226 lượt xem

Blockchain- CÔNG NGHỆ TƯƠNG LAI – KDI


Blockchain đang là ngành công nghiệp mới, có sức tác động ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế tài chính kinh tế tài chính toàn thế giới trong đó có Nước Ta. Blockchain đề cập đến một list những “ records ” hoặc những ‘ blocks ’ được liên kết một cách tuần tự với nhau, mỗi “ block ” đều có một link với một “ block ” trước đó trong list .
Một cách sử dụng chính cho blockchain là xác nhận những thanh toán giao dịch của tiền điện tử hay còn gọi là đồng xu tiền mã hóa ( cryptocurrency ), nhưng sự đồng thuận chung là những mạng lưới hệ thống blockchain hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh trong một khoanh vùng phạm vi rộng hơn .
Và khi những doanh nghiệp và ngay cả những cơ quan tổ chức triển khai công nhận được tiềm năng của những mạng lưới hệ thống dựa trên blockchain thì nhu yếu về trình độ và nghề nghiệp blockchain tạo ra những dự án Bất Động Sản thử nghiệm và những loại sản phẩm ra đời đã tăng lên nhanh gọn .

Để trở thành lập trình viên Blockchain cần những kỹ năng gì ?

Có nhiều vai trò liên quan đến blockchain mà các doanh nghiệp đang cần. Là một lập trình viên Blockchain có nghĩa là bạn sẽ được tham gia làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu kinh nghiệm  về tạo và điều hành hệ thống phân phối trong sản xuất.

Nhưng thường một công ty lớn sẽ thiết kế xây dựng một đội ngũ gồm có những chuyên viên blockchain. Trong trường hợp này, ngoài những kiến thức và kỹ năng thiết yếu như software development, kiến thức và kỹ năng kỹ thuật thì cần một sự hiểu biết chắc như đinh về những nguyên tắc xung quanh mạng lưới hệ thống blockchain .
Tất nhiên, Blockchain chỉ là một trong những mảnh ghép nhỏ trong quốc tế lập trình bát ngát. Ví dụ, một kỹ sư chuyên về mạng bảo mật thông tin sẽ đóng góp thêm phần quan trọng với những kỹ sư có kiến thức và kỹ năng software development .
Nhận thức về những công cụ công nghệ tiên tiến văn minh như Docker containers và kiến ​ ​ trúc microservice cũng là một điểm cộng cho lập trình viên Blockchain .

Trình độ trình độ nào mà những nhà tăng trưởng blockchain cần ?

Đương nhiên điều tiên phong phải nhắc tới là phải cần đến nền tảng về khoa học máy tính và kỹ thuật. Từ đó bạn hoàn toàn có thể trau dồi thêm với những khóa đào tạo và giảng dạy khác về Blockchain, hầu hết bạn nên học qua mạng, những tips nhỏ tại những trang quốc tế, vì vẫn còn rất ít những khóa học huấn luyện và đào tạo chính thức về Blockchain lúc bấy giờ tại Nước Ta .

Cần phải có kinh nghiệm ở vị trí Developer back-end, các lập trình viên Blockchain cần nắm ít nhất các nguyên tắc cơ bản về code.

Ngoài ra bạn cần phải có những kiến thức chắc chắn về PolyglotJava và C++ để trở thành một lập trình viên Blockchain.

Mức lương mong đợi dành cho Developer Blockchain

Như với bất kỳ công nghệ mới nổi nào, nguồn cung thấp và nhu yếu trình độ ngày càng tăng nghĩa là nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chuẩn bị trả lương cao dành cho những nhân sự cung ứng được nhu yếu .
Mức lương cho những developer blockchain khác nhau đáng kể. Startups thường sẽ trả lương ở khoảng chừng 40.000 – 60.000 bảng Anh cho người không có kinh nghiệm tay nghề và sau đó tìm cách đào tạo và giảng dạy họ .
Đối với những doanh nghiệp lớn như ngân hàng nhà nước, hoàn toàn có thể tăng lên đáng kể, từ 100.000 bảng cho một lập trình viên với kinh nghiệm tay nghề 5 năm trở lên, lên đến 150.000 bảng Anh trong 1 số ít trường hợp .

Theo kịp với khuynh hướng ngành

Trong toàn cảnh mới và năng động như vậy, điều quan trọng là những lập trình viên phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về việc trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình, đặc biệt quan trọng nếu họ muốn tăng cường sự nghiệp của họ. Tiếp cận với những người trong cùng ngành nghề, những người hoàn toàn có thể giúp bạn thiết kế xây dựng mối quan hệ và tham gia những sự kiện với người đồng nghiệp trình độ mà bạn cần học hỏi từ họ .

Hãy nhanh gọn

Nếu bạn đang muốn trở thành một lập trình viên blockchain thì bạn cần phải có khả năng thích ứng và sẵn sàng với những kiến thức, thuật ngữ mới lạ của ngành công nghệ blockchain, không phải lúc nào cũng sẵn tài liệu để bạn giải đáp thắc mắc, thậm chí chính bạn tìm ra câu trả lời dựa vào đầu óc nhanh nhẹn của mình khi làm những tác vụ liên quan tới blockchain.

Thật sự chăm sóc về blockchain

Giống như ngững thứ khác trong cuộc sống, bạn càng đặt càng nhiều niềm tin và chăm sóc càng tốt và dễ thành công xuất sắc hơn. Nếu bạn thực sự muốn thành công xuất sắc với vị trí lập trình viên blockchain, điều quan trọng là bạn có một sự chăm sóc thực sự trong nghành này. Không chỉ khiến cho bạn có động lực nhiều hơn để thao tác cần mẫn hởn mà còn chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị niềm tin học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mê hoặc và mới lạ về quốc tế blockchain .

– st –

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.