• Trang chủ
  • Blockchain
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Blockchain Cho Người Mới Bắt Đầu, Ví Blockchain
599 lượt xem

Hướng Dẫn Sử Dụng Blockchain Cho Người Mới Bắt Đầu, Ví Blockchain


Ví Blockchain Là Gì?

Blockchain – một từ mà luôn được nhắc tới rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo đài, tivi,… Nhưng trong bài viết này nó được hiểu là Ví Blockchain, Một Ví dùng để lưu trữ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar,… phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, khá là an toàn và bảo mật và còn miễn phí nữa. Vì thế hôm nay, hoidapthutuchaiquan.vn sẽ viết lại bài Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain mới nhất.Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng blockchain

*

Trước khi đi vào hướng dẫn thì Tôi sẽ nhắc lại những đặc điểm nổi bật của Ví Blockchain nhằm giúp các bạn biết rõ từ đó có nên quyết định sử dụng hay không! Cũng như phân tích những khả năng an toàn và những lỗi có thể dẫn tới việc bị hack của người dùng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng blockchain

Ưu Điểm

Giao Diện đơn giản, dễ sử dụng, màu sắc dễ nhìn, mát mắt.An toàn và bảo mật, Sao lưu và khôi phục dễ dàng.Độ uy tín thì khỏi phải bàn cãi, nên yên tâm mà dùng.

Nhược Điểm

Dùng trên Web thì tải hơi chậm, ví dụ khi bạn đăng nhập vô sẽ bị đơ 2-3 giây rồi mới hiển thị đầy đủHỗ trợ khá là ít coin, tuy nhiên theo mình nghĩ nó sẽ từ từ bổ sung thêm sau.

Ví Blockchain Có An Toàn Không?

Giao Diện đơn giản, dễ sử dụng, màu sắc dễ nhìn, mát mắt.An toàn và bảo mật, Sao lưu và khôi phục dễ dàng.Độ uy tín thì khỏi phải bàn cãi, nên yên tâm mà dùng.Dùng trên Web thì tải hơi chậm, ví dụ khi bạn đăng nhập vô sẽ bị đơ 2-3 giây rồi mới hiển thị đầy đủHỗ trợ khá là ít coin, tuy nhiên theo mình nghĩ nó sẽ từ từ bổ sung thêm sau.

Hiện tại theo cảm nhận của tôi thì rất là an toàn, nhưng không gì là an toàn tuyệt đối, đây là ví nóng, ví chạy trên web và cũng có phiên bản dành cho mobile, vì thế những nguy hiểm vẫn không thể tránh khỏi, nếu như bạn bị hack email, hoặc không kích hoạt 2FA thì có thể sẽ bị hack, hoặc giả sử máy tính bạn bị dính virus hay keylog thì có thể tiền sẽ không cánh mà bay. Do vậy an toàn hay không là do bạn, còn nếu muốn an toàn hơn nữa thì các bạn nên dùng ví bitcoin ledger nano s. Do đó để đảm bảo thì bạn hãy :

Kích hoạt 2FA cho Email đăng ký víKích Hoạt 2FA cho tài khoản đăng nhập víBảo đảm máy tính bạn hoặc điện thoại không bị virus, trojanTránh vào những website không an toàn.

Ví Bitcoin là Ví Blockchain?

Kích hoạt 2FA cho E-Mail ĐK víKích Hoạt 2FA cho thông tin tài khoản đăng nhập víBảo đảm máy tính bạn hoặc điện thoại cảm ứng không bị virus, trojanTránh vào những website không bảo đảm an toàn .Ban đầu, Ví blockchain được tạo ra với mục tiêu duy nhất là tàng trữ bitcoin, do đó hoàn toàn có thể gọi ví blockchain là ví bitcoin .Sau này, nhằm mục đích mục tiêu tăng trưởng nên họ quyết định hành động bổ trợ thêm những loại khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar … Và tôi tin rằng nó sẽ còn lan rộng ra thêm nữa .

Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain

Đăng Ký

Bước 1 : Vào https://login.blockchain.com/#/signup đây để ĐK thông tin tài khoản
*
Đăng Ký Ví BlockchainĐăng Ký Ví Blockchain

Các bạn điền email, mật khẩu, và chọn biểu tượng Continue, để tiếp tục, nó sẽ hiển thị ra giao diện bên trong của Ví Blockchain luôn, tuy nhiên trước khi khám phá thì các bạn nên vào email để kiểm tra email xác nhận đăng ký.

Xem thêm: Sinh Ngày 23/2 Là Cung Gì ? Song Ngư Sinh Ngày 23 Tháng 2

*
Xác Nhận Đăng Ký Ví Blockchain

Giới Thiệu Về Tổng Quan Ví Blockchain

*
Giao diện cơ bản trên ví BlockchainXác Nhận Đăng Ký Ví BlockchainGiao diện cơ bản trên ví Blockchain

Hình trên là giao diện cơ bản của Ví Blockchain, nhìn sơ qua nói chung rất dễ hiểu, nhưng tôi sẽ giới thiệu các chức năng cơ bản :

Bảng điều khiển : Ấn vô thì nó sẽ hiển thị lại như cái hình trênMua & Bán : đây là nơi có thể mua và bán, tuy nhiên Việt Nam thì không được hỗ trợ, do đó bạn không cần để ý nó.Swap : là chức năng giúp bạn đổi từ loại tiền này sang tiền khác với chi phí rẻ.Giao Dịch : Nơi xem và thực hiện các giao dịch, như bạn thấy đấy, Ví hỗ trợ 4 đồng : Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar. Ấn vô từng đồng thì nó sẽ hiển thị ra chức năng giao dịch của đồng đó. Lưu ý đồng Stellar mới được thêm vào, Blockchain đang khuyến mãi nếu như bạn Up ảnh Seo Phì CMND thành công thì sẽ nhận được 25$ Stellar đó.Lưu trữ : cái này là mục kết nối tới ví lạnh nhằm bảo mật hơn.Trung Tâm Bảo Mật : Cài đặt bảo mật an toàn cho tài khoản của bạnCài Đặt : Nơi hiển thị ID của ví, Mã Kết nối với điện thoại khi bạn dùng trên điện thoại,…
*
Cài Đặt Bảo Mật Ví Blockchain Là hết sức quan trọng

Bảo Mật Tài Khoản

Bảng điều khiển và tinh chỉnh : Ấn vô thì nó sẽ hiển thị lại như cái hình trênMua và Bán : đây là nơi hoàn toàn có thể mua và bán, tuy nhiên Nước Ta thì không được tương hỗ, do đó bạn không cần chú ý nó. Swap : là tính năng giúp bạn đổi từ loại tiền này sang tiền khác với ngân sách rẻ. Giao Dịch : Nơi xem và thực thi những thanh toán giao dịch, như bạn thấy đấy, Ví tương hỗ 4 đồng :. Ấn vô từng đồng thì nó sẽ hiển thị ra công dụng thanh toán giao dịch của đồng đó. Lưu ý đồng Stellar mới được thêm vào, Blockchain đang tặng thêm nếu như bạn Up ảnh Seo Phì CMND thành công xuất sắc thì sẽ nhận được 25 $ Stellar đó. Lưu trữ : cái này là mục liên kết tới ví lạnh nhằm mục đích bảo mật thông tin hơn. Trung Tâm Bảo Mật : Cài đặt bảo mật thông tin bảo đảm an toàn cho thông tin tài khoản của bạnCài Đặt : Nơi hiển thị ID của ví, Mã Kết nối với điện thoại cảm ứng khi bạn dùng trên điện thoại thông minh, … Cài Đặt Bảo Mật Ví Blockchain Là rất là quan trọng

Điều đầu tiên là tôi luôn mong các bạn lướt qua khu vực Trung Tâm Bảo Mật, nhằm cài đặt bảo mật về email, xác minh 2 bước, và nhóm từ sao lưu. Trong hình có giải thích cụ thể từng chức năng quan trọng của từng cái, các bạn đọc lướt qua nhé và nhớ Bật các chức năng bảo mật lên, làm theo các bước nó đề nghị để hoàn thành chức năng bảo mật.

Xác Minh 2 Bước : Nên dùng Google Authenticator (2FA), còn cái SMS thì do nó không ổn định, lúc thì nhận được SMS, lúc thì không nên đừng chọn cái SMS.Nhóm Từ Sao Lưu : cái này rất quan trọng khi bạn phục hồi tài khoản, Tôi giả sử một ngày xấu trời, tài khoản của bạn bị mất (mất email, mất điện thoại) thì sao nhỉ? Chỉ cần có Nhóm Từ Sao Lưu, bạn có thể phục hồi lại tài khoản dễ dàng. Nhóm Từ này còn 12 từ ngẫu nhiên khác nhau đươc sắp xếp theo thứ tự từ 1 – 12, các bạn ghi chú lại rõ ràng. Các bước phục hồi tôi sẽ giới thiệu sau nha.Xác Minh 2 Bước : Nên dùng Google Authenticator ( 2FA ), còn cái SMS thì do nó không không thay đổi, lúc thì nhận được SMS, lúc thì không nên đừng chọn cái SMS.Nhóm Từ Sao Lưu : cái này rất quan trọng khi bạn phục sinh thông tin tài khoản, Tôi giả sử một ngày xấu trời, thông tin tài khoản của bạn bị mất ( mất email, mất điện thoại cảm ứng ) thì sao nhỉ ? Chỉ cần có Nhóm Từ Sao Lưu, bạn hoàn toàn có thể phục sinh lại thông tin tài khoản thuận tiện. Nhóm Từ này còn 12 từ ngẫu nhiên khác nhau đươc sắp xếp theo thứ tự từ 1 – 12, những bạn ghi chú lại rõ ràng. Các bước phục sinh tôi sẽ trình làng sau nha .

Vậy sao khi bảo mật an toàn, thì làm sao để nhận và gửi tiền, các bạn nhìn lên hình và chú ý chỗ “Gửi, Yêu Cầu ” nhé

Gửi Và Nhận Bitcoin

Yêu Cầu : là nơi bạn lấy địa chỉ BTC, ETH, BCH, XLM của bạn. Khi bạn muốn nhận tiền thì bạn copy cái dòng địa chỉ đó và gửi cho người gửi của bạn.Gửi : khi bạn đã có tiền ảo BTC, ETH, BCH, XLM thì bạn có thể gửi cho người khác bằng cách nhấn vô mục Gửi
Địa Chỉ Ví Của Bạn: là nơi bạn lấycủa bạn. Khi bạn muốn nhận tiền thì bạn copy cái dòng địa chỉ đó và gửi cho người gửi của bạn. : khi bạn đã cóthì bạn hoàn toàn có thể gửi cho người khác bằng cách nhấn vô mục GửiĐịa Chỉ Ví Của Bạn

Như hình trên, Tôi nhấn vào “Yêu Cầu” nó sẽ hiển thị ra địa chỉ Bitcoin của bạn, các bạn có thể Sao Chép, hoặc xem dưới dạng Mã QR, và dùng nó để gửi tới “Người Gửi” Bitcoin cho bạn. Khu vực : Tiền Tệ : Bitcoin, các bạn có thể chọn Bitcoin Cash, Ethereum, Stellar để xem địa chỉ Bitcoin Cash, Ethereum, Stellar của bạn nữa nhé.

Khu vực “HOẶC” là nơi yêu cầu thanh toán, tôi ví dụ trong hình dưới, tôi muốn yêu cầu nhận 1 BTC, nhận tại Ví Bitcoin, Mô Tả thì bạn ghi gì cũng được, phù hợp với bạn và người sẽ gửi tiền cho bạn, rồi nhấn Tiếp Theo.

Bạn chỉ cần sao chép liên kết đó, gửi liên kết đó cho “Người Gửi”. Lưu ý người gửi là người cũng phải dùng ví ở Blockchain nhé. Các bạn thử click vô dòng link dưới nó sẽ hiển thị gì nhé.

Xem thêm: Mới Xăm Nên Kiêng Gì & Kiêng Ăn Gì Mau Lành, Lên Màu Đẹp, Sau Khi Xăm Hình Nên Lưu Ý Gì

“ https://blockchain.com/btc/payment_request?address=16s9ahfmxxMqzMSw6rihtJBV588aLcqZjo&amount=1&message=Ai Có Lòng Gửi Tôi 1 Bitcoin Nhé ”

Sau khi có bitcoin rồi, muốn gửi cho người khác thì bạn nhấn biểu tượng “Gửi

Gửi BitcoinGửi BitcoinĐiền địa chỉ nhận, Nhập số tiền, và Mô tả. Mục transaction Fee cứ để nguyên, rồi nhấn liên tục. Như trong hình vậy đó, tôi gửi 1 bit tới địa chỉ đó, nhưng do không có tiền nên không hề nhấn liên tục, nếu ví bạn đủ tiền nó sẽ được cho phép bạn qua bước tiếp theo là xác nhận trước khi gửi. Vậy là đã triển khai xong cách gửi Bitcoin rồi .

Kết Luận

Trong bài viết, hoidapthutuchaiquan.vn đã giới thiệu các tính năng cơ bản cũng như tổng quan về cách dùng ví Blockchain nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn. Bài viết này mới viết nên rất đúng với thực tế khi các bạn làm theo, trong bài viết chúng tôi giới thiệu về bitcoin, gửi và nhận bitcoin, các bạn có thể làm với bitcoin cash, ethereum, stellar y chang như thế nhé. Chúc các bạn đầu tư thành công. Riêng cái mục phục hồi tài khoản, mình sẽ cập nhật sau nhé. 

Nếu có vướng mắc gì những bạn tham gia Group tranh luận bên dưới và đăng câu hỏi của bạn lên, hội đồng sẽ giúp những bạn. Để động viên team của chúng tôi, kỳ vọng khi đọc xong, những bạn hãy nhìn nhận 5 sao hoặc share bài viết này tới những người thực sự cần để chúng tôi có động lực viết thêm những bài kỹ năng và kiến thức khác nữa. Xin cảm ơn !

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Các từ khoá tương quan để tìm kiếm trên Google : Ví Blockchain, Tạo Ví Blockchain, Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain, Tạo Ví Blockchain 2019, Ví Bitcoin Blockchain

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.