421 lượt xem

Ethereum là gì? | https://trade.edu.vn


Ethereum là gì?

Bạn mới khởi đầu tìm hiểu và khám phá Ethereum ? Bạn đang ở đúng nơi. Bắt đầu với bức tranh toàn diện và tổng thể .

Ethereum là nền tảng cho kỷ nguyên của internet mới:

 • Internet, nơi mà tiền và quá trình thanh toán được tích hợp.
 • Internet nơi người dùng có thể sở hữu dữ liệu của họ và ứng dụng của bạn không bị bí mật thu thập thông tin và đánh cắp từ bạn.
 • Internet, nơi mà mọi người có thể tiếp cận với một hệ thống tài chính mở.
 • Internet được xây dựng trên cơ sở hạ tầng truy cập mở, trung lập, không bị tổ chức hay cá nhân nào kiểm soát.

Phát hành vào năm 2015, Ethereum là chuỗi khối có thể lập trình hàng đầu thế giới.

Như các chuỗi khối khác, Ethereum có một loại tiền riêng có tên là ether (ETH). ETH là tiền kỹ thuật số. Nếu như bạn từng nghe nói về Bitcoin, ETH có nhiều tính năng tương tự. Đây hoàn toàn là tiền kỹ thuật số, bạn có thể gửi ngay nó cho bất kỳ ai ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Việc cung cấp ETH không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hay tổ chức nào – nó phi tập trung và giới hạn số lượng. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể sử dụng ETH để thanh toán, lưu trữ hoặc làm tài sản thế chấp.

Nhưng không giống như các chuỗi khối khác, Ethereum có thể làm được nhiều hơn thế. Ethereum có thể lập trình được, điều đó có nghĩa là các nhà phát triển có thể sử dụng nó để xây dựng các loại ứng dụng mới.

Các ứng dụng phi tập trung (hay “dapps”) này đạt được những lợi ích của tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối. Chúng có thể tin cậy được, nghĩa là sau khi tải lên Ethereum, chúng sẽ luôn chạy như được lập trình. Chúng có thể kiểm soát các tài sản kỹ thuật số để tạo ra những loại ứng dụng tài chính mới. Chúng có thể ở dạng phi tập trung, nghĩa là không ai có thể kiểm soát chúng.

Ngay bây giờ, hàng ngàn người phát triển trên thế giới đang xây dựng các ứng dụng trên Ethereum, và sáng tạo ra những những loại ứng dụng mới, nhiều loại mà bạn có thể sử dụng hôm nay:

 • Ví tiền điện tử cho phép bạn thực hiện thanh toán với chi phí thấp, tức thì bằng ETH hoặc các tài sản khác
 • Ứng dụng tài chính mà bạn có thể vay, cho vay hoặc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số
 • Thị trường phi tập trung, nơi bạn có thể trao đổi các tài sản kỹ thuật số, hoặc trao đổi “các dự đoán” về các sự kiến trong thế giới thực
 • Trò chơi nơi mà bạn có thể sở hữu tài sản trong trò chơi, và thậm chí có thể chuyển thành tiền thật
 • Và còn nhiều, nhiều thứ nữa.

Cộng đồng Ethereum là cộng đồng chuỗi khối lớn nhất và tích cực nhất trên thế giới. Cộng đồng này bao gồm các nhà phát triển giao thức cốt lõi, các nhà nghiên cứu kinh tế tiền điện tử, cypherpunk, các tổ chức khai thác, chủ sở hữu ETH, nhà phát triển ứng dụng, người dùng thông thường, vô chính phủ, các công ty Fortune 500 và bây giờ là bạn.

Không có công ty hoặc tổ chức tập trung nào kiểm soát Ethereum. Ethereum được duy trì và cải thiện theo thời gian bởi một cộng đồng cộng tác viên toàn cầu đa dạng, những người làm việc ở mọi lĩnh vực, từ giao thức cốt lõi đến các ứng dụng tiêu dùng. Trang web này, giống như phần còn lại của Ethereum, được xây dựng – và tiếp tục được xây dựng – bởi một tập hợp những người làm việc cùng nhau.

Chào mừng bạn đến với Ethereum.

Bạn vẫn chưa biết bắt phải làm gì tiếp?

 • Muốn bắt đầu sử dụng Ethereum? ethereum.org/dapps
 • Muốn tìm hiểu về Ethereum và công nghệ của Ethereum? ethereum.org/learn
 • Bạn là nhà người phát triển muốn xây dựng trên Ethereum? ethereum.org/developers

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.