131 lượt xem

Hyperledger là gì? Tìm hiểu tổng quan dự án Hyperledger


Nhiều tổ chức tài chính và các công ty khác trên thế giới đang khám phá hoặc chủ động áp dụng các công nghệ blockchain cho việc thanh toán quốc tế. Sự gia tăng của các công nghệ blockchain đang làm tăng mối quan tâm về sự phân mảnh của thị trường và khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau. Bởi vậy, tuy việc áp dụng công nghệ Ledger phân tán của blockchain đang ở giai đoạn còn tương đối sớm, đã có những nỗ lực tiêu chuẩn hóa các công nghệ và chi tiết về blockchain cũng như phát triển các giao thức cho phép giao tiếp giữa các blockchain khác nhau. Một trong số những sáng kiến nhằm chuẩn hoá blockchain đó chính là Hyperledger. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dự án Hyperledger là gì nhé.

Hyperledger là gì ?

Hyperledger ( hoặc dự án Bất Động Sản Hyperledger ) là dự án Bất Động Sản mã nguồn mở được tạo ra để thôi thúc công nghệ tiên tiến blockchain xuyên suốt ngành công nghiệp. Được sinh ra vào tháng 12/2015 bởi Linux Foundation và được tương hỗ bởi những công ty lớn như IBM, Intel và SAP giúp tăng trưởng cộng tác của sổ cái phân tán dựa trên blockchain .Hyperledger là một sự hợp tác toàn thế giới của những nhà chỉ huy trong ngân hàng nhà nước, kinh tế tài chính, Internet of Things, sản xuất, chuỗi đáp ứng, và công nghệ tiên tiến. Nhằm tạo ra những khung blockchain sổ kế toán mở và tiêu chuẩn hóa và những cơ sở mã để tạo ra hiệu quả kinh doanh thương mại hữu hình .Linux Foundation là một tổ chức triển khai phi doanh thu được cho phép thay đổi hàng loạt trải qua mã nguồn mở, tàng trữ Hyperledger. Linux Foundation cũng cho phép hội đồng những nhà tăng trưởng trên toàn quốc tế thao tác cùng nhau và san sẻ ý tưởng sáng tạo, hạ tầng và mã code .

Lịch sử tăng trưởng của Hyperledger

Vào tháng 12/2015, Linux Foundation đã công bố việc tạo ra dự án Bất Động Sản Hyperledger. Các thành viên sáng lập của dự án Bất Động Sản đã được công bố vào tháng 2/2016 và mười thành viên nữa của hội đồng quản trị được công bố vào ngày 29/3. Vào ngày 19/5, Brian Behlendorf được chỉ định làm giám đốc quản lý và điều hành của dự án Bất Động Sản .

Mục tiêu của dự án Bất Động Sản Hyperledger

Thúc đẩy sự hợp tác giữa những ngành công nghiệp bằng cách tăng trưởng những blockchain và những sổ cái phân tán, tập trung chuyên sâu vào việc cải tổ hiệu suất và độ an toàn và đáng tin cậy của những mạng lưới hệ thống này ( so với những phong cách thiết kế tiền điện tử tương tự ) để chúng có năng lực tương hỗ những thanh toán giao dịch kinh doanh thương mại toàn thế giới bởi những công ty lớn về công nghệ tiên tiến, kinh tế tài chính và chuỗi đáp ứng .Dự án sẽ tích hợp những giao thức và tiêu chuẩn mở độc lập trải qua một khuôn khổ cho những mô-đun đơn cử sử dụng, gồm có blockchain với những thói quen đồng thuận và tàng trữ của họ, cũng như những dịch vụ nhận dạng, trấn áp truy vấn và hợp đồng mưu trí .Sớm có một số ít nhầm lẫn rằng Hyperledger sẽ tăng trưởng tiền điện tử kiểu bitcoin của riêng mình, nhưng Behlendorf công bố rằng dự án Bất Động Sản Hyperledger sẽ không khi nào kiến thiết xây dựng tiền điện tử riêng của mình .Đầu năm năm nay, dự án Bất Động Sản khởi đầu đồng ý những đề xuất kiến nghị cho việc ấp ủ những codebases và những công nghệ tiên tiến khác như những yếu tố cốt lõi. Một trong những yêu cầu tiên phong là cho một codebase phối hợp những khu công trình trước đó bằng Digital Asset, Libconsensus của Blockstream và OpenBlockchain của IBM. Sau này được đặt tên là Fabric ( Hyperledger Fabric ). Vào tháng 5, sổ cái phân phối của Intel, có tên là Sawtooth cũng được ấp ủ .

 • Vào ngày 12/7/2017, dự án đã công bố sản phẩm Hyperledger Fabric 1.0 sẵn sàng cho sản xuất và bắt đầu trở nên phổ biến trong thị trường cung cấp ICO .
 • Vào tháng 7/2017, Tập đoàn chứng khoán Luân Đôn hợp tác với IBM thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng blockchain được thiết kế để phát hành cổ phiếu của các công ty Ý với Hyperledger Fabric làm cơ sở cho nền tảng này.
 • Vào tháng 8/ 2017, Oracle gia nhập tập đoàn Hyperledger và công bố dịch vụ Blockchain Cloud Service.
 • Vào tháng 9/ 2017, Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) đã bắt đầu sử dụng Hyperledger cho các khu định cư liên ngân hàng của Hoa Kỳ – Canada.

Cộng đồng Hyperledger tập trung chuyên sâu vào việc tăng trưởng, tiến hành và sử dụng những khối doanh nghiệp mở, minh bạch, đáng an toàn và đáng tin cậy và có năng lực tương tác. Đó là nguyên do tại sao IBM đã chọn Hyperledger Fabric làm nền tảng cho nền tảng Blockchain của IBM .Hyperledger Fabric nổi lên như một tiêu chuẩn trong thực tiễn cho những nền tảng blockchain của doanh nghiệp. Thông qua nguồn mở và quản trị mở, nó có tính năng mới phát minh sáng tạo được tăng cường để sử dụng bởi những doanh nghiệp, mở ra một kỷ nguyên mới về sự an toàn và đáng tin cậy, minh bạch và nghĩa vụ và trách nhiệm báo cáo giải trình .

Thành viên hội đồng Hyperledger

hyperledger la gi tim hieu tong quan du an hyperledger

Những thành viên bắt đầu của ý tưởng sáng tạo này gồm có ISVs blockchain, ( Blockchain, ConsenSys, Digital Asset, R3, Onchain ), những công ty nền tảng công nghệ tiên tiến nổi tiếng ( Cisco, Fujitsu, Hitachi, IBM, Intel, NEC, NTT DATA, Red Hat, VMware ), những công ty dịch vụ kinh tế tài chính ( ABN AMRO, Ngân hàng ANZ, BNY Mellon, Tập đoàn CLS, Tập đoàn CME, Tổng công ty ủy thác và giao dịch thanh toán lưu ký ( DTCC ), Tập đoàn Deutsche Börse, JP Morgan, State Street, SWIFT, Wells Fargo ), những công ty ứng dụng kinh doanh thương mại như SAP, những tổ chức triển khai học thuật ( Trung tâm Tài chính thay thế sửa chữa Cambridge, Blockchain tại Columbia, Phòng thí nghiệm Blockchain UCLA ), những nhà tích hợp mạng lưới hệ thống và những người khác ( Accenture, Calastone, Wipro, Credits, Guardtime, IntellectEU, Nxt Foundation, Symbiont ). Hội đồng quản trị của dự án Bất Động Sản Hyperledger gồm có 20 thành viên do Blythe Masters chủ trì, ( CEO của Digital Asset ), và Ủy ban chỉ huy kỹ thuật gồm 12 thành viên do Dan Middleton, kỹ sư trưởng của Intel chủ trì .

Các dự án Bất Động Sản của Hyperledger

Hyperledger ấp ủ và thôi thúc một loạt những công nghệ tiên tiến blockchain kinh doanh thương mại, gồm có khung công tác làm việc sổ kế toán phân phối, hợp đồng mưu trí, thư viện người mua, giao diện đồ họa, thư viện tiện ích và ứng dụng mẫu. Chiến lược ô Hyperledger khuyến khích việc tái sử dụng những khối thiết kế xây dựng thường thì và được cho phép thay đổi nhanh gọn những thành phần DLT .Hiện tại, Hyperledger có 5 dự án Bất Động Sản sau :

 • Hyperledger Sawtooth
 • Hyperledger Fabric
 • Hyperledger Iroha
 • Hyperledger Burrow
 • Hyperledger Indy

Hyperledger Sawtooth

Hyperledger Sawtooth là một bộ khối chuỗi mô-đun được tăng trưởng bởi Intel, sử dụng thuật toán đồng thuận mới có tên là Proof of Elapsed Time ( PoeT ). Nhằm tiềm năng xác nhận những quần thể phân phối lớn với mức tiêu thụ tài nguyên tối thiểu để kiến thiết xây dựng, tiến hành và chạy những sổ cái được phân phối. Sawtooth tương hỗ những hợp đồng mưu trí Ethereum trải qua “ seth ” ( một bộ giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch Sawtooth tích hợp EVW Hyperledger Burrow ). Ngoài tương hỗ Solidity, Sawtooth gồm có những SDK cho Python, Go, Javascript, Rust, Java và C + + .

Hyperledger Fabric

Hyperledger Fabric là một hạ tầng blockchain được phép, bắt đầu được góp phần bởi IBM và Digital Asset, phân phối kiến ​ ​ trúc mô đun với phân định vai trò giữa những nút trong hạ tầng, triển khai Hợp đồng mưu trí ( gọi là “ chaincode ” trong Fabric ) và sự đồng thuận hoàn toàn có thể thông số kỹ thuật và dịch vụ thành viên. Mạng lưới Fabric gồm có “ Nút ngang hàng ”, thực thi mã chuỗi, tài liệu sổ kế toán truy vấn, xác nhận thanh toán giao dịch và giao diện với những ứng dụng. “ Các nút của trình đặt hàng ” bảo vệ tính đồng điệu của blockchain và phân phối những thanh toán giao dịch được xác nhận cho những đồng nghiệp của mạng và dịch vụ MSP, thường được thực thi dưới dạng Cơ quan cấp chứng từ, quản trị chứng từ X. 509 được sử dụng để xác nhận danh tính và vai trò của thành viên .Fabric hầu hết dùng để tích hợp những dự án Bất Động Sản, trong đó nhu yếu Công nghệ Ledger phân tán ( DLT ), không phân phối dịch vụ nào cho người dùng ngoài SDK cho Node. js, Java và Go ( trải qua Hyperledger Composer, hoặc nguyên bản từ v1. 1 ) out-of-the-box. Do đó, nó có năng lực linh động hơn những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu chỉ tương hỗ một ngôn từ hợp đồng mưu trí đã đóng .

Hyperledger Iroha

Hyperledger Iroha bắt nguồn từ 1 số ít nhà tăng trưởng ở Nhật Bản đã thiết kế xây dựng công nghệ tiên tiến blockchain của riêng họ cho một vài trường hợp sử dụng di động. Behlendorf cho biết : “ Iroha được thực thi bằng C + +, hoàn toàn có thể có hiệu suất cao hơn so với tài liệu nhỏ và những trường hợp sử dụng tập trung chuyên sâu ”. Được tăng trưởng bởi Soramitsu, Iroha phân phối theo mô đun dễ sử dụng với những thuật toán dịch vụ đặt hàng và đồng thuận độc lạ của riêng mình, quy mô quyền dựa trên vai trò phong phú và đa dạng và tương hỗ đa chữ ký .

Hyperledger Burrow

Hyperledger Burrow được phát hành vào tháng 12/ 2014, Burrow cung cấp một máy khách blockchain kiểu mô-đun với một thông dịch viên hợp đồng thông minh được phép được xây dựng một phần cho đặc tả của Ethereum Virtual Machine (EVM). Burrow được hỗ trợ bởi Monax và Intel và được viết bằng ngôn ngữ lập trình Solidity.

Hyperledger Indy

Hyperledger Indy là một sổ kế toán phân tán, được kiến thiết xây dựng theo mục tiêu cho truyền thống phi tập trung chuyên sâu. Nó phân phối những công cụ, thư viện và những thành phần tái sử dụng để tạo và sử dụng những nhận dạng kỹ thuật số độc lập bắt nguồn từ những blockchain hoặc những sổ cái khác được phân phối cho năng lực tương tác, tương hỗ danh tính độc lập trên sổ cái phân tán. Indy được tăng trưởng bởi Sovrin Foundation. Trong bản Experian hack, Behlendorf cho biết ứng dụng blockchain của Indy dựa trên việc giảm thiểu tài liệu. Các công ty không phải tàng trữ nhiều tài liệu cá thể. Họ hoàn toàn có thể lưu một con trỏ vào danh tính .

Các công cụ của Hyperledger

Hyperledger có 5 công cụ sau :

 • Hyperledger Caliper
 • Hyperledger Cello
 • Hyperledger Composer
 • Hyperledger Explorer
 • Hyperledger Quilt

Hyperledger Caliper

Hyperledger Caliper là một công cụ chuẩn blockchain và là một trong những dự án Bất Động Sản Hyperledger được tổ chức triển khai bởi Linux Foundation. Hyperledger Caliper được cho phép người dùng thống kê giám sát hiệu suất của việc tiến hành blockchain đơn cử với một tập hợp những trường hợp sử dụng được xác lập trước. Hyperledger Caliper sẽ tạo ra những báo cáo giải trình có chứa một số ít chỉ số hiệu suất, như TPS ( Giao dịch mỗi giây ), độ trễ thanh toán giao dịch, sử dụng tài nguyên … Mục đích là để tác dụng Caliper được sử dụng bởi những dự án Bất Động Sản Hyperledger khác. một tài liệu tìm hiểu thêm trong việc tương hỗ lựa chọn triển khai blockchain tương thích với nhu yếu đơn cử của người dùng. Hyperledger Caliper bắt đầu được góp phần bởi những nhà tăng trưởng từ Huawei, Hyperchain, Oracle, Bitwise, Soramitsu, IBM và Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest .

Hyperledger Cello

Hyperledger Cello là một bộ công cụ mô-đun blockchain và một trong những dự án Bất Động Sản Hyperledger được tổ chức triển khai bởi Linux Foundation. Hyperledger Cello nhằm mục đích mục tiêu đưa quy mô tiến hành “ theo dịch vụ ” theo nhu yếu vào hệ sinh thái blockchain để giảm nỗ lực thiết yếu cho việc tạo, quản trị và chấm hết những blockchain. Nó phân phối dịch vụ chuỗi cho nhiều người thuê một cách hiệu suất cao và tự động hóa trên những hạ tầng khác nhau, ví dụ : máy tính từ xa, máy ảo và nhiều nền tảng vùng chứa khác. Hyperledger Cello khởi đầu được góp phần bởi IBM, với những nhà hỗ trợ vốn từ Soramitsu, Huawei và Intel .Baohua Yang và Haitao Yue từ IBM Research cam kết bán thời hạn để tăng trưởng và duy trì dự án Bất Động Sản .

Hyperledger Composer

Hyperledger Composer là một bộ công cụ cộng tác để thiết kế xây dựng những mạng lưới kinh doanh thương mại blockchain giúp đơn thuần và nhanh gọn cho những chủ doanh nghiệp và nhà tăng trưởng tạo ra những hợp đồng mưu trí và những ứng dụng blockchain để xử lý những yếu tố kinh doanh thương mại. Được kiến thiết xây dựng với JavaScript, tận dụng những công cụ văn minh gồm có node.js, npm, CLI và những trình soạn thảo phổ cập, Composer phân phối những trừu tượng tập trung chuyên sâu vào kinh doanh thương mại cũng như những ứng dụng mẫu thuận tiện để thử nghiệm những quá trình phong cách thiết kế để tạo ra những giải pháp blockchain can đảm và mạnh mẽ .Công cụ quản trị gói Blockchain do IBM góp phần. Composer là công cụ tạo mẫu nhanh, hướng tới người dùng, chạy trên đầu trang Hyperledger Fabric, được cho phép quản trị thuận tiện những gia tài ( tài liệu được tàng trữ trên blockchain ), người tham gia ( quản trị danh tính hoặc dịch vụ thành viên ) và thanh toán giao dịch ( Chaincode, aka Smart Contracts ) hoạt động giải trí trên Tài sản đại diện thay mặt cho Người tham gia ). Ứng dụng tác dụng hoàn toàn có thể được xuất dưới dạng một gói ( một tệp BNA ) hoàn toàn có thể được thực thi trên một thành viên Vải Hyperledger, với sự tương hỗ của một ứng dụng Node. js ( dựa trên khung ứng dụng Loopback ) và phân phối một giao diện REST cho những ứng dụng bên ngoài .Composer cung ứng giao diện người dùng GUI “ Playground ” để tạo ra những ứng dụng, và do đó biểu lộ một điểm khởi đầu tuyệt vời cho việc làm Proof of Concept .

Hyperledger Explorer

Hyperledger Explorer là một mô-đun blockchain và một trong những dự án Bất Động Sản Hyperledger được tổ chức triển khai bởi Linux Foundation. Được phong cách thiết kế để tạo ra một ứng dụng Web thân thiện với người dùng, Hyperledger Explorer hoàn toàn có thể xem, gọi, tiến hành hoặc truy vấn khối, thanh toán giao dịch và tài liệu tương quan, thông tin mạng ( tên, trạng thái, list những nút ), mã chuỗi và mái ấm gia đình thanh toán giao dịch. thông tin tương quan được tàng trữ trong sổ kế toán. Hyperledger Explorer bắt đầu được góp phần bởi IBM, Intel và DTCC .

Hyperledger Quilt

Hyperledger Quilt là một công cụ blockchain kinh doanh thương mại và là một trong những dự án Bất Động Sản Hyperledger được tổ chức triển khai bởi Quỹ Linux. Hyperledger Quilt phân phối năng lực tương tác giữa những mạng lưới hệ thống sổ kế toán bằng cách thực thi giao thức Interledger ( còn gọi là ILP ), đa phần là giao thức giao dịch thanh toán và được phong cách thiết kế để chuyển giá trị trên sổ kế toán phân phối và sổ cái không phân phối. Giao thức Interledger phân phối những hoán đổi nguyên tử giữa những sổ cái ( thậm chí còn không có blockchain hoặc những sổ cái được phân phối ) và một vùng tên thông tin tài khoản duy nhất cho những thông tin tài khoản trong mỗi sổ kế toán. Với việc bổ trợ Quilt vào Hyperledger, Linux Foundation hiện đang tàng trữ cả tiến hành Interledger của Java ( Quilt ) và JavaScript ( Interledger. js ). Hyperledger Quilt bắt đầu được góp phần bởi NTT Data và Ripple .

Các tính năng của dự án Bất Động Sản Hyperledger

Permissioned network

Thiết lập sự an toàn và đáng tin cậy phi tập trung chuyên sâu trong mạng lưới những người tham gia được biết đến chứ không phải là mạng công cộng không có danh tính

Giao dịch bí hiểm – Confidential transactions

Chỉ hiển thị tài liệu bạn muốn san sẻ với những bên mà bạn muốn san sẻ với

Kiến trúc Pluggable

Điều chỉnh blockchain cho những nhu yếu công nghiệp với kiến trúc hoàn toàn có thể cắm được thay vì một size tương thích với toàn bộ những giải pháp tiếp cận

Dễ dàng để khởi đầu

Lập trình những hợp đồng mưu trí bằng ngôn từ mà nhóm của bạn thao tác trong ngày ngày hôm nay thay vì học những ngôn từ và kiến trúc tùy chỉnh .Xem thêm thông tin tại :Trong khi hầu hết những dự án Bất Động Sản blockchain khác tập trung chuyên sâu vào crypto và ICO, những dự án Bất Động Sản xung quanh Hyperledger cho thấy tiềm năng can đảm và mạnh mẽ để kiến thiết xây dựng “ xương sống ” của những ứng dụng công nghiệp blockchain phi tiền tệ .

Kết luận

Hy vọng bài viết : “ Hyperledger là gì ? ” của Bitcoin Vietnam News đã mang lại những kỹ năng và kiến thức hữu dụng đến bạn đọc và những giá trị thông tin tốt đến hội đồng. Chúng tôi luôn update những thông tin và tin tức mới nhất và liên tục. Hãy theo dõi kênh của chúng tôi mỗi ngày nhé !

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.