• Trang chủ
  • Blockchain
  • Hướng dẫn phân tích kỹ thuật trade coin cơ bản cho người mới
187 lượt xem

Hướng dẫn phân tích kỹ thuật trade coin cơ bản cho người mới


Việc phân tích kỹ thuật là bước đầu cực kỳ quan trọng nhằm nắm bắt được xu hướng dịch chuyển của thị trường trong một thời gian ngắn. Cụ thể trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn về phân tích kỹ thuật trade coin cơ bản nhất cho người mới bắt đầu.

Trade coin là gì?

phân tích kỹ thuật trade coinKhái niệm trade coin
Trade coin là một hình thức mua và bán coin trong một thời hạn ngắn, thường được gọi dưới cái tên là “ lướt sóng ” trong thị trường crypto. Bất kỳ đồng coin nào tiềm năng trong thời hạn ngắn sẽ được những nhà đầu tư mua và bán ra khi giá tăng từ đó thu về doanh thu chênh lệch .
Quá trình trade coin thường thì chỉ diễn ra trong vài giờ đồng hồ đeo tay, vài ngày hoặc ngắn hơn nữa chỉ trong vài phút tùy vào mục tiêu cũng như kế hoạch của những nhà đầu tư. Dựa vào sự dịch chuyển không ngừng và liên tục của thị trường tiền mã hóa mà hoạt động giải trí trade coin này được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi mới mở màn tham gia thị trường hơn là chiêu thức hold coin vĩnh viễn .

Phân tích kỹ thuật trade coin là gì?

Phân tích kỹ thuật trade coin là quá trình thông qua giá cả, dữ liệu trong quá khứ và đồ thị, mô hình nến nhật từ đó đưa ra dự đoán xu hướng tăng hay giảm của đồng coin đó trong tương lai. Từ đó đưa ra quyết định về việc mua hay bán coin để thu về lợi nhuận.

Để thực sự trở thành một trader coin chuyên nghiệp, những nhà thanh toán giao dịch không chỉ chớp lấy thông tin thị trường tốt mà còn phải thực sự có kiến thức nghiên cứu và phân tích cũng như kinh nghiệm tay nghề trade coin. Đây là một kỹ năng và kiến thức cần có giúp rất nhiều trong quy trình trade coin. Đồng thời nghiên cứu và phân tích kỹ thuật còn giúp những nhà thanh toán giao dịch đưa ra những quyết định hành động thích hợp mua và bán trong từng thời gian đơn cử .

Nguyên lý hoạt động cơ bản của kỹ thuật trade coin

phân tích kỹ thuật trade coinNguyên lý cơ bản của kỹ thuật trade coin

Quá trình phân tích kỹ thuật trade coin sẽ dựa trên 2 nguyên lý cơ bản chính bao gồm giá cả thể hiện xu hướng thông tin thị trường và biến động giá cả trên thị trường có tính chất lặp lại theo dòng thời gian.

  • Giá cả thể hiện xu hướng thông tin của thị trường

Dựa vào giá thành của một đồng coin nhất định đang có xu thế tăng hay giảm để từ đó nghiên cứu và phân tích được thông tin cơ bản trên thị trường đang diễn ra như thế nào. Từ đó chớp lấy được tâm ý của những nhà đầu tư lớn trong thị trường tiền mã hóa. Ví dụ như khi thấy giá của đồng Bitcoin từ USD 53 tăng mạnh lên đến USD 63 đô thì có nghĩa là những nhà đầu tư lớn đang dồn mua với khối lượng lớn và đẩy giá Bitcoin tăng nhanh .

  • Biến động giá cả trên thị trường có sự tính chất lặp lại theo dòng thời gian

Một công cụ tương hỗ đắc lực dựa vào nguyên tắc lặp lại này chính là biểu đồ. Dựa vào những dịch chuyển giá của thị trường trong quá khứ trải qua chỉ báo trên biểu đồ, từ đó Dự kiến được giá một đồng coin đang ở trong tiến trình nào. Đây là một nguyên tắc chung dựa vào xu thế thị trường mang đặc thù lặp lại .
Giả sử như một đồng coin đang giảm ở vùng tương hỗ, lúc này những nhà đầu tư sẽ lập tức đưa ra Dự kiến coin đó sẽ tăng nhanh trở lại. Do những nhà đầu tư có xu thế mua hàng loạt khi giá đồng coin giảm ở vùng tương hỗ, cũng vì thế mà giá coin được đẩy lên. Đây là một xu thế có tính lặp đi lặp lại mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể quan sát dựa vào biểu đồ .

Các công cụ cơ bản trong phân tích kỹ thuật trade coin

phân tích kỹ thuật trade coinCác công cụ cơ bản trong phân tích kỹ thuật

Quá trình phân tích kỹ thuật trade coin đòi hỏi nhiều công cụ hỗ trợ tuy nhiên sẽ có 5 công cụ chính mà hầu hết các nhà đầu tư đều sử dụng chính là: lý thuyết Dow, vùng hỗ trợ – kháng cự, lý thuyết sóng Elliott, các mô hình nến Nhật, chỉ báo phân tích kỹ thuật.

  • Lý thuyết Dow

Đây là một lý thuyết nền tảng dùng để phát triển những phân tích kỹ thuật về sau được các nhà đầu tư phân tích tài chính sử dụng. Trong lý thuyết Dow sẽ phân chia thành 2 xu thế chính bao gồm xu hướng cấp 1 và xu thế cấp 2. 

Xu hướng cấp 1 hay còn gọi là xu thế chính được thiết lập là xu thế tăng và xu thế 2 là xu thế thứ cấp thiết lập cho xu thế giảm. Thông thường những nhà đầu tư sẽ chỉ tập trung chuyên sâu vào xu thế chính là hầu hết. Vì nó phản ánh được tổng quát bức tranh chung của thị trường tiền mã hóa .

  • Vùng hỗ trợ – kháng cự

Đây là hai vùng cơ bản nhất giữa bên bán và bên mua, chúng phản ánh sự hòn đảo chiều và mang đặc thù lặp đi lặp lại trong quá khứ và trong tương lai cũng có năng lực sẽ lặp lại như vậy. Vùng tương hỗ và kháng cự biểu lộ rõ nét nhất tâm ý của những nhà thanh toán giao dịch trong từng quy trình tiến độ nhất định .
Hiểu một cách đơn thuần vùng tương hỗ là vùng giá giảm của một đồng coin đơn cử và khi giảm đến vùng tương hỗ chúng sẽ có khuynh hướng tăng giá nhanh trở lại. Chính vì khuynh hướng mua vào hàng loạt của những nhà đầu tư cũng đồng thời đẩy giá đồng coin tăng .
Khi tăng đến vùng kháng cự, giá của đồng coin sẽ lại có khuynh hướng giảm xuống, lúc này chính là tiến trình bán ra ra hàng loạt coin của những nhà thanh toán giao dịch từ đó làm giảm giá của đồng coin đó xuống. Xu hướng này sẽ lặp đi tái diễn và quan trọng là bạn có đưa ra được Dự kiến đúng là khi nào tăng và khi nào giảm về vùng tương hỗ hay không .

  • Lý thuyết về sóng Elliott

Đây là một hình thức nghiên cứu và phân tích kỹ thuật coin dựa vào phương pháp lý thuyết Dow nhằm mục đích nghiên cứu và phân tích chu kỳ luân hồi của thị trường chung từ đó đưa ra được những dự báo về khuynh hướng tăng hoặc giảm. Trong kim chỉ nan về sóng Elliott gồm có 2 pha chính đó là pha có sự di dời theo xu thế chính và pha có sự kiểm soát và điều chỉnh nghịch với xu thế chính .

  • Các mô hình nến Nhật

Để có thể phân tích được giá cả chung hầu hết các nhà đầu tư đều lựa chọn mô hình nến Nhật vì chúng phản ánh rõ nhất cũng như cơ bản nhất về giá thị trường. Đây là một công cụ hỗ trợ cực kỳ tốt trong quá trình phân tích kỹ thuật coin. Đối với các nhà đầu tư có kinh nghiệm trade coin họ chỉ cần nhìn qua biểu đồ nến Nhật của một đồng coin cụ thể họ sẽ có thể dự đoán được xu hướng biến động giá trong tương lai. 

Chính vì thế, dựa vào quy mô nến Nhật những nhà đầu tư mới cũng hoàn toàn có thể đưa ra được kế hoạch cũng như kế hoạch theo khuynh hướng thị trường. Các loại giá thành như giá mở phiên, giá chốt phiên hay giá cao nhất và thấp nhất đều được biểu lộ đơn cử trong quy mô nến Nhật. Một quy mô nến Nhật có thành phần cơ bản gồm có bóng nến trên, thân nến và bóng nến dưới .

  • Chỉ báo kỹ thuật

Có 3 nhóm chỉ báo kỹ thuật chính mà những nhà đầu tư thường tập trung chuyên sâu vào nhất chính là chỉ báo động lượng, chỉ báo khuynh hướng và chỉ báo dịch chuyển. Có thể thấy chỉ báo kỹ thuật là một chiêu thức nghiên cứu và phân tích kỹ thuật coin được nhiều nhà đầu tư vận dụng nhằm mục đích tối ưu hóa doanh thu khi trade coin thời gian ngắn .

Trong thị trường tiền mã hóa này luôn có những biến động không ngừng và liên tục, chính vì vậy để trở thành một trader chuyên nghiệp đòi hỏi các nhà đầu tư cần trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng về phân tích kỹ thuật trade coin. Đây là một bước quan trọng trong quá trình trade coin giúp nhà đầu tư nắm bắt cơ hội và đưa ra quyết định đúng đắn.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.