• Trang chủ
  • Blockchain
  • Hướng dẫn kiểm tra trạng thái giao dịch tiền mã hóa trên blockchain | Binance Support
377 lượt xem

Hướng dẫn kiểm tra trạng thái giao dịch tiền mã hóa trên blockchain | Binance Support


Khi bạn nạp hoặc rút tiền mã hóa, đôi lúc bạn không nhận được tiền trong tài khoản có liên quan. Trong những tình huống như vậy, bạn cần kiểm tra trạng thái giao dịch trên blockchain bằng cách sử dụng ID Giao dịch (TXID)

[Ví] [Tổng quan] [Lịch sử giao dịch]. Bạn có thể nhấp vào hồ sơ giao dịch và liên kết TxID để xem trạng thái giao dịch của mình.Ví dụ : Nếu đang nạp hoặc rút tiền qua Binance, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trạng thái giao dịch ngay trên nền tảng này. Đăng nhập vào thông tin tài khoản Binance, rồi đến trang. Bạn hoàn toàn có thể nhấp vào hồ sơ giao dịch và link TxID để xem trạng thái giao dịch của mình .Dựa vào mạng lưới bạn đã chọn cho giao dịch, mạng lưới hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến trang tò mò blockchain tương ứng. Ví dụ : Nếu bạn sử dụng mạng lưới Ethereum ( ERC20 ) cho giao dịch của mình, mạng lưới hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến Etherscan. Nếu bạn sử dụng Binance Smart Chain ( BEP20 ), mạng lưới hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến BscScan .

Để giúp bạn hiểu rõ lý do vì sao chưa nhận được tiền và những việc cần làm tiếp theo, các ví dụ dưới đây sẽ trình bày một vài trạng thái chuyển tiền điển hình trên một số mạng lưới phổ biến.

1. Ethereum (ERC20) và Binance Smart Chain (BEP20)  

Xin lưu ý: Trạng thái

rút và nạp tiền

trên mạng lưới Ethereum và Binance Smart Chain (BSC) rất giống nhau. Bạn có thể tham khảo ảnh chụp màn hình dưới đây để xem cách kiểm tra trạng thái giao dịch trên cả hai mạng lưới này.

1.1 Nếu trạng thái là “Không thành công” thì nghĩa là giao dịch không thành công. 

Bạn cần liên hệ với người gửi giao dịch hoặc nền tảng mà bạn đã triển khai nhu yếu rút tiền. Người nhận hoặc nền tảng bạn đang nạp tiền không hề tương hỗ bạn trong trường hợp này .Ví dụ : Nếu bạn đang nạp tiền vào Binance và trạng thái giao dịch hiển thị là “ Không thành công xuất sắc ” trên blockchain, vui mừng liên hệ với nền tảng bạn đã triển khai chuyển tiền. Nếu bạn đang rút tiền từ Binance và giao dịch không thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Bộ phận tương hỗ người mua của Binance để được tương hỗ .

1.2 Nếu trạng thái là “Đã bị ngừng và thay thế” thì nghĩa là giao dịch này đã bị một giao dịch mới có phí gas cao hơn thay thế do nghẽn mạng.

Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với nền tảng bạn đang rút tiền hoặc người gửi giao dịch để biết TxID mới .

1.3 Nếu trạng thái là “Thành công” thì nghĩa là giao dịch đã hoàn tất.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem tiền đã đến thông tin tài khoản của người nhận hay chưa. Nếu bạn đang nạp tiền vào Binance và trạng thái blockchain hiển thị là “ thành công xuất sắc ” nhưng tiền chưa vào thông tin tài khoản, bạn hoàn toàn có thể gửi một khiếu nại theo hướng dẫn trong Làm thế nào để lấy lại khoản tiền nạp chưa về thông tin tài khoản bằng cách tự Phục hồi

2. Mạng lưới bitcoin

Nếu giao dịch không được xác nhận hoàn toàn trên blockchain Bitcoin, bạn có thể kiểm tra số lượng xác nhận tối thiểu mà blockchain yêu cầu (Hãy lưu ý rằng số lượng xác nhận bắt buộc có thể thay đổi). Hãy kiên nhẫn chờ xác nhận.

Sau khi giao dịch được xác nhận hoàn toàn, bạn có thể kiểm tra số tiền trong tài khoản của người nhận hoặc nền tảng bạn đang nạp tiền.


3. Tron (TRC20) 

Nếu trạng thái giao dịch là “ĐÃ XÁC NHẬN” nhưng kết quả là “KHÔNG THÀNH CÔNG” thì nghĩa là giao dịch đã được hoàn tất, nhưng hệ thống không thể ghi nhận khoản tiền này vào địa chỉ của người nhận. Vui lòng liên hệ với người gửi hoặc nền tảng mà bạn rút tiền để được hỗ trợ.

Nếu trạng thái giao dịch là “ĐÃ XÁC NHẬN” và kết quả hiển thị “THÀNH CÔNG”thì nghĩa là giao dịch đã thành công. Bạn có thể kiểm tra xem tiền đã đến tài khoản của người nhận hoặc nền tảng bạn đang nạp tiền hay chưa.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.