• Trang chủ
  • Blockchain
  • Blockchain Game là gì? Toàn tập về game blockchain – BitcoinVN News
318 lượt xem

Blockchain Game là gì? Toàn tập về game blockchain – BitcoinVN News


Nhiều người đã biết blockchain là một quy mô trao đổi thông tin kiểu mới và có nhiều ứng dụng. Nhưng ít bạn ngờ rằng công nghệ tiên tiến blockchain cũng đưa đến một làn gió mới cho ngành gaming. Các game show điện tử thiết kế xây dựng trên chuỗi công khai minh bạch có tiềm năng rất lớn. Và những làn sóng game tiên phong trên blockchain hứa hẹn một tương lai tích cực cho nghành nghề dịch vụ này .

Blockchain Game là gì?

Nền tảng game show truyền thống lịch sử khá cứng ngắc trong việc tăng trưởng : Không đơn vị chức năng ngoài nào hoàn toàn có thể làm phiên bản khác, xem mã nguồn hay dùng những tài liệu có sẵn ( asset ). Với blockchain, hầu hếu logic cốt lỗi và những thông tin được kiểm soát và điều chỉnh bởi smart contract. Chúng hoàn toàn có thể được nghiên cứu và phân tích và tái sử dụng thuận tiện .

Game blockchain có tính phi tập trung. Tức thay vì được kiểm soát tập trung bởi một máy chủ, các tài sản trên game (sản phẩm số) được phân bổ giữa các người chơi. Game trên blockchain hoặc tự phát hành token riêng hoặc dùng các token có sẵn. Ví dụ như Ether trong trường hợp Ethereum. Với các token và gameplay được thiết kế tốt, blockchain đã bắt được một kỉ nguyên mới trong ngành công nghiệp gaming.

Hiểu rõ hơn game blockchain là gì: Các concept chính

Lí thuyết trò chơi: Bạn đang tìm hiểu về game, nên lí thuyết đầu tiên và trên hết có ở đây chính là lí thuyết trò chơi. Blockchain tự nó cũng dùng game theory cho việc thiết kế mạng lưới.

Theo định nghĩa từ Wikipedia, lí thuyết game show ( Game Theory ) là một bộ môn nghiên cứu và điều tra những quy mô toán học của việc tương tác giữa những chủ thể ra quyết định hành động. Bộ môn này có ứng dụng nhiều nghành nghề dịch vụ, trong khoa học xã hội cũng như khoa học máy tính, xử lí logic. Có thể hiểu như những câu lệnh If – Then – Else cơ bản. Dùng để lên ngữ cảnh trong những game show .

Tokenomic: Đây là lí thuyết mới không có ở các nền tảng gaming khác. Tạm dịch là nền kinh tế token. Tokenomic tạo ra các nhóm lợi ích khác nhau trong mạng lưới. Kéo theo nhiều tài sản khác nhau trong lí thuyết trò chơi. Dùng token để thiết kế phần thưởng, tạo động lực, tạo nhiều tài sản mới giúp vận hành các game trên blockchain.

Phi tập trung: Bất kì ai cũng có thể lập trình game blockchain. Điều này mang đến sự minh bạch. Đưa người chơi và người sáng lập game về cùng một phía. Không ai có thể kiểm soát kết quả của trò chơi. Nếu một nhà phát triển cố đưa một bản nâng cấp không được cộng đồng ủng hộ. Game có thể được fork (chia tách) và nhiều phiên bản khác nhau sẽ được xây dựng.

Blockchain Games 2020

Rất nhiều game đã được tăng trưởng trên những blockchain công khai minh bạch như Ethereum và EOS. Một trong những cái tên nổi tiếng nhất đã gây bão hội đồng cryptocurrency chính là CryptoKitties – game nuôi mèo phi tập trung chuyên sâu .Tháng 11/2017, chính game CryptoKitties đã gây ùn tắc mạng lưới Ethereum. Trở nên viral trên Internet và ai cũng muốn một con mèo đáng yêu và dễ thương cả. Với hơn 14 ngàn người dùng và khoảng chừng 5000 Ether được trao đổi trong một ngày. Trò chơi này quả thực đã đem lại vài yếu tố cho mạng Ethereum và những nhà tăng trưởng. Thậm chí trang WikiLeaks cũng đã từng mua những con mèo trên game này .

Kỉ nguyên của các vật phẩm sưu tập (Token trong game)

Token không theo thay thế sửa chữa là một loạn token duy nhất, đại diện thay mặt cho một gia tài nhất định. Token này đúng như tên gọi, Non-fungible, là không hề thay thế sửa chữa cho nhau .Ví dụ, Bitcoin thì hoàn toàn có thể dùng thay thế sửa chữa cho nhau được, mặc dầu không đạt mức độ như tiền mặt. Ví dụ tờ 500.000 VNĐ nào cũng hoàn toàn có thể đổi tờ 500.000 khác. Bitcoin của bạn hoàn toàn có thể cùng đại diện thay mặt cho một gia tài, nhưng những token này không như vậy. Mỗi token chỉ đại diện thay mặt cho một gia tài duy nhất .CryptoKitties dưa vào token NFT. Mỗi con mèo đều là duy nhất, không giống với bất kỳ con nào khác. Mèo hoàn toàn có thể được lai giống và thanh toán giao dịch trên một thị trường công khai minh bạch. Sau CryptoKitties có một làn sóng game NFT. Vài cái tên như : EtherRockets, CryptoPets, Etheremon vân vân .

Khuyết điểm của Blockchain Game

Vấn đề mở rộng và UX (trải nghiệm người dùng)

Hiện tại thì mạng Ethereum triển khai được 15 thanh toán giao dịch mỗi giây. Tốc độ này khá thấp để Giao hàng cho những game nhiều người như. Những dự án Bất Động Sản như POA Network và Loom Network đang tìm cách xử lý cho yếu tố scaling. Có nhiều giải pháp hybrid ( phối hợp ) như của Gods Unchained cũng là một cách tiếp cận khác cho yếu tố tăng cấp mạng lưới .

CryptoKitties là game đầu tiên có User Experience (UX) khá tốt. Và cũng là một trong những lí do mang đến thành công của game. Nhưng về tổng thể, blockchain game vẫn cần có sự cải thiện UX để cạnh tranh, tích hợp vào các nền tảng game khác.

Thiếu nguồn nhân lực giỏi

Hệ sinh thái game trên blockchain hiện tại khan hiếm những chuyên viên và nhà tăng trưởng. Cũng như những công ty chuyên biệt dành cho thị trường này. Một điểm đánh quan tâm là Ethereum có hội đồng tăng trưởng lớn nhất so với những blockchain khác .Blockchain cần nhiều hơn nữa những chuyên viên và những bạn nhiệt huyết với nghành gaming. Những ai thực sự hiểu rõ cả game và blockchain. Nguồn cung nhân lực rõ ràng vẫn còn nhã nhặn quá trình hiện tại .

Lợi ích và tiềm năng của Game Blockchain là gì?

Ứng dụng blockchain trong ngành game có nhiều tiềm năng và xử lý được những yếu tố cốt lõi trong việc quản lí gia tài game. Ví dụ như san sẻ những vật phẩm trong game này qua game khác .Vậy quyền lợi thực sự của game blockchain là gì ? Dưới đây là những điểm quan trọng :

Các dữ liệu được tái sử dụng

Các vật phẩm trong game blockchain sống sót trên cơ sở tài liệu công khai minh bạch, được đại diện thay mặt bởi token. Điều này giúp việc tái sử dụng vật phẩm ngoài game, trên những chợ thanh toán giao dịch thuận tiện hơn. Người chơi hoàn toàn có thể mua và bán vật phẩm game blockchain .Tính năng như vậy giúp mở ra nhiều thời cơ cho năng lực ứng dụng token. Người chơi cũng không phải bị phụ thuộc vào vào một game đơn cử. Vì vật phẩm hay những đồ vật có giá sẽ không bị mất, luôn sống sót bên ngoài game .

Tính minh bạch và Phần thưởng

Công nghệ chuỗi khối công khai minh bạch và hoàn toàn có thể xác nhận. Các game trên chuỗi, đặc biệt quan trọng là game betting ( cá cược ) sẽ an toàn và đáng tin cậy hơn. Ngoài ra những chính sách tặng thưởng cũng game cũng hoàn toàn có thể xác nhận bởi bất kỳ ai. Điều này giúp giảm những vụ lừa đảo scam .Sử dụng gia tài thật để tạo ra động lực thực sự. Đây chính là điều độc lạ của game trên blockchain so với những nền tảng khác. Thực sự có mấy lần kiếm tiền được với game ? Đúng không ? Các game thông thường rất khó, nhưng game trên blockchain thì phần thưởng có giá trị thực hơn .

Nhà phát triển và người chơi có cùng lợi ích

Nhà tăng trưởng phải có sự đồng thuận của người dùng để hoàn toàn có thể quản lý và vận hành game, update những phiên bản mới. Tránh việc nhà phát hành khai thác game quá mức, biến hóa cách chơi để ưu tiên doanh thu. Sự an toàn và đáng tin cậy giữa những nhà tăng trưởng, người dùng mới, người chơi lâu năm tạo nên uy tín của game blockchain .

Game sẽ tồn tại lâu dài

Trò chơi truyền thống lịch sử chay trên những sever tập trung chuyên sâu. Chúng hoàn toàn có thể bị tắt, bị dừng vì nhiều lí do khác nhau .

Với game trên công nghệ chuỗi khối, cộng đồng người chơi có thể fork game, chạy nhiều phiên bản khác nhau. Giúp cho game luôn tồn tại và sống sót lâu dài, miễn là được sự ủng hộ của cộng đồng.

Chi phi dịch chuyển thấp

Hợp đồng mưu trí hoàn toàn có thể được phong cách thiết kế để quản lý và vận hành với ngân sách thấp, update nhanh gọn. Chúng cũng hoàn toàn có thể tương tác với những smart contract phụ trong nó. Dữ liệu sẽ được tàng trữ ở nhiều nơi. Và update liên tục từ nhiều hợp đồng mưu trí. Điều này giúp giảm ngân sách chuyển giao tài liệu của game blockchain .

Lời kết

Bải viết đã ra mắt những bạn tất tần tật về blockchain game là gì. Ngành gaming với công nghệ tiên tiến chuỗi khối sẽ còn biến hóa rất nhiều. Mang đến cho game thủ những game show mê hoặc và thưởng thức vui chơi ưu việt hơn .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.