• Trang chủ
  • Blockchain
  • Hội nghị tập huấn phần mềm công nghệ Blockchain trong thu thập thông tin thống kê đàn vật nuôi
356 lượt xem

Hội nghị tập huấn phần mềm công nghệ Blockchain trong thu thập thông tin thống kê đàn vật nuôi


Ngày 8 tháng 4 năm 2021, Tổng cục Thống kê đã tổ chức “Hội nghị tập huấn phần mềm công nghệ Blockchain trong thu thập thông tin thống kê đàn vật nuôi” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ông Dương Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Thống kê Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị trực tiếp tại trụ sở cơ quan Tổng cục Thống kê có lãnh đạo và chuyên viên Vụ Thống kê Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số đơn vị liên quan của Tổng cục Thống kê. Tham dự trực tuyến Hội nghị có các điểm cầu tại 7 Cục Thống kê bao gồm Quảng Ninh, Thái Bình, Ninh Bình, Sơn La, Bình Định, Bình Dương và Long An và đại diện công ty TE-FOOD.

Tại Hội nghị, công ty TE-FOOD đã giới thiệu phần mềm “Quản lý đàn chăn nuôi và thông tin dịch bệnh” bằng công nghệ Blockchain. Phần mềm giúp kiểm soát ngay lập tức tổng số lượng từng chủng loại vật nuôi và sản phầm chăn nuôi; quản lý hoạt động chăn nuôi và dịch bệnh chăn nuôi, truy xuất chuỗi cung ứng sản phẩm chăn nuôi, truy xuất nguồn gốc và hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh giúp đổi mới mô hình, quản lý thông tin thống kê.

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thống kê, nhất là những công nghệ mới mang tính đột phá “đi tắt, đón đầu” trong cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ ở Việt Nam, đã và đang được ngành Thống kê đặc biệt quan tâm nghiên cứu. Năm 2018, Tổng cục Thống kê đã phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) thực hiện dự án ứng dụng công nghệ Blockchain cho thống kê chăn nuôi ở Việt Nam (khảo sát tại TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai). Tiếp nối dự án của FAO, năm 2019, Tổng cục Thống kê đã phối hợp với Hội Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, Công ty TE-FOOD – đơn vị cung cấp phần mềm “Quản lý đàn chăn nuôi và thông tin dịch bệnh” bằng công nghệ Blockchain và UBND các tỉnh Bắc Giang, Bình Định và Đồng Nai triển khai hệ thống quản lý thông tin đàn vật nuôi và báo cáo dịch bệnh trong chăn nuôi đối với các trang trại chăn nuôi lợn và gia cầm. Đến nay, để có thêm thông tin làm căn cứ đánh giá chính xác và đầy đủ nhất về hiệu quả công nghệ Blockchain trong điều tra thống kê trước khi quyết định phương án xây dựng hệ thống thu thập thông tin bằng Blockchain riêng cho Tổng cục Thống kê, lãnh đạo Tổng cục đã họp với các đơn vị liên quan và quyết định cần thử nghiệm thêm ở một số tỉnh trong năm 2021, thời gian từ 3-6 tháng.

Tại Hội nghị, những đại biểu tham gia đã tập trung chuyên sâu luận bàn về những tính năng và cách sử dụng ứng dụng ; kinh nghiệm tay nghề tiến hành ứng dụng từ những tỉnh đã thử nghiệm trước đây và trách nhiệm cần tiến hành trong thời hạn tới .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.