432 lượt xem

Trade Crypto là gì? Hướng dẫn trade coin từ A-Z


Một trong những thuật ngữ cơ bản mà những người đầu tư vào thị trường tiền điện tử đó là “Trade Crypto – Trade coin”. Nếu bạn chưa hiểu hết về những thuật ngữ này thì hãy yên tâm nhé vì sẽ cung cấp đến bạn tất cả bài viết sau đây của Thời Đại Tiền Số sẽ cung cấp các thông tin về Trade Crypto Là Gì? Hướng dẫn trade coin từ A-Z nhé!

Thuật ngữ Trade Crypto là gì?

Trade Crypto ( hay Trade coin ) là thuật ngữ chỉ hình thức thanh toán giao dịch ( mua / bán ) coin trên những sàn thanh toán giao dịch nhằm mục đích mục tiêu kiếm lời và những người tham gia triển khai trade coin thì sẽ được gọi là “ Trader “ .
Thuật ngữ Trade Crypto – Trade coin sinh ra khi tiền điện tử Open và phổ cập ở nhiều vương quốc trên giới, 1 số ít coin nổi tiếng lúc bấy giờ phải kể đến như :

trade crypto la gi
Trái ngược với “ Hold coin ” – hình thức góp vốn đầu tư dài hạn ( trong nhiều tháng, nhiều năm ) thì trade coin là hình thức thanh toán giao dịch diễn ra thời gian ngắn ( trong ngày, trong vài tiếng hoặc thậm chí còn là chỉ trong vài phút ) .

Các hình thức trade coin hiện có trên thị trường ?

Mỗi một trader sẽ cách trade khác nhau để hướng đến một mục tiêu chung ở đầu cuối là kiếm lời. Hiện nay đang có 2 hình thức trade coin được những trader thực thi nhiều nhất đó là :

Hình thức trade phân tích kỹ thuật

Để hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích những dịch chuyển về cung và cầu, từ đó hoàn toàn có thể xác lập thời gian nào nên mua, thời gian nào nên bán ra hoặc là giữ nguyên thì với hình hình thức trade nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, trader sẽ cần phải dựa vào biểu đồ / đồ thị bộc lộ tình hình Ngân sách chi tiêu và khối lượng thanh toán giao dịch của những đồng coin. Đây là một thức hình thức khá khó so với người mới, chính vì thế những trader cần phải học sâu xa thì mới hoàn toàn có thể ứng dụng được .
Tuy vậy, thị trường tiền điện tử không phải khi nào cũng dễ đoán, cũng có lúc thị trường đi ngược lại với Dự kiến – những nghiên cứu và phân tích kỹ thuật của trader .
hinh thuc trade coin

Hình thức trade tin tức

Với hình thức trade tin tức này, để trader hoàn toàn có thể Dự kiến Chi tiêu, sau đó xác lập thời gian hài hòa và hợp lý để mua vào và bán ra thì họ sẽ phải dựa theo những tin tức mới nhất trên thị trường tiền ảo. Tin tức có sự tác động ảnh hưởng lên thị trường tiền điện tử rất lớn, giá tiền sẽ tăng khi có tin tốt và ngược lại, nguyên do lớn là do hội chứng FOMO ( fear of missing out ) ở phần đông những nhà đầu tư .

Hướng dẫn trade coin từ A-Z – dễ hiểu cho người mới

Sau đây là 4 bước trade coin đơn thuần và dễ hiểu dành cho người mới khởi đầu :

  • Bước 1: Bước đầu tiên đối với những trader mới đó là tìm hiểu bài bản tất cả các kiến thức về tiền điện tử (Altcoin, Bitcoin).

  • Bước 2: Đối với sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế, bạn sẽ không được phép giao dịch bằng VNĐ mà chỉ có thể sử dụng ETH, BTC, USDT,…Chính vì thế ở bước 2 là bạn cần đăng ký và tạo tài khoản tại các sàn giao dịch hoặc chợ Ethereum, Bitcoin, USDT,..để có thể mua coin, sau đó chuyển lên sàn quốc tế và thực hiện trade.

  • Bước 3: Để có thể chuyển ETH, BTC, USDT,…lên và bắt đầu trade thì bạn cần update tài khoản trên các sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế.

  • Bước 4: Nếu bạn muốn nắm chắc phần “thắng” trong việc thực hiện trade coin thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu học cách đọc biểu đồ và tìm hiểu thêm các tools hỗ trợ cho việc trade coin. Những kiến thức này bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trên Google nhé!

>>> Bí quyết đầu tư Crypto hiệu quả nhất mà các nhà đầu tư nên biết

huong dan cach trade coin

Thực hiện trade coin ở đâu? 

Dưới đây là tổng hợp những sàn thanh toán giao dịch uy tín, quy mô lớn ( thường là những sàn thanh toán giao dịch quốc tế ) và được nhiều trader tin yêu sử dụng để trade coin :

Nên Trade Coin Rác hay Coin Top?

Coin Top

Coin Top hay được xem là đồng coin hay token ( trên CoinMarketCap chúng thường có vị trí ở top đầu ) có vốn hóa thị trường lớn. Ưu và điểm yếu kém của coin top là :

  • Ưu điểm : Mức độ rủi ro đáng tiếc khi trade thấp vì chúng ít bị làm giá ( thao túng ) và có dịch chuyển giá nhỏ ( sóng nhỏ )
  • Nhược điểm : Lợi nhuận thu lại ít bởi mức độ dịch chuyển không nhiều .

phan loai trade coin

Coin Rác

Coin rác ( thường là token của những dự án Bất Động Sản ICO vừa mới ra đời ) là những đồng coin ( token ) có vốn hóa trên thị trường không lớn. Ưu và điểm yếu kém của coin rác là :

  • Ưu điểm : Bạn sẽ có năng lực kiếm được doanh thu rất lớn nếu biết cách nghiên cứu và phân tích, chọn được thời gian mua / bán hài hòa và hợp lý với chúng có mức độ dịch chuyển giá lớn ( sóng lớn ) .
  • Nhược điểm : Ưu điểm trên cũng chính là điểm yếu kém của coin rác. Bởi bạn sẽ có năng lực cao bị “ sóng cuốn bay ” nến khi thiếu kiến thức và kỹ năng về nghiên cứu và phân tích kỹ thuật và năng lực nhìn nhận thị trường tiền ảo .

>>> Xem thêm: Coin và token khác nhau như thế nào?

Tổng kết

Chúng tôi đã gửi đến những bạn những kiến thức và kỹ năng cơ bản và cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động giải trí góp vốn đầu tư tiền điện tử trải qua bài viết về khái niệm trade crypto cũng như là hướng dẫn cách trade coin từ A-Z ở trên. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ trade crypto là gì để hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư thành công xuất sắc trong tương lai nhé .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.