• Trang chủ
 • Blockchain
 • FLOW coin là gì, có nên đầu tư? 5 nhược điểm của FLOW cần biết
137 lượt xem

FLOW coin là gì, có nên đầu tư? 5 nhược điểm của FLOW cần biết


Nằm trong top 100 đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa lớn nhất giữa hàng chục nghìn đồng tiền ảo khác nhau đang mọc lên như nấm. Đồng FLOW cũng được coin là một trong những đồng tiền ảo nhận được sự quan tâm từ cộng đồng. Vậy FLOW coin là gì, dự án FLOW có ưu nhược điểm ra sao và có nên đầu tư hay không thì bạn hãy xem phân tích chi tiết ngay sau đây.

FLOW coin là gì, có nên đầu tư không?

FLOW coin là gì? Có nên đầu tư không?

FLOW network là gì?

FLOW Network là một nền tảng blockchain phi tập trung được thiết kế làm nền tảng cho thế hệ game, Dapps và các tài sản kỹ thuật số với tốc độ nhanh, chi phí rẻ và thân thiện với nhà phát triển.

Lịch sử của blockchain Flow vô tình khởi đầu trên Ethereum. Trở lại năm 2017, Dapper Labs đã tạo ra CryptoKitties – game show blockchain tiên phong được vận dụng thoáng rộng trên quốc tế. CryptoKitties tập trung chuyên sâu vào việc tích lũy và nhân giống mèo kỹ thuật số. Vào thời gian phát hành trên Ethereum, CryptoKitties đã trở nên phổ cập đến mức về cơ bản nó đã hạ gục mạng Ethereum. Do khối lượng quá lớn của hoạt động giải trí tương quan đến CryptoKitties, những thanh toán giao dịch trên nền tảng Ethereum gần như bị dừng lại, mất nhiều ngày và phí gas cắt cổ để xử lý .
Sự thất bại đã khiến những nhà tăng trưởng Dapper Labs mơ ước về blockchain lý tưởng của riêng họ cho những game show và tiền điện tử. Blockchain mới sẽ cần phải có năng lực lan rộng ra để tránh ùn tắc mạng giống như Ethereum và những thanh toán giao dịch cũng cần phải có phí gas rẻ dù khối lượng thanh toán giao dịch rất nhiều .

=> Vậy là blockchain FLOW sinh ra với thiên chức mới, giúp xử lý những yếu tố mà nền tảng cũ đang gặp phải .

Dapper Labs đã trình làng blockchain FLOW của họ trong đợt bán công khai trị giá 18 triệu đô la trên CoinList. Kể từ đó, hệ sinh thái Flow đã tăng trưởng gồm có những đối tác chiến lược NBA Top Shot, UFC, NFL, Samsung, Google, MotoGP và Ubisoft .
Flow được kiến thiết xây dựng để tăng vận tốc, lan rộng ra quy mô và thân thiện với nhà tăng trưởng. Mục tiêu của Flow là trở thành nền tảng mặc định cho những ứng dụng NFT, ứng dụng game show và những tổ chức triển khai tự trị phi tập trung chuyên sâu ( Decentralized Autonomous Organization – DAO ) .

FLOW Blockchain do ai tạo ra?

Team phát triển của FLOW coin là ai?

Banner chương trình giảm fee giao dịch Binance
Tài trợNhư đã nói ở trên, mạng FLOW do Dapper Labs tạo ra, những thành viên chủ chốt của Dapper Labs đó lầ :

 • Roham Gharegozlou: CEO của Dapper Labs, founder của CryptoKitties, Flow và NBA Top Shot. Anh có bằng cử nhân Kinh tế và bằng thạc sĩ về Khoa học sinh học tại Đại học Stanford. Trước Dapper Labs, Roham còn là founder và CEO của Axiom Zen.

 • Dieter “dete” Shirley: đồng sáng lập và CTO của dự án blockchain FLOW, đồng sáng lập CryptoKitties và là tác giả của đề xuất ERC-721 xác định các token không thể thay thế trên Ethereum, kỹ sư phần mềm cao cấp của Apple và Trưởng bộ phận Phát triển của Atimi.

 • Mikhael Naayem: Giám đốc kinh doanh của Dapper Labs, Thành viên Hội đồng quản trị của Axiom Zen. Mik còn là người sáng lập và CEO của Fuel, một nền tảng mà anh ấy đã phát triển lên hơn 225 triệu người dùng trước khi bán cho Animoca vào năm 2017.

 • Alex Shih: Alex là Giám đốc tài chính tại Axiom Zen và Dapper Labs và lãnh đạo chức năng tài chính chiến lược. Có bằng B.S. và M.S. về Khoa học Quản lý & Kỹ thuật của Đại học Stanford.

Ngoài ra, team tăng trưởng dự án Bất Động Sản FLOW còn có rất nhiều thành viên với kiến thức và kỹ năng nâng cao và nhiều kinh nghiệm tay nghề thao tác trong những tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến lớn trên quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể xem cụ thể tại website của dự án Bất Động Sản để rõ hơn chi tiết cụ thể .

FLOW coin là gì?

FLOW là token mặc định cho giao thức Flow, có nghĩa là nó được sử dụng cho tất cả các khoản thanh toán phí, phần thưởng, bỏ phiếu, staking, quản trị…nói chung dùng để vận hành mạng FLOW tương tự như bạn đổ xăng thì xe mới chạy được đó.

tin tức cơ bản về FLOW token :

 • Blockchain: FLOW
 • Mã giao dịch: FLOW
 • Tổng cung tối đa: 1.344.157.523
 • Nguồn cung đang lưu hành:

  330,613,882

 • Vốn hóa thị trường:

  $ 2.03 B

 • Giá Harmony FLOW coin hôm nay:

  $ 6.15

Công nghệ mà FLOW sử dụng có gì nổi bật?

Để thực thi những tiềm năng mà dự án Bất Động Sản đề ra, nhóm phát triền FLOW đã vận dụng những công nghệ tiên tiến điển hình nổi bật sau :

Multi-role architecture (Kiến trúc đa nút)

Với những blockchain đời đầu, mỗi node tàng trữ hàng loạt trạng thái ( số dư thông tin tài khoản, mã hợp đồng mưu trí, v.v … ) và triển khai tổng thể việc làm tương quan đến giải quyết và xử lý từng thanh toán giao dịch trong chuỗi. Điều này giống với việc có một người thợ làm ra hàng loạt một chiếc xe .

Flow không làm như vậy mà sẽ phân tách các công việc của một node validator thành 4 vai trò khác nhau lần lượt là: Thu Thập, Đồng Thuận, Thực Hiện và Xác Minh. Sự phân chia công việc giữa các node này theo chiều dọc (qua các giai đoạn xác nhận khác nhau cho mỗi giao dịch) thay vì chiều ngang (qua các giao dịch khác nhau, như với phân mảnh).

Nói cách khác, mỗi validator node vẫn tham gia vào việc xác nhận mỗi giao dịch, nhưng chỉ ở một trong số các giai đoạn xác nhận. Nhờ vậy mà nâng cao được hiệu quả trong xử lý giao dịch, mở rộng thông lượng và giảm bớt chi phí.

Công nghệ của FLOW coin là gì?

Resource-oriented programming

Các hợp đồng thông minh (Smart Contract) trên FLOW được viết bằng Cadence, một ngôn ngữ lập trình dễ dàng và an toàn hơn cho tài sản và ứng dụng tiền điện tử. Với FLOW thì hợp đồng thông minh có thể được nâng cấp.

Developer ergonomics

Giúp tăng cấp những hợp đồng mưu trí ( Smart Contract ) tương hỗ ghi nhật ký tích hợp đến Trình mô phỏng FLOW .

Consumer onboarding

Flow được phong cách thiết kế cho người tiêu dùng đại trà phổ thông, với những công cụ tương hỗ thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn, thuận tiện quy đổi từ tiền tệ fiat sang tiền điện tử .

Thuật toán đồng thuận Proof of Stake (PoS)

So với thuật toán POW ( Proof of Work ) của Ethereum hay Bitcoin thì thuật toán PoS sẽ giảm tiêu thụ nguồn năng lượng và phí gas rẻ hơn. PoS sẽ quyết định hành động xem ai xác nhận block tiếp theo .
PoS là thuật toán nâng cấp cải tiến hơn so với POW, được nhìn nhận là nhanh hơn, rẻ hơn và có rất nhiều blockchain lúc bấy giờ đang vận dụng .

So sánh FLOW và Ethereum

Đặc điểm so sánh

FLOW

ETHEREUM

Khả năng mở rộng

Rất nhanh, tiềm năng đạt 10.000 thanh toán giao dịch mỗi giây

Khả năng lan rộng ra rất khó chỉ với 13 đến 15 thanh toán giao dịch mỗi giây .

Phí giao dịch

Phí tạo thông tin tài khoản chỉ khoảng chừng 0,03 $ và phí thanh toán giao dịch rất thấp chỉ khoảng chừng 0,00000 FLOW Phụ thuộc vào thực trạng ùn tắc mạng và mức độ phức tạp của những hợp đồng mưu trí. Thường ~ 20 USD

Mô hình tài khoản

Tự động tạo ra bởi blockchain và tương hỗ nhiều public keys Tài khoản tạo ra dựa trên một Private key

Cơ chế đồng thuận

Proof of Stake ( POS ) Proof of Work ( POW ), tuy nhiên Ethereum đang thực thi tăng cấp lên POS

Giá hiện tại

$ 6.15

$ 2,804.72

Vốn hóa thị trường

$ 2.03 B

$ 335.77 B

Xếp hạng vốn hóa

57

2

Khối lượng GD 24H

$ 175.73 M

$ 20.31 B

Diễn biến giá của FLOW coin

Chúng ta cùng xem diễn biến giá của FLOW coin qua biểu đồ dưới đây :

Diễn biến giá của FLOW coin như thế nào?

Từ biểu đồ này tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy khi khởi đầu thanh toán giao dịch, giá của FLOW coin có sự dịch chuyển rất mạnh và nhờ vào vào giá của Bitcoin. Tháng 5 là thời gian hầu hết những đồng xu tiền ảo đều tăng giá đột biến, sau đó giảm dần chạm đáy vào tháng 7 rồi lại tăng giá vào tháng 9 thì giá của FLOW cũng như vậy .
Điều này cho thấy FLOW chưa thực sự được nhà đầu tư chăm sóc tới công nghệ tiên tiến cũng như tính ứng dụng của nền tảng mà chỉ để đầu tư mạnh mà thôi. Bản thân của dự án Bất Động Sản FLOW chưa làm gì để người ta tin yêu vào giá trị tương lai của nó nếu đem ra so sánh với Solana, Polkadot, Cosmos …

Có nên đầu tư vào FLOW coin hay không?

Để biết có nên góp vốn đầu tư vào FLOW coin hay không, tất cả chúng ta sẽ nghiên cứu và phân tích những ưu điểm yếu kém của nó .

Ưu điểm của FLOW coin là gì ?

♥ Team tăng trưởng dự án Bất Động Sản có nhiều kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng trong công nghệ tiên tiến Blockchain
♥ Nền tảng được kiến thiết xây dựng với ý tưởng sáng tạo tốt, vận tốc giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch rất nhanh, phí gas thấp và hoàn toàn có thể lan rộng ra
♥ Google Cloud thông tin đã hợp tác với Dapper Labs – nhóm tăng trưởng của dự án Bất Động Sản FLOW
♥ Có trên 600 dự án Bất Động Sản tăng trưởng trên nền tảng FLOW, 175.000 người dùng mỗi tháng, trên 5000 developers kiến thiết xây dựng dự án Bất Động Sản trên FLOW và trên 350 Network Nodes …
♥ FLOW được sử dụng nhiều trong thanh toán giao dịch và quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống chứ không như 1 số ít coin khác chỉ sử dụng cho mục tiêu quản trị .

Nhược điểm của FLOW coin là gì ?

♦ Giá cả dịch chuyển theo giá của Bitcoin và thị trường tiền ảo chứ chưa được nhiều người nhìn nhận cao về chất lượng dự án Bất Động Sản .
♦ Ví tàng trữ đồng FLOW hiện tại vẫn còn rất ít

♦ Gặp phải quá nhiều sự cạnh tranh từ các dự án tiền ảo có tính năng tương tự như Solana, Cosmos, Polkadot, Avalanche

♦ Sử dụng ngôn từ lập trình mới nên developer muốn tăng trưởng lại phải học lại từ đầu
♦ Là dự án Bất Động Sản còn khá mới nên chưa thể biết được liệu tương lai của nó sẽ ra sao .

=> FLOW là dự án Bất Động Sản khá tiềm năng với công nghệ tiên tiến nổi trội, đội ngũ tăng trưởng giàu kinh nghiệm tay nghề. Tuy nhiên tương lai thế nào thì còn phải chờ vì có quá nhiều sự cạnh tranh đối đầu với FLOW mà nhận được sự chăm sóc hơn. Nếu bạn muốn góp vốn đầu tư vào FLOW, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một kế hoạch góp vốn đầu tư dài hạn. Hiện nay pháp luật Nước Ta vẫn chưa có lao lý tương quan tới góp vốn đầu tư tiền ảo nên bạn không nên dành nhiều vốn vào đó vì nếu không may có yếu tố gì thì không có ai bảo vệ bạn cả .

Mua FLOW coin ở đâu, sàn nào uy tín?

Mua FLOW coin ở đâu, sàn nào uy tín?

Lưu trữ đồng FLOW ở ví nào?

Hiện tại thì đồng FLOW vẫn chưa link với nhiều ví mà chỉ có ví Blocto hoặc ví Ledger mà thôi. Ví Blocto thì ít người sử dụng còn ví Ledger thì uy tín hơn, nhiều người dùng hơn lại hoàn toàn có thể tàng trữ được nhiều loại coin khác nhau nên sẽ ok hơn .

TỔNG KẾT:
– FLOW là một blockchain nền tảng với khả năng mở rộng, tốc độ xử lý giao dịch nhanh, chi phí rẻ hơn rất nhiều lần so với Bitcoin hay Ethereum.
– FLOW được tạo ra nhằm phát triển một hệ sinh thái dành cho game, Dapps và các tài sản kỹ thuật số theo hình thức phi tập trung.
– Đội ngũ phát triển dự án FLOW coin là những người giỏi, có kinh nghiệm trong công nghệ Blockchain và kỹ thuật tốt.
– Hiện tại thì đồng FLOW coin vẫn chưa thực sự được quan tâm mà chủ yếu bị biến động theo giá của Bitcoin cũng như thị trường tiền ảo.

Xem thêm một số thông tin hữu ích liên quan:

Qua đây mong rằng bạn đã hiểu FLOW coin là gì cũng như ưu nhược điểm của dự án FLOW network đang có. Nếu như bạn còn thắc mắc gì liên quan tới FLOW coin hay bất kỳ một đồng tiền ảo nào, cứ để lại comment để được giải đáp trong vòng 24h.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.