• Trang chủ
  • Blockchain
  • Nến Doji là gì? Chiến lược giao dịch ngoại hối với nến Doji
707 lượt xem

Nến Doji là gì? Chiến lược giao dịch ngoại hối với nến Doji


Doji là một trong những mô hình nến thường xuyên xuất hiện trên biểu đồ, và nến Doji có những vài trò riêng của nó trong việc đánh giá thị trường, do đó thường được các trader Price Action sử dụng. Nến Doji khi giao dịch độc lập thường không đáng tin cậy nên chúng ta cần kết hợp thêm với một vài kỹ thuật giao dịch khác để xây dựng chiến lược giao dịch với nến Doji.

nen-doji-chien-luoc-giao-dich-ngoai-hoi-611

Mô hình nến Doji

  • Nhận dạng: Doji là nến có giá mở cửa trùng hoặc rất gần với giá đóng cửa => thân rất nhỏ, nằm chính giữa đuôi nến trên và dưới.

  • Ý nghĩa: Khi mô hình nến Doji xuất hiện, thể hiện thị trường đang giằng co giữa việc tăng giá và giảm giá. Do đó, khi mô hình nến Doji xuất hiện, nhà giao dịch sẽ cần xem xét để xác định đây là mô hình đảo chiều hay tiếp tục xu hướng. Điều này phụ thuộc vị trí nó hình thành ở đâu trong xu hướng.

Phân loại mô hình nến Doji

Nến doji được phân làm 4 loại :

nen-doji-chien-luoc-giao-dich-ngoai-hoi

  • Doji Star: có bóng nến phía trên và phía dưới đều ngắn và có độ dài ngang bằng nhau, tạo nên hình dạng của loại nến này giống như hình dấu cộng (+)

  • Long-Legged Doji (Doji bóng dài): có đặc điểm là bóng nến phía trên và phía dưới đều rất dài và có độ dài ngang bằng nhau; giá đóng cửa và mở cửa cũng ngang bằng hoặc gần ngang bằng nhau

  • Dargon Fly Doji (Doji hình con chuồn chuồn): không có bóng trên, mà chỉ có bóng dưới nhưng rất dài. Giá mở cửa và giá đóng cửa xấp xỉ nhau và cũng chính là giá cao nhất trong phiên

  • Gravestone Doji (Doji hình bia mộ): ngược lại với nến Doji chuồn chuồn, Doji hình bia mộ không có bóng dưới, mà chỉ có bóng trên rất dài. Hình ảnh này gợi nhớ hình cái bia mộ. Giá đóng cửa và giá mở cửa ngang bằng nhau và cũng là giá thấp nhất trong phiên

Chiến lược giao dịch với nến Doji

Vì nến Doji mang lại tín hiệu trung lập nên sẽ có nhiều tín hiệu nhiễu Open. Do đó, tất cả chúng ta sẽ cần phối hợp thêm chỉ báo để có được hiệu suất cao thanh toán giao dịch đúng chuẩn hơn .

  • Khung thời hạn : D1
  • Chỉ báo : SMA14

Trong chiến lược này chúng ta sẽ xây dựng chiến lược giao dịch với nến doji ở thời điểm giá biến động không rõ xu hướng phía trên hoặc dưới ngưỡng kháng cự hỗ trợ.

Nguyên tắc mua

Bước 1 : Giá vận động và di chuyển không thay đổi trên đường trung bình động 14 kỳ ( SMA14 )

Nến doji sẽ hoạt động giải trí tốt như một quy mô tiếp nối xu thế. Và bước tiên phong của tất cả chúng ta là xác lập khuynh hướng. Khi giá hoạt động giải trí không thay đổi phía trên SMA 14 => nó cho biết thị trường đang nằm trong khuynh hướng tăng .Các bạn xem hình bên dưới :

nen-doji-chien-luoc-giao-dich-ngoai-hoi-1

Bước 2 : Tìm nến doji Open gần SMA 14 ngày và nằm bên trong vùng giá của nến trước đó

Vị trí lý tưởng cho sự Open của doji đó là gần với đường SMA 14, và hình thành dưới dạng nến inside bar là điều kiện kèm theo đi kèm. Như hình bên dưới :

nen-doji-chien-luoc-giao-dich-ngoai-hoi-2

Như vậy ta có quy mô trong quy mô, sẽ càng tăng thêm xácsuất cho kế hoạch .

Bước 3 : Tìm tín hiệu phá vỡ giả bên dưới quy mô nến. Sau dó đặt lệnh mua khi giá quay đầu tăng và phá vỡ giá Open của nến doji

Doji là quy mô nến có nhiều tín hiệu nhiều, vậy vì vậy kế hoạch của tất cả chúng ta cần có nhiều yếu tố xác nhận để tăng Xác Suất cho quy mô của tất cả chúng ta .

nen-doji-chien-luoc-giao-dich-ngoai-hoi-3

Chúng ta mua khi nến giá quay đầu và ngừng hoạt động trên giá Open của nên doji. Như hình trên tất cả chúng ta mua ngay sau cây nến tiếp theo nến doji đóng cửa .

Bước 4 : Đặt dừng lỗ và chốt lời

Chốt lỗ nằm bên dưới mức giá thấp nhất của nến hiện tại (thanh nến hình thành sau nến doji) và chốt lời khi giá phá vỡ lên trên mô hình nến inside bar.

nen-doji-chien-luoc-giao-dich-ngoai-hoi-4

Trên đây là giải pháp thanh toán giao dịch với nến doji. Hy vọng rằng qua bài viết này, những bạn đã có thêm một lựa chọn cho kế hoạch thanh toán giao dịch Price kích hoạt. Ngoài ra, cũng đừng quên vận dụng những giải pháp quản trị vốn và hạn chế rủi ro đáng tiếc cho lệnh thanh toán giao dịch của mình. Chúc những bạn thành công xuất sắc !Nguồn : Investing

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.