504 lượt xem

Những ngôn ngữ lập trình Blockchain tốt nhất


Mức lương của lập trình viên blockchain đang gây sốt với con số cao ngất ngưỡng – hơn $2.000/tháng. Nhưng hiện tại thì lập trình viên sử dụng ngôn ngữ nào trong ngành công nghiệp blockchain? Đâu là ngôn ngữ lập trình blockchain phổ biến nhất? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình Blockchain phổ biến nhất thông qua bài viết sau đây.

C + +

Lập trình Blockchain với ngôn ngữ C++

C + + phổ cập trên toàn quốc tế công nghệ tiên tiến và điều này đúng ngay cả trong công nghệ tiên tiến Blockchain. C + + rất thông dụng so với blockchain vì nhiều năng lực của nó như chuyển ngữ nghĩa, trấn áp khởi đầu so với bộ nhớ, đa luồng nâng cao và những tính năng hướng đối tượng người tiêu dùng khác như nạp chồng hàm, đa hình thời hạn chạy … Các tính năng OOPS khác nhau này của C + + được cho phép những nhà tăng trưởng Blockchain để thuận tiện tạo khuôn tài liệu và những tính năng với nhau trong một module duy nhất, giống như Blockchain tạo khuôn những khối bằng chuỗi mật mã. Trên trong thực tiễn, C + + cũng rất phổ cập với Blockchain như Bitcoin, là một loại tiền điện tử và việc tiến hành Blockchain lần tiên phong được viết bằng C + + .

Java

Lập trình Blockchain với ngôn ngữ Java

Java phân phối sự cạnh tranh đối đầu nóng bức với C + + về mức độ thông dụng và có ích. Điều này cũng đúng trong công nghệ tiên tiến Blockchain ! Java có một Giao diện lập trình ứng dụng ( API ) phong phú và đa dạng gồm có nhiều lớp, gói, giao diện Java … Điều này có ích cho việc thiết kế xây dựng những ứng dụng mà không nhất thiết phải ghi nhận những tiến hành bên trong của chúng. Ngoài ra, một thuộc tính của Java đặc biệt quan trọng hữu dụng trong Blockchain là tính di động của nó. Các chương trình Java hoàn toàn có thể được chuyển sang những nền tảng khác nhau nhờ công dụng WORA ( “ write once, run anywhere ”, “ viết một lần, chạy mọi nơi ” ) của nó. Các chương trình này không nhờ vào vào kiến ​ ​ trúc dành riêng cho mạng lưới hệ thống vì chúng sử dụng JVM ( Java Virtual Machine – Máy ảo Java ) chung để thực thi. Tính di động này cùng với những tính năng thông dụng khác của Java làm cho nó trở nên hoàn hảo nhất cho Blockchain .

C #

nhung ngon ngu lap trinh blockchain tot nhat

C # về mặt cú pháp tựa như như Java và C + + nên nó lý tưởng như một ngôn từ lập trình Blockchain. Mặc dù khởi đầu C # chỉ được tạo ra như một ngôn từ của Microsoft, nhưng giờ đây nó đã khá phổ cập và được coi là một trong những ngôn từ lập trình tốt nhất cho blockchain. Các nhà tăng trưởng mã nguồn mở hoàn toàn có thể thuận tiện tạo mã di động cao bằng C # sẽ chạy trên toàn bộ những thiết bị và nhiều hệ quản lý và điều hành như Windows, Linux, Mac, Android … Ngoài ra, vì C # là ngôn từ lập trình hướng đối tượng người tiêu dùng, những nhà tăng trưởng Blockchain hoàn toàn có thể đạt được tối đa hiệu suất khi tăng trưởng blockchain tiếp theo của họ. Các dự án Bất Động Sản được viết bằng C # hoàn toàn có thể kể đến như :

  • Stratis một nhà cung cấp dịch vụ Blockchain dưới dạng dịch vụ được Microsoft hỗ trợ, cho phép các doanh nghiệp xây dựng các hệ thống blockchain riêng
  • NEO được viết bằng C #, tuy nhiên, nó cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình như Javascript, Java, Python và Go.

Solidity

Lập trình Blockchain với ngôn ngữ Solidity

Solidity là một ngôn từ lập trình mới và đơn thuần, phổ cập trong số những nhà tăng trưởng Ethereum, vì đây là ngôn từ được sử dụng để tăng trưởng những hợp đồng mưu trí Ethereum. Nếu bạn muốn tập trung chuyên sâu sâu xa vào tăng trưởng Blockchain thì hãy tập trung chuyên sâu vào Solidity .

Python

Lập trình Blockchain với ngôn ngữ Python

Python được tạo ra bởi một lập trình viên người Hà Lan tên là Guido van Rossum vào năm 1991. Mục tiêu của ông là tạo ra một ngôn từ lập trình tối giản. Cú pháp và logic mà ngôn từ lập trình này sử dụng phản ánh tham vọng rất lớn của người phát minh sáng tạo. Python là một ngôn từ số 1 cho tăng trưởng ứng dụng và web. Nó rất phổ cập so với những nhà tăng trưởng, những nhà khoa học dữ liệu, và giờ đây là những chuyên viên Blockchain .

Vyper

nhung ngon ngu lap trinh blockchain tot nhat 1

Vyper là một ngôn từ lập trình Blockchain mới có nguồn gốc từ Python 3. Vì vậy, cú pháp Vyper cũng là cú pháp Python 3 hợp lệ, mặc dầu Vyper không có toàn bộ những tính năng của Python. Vyper được tạo ra để thay thế sửa chữa cho Solidity. Nó thường được sử dụng cho Máy ảo Ethereum ( EVM ), giống như Solidity. Tuy nhiên, Vyper có cấu trúc điều khiển và tinh chỉnh khác với Solidity và nó cũng giải quyết và xử lý những yếu tố bảo mật thông tin theo cách khác. Vyper cũng đã vô hiệu nhiều tính năng OOPS trong Solidity cùng với những tính năng khác như vòng lặp vô hạn, công cụ sửa đổi, gọi đệ quy, v.v. Điều này giúp tránh những yếu tố bảo mật thông tin phát sinh do những tính năng này. Vì vậy, nếu bạn muốn có một ngôn từ tăng trưởng Blockchain để viết những giao ước mưu trí, hãy xem Vyper !

Simplicity

Lập trình Blockchain với ngôn ngữ Simplicity

Simplicity là một ngôn từ được phong cách thiết kế cho những hợp đồng mưu trí trên công nghệ tiên tiến Blockchain. Ngôn ngữ này được tạo ra bởi Russel O’Connor và nó rất đơn thuần. Solidity là một nỗ lực để cải tổ những ngôn từ cryptocurrency cơ bản như Bitcoin Script và Ethereum Virtual Machine ( EVM ). Nó sử dụng nghiên cứu và phân tích tĩnh – một kỹ thuật được cho phép một thuật toán phổ quát xác lập ngân sách chạy bất kể chương trình Simplicity nào – để ngăn ngừa những chương trình “ hết sạch ” trong quy trình nghiên cứu và phân tích. OConnector và công ty của ông, Blockstream, kỳ vọng rằng ngôn từ sẽ được đưa vào Bitcoin sau khi những tính năng của nó được kiểm tra cẩn trọng .

Rholang

nhung ngon ngu lap trinh blockchain tot nhat 2

Rholang là một ngôn từ lập trình tuyệt vời để tăng trưởng những giao ước mưu trí. Ngôn ngữ này có cách tiếp cận công dụng hơn là cách tiếp cận hướng đối tượng người dùng, khá hữu dụng trong việc xử lý nhiều yếu tố blockchain. Đây cũng là một trong những nguyên do cho sự thông dụng của nó. Các ứng dụng Rholang nhìn nhận hàng loạt chương trình như một chuỗi những tính năng và xử lý chúng một cách tuần tự. Điều này độc lạ rõ ràng so với những ngôn từ như C hoặc Python sử dụng những biến để tàng trữ tài liệu và biến hóa giá trị của những biến theo thời hạn. Do đó, Rholang có một quy mô lập trình tính năng hơn là một quy mô hướng đối tượng người dùng với nó là ngôn từ tăng trưởng Blockchain thông dụng nhất trong hạng mục này .

JavaScript

nhung ngon ngu lap trinh blockchain tot nhat 4

JavaScript là ngôn từ web phổ cập nhất và nhờ NodeJS, một môi trường tự nhiên thời hạn chạy JavaScript, JavaScript cũng khá thông dụng với những nhà tăng trưởng Blockchain. Họ hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng những ứng dụng Blockchain phát minh sáng tạo và có năng lực cao bằng JavaScript vì nó đã được thiết lập trên hầu hết những mạng lưới hệ thống. Đây là một lợi thế lớn của JavaScript so với những ngôn từ lập trình khác vì mọi mạng lưới hệ thống web đều sử dụng JavaScript ở một mức độ nào đó. Vì vậy, những nhà tăng trưởng không cần phải lo ngại về việc tích hợp trong khi sử dụng JavaScript và họ hoàn toàn có thể chỉ tập trung chuyên sâu vào logic ứng dụng cho Blockchain. Một ví dụ về điều này là Bộ tăng trưởng Lisk Sidechain ( Sidechain Development Kit – SDK ) được cho phép những nhà tăng trưởng kiến thiết xây dựng, xuất bản và phân phối những ứng dụng Blockchain của họ được viết bằng JavaScript .

Golang

nhung ngon ngu lap trinh blockchain tot nhat 3

Go là một ngôn từ lập trình tuyệt vời để kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống Blockchain nhanh gọn và hiệu suất cao. Đây là ngôn từ tốt nhất để tạo hyper ledger fabric, là nền tảng để tăng trưởng những ứng dụng cho Blockchain. Vì Go được gõ tĩnh và là một ngôn từ lập trình biên dịch, nên nó hoàn hảo nhất cho việc mã hóa Blockchain. Nó cũng có những tính năng khác giúp nâng cao hiệu suất như generics, lớp và thừa kế, hàm tạo, chú thích, ngoại lệ, v.v. Go cũng là một ngôn từ không phức tạp hoàn toàn có thể học thuận tiện. Điều này là hiển nhiên bởi thực tiễn là có khoảng chừng 800.000 + nhà tăng trưởng trên mạng ngôn từ Go .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.