• Trang chủ
  • Blockchain
  • Hướng dẫn cách Xác minh danh tính (KYC) trên Binance và các sàn
393 lượt xem

Hướng dẫn cách Xác minh danh tính (KYC) trên Binance và các sàn


Giống như ngân hàng hay những tổ chức tài chính khác, các sàn giao dịch tiền mã hoá lớn và uy tín nhất thế giới như Binance đều áp dụng bước xác minh KYC – Know your Customer yêu cầu giấy tờ tùy thân và hình chụp chân dung. Vậy KYC là gì và tại sao lại cần thiết như vậy? Hướng dẫn cách xác minh danh tính KYC để có thể giao dịch an toàn và đảm bảo sẽ được trả lời trong bài viết này.

KYC là gì?

KYC là viết tắt của “Know Your Customer” hay “Know your Client”, nghĩa là Nhận biết khách hàng. Đây là bước xác minh danh tính bắt buộc dành cho khách hàng, thường được các tổ chức tài chính như tín dụng, ngân hàng, chứng khoán, sàn giao dịch tiền điện tử áp dụng.

KYC gồm các thông tin cá nhân kèm giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính, như chứng minh thư, thẻ căn cước, hóa đơn điện nước, địa chỉ nhà, số bảo hiểm xã hội, hộ chiếu, bằng lái xe,…

Trên Binance và các sàn thương mại điện tử sẽ có cách KYC tương tự, bạn chỉ cần 1 trong 3 loại giấy tờ tùy thân sau:

  • Identity card (Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân)
  • Passport (Hộ chiếu)
  • Driver’s License (Giấy phép lái xe – Bằng lái)

Nếu bạn không hoàn thành quy trình KYC, bạn có thể sẽ không thể sử dụng đầy đủ các tính năng trên sàn giao dịch. Ví dụ: Bạn chỉ tạo được tài khoản Binance, giao dịch hạn chế, dùng 1 ít các tính năng cơ bản, không thể nạp hay rút tiền pháp định nếu không xác minh KYC. Để có được quyền truy cập đầy đủ và tăng giới hạn tiền gửi và rút tiền.

Nói ngắn gọn đơn thuần là để dùng được Binance, sàn thanh toán giao dịch tiền ảo số 1 quốc tế nói riêng và quốc tế crypto nói chung thì bạn phải xác định KYC .

Tại sao KYC bắt buộc đối với hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hoá?

Các pháp luật ( KYC ) là những bước bắt buộc so với những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá lớn vì nó giúp bảo vệ những sàn này tuân thủ những quy tắc và pháp luật lao lý. Trước đây, những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá hiếm khi nhu yếu thông tin KYC, nhưng khi giá và sự chăm sóc về tiền mã hoá liên lục tăng lên, những quan ngại về những hoạt động giải trí tội phạm như rửa tiền và những hoạt động giải trí phạm pháp khác được xem xét giám sát ngặt nghèo hơn .
Năm 2001, quá trình xác định KYC được ra đời và gắn liền với Đạo luật Yêu nước ( Patriot Act ). Tuy nhiên, nó đã không được trải qua thành luật mãi cho đến sau vụ khủng bố ngày 11/9. Mục tiêu của KYC là hạn chế những hoạt động giải trí phạm pháp và nhận ra những hành vi đáng ngờ càng sớm càng tốt. Các sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá sử dụng những tài liệu này để theo dõi những hành vi thanh toán giao dịch, nhằm mục đích bảo vệ ngăn ngừa những hoạt động giải trí rửa tiền và hỗ trợ vốn cho khủng bố .
Nếu không có xác định KYC, một sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá hoàn toàn có thể phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý khi người dùng thoát khỏi lưới pháp lý nhờ không thực thi xác định KYC. Chính vì thế, việc sử dụng KYC là một trong những nỗ lực của những sàn thanh toán giao dịch lớn muốn duy trì tuân thủ chống rửa tiền ( AML ) .

KYC ảnh hưởng đến yếu tố phi tập trung và ẩn danh như thế nào?

Một trong những tính năng mê hoặc nhất của tiền mã hoá và công nghệ tiên tiến blockchain là phi tập trung chuyên sâu. Điều này có nghĩa là không có cơ quan quyền lực nào có quyền trấn áp ở đầu cuối so với mạng lưới hệ thống. Thay vì một cơ sở tài liệu duy nhất, những thanh toán giao dịch trên những blockchain này được tàng trữ trên nhiều máy tính trên toàn thế giới trải qua những nút ngang hàng. Vì vậy, những nhu yếu của quy trình tiến độ KYC làm cho những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá phải thực thi tương tự như như những tổ chức triển khai kinh tế tài chính truyền thống lịch sử bằng cách trao quyền cho một cơ quan tập trung chuyên sâu .
Đối với những người dùng chăm sóc đến yếu tố ẩn danh trải qua blockchain phi tập trung chuyên sâu, việc mất đi tính ẩn danh là một cái giá khá cao phải trả, đặc biệt quan trọng là khi họ được nhu yếu phải gửi thông tin KYC của mình cho những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá tập trung chuyên sâu. Mặc dù những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá hứa hẹn sẽ giải quyết và xử lý thông tin cá thể của người dùng một cách cẩn trọng, nhưng nhiều người dùng vẫn nghiêng hơn về lựa chọn danh tính của mình được bảo mật thông tin và khước từ những rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể phát sinh, và trong thực tiễn, những lo lắng này không phải là không có cơ sở vì nhiều sàn thanh toán giao dịch vẫn chưa có mạng lưới hệ thống KYC can đảm và mạnh mẽ để bảo mật thông tin thông tin người tiêu dùng .
Đã có báo cáo giải trình về việc những hacker truy vấn vào thông tin KYC của người dùng tiền mã hoá bằng cách tận dụng sơ hở trên ứng dụng của những sàn thanh toán giao dịch. Binance là một trong số ít sàn thanh toán giao dịch có mạng lưới hệ thống bảo đảm an toàn và chuyên được dùng để tích lũy và quản trị tài liệu KYC.

Cách thực hiện xác minh danh tính KYC trên Binance

Bạn cần phải có thông tin tài khoản và tải app Binance

Bước 1: Truy cập Binance và đăng ký tài khoản

Bước 2: Trên mobile hoặc trên website của Binance, họ sẽ yêu cầu bạn xác thực, chỉ việc nhận vào và làm theo

Bước 3: Chọn 1 trong 3 loại giấy tờ tùy thân sau:

  • Identity card (Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân)
  • Passport (Hộ chiếu)
  • Driver’s License (Giấy phép lái xe – Bằng lái)

Bước 4: Chụp lại trên điện thoại hoặc máy tính

Bước 5: Quét mã QR (nếu dùng máy tính để thao tác) để tiến hành bước quét khuôn mặt tự động. Chờ trong khoảng vài phút là Binance sẽ hoàn tất cho bạn

Tương tự như trên smartphone và app Binance

Xem video hướng dẫn cụ thể tại đây

Nếu trường hợp xác định thất bại Binance sẽ nêu rõ nguyên do tại sao thất bại, bạn chỉ cần sửa lại đúng theo nhu yếu của Binance và triển khai lại sẽ thành công xuất sắc .
Nếu chưa có thông tin tài khoản Binance, ĐK không lấy phí tại đây

5/5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.