• Trang chủ
  • Blockchain
  • Ba vụ lừa đảo lớn nhất thị trường tiền số thế giới
137 lượt xem

Ba vụ lừa đảo lớn nhất thị trường tiền số thế giới


Chú thích ảnh
Tiền SQUID ra đời ăn theo bộ phim Squid Game của Hàn Quốc. Ảnh: IDMB

Theo đài RT, thị trường tiền số đã bị những cơ quan chính phủ khắp quốc tế quản trị ngặt nghèo sau khi tăng trưởng thành một ngành khổng lồ với nhiều khu vực được sử dụng để khai thác tiền, nhiều sàn thanh toán giao dịch tiền số nộp đơn xin phát hành CP lần đầu ra công chúng, những nhà đầu tư lớn chăm sóc tới thanh toán giao dịch tiền số .
Tuy nhiên, trong quy trình tăng trưởng, tiền số đã lôi cuốn tội phạm mạng và nhiều nhà đầu tư đã mắc bẫy lừa đảo .
Mới đây nhất, đồng xu tiền số SQUID ăn theo bộ phim Nước Hàn nổi tiếng “ Squid Game ” là một ví dụ. Những kẻ ẩn danh tạo ra đồng xu tiền này để lôi cuốn người dùng sử dụng tiền SQUID để chơi những game show. Sau khi tăng giá trị tới 83.000 %, đồng SQUID đạt mức giá đỉnh 2.861 USD, rồi bất thần lao xuống 0 USD, khiến những nhà đầu tư tay trắng. Những kẻ lừa đảo đã biến mất với 3,38 triệu USD lấy từ những nhà đầu tư. Trước đó, khi đồng xu tiền SQUID tăng giá chóng mặt, đã có nhiều cảnh báo nhắc nhở lừa đảo. Một trong những tín hiệu cảnh báo nhắc nhở lớn nhất là pháp luật mua SQUID nhưng không hề bán được đồng xu tiền này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mù quáng đổ tiền vào đây .

Trước SQUID, thế giới đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo liên quan tiền số.

Vụ BitConnect

BitConnect là một nền tảng nguồn mở, bị nghi sử dụng mô hình lừa đảo Ponzi ngay từ ngày đầu tiên tồn tại. BitConnect có cấu trúc tiếp thị đa tầng và hứa hẹn mức lãi suất cao phi lý khoảng 1% hàng ngày.

Sàn thanh toán giao dịch tiền ảo quản lý và vận hành ẩn danh này đã bị đóng cửa hồi tháng 1/2018 sau khi những quản trị viên nền tảng hoàn trả khoản góp vốn đầu tư của người dùng bằng đồng BitConnect ( BCC ). Giá trị của BCC, từng thuộc 20 đồng xu tiền số thành công xuất sắc nhất quốc tế, đã tụt xuống dưới 1 USD so với mức cao gần 500 USD trước đó .

Đầu năm 2021, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã kiện BitConnect và nhà sáng lập Ấn Độ Statish Kumbhani. Ngoài ra, SEC cũng kiện Glen Arcaro, người quảng bá đồng tiền này ở Mỹ và Future Money Ltd, công ty mà Arcaro thành lập để lừa mọi người tham gia chương trình cho vay của BitConnect. SEC cáo buộc BitConnect lừa các nhà đầu tư Mỹ tổng cộng 2 tỷ USD.

Vụ PlusToken

Ra mắt tháng 4/2018, PlusToken là quy mô Ponzi đa phần tương quan nhà đầu tư Trung Quốc và Nước Hàn. Các sáng lập viên PlusToken ra đời mã token tương quan được gọi là Plus. PlusToken hứa hẹn thành toán hàng tháng cho người dùng ví tiền số này .
Tổng lượng tiền số mà PlusToken lôi cuốn có trị giá từ 2 tới 2,9 tỷ USD. Việc bán tiền số từ PlusToken được cho là nguyên do gây sụt giá đồng Bitcoin .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.