• Trang chủ
  • Blockchain
  • Tổng hợp A – Z kiến thức cho người mới tìm hiểu thị trường Crypto – BeInCrypto Việt Nam
334 lượt xem

Tổng hợp A – Z kiến thức cho người mới tìm hiểu thị trường Crypto – BeInCrypto Việt Nam


Đối với những bạn khi vừa bước vào thị trường tiền điện tử còn khá mới tại Việt Nam. Việc loay hoay tìm hiểu những kiến thức căn bản cũng là trở ngại lớn. Vì vậy, BeinCrypto đã tổng hợp A – Z kiến thức cho người mới tìm hiểu thị trường Crypto.

Được tài trợ

Được tài trợBài viết này tổng hợp lại những kiến thức mà BeinCrypto muốn gợi ý cho bạn. Nếu bạn là người mới, bạn đừng vội góp vốn đầu tư vì sẽ nhận lại rủi ro đáng tiếc cao. Thay vào đó, bạn hãy bỏ ra ít thời hạn để đọc những bài viết dưới đây nhé. BeinCrypto sẽ vấn đáp theo những câu hỏi mà bạn mới đã gửi về hộp thư của ban chỉnh sửa và biên tập .Được tài trợ

Được tài trợNhưng cần quan tâm, bài viết dưới đây sẽ tập hợp nhiều bài báo trước đó của BeinCrypto. Để xem thông tin khá đầy đủ, bạn chỉ cần nhấn vào hàng chữ màu cam. Vì vậy, bạn hãy lưu lại bài viết này và bookmark những thông tin thiết yếu với bản thân nhé !

#1: Những trang tin tức nào uy tín cho nhà đầu tư Việt Nam?

trang tin tức nào uy tín
Đây là câu hỏi được nhiều thành viên từ hội đồng góp vốn đầu tư trẳn trở nhất. Hiện tại, BeinCrypto đã và đang nỗ lực mang đến fan hâm mộ những thông tin có ích. Bên cạnh đó, thị trường tiền điện tử ( Crypto ) luôn luôn tăng trưởng và thay đổi. Những trang báo lá cải hoàn toàn có thể khiến bạn đọc rối mù trong mớ tin tức kém chất lượng .
Vì vậy, BeinCrypto xin gửi ý cho bạn đọc những web update thông tin uy tín. Danh sách gồm có nhiều trang được cả nhà đầu nghiệp dư và chuyên nghiệp sử dụng .

Xem thêm: Những website tin tức tiền điện tử mà nhà đầu tư nên theo dõi

Ngoài ra, fan hâm mộ hoàn toàn có thể theo dõi một vài trang Telegram nổi tiếng trong ngành. Đặc điểm của thị trường này là những công đồng thường trao đổi qua Telegram và Twitter .

Xem thêm: TOP 10 kênh Telegram tiền ảo đáng tham gia

Nếu bạn muốn gia nhập kênh Telegram nhận tín hiệu của BeinCrypto. Mời bạn kham khảo tại đây .

#2: Đâu tư tiền điện tử có bao nhiêu cách kiếm tiền?


Mặc dù tất cả chúng ta vẫn nghĩ góp vốn đầu tư mạo hiểu chỉ gồm có những nhóm nhà đầu tư. Song thị trường tiền điện tử vẫn có vài độc lạ với người bạn bè sàn chứng khoán. Trên trong thực tiễn, lịnh vực này có 5 phe phái kiếm tiền với đặc thù khác nhau. Nếu bạn muốn xác định bản thân trong nghành nghề dịch vụ này, mời bạn kham khảo .

Xem thêm: Cần biết gì để bước vào thị trường Crypto? (5 trường phái kiếm tiền trong thị trường Crypto)

Mặt khác, những nhóm đều có chung một vài điểm tương đương. Điển hình như kiến thức về trade ; nghiên cứu và phân tích kỹ thuật ; đọc biểu đồ nến nhật ; những thuật ngữ chuyên ngành, … Nhưng tuỳ vào mục tiêu cá thể mà kiến thức và kỹ năng của họ từ mức nghiệp dư đến chuyên nghiệp .

#3 Những sàn giao dịch nào uy tín đối với nhà đầu tư Việt Nam?

sàn giao dịch nào uy tin

Khi bạn muốn trao đổi tài sản hay giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ thắc mắc: “Nên chọn sàn giao dịch nào để thực hiện lệnh?”. Hiện tại trên internet có hàng loạt các sàn giao dịch đang hoạt động. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm đấy đều có chất lượng tốt.

Dưới đây gợi ý list những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử được nhà đầu tư tin cậy. Bạn hoàn toàn có thể kham khảo về khám phá thông tin về những sàn trước khi chuyển coin lên ví của sàn .

Xem thêm: Những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và tốt nhất năm 2021

Đối với một nhà đầu tư mới gia nhập thị trường hoặc những người ít am hiểm về coin. Họ thường biết đến Bitcoin rồi mới khám phá đến những Altcoin ( tiền điện tử ngoại từ BTC ). Nhưng một vài người khi mới vô đã muốn thanh toán giao dịch Bitcoin – Họ thường là những người kinh doanh, nhà đầu tư tổ chức triển khai, giới nhà giàu có điều kiện kèm theo .

Mặc dù, BeinCrypto không khuyến khích người mới thử nghiệm các đồng coin giá tri lớn. Nhưng nếu độc giả có chiến lược đầu tư liên quan đén Bitcoin. Mời bạn kham khảo Cách mua Bitcoin an toàn và uy tín 2021.

#4 Một vài thuật ngữ thường gặp?

Tổng hợp A – Z kiến thức cho người mới tìm hiểu thị trường Crypto
Chắc hẳn bạn sẽ thấy bồn chồn khi nghe những thuật ngữ lạ từ những người đi trước. Thú thật, Bein cũng từng nhận thấy nhiều bạn mới vướng mắc về những thuật ngữ trong hội đồng. Vì vậy, BeinCrypto sẽ san sẻ 20 thuật ngữ bạn thường gặp tương quan đến tiền điện tử :
– Phân tích kỹ thuật
– Chỉ báo kỹ thuật
– Đào tiền điện tử
– DeFi

– Mã thông báo & NFT

– Staking ( đặt cọc )
– Day Trader
– Scam ( lừa đảo )
– Airdrop ( chương trình thưởng )
– Stablecoin
– Smart Contract ( Hợp đồng mưu trí )
– Nhà cung ứng thanh toán ( LP )
– Nhóm thanh khoản ( Liquidity Pool )
– cá voi cá voi
– Biểu đồ nến nhật
– Ví điện tử
– Long và Short
– Tâm lý thanh toán giao dịch
– Mô hình biểu đồ giá
– Tool trade

Nếu bạn đã xem qua và hiểu được các thuật ngữ trên. BeinCrypto “tặng kèm” thêm cuốn cẩm nang “Toàn bộ bí kíp hướng dẫn trade coin A-Z từ Newbie trở thành Trader Crypto chuyên nghiệp”. Hãy chắc chắn bạn đã nắm các thuật ngữ cơ bản trước khi nhạn cảm nang.

#5 Nên trữ tiền mã hoá trong ví điện tử nào?

Ví tiền ảo là gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu một cách đơn giản về ví tiền điện tử. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết: Ví tiền mã hoá là gì?!

Sau khi fan hâm mộ đã hiểu công dụng và cách sử dụng của ví. Bạn hoàn toàn có thể kham khảo những gợi ý dưới đây của Bein .

Xem thêm: TOP 15 ví Ethereum tốt nhất 2021

Một lưu ý là các ví luôn có nhiều khoá, đặc biệt là loại ví phi tập trung, như là: Multi Coin Wallet (ví đa tiền mã hóa). Nên bạn phải cẩn thận ghi nhớ khoá cá nhân và chuỗi cụm từ để khôi phục ví.

#6 Nên chọn ứng dụng bảo mật nào?

Authy hay Google Authenticator
Thông thường, bạn cần sử dụng một ứng dụng bảo mật thông tin đi kèm khi trao đổi gia tài. Đa phần nhà đầu tư sẽ sử dụng hai ứng dụng là Authy hay Google Authenticator. Trong một bài viết trước đó, BeinCrypto đã so sánh tiện ích từ hai ứng dụng này .

Xem thêm: Nên chọn Authy hay Google Authenticator? Đâu là ứng dụng bảo mật hai lớp tốt nhất?

Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan khi bạn là nhà đầu tư tiền điện tử. Hãy đảm bảo bạn đã xem qua: TOP 10 mẹo phải biết để bảo mật tiền điện tử của bạn. Tin chúng tôi đi, chúng sẽ rất hữu ích với một nhà đầu tư mới.

#7: Từng có những vụ scam nào gây chấn động?

BIC_crypto_ponzi_scam.jpg

Mỗi thị trường đầu tư mạo hiểm luôn tiềm ẩn những rủi ro từ tội phạm tài chính. Cộng nghệ Blockchain càng phát triển thì thủ đoạn scam (lừa đảo) càng tinh vi. Để kết lại chuỗi “kiến thức cho người mới”, BeinCrypto sẽ tóm lược một vài vụ scam để bạn đề phòng.

Xem thêm: Những vụ lừa đảo tiền điện tử kinh điển bạn cần biết

Kết luận

Bài tổng hợp “kiến thức cho người mới” nhằm hướng dẫn cho những bạn mới tiếp cận thông tin cơ bản về tiền điện tử. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có câu hỏi nào. Mời bạn tham gia Cộng đồng Telegram của BeinCrypto để cùng bàn luận nhé.

Tất cả thông tin có trên website của chúng tôi được xuất bản một cách thiện chí và chỉ dành cho mục tiêu thông tin chung. Người đọc tự nghĩa vụ và trách nhiệm với bất kể hành vi nào triển khai so với thông tin được tìm thấy trên website của chúng tôi. Tại Learn, ưu tiên của chúng tôi là phân phối thông tin chất lượng cao. Chúng tôi dành thời hạn để xác lập, điều tra và nghiên cứu và tạo ra nội dung giáo dục có ích cho fan hâm mộ. Để duy trì tiêu chuẩn này và liên tục tạo ra nội dung tuyệt vời, những đối tác chiến lược của chúng tôi hoàn toàn có thể thưởng cho chúng tôi một khoản hoa hồng cho những vị trí trong bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, những khoản hoa hồng này không tác động ảnh hưởng đến quy trình tiến độ tạo nội dung không thiên vị, trung thực và có ích của chúng tôi.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.