422 lượt xem

10 kinh nghiệm xương máu khi Trade Coin


Nếu bạn thường xuyên theo dõi thị trường tiền điện tử sẽ thấy nó luôn có sự biến động. Sự biến động không chỉ diễn ra giữa phiên giao dịch của ngày hôm trước với ngày hôm sau, thậm chí ngay trong ngày cũng có sự lên xuống bất ngờ. Chính vì thế, nếu các nhà đầu tư vì thấy thị trường xuống mà hốt hoảng bán tháo thì sẽ bị thiệt hại rất lớn. Trong khi đó, một số crypto trader khác lại biết chớp thời cơ mua vào thì có thể thu lợi chỉ ngay sau vài giờ đồng hồ. Điều đó có nghĩa là, để có thể thu được lợi nhuận từ trade coin thì các trader phải có sự hiểu biết, nắm bắt kịp thời xu hướng của thị trường để đưa ra quyết định chính xác. Nếu bạn là người chơi mới, hãy tham khảo ngay 10 lời khuyên xương máu trong bài viết dưới đây để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc và thu lời từ hoạt động đầu tư còn khá mới này nhé!

Chọn sàn thanh toán giao dịch uy tín

Có khá nhiều sàn thanh toán giao dịch crypto được xây dựng và tăng trưởng nhằm mục đích phân phối nhu yếu ngày càng tăng của thị trường. Nhưng để bảo vệ bảo đảm an toàn thì những trader phải lựa chọn sàn thanh toán giao dịch lớn có trụ sở hay văn phòng đại diện thay mặt lớn của công ty quản trị uy tín. Bởi những sàn mua và bán, góp vốn đầu tư crypto lớn luôn có nhiều giải pháp bảo vệ bảo đảm an toàn cho mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch của họ và cung ứng những gói bảo hiểm rủi ro đáng tiếc ngặt nghèo để nhà đầu tư yên tâm hơn khi tham gia mua và bán coin .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những sàn thanh toán giao dịch uy tín TẠI ĐÂY .

Phân biệt rõ những hình tượng và tên đồng coin

Trên thị trường crypto, không hiếm những đồng xu tiền có ký hiệu và tên khá giống nhau nên cũng khiến những nhà đầu tư mới khó phân biệt. Khi không nắm rõ những ký hiệu của đồng xu tiền rất dễ bị nhầm lẫn và hoàn toàn có thể gây ra thiệt hại vô cùng lớn. Ví dụ như tiền điện tử Bitcoin Cash thường được ký hiệu là BCH, nhưng trên một số ít sàn thanh toán giao dịch lại sử dụng ký hiệu BCC. Trong khi đó, BCC cũng là ký hiệu được đồng xu tiền BitConnect rất tăm tiếng trên thị trường tiền điện tử sử dụng. Nếu bạn không tìm hiểu và khám phá kỹ và mua nhầm BitConnect thay cho Bitcoin Cash thì rất dễ bị thiệt hại nặng nề .

Nghiên cứu và tinh lọc thông tin

Trade coin là hoạt động giải trí góp vốn đầu tư mua và bán coin trong thời gian ngắn. Vì vậy, yên cầu nhà đầu tư phải cực kỳ nhạy bén, chớp lấy nhanh những thông tin trên thị trường thì mới thu được doanh thu. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng đúng chuẩn nên người góp vốn đầu tư cần biết tinh lọc những kênh thông tin chính thống để có được quyết định hành động đúng đắn nhất. Bên cạnh đó, khi nhận thấy trên thị trường Open những lời đồn thổi gây sự quan tâm hay mang đặc thù điều hướng nhà đầu tư thì Trader cần phải kiểm tra cũng như nghiên cứu và phân tích kỹ càng trước khi đưa ra quyết định hành động .

Theo dõi những sự kiện lớn trên quốc tế

Trên trong thực tiễn, những sự kiện về kinh tế tài chính, chính trị lớn trên quốc tế thường có ảnh hưởng tác động mạnh đến thị trường crypto. Chẳng hạn như hồi tháng 03/2020, dịch COVID bùng phát đã gây tác động ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế tài chính quốc tế nói chung và thị trường crypto nói riêng .

Tìm bạn sát cánh

Có được một người sát cánh sẽ giúp ích cho bạn trong việc san sẻ thông tin và học hỏi kinh nghiệm. Theo những nhà đầu tư có bề dày kinh nghiệm, khi mới góp vốn đầu tư trade coin họ thường tham gia những nhóm và chuẩn bị sẵn sàng đóng phí để được để được là thành viên của nhóm đó. Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm cũng khuyên bạn nên cẩn trọng với những nhóm không tính tiền bởi rất hoàn toàn có thể hội đồng đó được xây dựng với mục tiêu điều hướng những nhà đầu tư non trẻ .Chúng tôi có sẵn một nhóm hội đồng trên Facebook là TRADE COIN VIỆT NAM, bạn hoàn toàn có thể tham gia hỏi đáp bất kể điều gì về crypto mà bạn chăm sóc TẠI ĐÂY .

Chấp nhận thua lỗ

Không phải lúc nào trade coin cũng có lợi nhuận, đôi lúc bạn sẽ thua lỗ. Việc dừng lỗ ngay lập tức sẽ giúp bạn tránh được tổn thất nặng nề. Đặc biệt, từ những sai lầm đó bạn cần đánh giá và rút kinh nghiệm để không mắc phải lần sau.

Tránh FOMO và đa dạng hoá hạng mục góp vốn đầu tư

Bên cạnh trade coin, người chơi cũng nên đa dạng hóa doanh thu của mình bằng cách phân chia nguồn vốn vào những mô hình góp vốn đầu tư khác nhau. Trong đó, nắm giữ một số lượng coin dài hạn được xem là kế hoạch khá bảo đảm an toàn. Những Trader dày dặn kinh nghiệm thường không khi nào cho hết trứng của mình vào trong một chiếc giỏ, họ sẽ phân loại vốn vào nhiều đồng coin khác nhau .Ngoài ra, FOMO là hội chứng mà Trader cũng thường hay mắc phải. Với tâm ý sợ mất thời cơ góp vốn đầu tư để thu lời nên những Trader thường hấp tấp vội vàng đưa ra những quyết định hành động thiếu lý trí .

Không tham lam và góp vốn đầu tư mù quáng

Đây cũng là một trong những chú ý quan tâm quan trọng so với những nhà đầu tư trade coin mới. Khi đồng tiền bạn đang chiếm hữu đang tăng trưởng tốt thì bạn hoàn toàn có thể bán để chốt lời. Chốt lời không khi nào là sai. Nhưng rất nhiều người đã không làm như vậy, họ muốn có nhiều doanh thu hơn nên chờ đón “ đỉnh mới ” và bị mất hết lời vì giá thị trường hòn đảo chiều .Các nhà đầu tư mới thường dễ bị thông tin giả trên thị trường điều hướng dẫn đến góp vốn đầu tư mù quáng. Khi Trader nhận thấy một đồng xu tiền coin đang trên đà tăng và đã không ngại ngần mua vào một số lượng lớn mà chưa tìm hiểu và khám phá kỹ. Tuy nhiên, ngay sau đó nó đã giảm và khiến họ bị thiệt hại nặng nề .

Chú ý đến mọi sự đổi khác của Bitcoin

Bitcoin ( BTC ) là đồng xu tiền số 1 và thống trị thị trường crypto. Vì vậy, mọi sự đổi khác về giá của Bitcoin sẽ gây ra những tác động ảnh hưởng không nhỏ đến những loại tiền điện tử khác. Đơn giản như nếu giá Bitcoin trên đà tăng mạnh thì giá của những loại tiền khác hoàn toàn có thể sẽ giảm vì những nhà đầu tư đang bán tháo để kiếm lời từ BTC. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp giá BTC giảm nhưng giá của những đồng xu tiền khác cũng theo đà đi xuống vì nhà đầu tư lại lo ngại và muốn chiếm hữu tiền mặt hay vàng để bảo vệ bảo đảm an toàn. Do đó, Trader cần luôn chăm sóc đến mọi sự biến hóa của Bitcoin trên thị trường .

Đầu tư trong khoanh vùng phạm vi đồng ý mất

Thị phần crypto luôn có sự dịch chuyển không ngừng. Vì vậy, theo những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, để hạn chế tối đa thiệt hại họ chỉ góp vốn đầu tư khoảng chừng 1 % tổng tài sản của họ. Trường hợp nếu có thua lỗ cũng sẽ nằm trong mức số lượng giới hạn chịu đựng của họ. Điều này giúp họ có được tâm thế trọn vẹn tự do khi trade coin, bởi khi ít bị chịu áp lực đè nén sẽ khiến người chơi đưa ra quyết định hành động đúng chuẩn hơn .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.