• Trang chủ
  • Blockchain
  • Trade coin là gì? Hướng dẫn cách trade coin cho người mới từ A-Z
220 lượt xem

Trade coin là gì? Hướng dẫn cách trade coin cho người mới từ A-Z


Diễn biến thị trường tiền điện tử chưa bao giờ dễ đoán. Có thể trong ngày hôm nay giá một loại coin nào đó giảm đến cả chục phần trăm nhưng ngày hôm sau lại bật tăng trở lại, thậm chí còn tăng cực mạnh. Chính bởi vậy, trade coin tưởng chừng như dễ ăn nhưng nhiều lúc lại không phải vậy. Bạn là người mới tham gia thị trường, muốn tìm hiểu cách trade coin hiệu quả? Bài tổng hợp kiến thức của Beat Đầu Tư sau đây hẳn rất hữu ích với bạn. Vậy còn chờ gì mà không cùng khám phá ngay thôi nào!

Lưu ý : Top 5 sàn crypto uy tín nhất, hãy đăng ký ngay và contact beat đầu tư để được vào nhóm vip: 

1.0

5.0

T&C s Apply

Minimum Deposit
USD 200

Deposit Insurance
USD 20,000

Maximum Leverage
1 : 400

Trading Platforms

Visit Site

Read Review

Trade coin là gì? 

Trade coin hiểu đơn giản là hoạt động mua đi bán lại các loại tiền điện, kiếm lời từ chênh lệch giá

Trade coin là gì? Được hiểu đơn giản là hoạt động mua đi bán lại các loại tiền điện tử trên thị trường Crypto. Nhằm thu về mức lợi nhuận chênh lệch từ hoạt động giao dịch.

Chẳng hạn như bạn mua Bitcoin với giá 41.000 USD sau đó lại bán lại khi giá của nó tăng lên 44.000 USD. Số tiền chênh lệch 3000 USD chính là lợi nhuận thu được trên mỗi Bitcoin. 

Hoạt động Trade coin mà tất cả chúng ta đang khám phá thường gắn với hoạt động giải trí góp vốn đầu tư lướt sóng ( mua đi bán lại trong thời hạn ngắn ). Khi đó, nhà đầu tư chọn mua bất kể loại coin nào mà họ cảm thấy có tiềm năng tăng giá trong thời gian ngắn. Sau đó, khi cảm thấy có lãi, họ sẽ bán chốt lời ngay .

Quá trình mua đi bán lại như trên có thể diễn ra trong vài ngày, vài giờ đồng hồ hay thậm chí chỉ vài chục phút. Bởi giá cả của tiền điện tử bên biến động nhanh và thất thường. Nếu dự đoán đúng xu hướng dịch chuyển của giá, trader sẽ dễ dàng thu về lợi nhuận trong thời gian ngắn.

Tham khảo thông tin chi tiết Trader tại đây: Trader là gì? Hành trình để trở thành trader chuyên nghiệp

Trade bitcoin là gì? Nên trade Bitcoin hay Altcoin? 

Nên trade Bitcoin hay Altcoin còn phụ thuộc vào chiến lược, nhận định của nhà đầu tư

Trader Bitcoin là hoạt động đầu tư vào đồng Bitcoin để thu lợi nhuận từ phần giá chênh lệch lúc mua và lúc bán. Hiện nay, Bitcoin vẫn đứng đầu thị trường Crypto vì giá trị và tổng vốn hóa. Đây là đồng tiền điện tử đầu tiên phát thành tựu thể trên thị trường ứng dụng công nghệ Blockchain, thuật toán đồng thuận.

Sau hơn 10 ra đời vào năm 2008, giá BTC đã tăng đến cả vài chục Tỷ Lệ. Từng có thời gian đồng xu tiền này chỉ mua nổi 2 chiến bánh pizza. Thế đến nay, giá trị của mỗi BTC đã tăng lên hơn 40.000 USD. Thậm chí vào thời gian sốt giá đỉnh điểm, giá Bitcoin còn gần tiến sát ngưỡng 65.000 USD .

Nên trade Bitcoin hay Altcoin còn phụ thuộc vào chiến lược, nhận định của nhà đầu tư. Khi giá BTC không có biến động mạnh, bạn nên nghiên cứu rót vốn vào một số loại Altcoin tiềm năng. Ưu điểm khi đầu tư vào Altcoin chính là số vốn bỏ ra không cần quá lớn. 

Đặc biệt là khi vào mùa Altcoin, giá thành thị trường thường chuyển biến khởi sắc, thanh khoản cao. Trader nên tận dụng thời cơ này để góp vốn đầu tư chốt lời nhanh. Nếu theo dõi diễn biến Chi tiêu Bitcoin tiến trình từ năm 2017 đến đây, dễ thấy rằng BTC đã có sự tăng giá ngoạn mục. Nó giúp cho nhà đầu tư dài hạn thu về mức doanh thu cực khủng .

Hướng dẫn chơi trade coin hiệu quả cho người mới tham gia

Nếu mới tham gia thị trường, một số trader có thể sẽ còn bỡ ngỡ với cách trade coin cơ bản. Beat Đầu Tư trong phần tổng kết sau đây đã minh họa chi tiết các bước giao dịch coin theo 4 bước chính.

Bước 1: Tạo tài khoản giao dịch trên sàn đã lựa chọn 

Tạo tài khoản giao dịch trên sàn đã lựa chọn 
Muốn thanh toán giao dịch trên bất kể sàn Crypto nào, trader đều phải ĐK thông tin tài khoản riêng. Đầu tiên bạn cần tìm đến trang chính chủ của sàn thanh toán giao dịch và triển khai ĐK thông tin tài khoản .
Thông thường, những sàn nhu yếu người dùng phân phối những thông tin cá thể cơ bản. Tiếp đó, triển khai bước xác định danh tính. Khi đã hoàn thành xong 2 bước cơ bản này, bạn hoàn toàn có thể mở màn nạp tiền vào thông tin tài khoản và thanh toán giao dịch ngay .

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin cực nhanh chỉ sau 5 phút

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản giao dịch 

Nạp tiền vào tài khoản giao dịch 

Để nạp tiền vào ví sàn và khởi đầu trade coin, bạn hãy lựa chọn một trong những kênh thanh toán giao dịch đang chiếm hữu. Chẳng hạn như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước địa phương. Số tiền nạp vào là tùy ý nhưng 1 số ít sàn sẽ đưa ra mức nạp tối thiểu .

Bước 3: Lựa chọn loại coin muốn trade

Khi đã nạp tiền đầy đủ vào tài khoản, bạn hãy bắt đầu trade loại coin mà mình muốn. Với một số loại coin ít phổ thông, bạn cần mua BTC hoặc ETH trước sau đó mới thực hiện giao dịch. Có nghĩa bạn phải mua ETH hoặc BTC bằng tiền pháp định, rồi sử dụng chúng để mua những loại coin khác.

Bước 4: Lưu trữ coin vào ví 

Mặc dù mỗi sàn thanh toán giao dịch đều tương hỗ trader lưu coin nhưng nếu muốn yên tâm hơn, bạn hãy cất giữ chúng trên những ví tàng trữ độc lập. Đó là dạng ví trực tuyến phân phối bởi bên thứ 3. Bạn chỉ việc ĐK thông tin tài khoản sau đó chuyển coin từ ví sàn vào thông tin tài khoản ví vừa tạo .
Tuy nhiên nếu chỉ thanh toán giao dịch trong thời gian ngắn, bạn cũng không nhất thiết phải tạo thông tin tài khoản ví riêng mà cứ tàng trữ trên sàn cho tiện mua và bán .

Bước 5: Bán chốt lời 

Bán chốt lời khi thấy có lãi
Nếu như đã cảm thấy có lãi, bạn hãy triển khai bán chốt lời ngay địa chuyển sang mục góp vốn đầu tư khác. Nếu không có thời hạn theo dõi giá thành, bạn nên thiết lập lệnh bán từ trước. Chẳng hạn như đặt mức lãi 50 % là bán. Một vài sàn thanh toán giao dịch phái sinh hiện tương hỗ người mua thiết lập lệnh chốt lời rất đơn thuần, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn .

10 Cách trade coin cho người mới bắt đầu

Trade coin hiệu suất cao yên cầu trader phải có kế hoạch riêng. Từ khâu chọn sàn đến khâu thanh toán giao dịch cần triển khai thận trọng .

Tips 1: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín 

Bạn hãy ưu tiên giao dịch trên các sàn uy tín đã có chỗ đứng trên thị trường
Bạn hãy ưu tiên thanh toán giao dịch trên những sàn uy tín đã có chỗ đứng trên thị trường. Đặc điểm dễ thấy ở những sàn này chính là tính thanh toán cao, khối lượng thanh toán giao dịch mỗi ngày lớn, niêm yết nhiều loại coin .

Khi lựa chọn sàn giao dịch này đó, bạn hãy tìm hiểu lịch sử bảo mật (đã từng bị hack hay chưa, có đền bù thiệt hại cho khách hàng bị hack hay không). Ngoài ra còn là thông tin về phí giao dịch, cặp tiền tệ hỗ trợ, phí rút và nạp tiền.

Bạn nên hạn chế chọn những sàn mới nổi, tung ra mức lãi mê hoặc cao hơn ngân hàng nhà nước đến vài chục lần. Chiêu thức này rất hay được một sàn mới hoạt động giải trí kêu gọi vốn của nhà đầu tư .

Tips 2: Đầu tư số vốn nằm trong giới hạn rủi ro 

Đừng khi nào góp vốn đầu tư hàng loạt gia tài của bạn vào mô hình gia tài không chắc như đinh như tiền điện tử. Nếu gặp may, bạn hoàn toàn có thể có thời cơ lên đời. Thế nhưng trong trường hợp rủi ro đáng tiếc, khoản này lại khiến bạn mất tổng thể .
Vậy nên hẳn đặt số lượng giới hạn rủi ro đáng tiếc mà bạn thân hoàn toàn có thể đồng ý. Ví dụ như với mức lương tháng 20 triệu đồng, bạn chỉ nên để 1 triệu đồng để trade coin. Trong trường hợp thua lỗ, bạn sẽ không bị tác động ảnh hưởng gì nhiều .

Tips 3: Theo dõi biến động giá Bitcoin 

Trader hãy thường xuyên theo dõi biến động giá của Bitcoin 
Giá trị vốn hóa Bitcoin luôn áp đảo so với phần còn lại của thị trường. Vì vậy sự dịch chuyển giá của loại tiền điện tử này sẽ kéo theo sự tăng giảm của hầu hết những Altcoin khác. Nếu góp vốn đầu tư vào Altcoin, trader nên liên tục theo dõi xu thế Ngân sách chi tiêu của đồng Bitcoin .
Khi giá Bitcoin đi xuống, trader hãy thận trọng khi trade coin vì khi đó, giá thị trường thường có khuynh hướng đi xuống theo. Ngược lại khi Bitcoin tăng giá, thị trường lại có có khuynh hướng tiếp đà hưng phấn .

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách phân tích kỹ thuật trade coin “đánh nhanh thắng nhanh”

Tips 4: Đa dạng hóa danh mục trade coin 

Trước dịch chuyển khó đoán của thị trường, trader nên tìm cách đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư, không nên quá tập trung chuyên sâu vào một loại coin nào đó. Bên cạnh Bitcoin, thị trường Cryptocurrency vẫn còn vô số những dự án Bất Động Sản tiền tệ mê hoặc khác. Biết đâu việc chia nhỏ khoản góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể giúp bạn bù đắp khoản lỗ từ Bitcoin hoặc thu doanh thu kép .

Tips 5: Đừng để lòng tham che mờ lý trí 

“ Lòng tham ” là thứ cực kỳ nguy hại trước dịch chuyển mạnh của thị trường Crypto. Có thể bắt đầu bạn chỉ đặt ra mức lãi 20 %. Thế nhưng khi thấy giá có xu thế tăng hơn kỳ vọng, bạn lại chần chừ thời cơ chốt lời .
Tuy nhiên khi tăng đến một đỉnh nào đó, giá lại mở màn giảm sâu. Lúc đó, 1 số ít trader thường tìm cách bán càng nhanh nhanh càng tốt. Nhưng khi thị trường đi xuống, muốn bán cũng không phải dễ. Không ít nhà đầu tư rơi vào tình thế ôm coin chờ giá dẫn đến độ mất cả chì lẫn chài. Bởi vậy, mỗi trader nên nên biết tiết chế lòng tham, dừng đúng thời gian .

Tips 6: Đặt mục tiêu dừng lỗ cụ có 

Với những loại coin không nằm trong hạng mục góp vốn đầu tư chính, dài hạn, trader cần đặt tiềm năng dừng lỗ tương thích. Tất nhiên điểm dừng lỗ phải nằm trong ngưỡng đồng ý được. Để tương hỗ hiệu suất cao hơn cho trader, phần đông sàn thanh toán giao dịch đều được cho phép đặt lệnh dừng lỗ theo thiết lập. Hệ thống sau đó sẽ tự động hóa đặt lệnh bán khi giá đến số lượng giới hạn thiết lập .

Tips 7: Theo dõi sát các sự kiện lớn 

Bạn hãy chú ý cập nhật tin tức thị trường 
Thị phần tiền điện tử cũng giống như kinh doanh thị trường chứng khoán luôn bị tác động ảnh hưởng bởi những sự kiện chính trị, kinh tế tài chính lớn. Điểm hình như việc cơ quan chính phủ Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm tiền điện tử đã khiến giá Bitcoin tiếp đà giảm sâu sau khi liên tục thiết lập mức tăng kỷ lục hồi đầu năm 2021 .
Vì thế ngoài việc chỉ chăm chăm theo dõi Ngân sách chi tiêu, trader hãy quan tâm update tin tức một chút ít. CoinMarketCap rất tiếp tục update tin tức về Chi tiêu và những thông tin bên lề. Vì thế sau khi lướt xong thống kê về giá, bạn nên chịu khó lướt sang phần tin tức nhé .

Tips 8: Phân biệt giữa tin đồn và tin tức thật 

Tin đồn trọn vẹn khác với tin tức, nó Open một cách nhanh chóng tác động ảnh hưởng lên mặt phẳng giá thị trường trong thời hạn ngắn. Tuy nhiên, rất nhiều trader chưa có kinh nghiệm tay nghề rất dễ bị lung lay kế hoạch bởi lời đồn thổi .
Do đó, với bất kỳ nguồn tin nào, trader cần khám phá rõ ràng, không nên lập tức tin ngày. Đặc biệt là nguồn tin trên mạng xã hội, chúng hoàn toàn có thể được tung lên bởi bất kể ai .

Tips 9: Đừng nên chỉ ùa theo đám đông 

Đám đông không phải khi nào cũng đúng, đặc biệt quan trọng với một thị trường dễ bị chi phối bởi tin tức như tiền điện tử. Đơn cử như hiệu ứng Dogecoin vừa mới qua. Giá mã tiền điện tử này đã tăng kỷ lục chỉ sau vài dòng trạng thái của triệu phú Elon Musk trên Twitter cá thể của ông. Trong thời hạn đầu, trader hoàn toàn có thể lãi nhìn thấy .
Thế nhưng khi có quá nhiều người tham gia cộng với hành động trái ngược của Elon Musk đã khiến giá trị của Dogecoin sụt giảm nhanh gọn. Không hiếm trường hợp vì chạy theo khuynh hướng đám đông mà góp vốn đầu tư vào lại coin này, lợi đâu không thấy nhưng chỉ thấy lỗ .

Tips 10: Tránh xa các dự án coin rác 

Trader mới tham gia thị trường hãy cẩn thận với các dự án coin rác 
Giữa một thị trường với hơn 9000 mã tiền điện tử, trader có vẻ như đang bị lạc vào một ma trận. Các dự án Bất Động Sản coin rác Open nhan nhản, nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm tay nghề rất dễ bị mắc bẫy. Những dự án Bất Động Sản coin này tiềm năng tăng trưởng không hề khổ, đội ngũ thiết kế xây dựng bắt đầu thường ở dạng ẩn danh, tiềm năng ứng dụng không rõ ràng .
Thậm chí không ít coin vừa phát hành ra thị trường chưa lâu đã bị khai tử. Nếu trade coin vào những loại coin như vậy, rủi ro tiềm ẩn mất trắng của trader là rất lớn .

Có thể bạn quan tâm: Bot trade coin là gì? Top 5 bot trade coin được trader tin dùng nhất

Các sàn trade coin uy tín

Trade coin có thực sự hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn sàn giao dịch. Với gần 400 sàn Crypto thuộc diện thống kê của CoinMarketCap, bạn phải ưu tiên lựa chọn những sàn có thứ hạng thanh khoản và khối lượng giao dịch từ cao xuống thấp. Vậy nên lựa chọn trade coin ở sàn nào? dưới đây là một số sàn giao dịch uy tín mà bạn cần biết.

Sàn Binance 

Binance chính là sàn Crypto đứng đầu về khối lượng giao dịchBinance chính là sàn Crypto đứng đầu về khối lượng giao dịch

Sàn trade coin trên Binance ban đầu có trụ sở hoạt động tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau chính sách thuyết chặt hoạt động dịch tiền điện tử, Binance đã chuyển trụ sở đến Malta. Theo thống kê của CoinMarketCap, Binance chính là sàn Crypto đứng đầu về khối lượng giao dịch.

Bên cạnh đó, sàn cũng đang sở hữu mã thông tin BNB đứng thứ 3 thị trường vì giá trị vốn hóa. Tại Nước Ta, Binance chính là sàn thanh toán giao dịch lôi cuốn nhiều trader tham gia nhất. Sản phẩm thanh toán giao dịch trên đây hết thức phong phú, tương thích với mọi trader có nhu yếu trade coin .

Sàn Huobi 

Tại Việt Nam, thị phần của Huobi chỉ đứng sau Binance

Cùng với Binance, Huobi cũng xếp vào nhóm sàn Crypto sở hữu khối lượng giao dịch cực lớn trên thị trường. Trụ sở công ty mẹ của Huobi đặt tại Singapore. Tại Việt Nam, thị phần của Huobi chỉ đứng sau Huobi.

Mặc dù từng 2 lần bị hacker tiến công nhưng Huobi đều tráng lệ triển khai đền bù thiệt hại cho người mua. Sàn Huobi hiện tương hỗ người mua trade coin gần 500 mã tiền điện tử, phí thanh toán giao dịch khoảng chừng 0.2 % với nhà đầu tư đại trà phổ thông. Còn với trader chuyên nghiệp, Huobi sẽ tương hỗ phí thanh toán giao dịch thấp hơn nhiều .

Sàn Coinbase 

Sàn Coinbase thành lập từ năm 2012, cung cấp dịch vụ tại hơn 100 quốc gia

Tại thị trường Việt Nam, Coinbase chưa thực sự phổ biến bằng Huobi hay Binance. Thế nhưng tại khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ, Coinbase lại thu hút cực kỳ đông đảo trader tham gia trade coin.

Sàn Coinbase xây dựng từ năm 2012, phân phối dịch vụ tại hơn 100 vương quốc. Sàn thanh toán giao dịch này từng được định giá đến cả tỷ USD, với hàng triệu thông tin tài khoản người dùng hoạt động giải trí liên tục .

Sàn Bittrex 

Bittrex thuộc nhóm sàn Crypto hàng đầu tại khu vực Bắc Mỹ
Cùng với Coinbase, Bittrex thuộc nhóm sàn Crypto số 1 tại khu vực Bắc Mỹ. Sàn thanh toán giao dịch này được xây dựng bởi Bill Shihara ( một cựu nhân viên cấp dưới của Amazon ) và kỹ sư ứng dụng Blackberry .

Phí giao dịch trung bình mà sàn Bittrex đang áp dụng là 0.25%, cao hơn đôi chút so với nhiều sàn Crypto khác. Nhưng bù lại, quy trình nạp và rút tiền trên đây khá nhanh, bổ sung nhiều công cụ tùy chỉnh, công nghệ bảo mật đáng tin cậy.

Nên cập nhật tài liệu trade coin ở đâu? 

Kinh nghiệm trader học được chủ yếu từ quá trình giao dịch trong thực tế, học hỏi trên các hội nhóm
Đến nay, vẫn chưa có một giáo trình trade coin nào chuyên nghiệp và bài bản. Kinh nghiệm trader học được đa phần từ quy trình thanh toán giao dịch trong trong thực tiễn, học hỏi trên những hội nhóm. Tuy rằng chưa có tài liệu tìm hiểu thêm chuyên nhưng trader vẫn hoàn toàn có thể học hỏi kỹ năng và kiến thức cơ bản về tiền điện tử trên những website như Beat Đầu Tư .
Ngoài ra, những group chuyên về trade coin trên Facebook, Telegram, Zalo, .. Cũng là môi trường học hỏi lý tưởng cho trader muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử. Nói chung, chỉ cần chút kiên trì và tinh ý, bạn sẽ không khó để làm quen với quốc tế tiền điện tử .

Có thể bạn quan tâm: Học trade coin từ A-Z dành cho người mới bắt đầu

Kết luận 

Trade coin đơn giản là quá trình trader mua bán các loại tiền điện tử để hưởng lợi nhuận chênh lệch. Giao dịch trong thị trường tiền điện tử đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức thị trường, khả năng phân tích công các công cụ chỉ báo kỹ thuật. 

Trước biến động giá cả cực mạnh, đầu tư trade coin có thể là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn. Chỉ một sai sót, không bắt kịp thời cơ chốt lời, trader không những mất đi cơ hội kiếm lời mà còn có nguy cơ thua lỗ. Mong rằng chia sẻ của Beat Đầu Tư, các trader đã bổ sung thêm nhiều kiến thức, mẹo hay khi đầu tư tiền điện tử.

Mã ID: c721

4.9 / 5 – ( 8 bầu chọn )

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.