246 lượt xem

EOS COIN là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng EOS


EOS COIN là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người tham gia thị trường tiền điện tử quan tâm. Trên Coinmarketcap, EOS nổi bật ở vị trí thứ 12 được xem là đối thủ xứng tầm với Ethereum. Vậy EOS có những tính năng gì so với những nền tảng khác? Blockchain EOS có thể giải quyết được vấn đề gì?

Đôi nét về EOS COIN

EOS COIN là gì?

EOS là một nền tảng Blockchain được tăng trưởng dành cho những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( DApps ) và Smart Contract. Sự sinh ra của EOS COIN đem lại công dụng cốt lõi để những công ty, tập đoàn lớn lớn cũng như những cá thể đơn lẻ hoàn toàn có thể tạo ra những công cụ trên Blockchain hiệu suất cao, đơn cửa là tạo ứng dụng trên website .
eos-coin-la-giHơn nữa, EOS cũng rất tiềm năng tương hỗ việc tăng trưởng những tiện ích phức tạp. Bởi vì Blockchain còn khá mới mẻ và lạ mắt, ứng dụng của EOS sẽ là “ vị cứu tinh ” giúp cho Blockchain hoàn toàn có thể hoạt động giải trí một cách thuận tiện như cách mà hệ quản lý và điều hành Windows thao tác với máy tính. Nó sẽ mang đến một phương pháp và giao diện đơn thuần để tận dụng những lợi thế về mặt công nghệ tiên tiến. Đó là nguyên do EOS COIN được nhìn nhận là đối thủ cạnh tranh xứng tầm với Ethereum .

Người sáng lập ra EOS COIN là ai?

Dự án EOS được sáng lập và tăng trưởng bởi công ty Block. one vào tháng 05 năm 2017 có trụ sở tại Hồng Kông. Trong đó, người điển hình nổi bật nhất chính phải kể đến hai cái tên sau :

 • Brandan Blumer: ông là giám đốc điều hành của dự án. Với kinh nghiệm dày dặn, từng trải và sự am hiểu trong lĩnh vực công nghệ, ông đã đạt được rất nhiều thành quả đáng ngợi ca, Có thể kể đến GameCliff – Account Network và Okay.com là do ông sáng lập.
 • Dan Larimer (CTO): Ông là giám đốc kỹ thuật và cũng là người đồng sáng lập Bitshares và Steemit. Ông sở hữu một trí tuệ uyên thâm, có tầm “nhìn xa trông rộng”, trước khi ra mắt EOS thì ông đã có ý tưởng về việc loại bỏ phí giao dịch trong các ứng dụng phi tập trung

Hệ sinh thái của EOS COIN

Hệ sinh thái của EOS gồm có hai tác nhân chính, đó là : EOS.IO và EOS Token
eos-coin-la-gi
EOS.IO có cấu trúc khá phức tạp, nó như một hệ quản lý của máy tính với công dụng quản trị và điều khiển và tinh chỉnh mạng Blockchain EOS. Tại EOS.IOS sử dụng kiến trúc Blockchain để lan rộng ra theo chiều dọc và ngang của ứng dụng phi tập trung chuyên sâu

EOS Token

EOS Token được hiểu là tiền điện tử của mạng EOS. Để triển khai thanh toán giao dịch những đồng xu tiền điện tử này, nhu yếu nhà tăng trưởng phải giữ những đồng tiền của EOS thì mới bảo vệ điều kiện kèm theo để sử dụng tài nguyên mạng nhằm mục đích thiết kế xây dựng và chạy những ứng dụng dApp .

Những tính năng nổi bật của EOS COIN

EOS COIN có thể xác thực người dùng rất chuẩn

EOS Network là một nền tảng được tạo sẵn cho những ứng dụng công dụng liên kết vào một mạng lưới hệ thống xác nhận chuẩn. Tài khoản của người dùng được hoàn thành xong hơn với những Lever khác nhau và tài liệu người dùng được bảo mật thông tin cục bộ. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể san sẻ tự do quyền truy vấn cơ sở tài liệu giữa những thông tin tài khoản và tàng trữ tài liệu trên máy cục bộ Blockchain .
Cơ chế hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống EOS như một hệ quản lý và điều hành tiêu chuẩn của Mac hoặc Windows của bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều thông tin tài khoản người dùng được bảo vệ bởi mật khẩu cùng những độc quyền truy vấn khác nhau. EOS COIN hoàn toàn có thể giúp bạn phục sinh thông tin tài khoản bằng nhiều phương pháp khác nhau để hoàn toàn có thể xác định danh tính cũng như khôi phục quyền truy vấn vào thông tin tài khoản đã bị đánh cắp. Đây được xem là một trong những tính năng hữu dụng mà EOS COIN mang đến cho người dùng .

Hỗ trợ lưu trữ máy chủ và điện toán đám mây

Lưu trữ sever và điện toán đám mây là một phần tính năng đặc biệt quan trọng của mạng lưới hệ thống EOS. Điều này có nghĩa khi bạn ở phương diện là nhà tăng trưởng ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng và tiến hành những ứng dụng dựa vào dịch vụ tàng trữ đám mây và băng thông Download mà mạng lưới hệ thống cấp. Nhờ đó, những sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo của bạn được mở ra và hiện thực hóa một cách không lấy phí dù bạn có gặp phải nhu yếu bảo mật thông tin tàng trữ và băng thông nào .
eos-coin-la-giBăng thông không còn là yếu tố với EOS. Với vai trò là nhà tăng trưởng, bạn cũng có quyền truy vấn để nghiên cứu và phân tích sử dụng tài liệu, băng thông trực tiếp từ mạng lưới hệ thống EOS và thiết lập những số lượng giới hạn cho ứng dụng đơn cử .

EOS COIN với tính năng mở rộng quy mô

Hầu hết những Blockchain phổ cập như Bitcoin hay Ethereum đều sử dụng chính sách đồng thuận về trạng thái. Điều này có nghĩa là, ở bất kể thời gian nào, những máy tính trong mạng đều hoàn toàn có thể kiểm tra trạng thái hiện tại của hàng loạt Blockchain. Thực hiện như vậy sẽ giúp bạn ngăn ngừa được gian lận và xác nhận thanh toán giao dịch nhanh gọn, tối ưu. Trong những trường hợp này, Blockchain được xem là biểu đồ trạng thái mạng lưới hệ thống. Khi đó, cứ mỗi Block nối vào Blockchain thì những nút mạng sẽ lấy từng thanh toán giao dịch từ khối để update trạng thái của từng địa chỉ được link với thanh toán giao dịch đó .
Hơn nữa, EOS thực thi chính sách đồng thuận trong những sự kiện. Việc sử dụng chính sách này, trọng tâm là những thanh toán giao dịch, không phải trạng thái. Thay vì phải đi xác định trạng thái của mạng toàn bộ thời hạn thì những nút xác định chuỗi sự kiện đã xảy cho đến nay để theo dõi trạng thái mạng. Việc sử dụng chính sách này, trọng tâm là những thanh toán giao dịch, không phải trạng thái .
eos-coin-la-giTuy mạng lưới hệ thống mất khá nhiều thời hạn để xác nhận lại trọn vẹn lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch khi khởi động lại nhưng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý thông lượng thanh toán giao dịch cao hơn nhiều sau khi chay. Hiểu đơn thuần, mạng hoàn toàn có thể lan rộng ra tới một triệu thanh toán giao dịch mỗi giây trên cổng trên một máy tính duy nhất, có quy mô vô hạn về mặt kim chỉ nan và song song giữa nhiều máy. Điều này hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn mạng EOS là một mạng lưới hệ thống cực mạnh, vận tốc giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch tối ưu hơn nhiều so với Bitcoin hay Ethereum .

Đỗ trễ cực thấp

Với cấu trúc từng khối ( được tạo ra sau mỗi 0.5 s ) hoàn toàn có thể nhiều hơn theo chu kỳ luân hồi, mạng lưới hệ thống EOS có năng lực làm giảm độ trễ và tối đa hóa hiệu suất. Với cấu trúc này, bạn hoàn toàn có thể gửi và vấn đáp mọi thanh toán giao dịch trong những khối đơn và giữa những khối. Hơn nữa, chúng giúp đưa số lượng giới hạn về mặt thời hạn phản hồi xuống chỉ ngang với thời hạn truyền tin nhắn qua mạng .

EOS COIN với cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần phân tán DPOS

Hệ thống EOS sử dụng chính sách đồng thuận dẫn chứng CP phân tán – DPOS. Vì thế, EOS thuận tiện giám sát hàng triệu thanh toán giao dịch mỗi giây nhanh gọn và đúng chuẩn .

Khám phá cách sử dụng EOS COIN

Tạo ví lưu trữ EOS COIN ở đâu an toàn nhất?

Hiện nay, EOS được chính thức phát hành Mainnet và chạy trên Blockchain EOS riêng. Vì thế bạn không phải EOS trên những ví Ethereum như MyEtherWallet, Metamask, ,, nữa. Do đó, nhà đầu tư có nhiều cách lựa chọn bảo đảm an toàn để Hold đồng EOS như sau :

 • Exodus: đây là một loại ví trên máy tính rất phổ biến, được khá nhiều nhà đầu tư tận dụng.
 • SimplEOS: đây là loại ví trên máy tính. Hiện nay, nó được nâng cấp với các phiên bản hỗ trợ ở nền tảng: Mac OS, Windows, linux.
 • Ví sàn thanh toán: Các nhà đầu tư không nên bỏ qua các ví sàn thanh toán để lưu trữ EOS COIN trực tiếp trên sàn giao dịch. Phương án này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí giao dịch, quỹ thời gian mà còn giảm thiểu tối đa những rủi ro khi chuyển tiền qua lại trên Blockchain. Các ví sàn giao dịch phổ biến như: Binance, Bitfinex, HitBTC, Upbit, OKEx, Bitcoin.com Exchange, Gate.io,…
 • Ví cứng Ledger Nano S: ví này được đánh giá rất an toàn với độ bảo mật cao tuyệt đối. Ngoài lưu trữ EOS, ví còn có thể lưu trữ nhiều đồng COIN hiện nay.

Hướng dẫn cách tạo ví lưu trữ EOS COIN

Khác với Bitcoin và những đồng xu tiền điện tử khác chỉ có duy nhất một ví nhận. Tuy nhiên, ví EOS sẽ gồm có hai thành phần : Deposit Address và Deposit MEMO. Do đó, khi bạn thực thi gửi COIN hay rút COIN đều phải triển khai những bước khai báo thông tin như sau :

Ví EOS trên sàn Binance

 • Bước 1: Tại giao diện website chính của Binance, bạn chọn nạp tiền tại “Deposit”
 • Bước 2: Chọn ví EOS
 • Bước 3: Lấy thông tin ví EOS tại mục “EOS Deposit MEMO”“EOS Deposit Address”

eos-coin-la-gi

Ví EOS trên sàn Gate.io

 • Bước 1: Truy cập vào trang https://www.gate.io/ và chọn “Wallets” để nạp EOS vào Gate.io
 • Bước 2: Chọn nạp COINS tại “Coin deposit”
 • Bước 3: Tại mục “Operation”, bạn nhập vào ô trống “EOS”
 • Bước 4: Lấy ví, bạn chọn “Deposit”.

eos-coin-la-gi

 • Bước 5: Sau khi lấy ví, hệ thống sẽ chuyển sang giao diện mới, bạn chọn “COIN deposit” để lấy thông tin của ví EOS tại “gateiowallet” và Memo EOS tại “Transaction Memo”

Như vậy, với những thông tin trên đây chắc rằng đã cho bạn cái nhìn tổng quan về EOS COIN trên thị trường lúc bấy giờ. Dù EOS vẫn còn sống sót những tranh cãi về mức độ tập trung chuyên sâu, tuy nhiên với những thành quả mà EOS có được trong việc gọi vốn ICO, mức độ tăng trưởng thì EOS COIN hoàn toàn có thể là lựa chọn không tồi cho những nhà đầu tư. Chúc bạn có những thưởng thức thật tuyệt vời nhé ! .

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về EOS COIN

EOS COIN có được sử dụng miễn phí không?

Câu vấn đáp : Có
Ứng dụng được thiết kế xây dựng trên nền tảng EOS không nhu yếu người dùng phải gửi thanh toán giao dịch và triển khai những tác vụ trên Blockchain. Chính do đó, nhà tăng trưởng ứng dụng cá thể được phép tự pháp luật cách người dùng trả phí thanh toán giao dịch. Các công ty hoàn toàn có thể tự do đưa ra những kế hoạch kiếm doanh thu của riêng họ .

EOS COIN có thể bị lạm dụng hay không?

Câu vấn đáp : Có thể
Tính năng độc lạ của tiền điện tử là được cho phép mọi người gửi và nhận những thanh toán giao dịch ẩn danh. Điều này tương tự như như trả tiền mặt trong quốc tế thực. Tuy nhiên, điều này cũng nghĩa là 1 số ít người lạm dụng tiền điện tử để chuộc lợi, thực hiện hành vi phạm tội ẩn danh. Đó hoàn toàn có thể là những việc phạm pháp tương quan đến mua và bán ma túy, vũ khí, thẻ tín dụng thanh toán bị đánh cắp .

Có nên đầu tư vào EOS COIN hay không?

EOS COIN được xem là đồng xu tiền lôi cuốn phần đông người dùng. Hơn nữa, EOS đuowjc nhìn nhận cao hơn hẳn Ethereum về năng lực lan rộng ra, linh động, quy mô không mất phí và vận tốc thanh toán giao dịch nhanh. EOS thật sự là đồng xu tiền rất có tiềm năng để góp vốn đầu tư. Tuy nhiên rủi ro đáng tiếc vẫn hoàn toàn có thể xảy đến. Do đó, người dùng nên xem xét thật kỹ và khám phá kỹ năng và kiến thức tương quan trước khi góp vốn đầu tư vào bất kể đồng Coin nào .

Nên mua bán và giao dịch EOS ở đâu?

EOS COIN là đồng xu tiền lớn trong thị trường tiền điện tử. Do đó, EOS được tương hỗ ở hầu hết những sàn lớn như : Binance, Huobi, Bittrex, …

Làm thế nào để sở hữu đồng EOS?

Để chiếm hữu đồng EOS bạn hoàn toàn có thể thực thi :

 • Mua trực tiếp trên sàn giao dịch như: Binance, OKEx, Bittrex, Upbit,…
 • Nhận rewards từ Block Producers: bạn có thể tranh cử làm Producers xác nhận và xử lý giao dịch, từ đó bạn nhận được EOS rewards.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.