196 lượt xem

Hướng dẫn trade coin trên sàn Binanace đơn giản nhất


Mình sẽ lấy BNB làm ví dụ, bạn hoàn toàn có thể mua bất kỳ coin nào được list trên Binance. Mình mua BNB để sau này dùng để giao dịch thanh toán phí thanh toán giao dịch trên này cho rẻ .
Để mua bất kỳ coin nào trên Binance, bạn cần phải xem coin đó được thanh toán giao dịch với BTC hay ETH bằng cách vào mục Exchange => Basic, đánh tên coin muốn mua vào khung tìm kiếm, ví dụ điển hình tìm BNB hiện ra cặp BNB / BTC có nghĩa là nếu bạn muốn mua BNB bạn cần nạp Bitcoin vào thông tin tài khoản ( Chủ yếu những altcoins sẽ được thanh toán giao dịch theo cặp với Bitcoin, nhiều coin có lượng thanh toán giao dịch nhiều thì sàn sẽ thêm cặp với ETH )

Hướng dẫn trade coin trên sàn Binanace đơn giản nhất

Để nạp Bitcoin, bạn vào mục Deposit ở góc trên bên phải (Bạn nạp coin nào vào tài khoản Binance cũng vào mục này)

Hướng dẫn trade coin trên sàn Binanace đơn giản nhất

Ở cuối dòng Bitcoin, hãy bấm vào Deposit để lấy địa chỉ ví Bitcoin.

Hướng dẫn trade coin trên sàn Binanace đơn giản nhất

Hệ thống sẽ hiện ra ví Bitcoin của bạn :

Hướng dẫn trade coin trên sàn Binanace đơn giản nhất

Giờ bạn hãy nạp Bitcoin vào ví này. Nếu bạn là người mới chưa biết mua Bitcoin như thế nào hoàn toàn có thể X em tại đây về để thao tác mua Bitcoin trên Remitano, hiện Remitano đang là sàn thanh toán giao dịch Bitcoin lớn nhất Nước Ta .
Nạp BTC vào Binance cần 2 xác nhận ( Confirmation ) từ Blockchain. Nếu bạn gửi từ những sàn như Remitano mất tầm 30 phút. Nếu bạn gửi từ Blockchain hãy chọn phí ưu tiên .
Sau khi nạp xong Bitcoin, bạn ra giao diện Exchange và chọn lại cặp altcoins bạn muốn mua, ví dụ điển hình mình tìm cặp BNB / BTC sẽ có giao diện trading như hình dưới. Mình sẽ lý giải những thông tin như sau

 • Cột đỏ phía bên trái ( Ở trên ) : Là những lệnh đang bán BNB, bạn hoàn toàn có thể mua ngay BNB ở cột này
 • Cột xanh phía bên trái ( Ở dưới ) : Là những lệnh đang mua BNB, bạn hoàn toàn có thể tạo cho lệnh mua BNB của bạn hiện ở mục này .
 • Biểu đồ ở giữa : Biểu đồ giúp bạn theo dõi được lượng mua / bán theo thời hạn ( Theo phút, giờ, ngày, tuần )
 • 2 cột mua và bán : Giúp cho bạn đặt lệnh mua / bán

Hướng dẫn trade coin trên sàn Binanace đơn giản nhất

Chẳng hạn như mình muốn MUA NGAY từ những người đang đặt lệnh bán BNB. Mình sẽ click vào lệnh rẻ nhất ở cột đỏ, giá ở cột này sẽ hiện ở mục Buy BNB. Mình nhập số lượng BNB cần mua ở mục Amount (Mình mua ít để sau này trả phí giao dịch cho rẻ), hệ thống sẽ tự tính số BTC bạn sẽ phải trả ở mục Total. Xong mình nhấn Buy BNB để hoàn tất việc mua.

Hướng dẫn trade coin trên sàn Binanace đơn giản nhất

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn mua ngay, mà bạn muốn đặt lệnh mua (Chờ cho giá giảm xuống sẽ khớp lệnh) thì bạn sẽ tự đặt giá mong muốn ở mục Price, nhập số lượng ở mục Amount y như trên sau đó nhấn Buy BNB. Lệnh muốn mua của bạn sẽ hiện ở mục Open Order và chờ giá xuống sẽ khớp lệnh, còn giá lên thì bạn sẽ mất cơ hội, phải mua với giá cao hơn.

Hướng dẫn trade coin trên sàn Binanace đơn giản nhất

Sau khi mua thành công, đồng coin của bạn sẽ hiện trong tài khoản (Vào lại mục Deposit sẽ kiểm tra được)

Hướng dẫn bán altcoins ở Binance.

Bán một đồng coin nào đó sẽ ngược lại như lúc mua, bạn có 2 lựa chọn :

 • Bán ngay cho những người cần mua ở cột xanh
 • Đặt lệnh bán để lệnh hiện lên cột đỏ, chờ khớp lệnh ( Nếu giá tăng thì bạn có lợi, nếu giá xuống bạn sẽ mất thời cơ bán được giá tốt )

Về thao tác bạn thực hiện ở cột Sell thay vì cột Buy như phần 4, khá dễ nên mình sẽ không hướng dẫn lại.

Sử dụng tính năng Stop-Limit (Nâng cao)

Nhiều trader lớn không muốn đặt lệnh Buy / Sell ngay, mà họ cần chờ giá sàn đạt đến mốc nào đó thì mới đặt lệnh. Nhưng nếu như vậy thì họ phải ngồi canh, và tính năng Stop-Limit của Binance sinh ra nhằm mục đích cung ứng nhu yếu này
Tin vui cho những trader đang thanh toán giao dịch trên sàn Binance khi gần đây nền tảng này đã chính thức thêm tính năng Stop-Limit, và nhiều người ( kể cả mình ) đã chính thức chia tay Bittrex kể từ thời gian này .
Tính năng Stop-Limit dùng để chốt lời, cắt lỗ hoặc mua thêm coin 1 cách tự động hóa, không phải ngồi canh giá để mua ( Bạn sẽ còn nhiều việc khác để làm trong ngày, ví dụ điển hình đi ngủ ) .
Nhiều bạn thấy tính năng Stop-Limit như vậy thì cũng giống tính năng thường thì. Thay vì dùng Stop-Limit thì mình cứ đặt lệnh Buy / Sell ở những cột mốc mong ước. Cơ bản là nó giống, nhưng tính năng Stop-Limit lại giúp những trader lớn “ giấu được ý đinh mua / bán ” so với đặt buy / sell thường thì .
Tức là giá sàn giao động đến khoảng chừng giá mong ước mới đặt lệnh, còn không thì sẽ không tạo ra lệnh vì lệnh lớn hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới thị trường .
Ở giao diện exchange bất kể cặp nào ( Mình ví dụ CMT / BTC ), ngoài tính năng mua và bán ngay lập tức thường thì, sẽ có thêm tính năng Stop-Limit như hình dưới .

Hướng dẫn trade coin trên sàn Binanace đơn giản nhất

Tính năng này sẽ hoạt động giải trí theo quy tắc NẾU-THÌ :
NẾU giá sàn đạt đến mức giá Stop THÌ mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa tạo lệnh mua / bán với mức giá Limit với 1 lượng coin do bạn quyết định hành động ( Bạn sẽ là người set mức giá Stop, Limit và lượng coin này )

Ví dụ 1 : Bạn đang trade CMT, giá trên sàn đang là 0.00001125 BTC / CMT. Nếu bạn muốn “ chốt lời ” 1 lượng CMT khi giá sàn tăng lên 0.00001225 bằng cách tự động hóa mở lệnh bán ở mức giá 0.00001223 thì bạn set lệnh ở mục Stop-Limit => Sell CMT và điền những thông số kỹ thuật :

 • Stop : 0.0000215
 • Limit : 0.0000223
 • Amount : Lượng CMT bạn muốn bán
 • Nhấn Sell CMT để đặt lệnh bán

Hướng dẫn trade coin trên sàn Binanace đơn giản nhất

Như vậy với ví dụ tạo lệnh Sell CMT theo dạng Stop-Limit này, khi giá giao dịch trên sàn đạt mức 0.00001225BTC/CMT thì hệ thống sẽ tự tạo lệnh bán 1 lượng CMT mà bạn set với mức giá 0.001223BTC/CMT. Hoàn toàn tự động, bạn không cần làm gì thêm.

Ví dụ 2 : Bạn đang trade CMT, giá trên sàn đang là 0.00001125 BTC / CMT. Nếu bạn muốn mua thêm 1 lượng CMT khi giá sàn giảm xuống 0.00001025 bằng cách tự động hóa mở lệnh mua ở mức giá 0.00001027 thì bạn bạn set lệnh ở mục Stop-Limit => Buy CMT và điền những thông số kỹ thuật :

 • Stop : 0.00001025
 • Limit : 0.00001027
 • Amount : Lượng CMT bạn muốn mua thêm
 • Nhấn Buy CMT để đặt lệnh mua

Hướng dẫn trade coin trên sàn Binanace đơn giản nhất

Có thể những lệnh mua / bán mà bạn tạo với tính năng Stop / Limit sẽ không được tạo ra vì mức giá sàn sẽ giao động chệch đi với Dự kiến của bạn. Nếu bạn đặt lệnh mua thêm giá thấp mà giá sàn cứ đi lên thì bạn sẽ không mua được, tựa như nếu bạn đặt lệnh bán giá cao mà giá sàn cứ đi xuống thì không thể nào khớp lệnh .
Với việc thêm tính năng này, Binance sẽ lôi cuốn rất nhiều trader lớn từ những sàn khác và hứa hẹn đây sẽ là 1 sàn thanh toán giao dịch rất lớn vào 2018. Tuy nhiên nếu bạn là 1 người mua và trữ lâu dài hơn thì không cần chăm sóc tới tính năng này, cứ vào mua và gửi lượng coin từ sàn về ví và trữ là được .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.