461 lượt xem

IDO là gì? Cách lựa chọn dự án tiềm năng để mua IDO


Từ khi các thị trường phi tập trung trở nên phổ biến, IDO đã không còn là một thuật ngữ quá xa lạ đối với các nhà đầu tư. Hiện nay đã có rất nhiều dự án mở bán token theo IDO và mang lại lợi nhuận tương đối hấp dẫn cho người tham gia. Vậy sự thật IDO là gì? Làm sao để lựa chọn dự án tiềm năng để mua IDO? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

IDO là gì?

Định nghĩa IDO

IDO là từ viết tắt của Initial DEX Offering, tạm dịch: Phân phối coin lần đầu trên sàn DEX. DEX là viết tắt của Decentralized Exchange, tạm dịch: Sàn giao dịch phi tập trung.

Mô hình IDO là sự thừa kế của những giải pháp gây quỹ tiền điện tử khác như ICO, STO và IEO .

IDO là khi một dự án Bất Động Sản phát hành token qua một sàn thanh toán giao dịch thanh khoản phi tập trung chuyên sâu, đồng thời quản trị những sự kiện gây quỹ đại diện thay mặt cho những thành viên của dự án Bất Động Sản. Dự án IDO tiên phong được tổ chức triển khai bởi Binance DEX .
IDO-la-gi

Vai trò của IDO

Đối với nhà đầu tư

Người góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể mua và nắm giữ token của những dự án Bất Động Sản tiềm năng trải qua IDO. Token đó hoàn toàn có thể tăng giá nhiều lần sau lần đầu mở bán, mang lại doanh thu cực lớn cho nhà đầu tư .

Đối với các dự án

Có thể kêu gọi được nguồn vốn từ hội đồng nhà đầu để tăng trưởng dự án Bất Động Sản của mình. Nếu chọn được sàn DEX phổ cập, dự án Bất Động Sản sẽ được tiếp thị thoáng đãng trong hội đồng của sàn. Từ đó thiết kế xây dựng được mối quan hệ trong hệ sinh thái của sàn DEX đó, hoàn toàn có thể hợp tác cùng những dự án Bất Động Sản IDO tựa như .

Về phía sàn DEX

 • Thu hút được lượng traffic lớn và tăng khối lượng giao dịch cho sàn.
 • Xây dựng được hệ sinh thái và mối quan hệ với các dự án tiềm năng khác.
 • Tăng danh tiếng và độ phổ biến cho sàn.

IDO-la-gi

Sự khác biệt giữa IDO, ICO và IEO là gì?

Về thực chất, cả ICO, IEO hay IDO đều tương đối giống nhau, với mục tiêu chung là phát hành đồng token của dự án Bất Động Sản đến với công chúng. Tuy nhiên, cả 3 hình thức này vẫn có 1 số ít điểm độc lạ chính .

ICO (Initial Coin Offering)

Đây là một hình thức phát hành coin đời đầu trên thị trường tiền mã hóa. ICO khác với IPO trên thị trường truyền thống cuội nguồn ở chỗ : những dự án Bất Động Sản vẫn hoàn toàn có thể kêu gọi vốn từ hội đồng dù chưa tăng trưởng hoàn thành xong loại sản phẩm, nhiều lúc còn đang là một ý tưởng sáng tạo trình diễn trong Whitepaper .

IEO (Initial Exchange Offering)

Hình thức này được triển khai trên nền tảng của một sàn thanh toán giao dịch. IDO và IEO giống nhau là những tổ chức triển khai hoàn toàn có thể trực tiếp trao đổi token cho những nhà đầu tư hoặc nhà thanh toán giao dịch cá thể. Nhưng ngược lại với ICO, IEO được quản trị và đại diện thay mặt uy tín bởi một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử cho một startup đang tìm cách gây quỹ bằng những token được phát hành. Còn IDO tự tổ chức triển khai và phi tập trung chuyên sâu, do đó bạn không phải trả phí trao đổi như bạn phải trả trong IEO .
IDO-la-gi

Ưu điểm và nhược điểm của IDO

Ưu điểm

Tối ưu hóa chi phí cho dự án

Khi thực thi ICO, IEO những dự án Bất Động Sản sẽ phải chi trả 1 khoản phí cho những sàn thanh toán giao dịch và phải chờ một khoảng chừng thời hạn nhất định rồi mới được niêm yết thanh toán giao dịch trên những sàn thanh toán giao dịch tập trung chuyên sâu ( CEX ). Ngược lại, những dự án Bất Động Sản IDO không phải trả phí và không cần sự được cho phép của bất kể ai vẫn hoàn toàn có thể niêm yết thanh toán giao dịch trên DEX .

Mở ra nhiều cơ hội hơn cho những dự án

Thay vì chờ đón một sàn tập trung chuyên sâu phê duyệt một dự án Bất Động Sản, những thành viên hội đồng sẽ là những người trực tiếp kiểm tra dự án Bất Động Sản và token, tạo điều kiện kèm theo cho những dự án Bất Động Sản nhỏ có thời cơ hợp tác với nhiều bên và liên kết ngặt nghèo hơn với hội đồng .

Đơn giản hóa trải nghiệm của người nhà đầu tư

IDO cung ứng năng lực thanh khoản và thanh toán giao dịch nhanh gọn. Ngoài ra cũng có nhiều loại ví riêng được tương hỗ, nền tảng thanh toán giao dịch cũng được tích hợp nên thao tác và thưởng thức của người dùng được đơn giản hóa .

Nhược điểm

Cơ hội mua được IDO rất thấp

Do việc mua được token mang lại doanh thu rất cao cho những nhà đầu tư nên có rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên, những slot IDO lại hạn chế. Vì vậy, tỷ suất cạnh tranh đối đầu rất cao .

Cơ chế whitelist không thực sự minh bạch

Việc có nhiều người sử dụng tool, bot, để cheat khi triển khai whitelist nhằm mục đích tăng năng lực được whitelist đã khiến cho chính sách whitelist trở nên mất công minh .
IDO-la-gi

Rủi ro khi hold coin để tham gia dự án IDO

Để tham gia IDO, bạn sẽ phải hold một lượng token nhất định của nền tảng thực thi IDO. Vì vậy, bạn sẽ phải đương đầu với rủi ro đáng tiếc, nếu hụt whitelist mà giá token nền tảng sụt giảm, bạn sẽ “ thiệt đơn, thiệt kép ”. Tuy nhiên, nếu như bạn vừa trúng IDO mà giá token nền tảng lại tăng nữa thì lại là “ lãi kép ”, do đó, rủi ro đáng tiếc cao khi nào cũng đi cùng với doanh thu lớn .

Cách để nhận biết các IDO tiềm năng

Quá trình bán token

Những dự án Bất Động Sản IDO sẽ có mạng lưới hệ thống token riêng và thông tin thanh toán giao dịch token cần được công bố rõ ràng, minh bạch cũng như phải có có địa chỉ bán token. Những token được phân bổ theo lộ trình bởi mỗi quy trình tiến độ của một dự án Bất Động Sản cần nhu yếu 1 số ít vốn nhất định .

Mức độ phổ biến của dự án trong cộng đồng

IDO uy tín thường nhận sự ủng hộ và nhìn nhận cao của hội đồng. Có nhiều forum, website quy tụ phần đông nhà đầu tư IDO kinh nghiệm tay nghề. Những nhà góp vốn đầu tư sẽ trải qua những forum và web uy tín này để theo dõi quy trình tiến độ IDO, đàm đạo về cryptocurrency, nhìn nhận và cho điểm dự án Bất Động Sản IDO, …

Đội ngũ phát triển của dự án IDO

Dự án IDO có đi xa hay không phụ thuộc vào phần đông vào đội ngũ triển khai kế hoạch, kế hoạch marketing, giải quyết và xử lý khủng hoảng cục bộ, vạch ra lộ trình tăng trưởng, … Dự án IDO uy tín sẽ phân phối thông tin không thiếu về đội ngũ và ban cố vấn để những nhà đầu tư nhìn nhận mức độ đáng tin cậy của dự án Bất Động Sản đó .

Thông tin trong bảng Whitepaper

Bảng Whitepaper hay bảng cáo bạch là tài liệu chi tiết cụ thể phân phối về thiên chức, kỹ thuật, kế hoạch và công nghệ tiên tiến của công ty để nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về dự án Bất Động Sản, sau đó đưa ra quyết định hành động có góp vốn đầu tư hay không. Bản cáo bạch có có đủ kế hoạch IDO, tặng thêm về quyền sở hữu token và những yếu tố về pháp lý, tình hình cạnh tranh đối đầu, kích cỡ thị trường ; phương pháp hoạt động giải trí của token và những trường hợp sử dụng ; mốc thời hạn tăng trưởng và khởi chạy ; cố vấn và những đối tác chiến lược ; đội ngũ tăng trưởng, kế hoạch tiếp thị dự án Bất Động Sản, …

Cách mua IDO trên Polkastarter

Để tham gia mua IDO trên Polkastarter, điều kiện kèm theo nhu yếu bạn phải chiếm hữu từ 3000 POLS trong ví cá thể là Metamask. ( Token POLS là token nội bộ của mạng lưới Polkastarter ) .
Nếu bạn chưa biết cách tạo ví Metamask, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết này
IDO-la-giNgoài ra, bạn phải là nhà đầu tư xuất hiện trong list được chọn. Trong đó, whitelist là list liệt kêt những nhà đầu tư đã đạt tiêu chuẩn mua IDO. Sau khi phân phối 2 điều kiện kèm theo trên, bạn hoàn toàn có thể mua IDO trên Polkastarter .

Bước 1: Truy cập trang chủ của Polkastarter tại https://www.polkastarter.com/.

Bước 2: Tiến hành kết nối ví Metamask với Polkastarter, lúc này, bạn sẽ thấy thông tin ví và số dư ETH để mua các dự án IDO.

IDO là gì? Cách lựa chọn dự án tiềm năng để mua IDO 2

Bước 3: Nhấn vào Pools để tìm các Pools phù hợp. Bạn cần lưu ý thông tin các Pool và cập nhật thông tin mà dự án đã ghi.

IDO-la-gi

Bước 4: Chọn một Pool phù hợp với bạn

Bước 5: Xác nhận thanh toán trên ví Metamask.

IDO-la-gi

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về IDO

Ai có thể mở bán IDO?

IDO được triển khai trọn vẹn độc lập bởi những đơn vị chức năng phát hành token. Vì vậy bất kể ai cũng hoàn toàn có thể triển khai IDO nếu họ đang có kế hoạch mở bán token mới .

IDO có yêu cầu KYC không?

Việc có nhu yếu KYC hay không sẽ phụ thuộc vào vào đội ngũ dự án Bất Động Sản và đơn vị chức năng phát hành dự án Bất Động Sản .

Giá của IDO được xác định như thế nào?

Giá được xác lập bởi đội ngũ tăng trưởng dự án Bất Động Sản hoặc đơn vị chức năng tổ chức triển khai phát hành token. Bạn phải chấp thuận đồng ý với mức giá này mặc dầu chúng có phản ánh giá trị của token hay không .

Ai sẽ phê duyệt cho IDO?

Vì IDO hoàn toàn có thể được triển khai bởi bất kể ai, nên về mặt kỹ thuật, dự án Bất Động Sản này phải được lao lý bởi quyền tài phán của đơn vị chức năng phát hành. Tuy nhiên, IDO nhờ vào trọn vẹn vào chính những nhà phát hành token và không hề có sự bảo vệ nào khác .
Ví dụ như trong trường hợp của Binance DEX, validator của Binance Chain chỉ bỏ phiếu cho list dự án Bất Động Sản, trọn vẹn dựa trên những yêu cầu và bàn luận trong forum hội đồng .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.