337 lượt xem

Hướng dẫn trade kèo hồi đối với coin


Kèo hồi là 1 trong 8 loại kèo theo phân loại của Hoài Phong. Đặc trưng của kèo này là diễn ra nhanh, biên độ lợi nhuận cao và hiệu quả. Nhược điểm: Phải theo sát trực tiếp và chỉ xuất hiện khi thị trường biến động rất mạnh.

Kèo hồi chỉ nên chơi trong uptrend hoặc 4 tháng đầu của downtrend, đặc trưng của tiến trình này là còn nhiều người chơi, nên thị trường có những phản ứng đập nhả, giằng co xu thế, tạo ra những cây nến hồi, rút chân .
Chúng ta cần chia làm 2 loại :

 1. Kèo hồi trend tăng
 2. kèo hồi trend giảm.

Kèo hồi trend tăng xuất hiện khi 1 xu hướng tăng đủ mạnh diễn ra trong thời gian ngắn, sức ép từ cung cầu thị trường khiến giá bị tụt lại rất nhanh chóng (Cũng có thể là vùng từ chối giá tăng, tức đỉnh). Đặc trưng của kèo này là nó bắt buộc phải được “bảo kê” bởi một hoặc nhiều nến xanh chiều dài lớn, có Volume lớn.

3 điều kiện của kèo này là:

 1. Vol giao dịch 24h đủ lớn (Để có phản ứng tâm lý)
 2. Độ dài nến xanh phải đủ dài
 3. Mức tụt từ đỉnh xuống vị trí dự kiến bắt phải đạt ít nhất 16% với top coin & 25% với các coin nhỏ hơn. Đây là vùng giá đủ để xu hướng tăng có phản ứng chống lại việc giảm tiếp, ngoài ra mức giảm tiếp nếu có thể xảy ra cũng tạo ra phản ứng bật rất nhanh.

Hãy tưởng tượng rằng để một quả bóng hoàn toàn có thể bật lên can đảm và mạnh mẽ nhất thì nó cần được ném từ tòa nhà cao một chút ít, và càng xuống gần mặt đất thì sức bật càng can đảm và mạnh mẽ. Còn chỉ ném từ trên bàn xuống ( không trước chuỗi nến xanh ), thì dù có xuống đất thì sức bật cũng rất ít đáng kể .
Như vậy bạn cần phải xác lập mạng lưới hệ thống điều kiện kèm theo, sau đó chỉ thanh toán giao dịch khi coin đó thỏa mãn nhu cầu mọi điều kiện kèm theo đã nêu :

Đối với kèo hồi trend tăng, tất cả chúng ta có 2 vị trí mua : Vị trí tiên phong là ngay cạnh cây nến dài có vol rất cao hoặc trong chính cây nến đó nếu biên độ đủ lớn. Như đã gợi ý phía trên, với có top thì 16 % / nến và coin nhỏ hơn thì 25 % là hoàn toàn có thể vào entry 1. Bạn hoàn toàn có thể sẽ phải DCA nhưng tỉ lệ mắc kẹt lại chỉ là 2 %. Hầu như bạn luôn thoát ra được, duy nhất tránh những coin vào đúng ngày diễn ra sự kiện thì nên bỏ .Banner chương trình giảm fee giao dịch Binance
Tài trợCó một quan tâm nhỏ là tỉ lệ % kia chỉ vận dụng cho 90 % những trường hợp. Nếu cây nến xanh tăng đến hơn cả 150 – 200 %, thì bạn phải nới rộng nó ra một chút ít ( 29 – 38 % )
Ở cây nến thứ 2 này, sức fomo vẫn còn rất lớn, thậm chí còn hy vọng về việc phá đỉnh vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Target cho 1 kèo này sẽ khoảng chừng 4 – 12 % là hài hòa và hợp lý. Nó diễn ra rất nhanh và bảo vệ .

Nhắc lại là những cây nến đầu tiên bao giờ cũng ngon nhất, càng về sau sức bật nó càng yếu đi. Đối với coin khỏe nó sẽ di chuyển và từ đó hình thành tam giác (đỉnh thấp dần), đối với coin yếu nó có thể tụt mạnh ngay sau đó. Ngoài sử dụng tỉ lệ %, bạn cũng có thể so sánh độ dài của nến đỏ hoặc phần bóng của nến xanh để ước tính mức tụt, phần đỏ này càng ăn sâu vào phần nến thân nến xanh, sức bật càng mạnh mẽ.

Trong tâm ý và cả quy luật cung và cầu, tất cả chúng ta có 2 yếu tố rất quan trọng là : Thời gian và biên độ. Hiểu sâu hơn về “ hồi ”, đó chỉ là phản ứng chống lại 1 khuynh hướng khi nó diễn ra trái ngược với cung và cầu .
Ngoài mức %, EMA10 chính là entry tốt nhất để bạn đặt giá mua, thường entry đầu HP sẽ thoáng một chút ít, sau đó mong được “ trung bình giá ” bằng những entry ở dưới, nhưng cũng khá ít khi được dùng do thị trường quá Bullish .
Trường hợp 2 : Nếu như trường hợp 1 tất cả chúng ta mức giảm sâu trong thời hạn ngắn, thị trường hợp 2 cũng khá tất yếu : Mức giảm sâu trong thời hạn đủ dài. Giảm sâu và giảm lâu sẽ sinh ra sự phục sinh. Ở trường hợp thứ 2, tỉ lệ rủi ro đáng tiếc sẽ cao hơn, có khoảng chừng 10 % không có hồi sinh ( so với chỉ 2 % của trường hợp 1 ) .
Đối với trường hợp 2 tất cả chúng ta có 2 vị trí là khi phá cạnh dưới của quy mô tam giác hoặc đường BB khung M30 trở lên .

Đối với kèo hồi, khi hình thành tam giác, hãy luôn mua khi break cạnh dưới. Hầu như khi hình thành tam giác với kèo hồi giá sẽ phá cả 2 cạnh, mua ở cạnh dưới sẽ giúp bạn có mức lợi nhuận ấn tượng, có thể đạt tới 15%.

Có một trường hợp thứ 3 hoàn toàn có thể chơi, nó giống như trường hợp 2 nhưng giá trị tụt về MA20 hoặc EMA21. Trường hợp này có tỉ lệ rủi ro đáng tiếc lên tới 30 %, do vậy HP không khuyến nghị bạn mua trong trường hợp hày so với coin vốn hóa nhỏ, chỉ chơi với những dòng có vốn hóa lớn .
Minh họa áp dụng của HP vào kèo hồi - Diễn ra rất nhanh với biên độ ấn tượng
Minh họa giao dịch 2
Hãy nhìn vào những thanh toán giao dịch trong ví dụ, nó được thực hành thực tế khi kiểm tra những điều kiện kèm theo :

 1. Volume đủ lớn (Cả Win, CTSI, MITH)
 2. Mua ngay sau nến đỏ dài
 3. Thoát ra khi hồi đủ (thường mức hồi >15% từ entry HP, nhưng HP thường chọn mức 6 – 9%), theo nguyên tắc quản trị.

Tổng quan lại, kèo hồi trend tăng rất lợi thế do sức fomo còn lớn, thậm chí còn giá còn có thời cơ lập đỉnh mới cơ mà, chứ hồi đã là gì. Chỉ có rủi ro đáng tiếc duy nhất là lâu lâu có nến tụt một mạch không có hồi, tỉ lệ xảy ra cỡ 5 %. Cần phân biệt nó với kèo fomo buy khi giá tăng nhé, kèo hồi này tuân thủ rất ngặt nghèo những điều kiện kèm theo về khối lượng và biên độ mới mở một vị thế lệnh. Ngoài ra, Volume là thứ bạn cần chú ý quan tâm, 1/4 volume cho entry tiên phong. Các mức DCA nên cách nhau 5 – 8 % một lệnh. Nói chung giải pháp này vận dụng rất rõ binh pháp của Hưng Đạo Đại Vương : Giặc đánh như vũ bão thì không đáng sợ, chỉ sợ giặc gặm nhấm như tàu ăm dâu .
Loại kèo thứ 2 của tất cả chúng ta là kèo hồi trend giảm. Khác với kèo hồi trend tăng, kèo hồi trend giảm xuất phát khi thị trường sideway hoặc đang trong xu thế giảm. Lúc này mọi thứ rủi ro đáng tiếc hơn rất nhiều với rủi ro tiềm ẩn “ cụt tay ”. Kèo hồi trend tăng đã phải kỷ luật mức 1, thì bắt trong trend giảm bạn phải kỷ luật gấp 2. Mặc dù trong xu thế Bullish, tất cả chúng ta liên tục thấy quy mô hồi sinh V, nhưng sẽ có tối thiểu 30 % là quy mô giảm, do vậy hãy tuân thủ tuyệt đối kỷ luật khi muốn chơi kèo này .
Chúng ta có 2 vị trí bắt : Vị trí thứ nhất là ngay khi xu thế giảm mở màn, tức ngay ở cây nến thứ nhất hoặc thứ 2 giảm rất mạnh và có biên độ dài. Đây là giải pháp cản tàu chứ không hẳn là kèo hồi nữa. Không trước thì sau bạn cũng bị kẹt với chiêu thức này. Tuy nhiên trong uptrend lớn, tỉ lệ thắng của giải pháp này vẫn hoàn toàn có thể lên tới 85 % do sức rút chân, bắt đáy rất mạnh .
Bạn nên học một chút ít về quy mô BB và EMA trước khi sử dụng chiêu thức này. Có 2 vị trí giá sẽ phản ứng hồi mạnh là khi vừa tụt lần đầu và khi đã tụt đủ lâu và sâu .
Đây là một chiêu thức trade rất không được khuyến nghị, bởi sai lầm đáng tiếc sẽ gây ra hậu quả rất lớn .
Giả sử bạn bắt ở vị trí 1, lần tụt tiên phong thì gặp ngay một tin tức rất lớn, bạn sẽ có mức âm khá kinh dị và kẹt không kịp ra lệnh .
Ở vị trí thứ 2, khi mức tụt đã đủ lâu lại là kèo mang đặc thù dò đáy ( mặc dầu có sử dụng những tín hiệu xác nhận ). Với kinh nghiệm tay nghề của mình, HP khuyến nghị bạn bỏ vị trí 01, dù lâu lâu bạn sẽ hụt với quy mô phục sinh V. Chỉ dùng nó để chơi duy nhất BTC và chỉ khi biên độ lớn hơn 8 % / 2 nến, TP out 2 % .
Hãy xem rõ hơn bằng ảnh dưới đây :

Ở sóng hồi trend giảm, trước khi mức giảm là đủ và quay đầu, những kèo nếu có đều phải target rất nhỏ. Chỉ khi đủ 2 yếu tố : Tổng biên độ và thời hạn mới nâng mức TP lên từ 7 – 10 % .
Nếu bạn còn ít kinh nghiệm tay nghề, chỉ nên chơi kèo hồi trend tăng. Đối với kèo hồi trend giảm, đợi đỏ sàn ( toàn sàn ) tối thiểu 15 % thì mở màn chia vốn để mua là chiêu thức bảo đảm an toàn nhất. Nên hạn chế bắt ở vị trí ( 1 ), trừ khi giá đã tụt tối thiểu 8 – 10 % .

Chúng ta có nhiều mô hình kèo khác nhau, mỗi giải pháp đều có nguyên tắc và kế hoạch, ưu điểm yếu kém riêng. Bài viết khái dài những có lẽ rằng chưa đủ để diễn đạt hết ý của HP về 2 loại kèo này. Bạn hoàn toàn có thể hỏi trên group hoặc comment tại đây hoặc tự vận dụng ( demo test bằng exel ) trước khi thực hành thực tế. Nhớ như vậy, trước khi mở màn lệnh mua hãy tự đặt ra câu hỏi :

 1. Tại sao bạn mua tại đây?
 2. Bạn sẽ bán ra ở đâu, tỉ lệ đạt được ở mức nào?

Khi tính kèo, thông thường HP áp dụng nguyên tắc tổng biên độ: Khi nhìn thấy giá có thể chạy 10 giá (hoặc % hay gì đó) thì mới giao dịch.

 1. Trong đó 2 giá dành cho việc mình bắt hớ một chút, đâu thể nào bắt là đúng đáy.
 2. 2 giá cho việc lực yếu không thể mạnh như 80% các lần vẫn xảy ra
 3. Chỉ có 6 giá là phần mình. Bớt đi một chút để có xác xuất cao hơn.

Tránh cách chơi quá sát nút, nhiều lúc bạn thấy một con sóng hoàn toàn có thể hồi ở mức 2 % thì nên bỏ, vì bạn phải trừ hao đầu và đuôi. Khi dự trù được một con sóng 5 – 10 %, bạn sẽ có được vị thế ăn ít hay nhiều, vì bạn đã đồng ý việc gọt đầu đuôi trước đó .
Cần tuyệt đối không thanh toán giao dịch khi không nhìn thấy điểm ra ( TP khả dụng ). Kèo hồi trend tăng là loại kèo dễ, bảo đảm an toàn và có xác xuất thành công xuất sắc cao nhất trong toàn bộ những loại kèo. Bạn chỉ vận dụng duy nhất quy mô này mà không vận dụng thêm gì khác thì vẫn hoàn toàn có thể có thắng lợi. Mời bạn theo dõi đủ series 8 loại kèo từ HP .
Hoài Phong

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.