• Trang chủ
  • Blockchain
  • Đồng sáng lập Reddit rót tiền khủng xây dựng mạng xã hội trên nền tảng blockchain
234 lượt xem

Đồng sáng lập Reddit rót tiền khủng xây dựng mạng xã hội trên nền tảng blockchain


Trong nhiều năm qua, những nền tảng mạng tiếp thị quảng cáo xã hội tập trung chuyên sâu đã thống trị. Nhưng giờ đây, công nghệ tiên tiến blockchain đã được cho phép tăng trưởng những nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội phi tập trung chuyên sâu. Không giống như những nền tảng tập trung chuyên sâu chiếm phần đông lệch giá được tạo ra trải qua quảng cáo, những nền tảng phi tập trung chuyên sâu sẽ được cho phép cung ứng những phần thưởng kinh tế tài chính công minh cho những người góp phần nội dung .Một trong thực tiễn rõ ràng cho thấy, những nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội tập trung chuyên sâu như Facebook được cho là tạo ra hàng trăm tỷ đô la lệch giá hàng năm, hầu hết trải qua quảng cáo và không có phần thưởng cho những người phát minh sáng tạo nội dung cho những góp phần của họ. Trong khi những nỗ lực nhằm mục đích ” phi tập trung chuyên sâu hóa ” phương tiện đi lại truyền thông online xã hội đã được thực thi tối thiểu là từ năm 2017, nhưng không có dự án mạng xã hội dựa trên blockchain nào đạt được sự đồng ý chính thống .Vì vậy, với việc chưa có nền tảng nào đủ sức nắm giữ không gian phi tập trung chuyên sâu, Ohanian đang ủng hộ những dự án Bất Động Sản của Solana để tổ chức triển khai những nền tảng mạng tiếp thị quảng cáo xã hội phi tập trung chuyên sâu lớn nhất .Thông báo được đưa ra tại hội nghị Solana Breakpoint năm nay tổ chức ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Ảnh: @AFP.

Thông báo được đưa ra tại hội nghị Solana Breakpoint năm nay tổ chức ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Ảnh: @AFP.

Cụ thể, chủ công ty liên kết kinh doanh những nhà đầu tư Hoa Kỳ Alexis Ohanian, đồng thời cũng là người đồng sáng lập forum lớn nhất quốc tế Reddit đã hợp tác với nhánh liên kết kinh doanh của chuỗi khối Solana Labs cho ý tưởng sáng tạo góp vốn đầu tư 100 triệu đô la vào những dự án mạng xã hội phi tập trung chuyên sâu trên nền tảng blockchain Solana .Trong một trao đổi với nhà đồng sáng lập Solana, Raj Gokal tại sự kiện Breakpoint ( hội nghị tiên phong do Solana Foundation tổ chức triển khai ở Lisbon, Bồ Đào Nha ), Alexis Ohanian cho biết : ” Một trong những nguyên do tôi ở đây là để thông tin rằng tôi có một quỹ góp vốn đầu tư mạo hiểm có tên Seven Seven Six ( 776 ). Nghĩa là tôi đang dành ra khoảng chừng 50 triệu USD để góp vốn đầu tư vào làn sóng tiếp theo của quốc tế mạng xã hội, dựa trên nền tảng blockchain của Solana ; Đề án hợp tác này cũng có năng lực tạo tiền đề cho làn sóng khởi nghiệp tiền điện tử, blockchain mới chớm nở tích hợp với mạng xã hội trong tương lai gần nhất ” .Tuy nhiên, Alexis Ohanian cho rằng số lượng 50 triệu USD này hoàn toàn có thể chưa đủ, và anh ấy cũng đã nghĩ đến giải pháp nâng gấp đôi số lượng cấp vốn lên 100 triệu USD cho dự án Bất Động Sản đặc biệt quan trọng, đầy tiềm năng này. Có thể nói, đây là khoản góp vốn đầu tư tiên phong của Alexis Ohanian thuộc loại này và cũng là lần tiên phong góp vốn đầu tư vào hệ sinh thái blockchain công ty Solana .Người đồng sáng lập Reddit hợp tác đầu tư 100 triệu đô la để xây dựng phương tiện truyền thông xã hội trên blockchain solana. Ảnh: @AFP.Người đồng sáng lập Reddit hợp tác góp vốn đầu tư 100 triệu đô la để kiến thiết xây dựng phương tiện đi lại truyền thông online xã hội trên blockchain Solana. Ảnh : @ AFP .Alexis Ohanian nói thêm : ” Chúng tôi đang ở thời gian quan trọng trong những ngày đầu sơ khai cho chuỗi dự án Bất Động Sản hợp tác này “. Ohanian còn nói trên sân khấu hội nghị rằng : ” Tôi cần được giải phóng khỏi những phương tiện đi lại truyền thông online xã hội tập trung chuyên sâu, tôi muốn thoát khỏi Twitter “, anh ấy nói thêm trong hội thảo chiến lược .

“Hãy giúp tôi làm điều đó. Xây dựng Twitter tiếp theo, xây dựng Facebook tiếp theo, xây dựng Instragam tiếp theo”.

” Với nền tảng blockchain hiệu năng cao như của công ty Solana, đây là một thời cơ chưa từng có để phối hợp giữa mạng xã hội và tiền mã hóa theo cách giống như một loại sản phẩm web hướng tới mạng xã hội với quyền lợi ngày càng tăng là trao cho người dùng quyền sở hữu thực sự “, Ohanian đánh giá và nhận định .Người đồng sáng lập Reddit góp vốn đầu tư vào Solana cũng đã ca tụng đồng Ethereum trong quá khứ và xác nhận rằng, anh ấy cũng chiếm hữu rất nhiều tiền điện tử lớn thứ hai này. Thông tin này lập tức gây sốt khi trước đó CEO sàn FTX, Sam Bankman-Fried cho biết việc kiến thiết xây dựng mạng xã hội trên nền tảng blockchain hoàn toàn có thể có tiềm năng ” vô cùng lớn ” .Giám đốc quản lý và điều hành FTX, người ủng hộ nền tảng blockchain Solana, Sam Bankman Fried cũng cho biết trong tuần này rằng, phương tiện đi lại truyền thông online mạng xã hội trên blockchain hoàn toàn có thể ” khối tiềm năng trọn vẹn khổng lồ ” .Bởi theo Bankman-Fried cho biết, mạng xã hội phi tập trung chuyên sâu sẽ xử lý được nhiều yếu tố đang gây đau đầu của những mạng xã hội lúc bấy giờ. Một trong những triệu phú tự thân trẻ tuổi nhất quốc tế này cho biết, những mạng xã hội hiện tại, vốn đã có tập hợp người dùng khổng lồ, nếu được tích hợp công nghệ tiên tiến này sẽ giúp lan rộng ra những ứng dụng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu đến với hàng triệu người dùng trên khắp toàn thế giới trong tương lai thời gian ngắn .

Ohanian và Gokal cũng đã nói chuyện với đại diện Cố vấn mảng Blockchain của tạp chí Forbes, Steven Ehrlich về bản chất tương đối phi tập trung của nền tảng blockchain Solana. Tuy nhiên, các dự án Web 3.0 mới cạnh tranh với các thực thể tập trung và dựa trên quảng cáo như Meta (Facebook) có tính tập trung cao. Ohanian và Gokal chỉ ra rằng ngay cả khi Solana tiến tới phân quyền, đó sẽ là một bước đi đúng hướng. Cả hai đều tin rằng Solana đã tối ưu hóa thành công bảo mật, quyền riêng tư và thông lượng để đạt được kết quả cuối cùng sau khi hợp tác.

Điều đáng chăm sóc là thông tin này cũng được đưa ra trong vòng vài tuần sau khi công ty mẹ của Facebook đổi tên thành Meta, một tên thương hiệu mà Giám đốc điều hành quản lý Mark Zuckerberg nói rằng sẽ đại diện thay mặt tốt hơn cho những gì công ty làm sẽ làm trong thời hạn tới .Mặc dù được đổi tên thương hiệu gần đây, Meta hiện vẫn đang phải vật lộn với hàng loạt tin xấu từ người tố giác và cựu giám đốc loại sản phẩm Frances Haugen .Sở hữu một kho tài liệu góc tối bị rò rỉ, Haugen cáo buộc công ty tiếp thị quảng cáo xã hội phản ứng yếu ớt, hời hợt trước thông tin xô lệch COVID-19 và giải quyết và xử lý kém những hành vi gian dối chính trị trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Vụ rò rỉ của Haugen được gọi chung là hồ sơ Facebook Files – cũng cho thấy rằng công ty của Zuckerberg cũng đã biết rằng Instagram là ” ô nhiễm ” so với thanh thiếu niên .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.