• Trang chủ
 • Blockchain
 • Trade coin là gì? Nên Trade coin nào? Kinh nghiệm trade coin hiệu quả
143 lượt xem

Trade coin là gì? Nên Trade coin nào? Kinh nghiệm trade coin hiệu quả


Trade coin là gì ? Nên Trade coin nào ? Kinh nghiệm trade coin hiệu suất cao. Tất tần tật những thông tin bạn cần phải biết trước khi muốn góp vốn đầu tư tiền điện tử sẽ có ngay trong bài viết của chúng tôi. Còn chần chừ gì nữa, hãy theo dõi bài viết ngay thôi !
Hiện nay thì những đồng xu tiền điện tử đang ngày càng trở nên thông dụng. Tuy nhiên thì nhiều người chưa thực sự có cái nhìn tổng lực về chúng và hay nghĩ tiền điện tử là xấu, là lừa đảo. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đem tới cho những bạn cái nhìn tổng lực về góp vốn đầu tư tiền điện tử hay còn được gọi là Trade coin là gì .

I. Trade coin là gì?

Khi tiền điện tử mở màn trở nên phổ cập ở những vương quốc trên quốc tế, khái niệm tiền tệ thanh toán giao dịch đã Open. Một số đồng xu tiền nổi tiếng như Bitcoin ( BTC ), Ethereum ( ETH ), Litecoin ( LTC ), Ripple ( XRP ), v.v.

Trade coin là gì? Nên Trade coin nào? Kinh nghiệm trade coin hiệu quả

Trade coin là gì ?Trade coin hay còn gọi là “ lướt sóng ”, bạn hiểu đơn thuần trade coin là một hình thức kiếm tiền bằng cách mua và bán những loại coin trên sàn thanh toán giao dịch, nếu bạn nghĩ rằng đồng xu tiền trong tương lai sẽ tăng giá thì bạn hoàn toàn có thể mua, còn nếu muốn thì bán nó, tiền tệ trong tương lai sẽ giảm. Nhưng không giống như ” giữ tiền ” ( góp vốn đầu tư dài hạn từ hàng tháng đến hàng năm ), những thanh toán giao dịch tiền tệ chỉ diễn ra trong ” thời gian ngắn “, mặc dầu đó là một ngày, một vài giờ, một vài giờ, hoặc thậm chí còn một vài phút. Và những người tham gia vào hoạt động giải trí thanh toán giao dịch này được gọi là thương nhân

II.  Các thuật ngữ cần biết khi bắt đầu chơi trade coin 

 • Cá mập, cá voi: Chỉ một hoặc một nhóm người nắm giữ những đồng tiền đủ lớn để thao túng thị trường.
 • Pump, Máy bơm: đẩy giá lên
 • Dump, Bán phá giá: Giá giảm mạnh.
 • Hold: Nắm giữ một đồng tiền nhất định và không bán nó bất chấp biến động của thị trường.
 • Match, Khớp lệnh: Khi giá của lệnh mua và lệnh bán giống nhau, giao dịch sẽ được khớp.
 • Bull (người mua): Khi mọi người nghĩ rằng thị trường sẽ tăng và tiếp tục mua
 • Bear (người bán): Khi một người nghĩ rằng thị trường sẽ đi xuống và tiếp tục bán, chúng tôi gọi đó là thị trường giá xuống
 • Stop Loss, Cắt lỗ: Khi bạn cảm thấy giá tiền tệ sẽ giảm, bạn thực hiện lệnh bán để giảm thiểu lỗ.
 • Stop-Limit: Lệnh được khớp tự động khi mua và bán ở một mức giá cụ thể. Cắt lỗ là giá mà bạn muốn lệnh được thực hiện và giá giới hạn là giá tốt nhất bạn muốn cho giao dịch
 • Take Profit, Chốt lợi nhuận: Khi bạn nghĩ rằng giá đã đạt đến điểm cao nhất và bạn bắt đầu bán kiếm lời
 • Volume, Khối lượng giao dịch: Khối lượng giao dịch của tiền tệ trong một phiên giao dịch, thường được tính trong 24 giờ
 • Low, Giá thấp nhất: giá thấp nhất trong phiên giao dịch (thường là 24 giờ)
 • High, Giá cao nhất: giá cao nhất trong phiên giao dịch (thường là 24 giờ)
 • Last price, Giá cuối cùng: giá mua hoặc giá bán cuối cùng
 • Margin: Đây là một hình thức được coi là đòn bẩy tài chính. Khi bạn vay tiền từ một sàn giao dịch để giao dịch, bạn có thể mua nhiều tiền hơn số tiền bạn thực sự sở hữu.
 • Long, Vị thế mua: Khi một nhà giao dịch vay tiền trên sàn và tiếp tục mua tiền xu, hy vọng rằng giá sẽ cao hơn. (Đối với ký quỹ, khi giá tiền tệ cao hơn, bạn chỉ cần trả giá khi vay tiền)
 • Short, Vị thế bán: Khi một nhà giao dịch bán một loại tiền tệ và hy vọng rằng loại tiền đó có thể được mua lại với giá giảm. (Được sử dụng để ký quỹ, khi giá giảm, bạn sẽ có số dư sau khi thanh toán hết các khoản nợ)
 • Mức hỗ trợ: khi giá giảm người mua hỗ trợ vùng giá tăng trở lại
 • Vùng kháng cự: vùng giá mà giá tăng sẽ được hỗ trợ bởi người bán để giảm
 • FIAT: đơn vị tiền tệ do chính phủ phát hành, chẳng hạn như USD, VND
 • USDT (Tether): Là đô la kỹ thuật số, các trader thường dùng USDT để “che chắn” khi giao dịch coin, tức là khi thị trường biến động mạnh, trader sẽ bán coin cho USDT để bảo vệ tài sản không bị sụt giảm. Vì USDT có giá trị ~ 1 USD
 • Giá trị thị trường: tổng giá trị thị trường của tất cả các đồng tiền trong thị trường tiền điện tử
 • Coin, Token: Coin và Token là hai loại tiền điện tử khác nhau,.
 • BTC Dominance: Lợi thế của Bitcoin, chỉ số thống trị của Bitcoin

Xem thêm: Tổng hợp các vị trí nhân viên ngân hàng hot nhất hiện nay

II. Sàn giao dịch trade coin là gì? Có những sàn nào?

1. Sàn Bittrex

Đây là sự lựa chọn số 1 cho những nhà thanh toán giao dịch muốn thanh toán giao dịch nhanh. Bittrex có một ví không thay đổi và là một trong những ví bảo đảm an toàn nhất trong ngành. Cho dù bạn là người mới khởi đầu hay một nhà thanh toán giao dịch có kinh nghiệm tay nghề, Bittrex là một sàn thanh toán giao dịch hữu dụng dành cho bạn .Đây là một trong những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử ( như Bitcoin, Ether … ), rất thích hợp cho những ai thích lướt sóng và góp vốn đầu tư thời gian ngắn thậm chí còn là trung hạn và dài hạn .

2. Sàn Poloniex 

Poloniex là một sàn thanh toán giao dịch nổi tiếng của Hoa Kỳ thanh toán giao dịch một số lượng lớn những mã thông tin. Đây là nơi mà những nhà thanh toán giao dịch chuyên nghiệp hoàn toàn có thể tự do lướt sóng .

Trade coin là gì? Nên Trade coin nào? Kinh nghiệm trade coin hiệu quả

Sàn PoloniexĐiều đáng chú ý quan tâm là trên thị trường Poloniex, có hai hình thức thanh toán giao dịch hoán đổi và thanh toán giao dịch ký quỹ để nhà góp vốn đầu tư sử dụng. Đối với những nhà góp vốn đầu tư muốn tham gia thanh toán giao dịch ký quỹ thì sàn thanh toán giao dịch Poloniex sẽ là một lựa chọn tốt. Hiện tại, Poloniex là sàn thanh toán giao dịch số một về tổng khối lượng thanh toán giao dịch .

IV. Cách trade coin hiệu quả 

1. Điều kiện tham gia trade coin 

Việc tham gia thanh toán giao dịch Trade coin, điều tiên phong cần có đó là tiền, Bitcoin hoặc USDT. Nếu chưa có Bitcoin, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách mua hàng bằng tiền Việt .Tiếp theo, bạn chọn một sàn thanh toán giao dịch và chuyển bitcoin bạn mua bằng VND sang sàn thanh toán giao dịch mà bạn chăm sóc, bạn hoàn toàn có thể chọn sàn thanh toán giao dịch mà mình muốn. Đảm bảo việc chọn tầng sẽ mang lại quyền lợi góp vốn đầu tư tốt nhất .

Trade coin là gì? Nên Trade coin nào? Kinh nghiệm trade coin hiệu quả

Đồng BitcoinSau khi bạn sở hữu Bitcoin và chuyển sang sàn thanh toán giao dịch, bạn chỉ cần thanh toán giao dịch những đồng xu tiền đó và kiếm doanh thu .

2. Phong cách trade coin 

a.  Trade coin dựa trên kỹ thuật 

Các nhà thanh toán giao dịch kỹ thuật luôn có kỳ vọng hài hòa và hợp lý về doanh thu gia tài. Họ sẽ dựa vào biểu đồ, biểu đồ giá và khối lượng thanh toán giao dịch tiền điện tử để nghiên cứu và phân tích sự dịch chuyển trong cung và cầu của những đồng xu tiền này, sau đó chỉ ra hành vi trực tiếp của chúng. Họ nghiên cứu và phân tích thời gian mua, bán hoặc giữ token trên thị trường .

Đây là dạng bài khó hơn nên nếu bạn là người mới làm quen và cần chăm chỉ học thì có thể sử dụng. 

Trên thực tiễn thì việc nghiên cứu và phân tích Trade coin kỹ thuật không phải khi nào cũng đúng. Mặc dù họ hoàn toàn có thể là một trader giỏi đến đâu. Do vậy khi tất cả chúng ta vẫn phải rất cẩn trọng. Những người có kinh nghiệm tay nghề Trade coin đôi lúc cũng cũng vẫn mắc phải sai lầm đáng tiếc và thị trường vẫn hoàn toàn có thể đi ngược với Dự kiến bắt đầu .

b. Trade coin dựa theo tin

Hiện nay thì thị trường tiền điện tử đang chịu quá nhiều ảnh hưởng tác động của tin tức. Ví dụ như nếu tin tốt thì giá thành sẽ hoàn toàn có thể tăng mà tin xấu thì giá lại giảm. Thực tế phần đông những nhà đầu tư lúc bấy giờ mắc phải hội chứng Fomo, cảm tính và mong đợi doanh thu một cách chủ quan và dễ bị ảnh hưởng tác động bởi những yếu tố tâm ý. Họ ước tính khoảng chừng doanh thu, gia tài thấp hơn hoặc là cao hơn so với những giá trị cơ bản thanh toán giao dịch theo cảm tính. Đây là một trong những thuật ngữ dùng cho việc thanh toán giao dịch trên thị trường khi mà người thanh toán giao dịch không chăm sóc tới những thông tin cơ bản và những nền tảng những cách Trade coin hoặc là những hướng dẫn Trade coin của những người đã có kinh nghiệm tay nghề Trade coin trước đó. Họ sẽ dựa vào cảm tính hoặc khuynh hướng xảy ra chung của thị trường .Với cách Trade coin này thì những Trader sẽ hoàn toàn có thể dựa vào những tin tức trên thị trường nhằm mục đích mục tiêu Dự kiến Ngân sách chi tiêu. Từ đó thì sẽ đưa ra được khoảng chừng thời hạn và cách Trade coin tương thích với thị trường, xác lập được thời gian mua vào, thời gian bán để kiếm lời .

3. Nên tham gia Trade coin nào? Chọn Coin Top hay Chọn Coin “rác”?

a. Coin Top là gì?

Coin Top là những đồng xu tiền coin hoặc Token có số vốn hóa thị trường lớn và nó hoàn toàn có thể đang nằm trong top 10, Top 50 trên CoinMarketCap

 • Ưu điểm của Coin Top là thường biến động giá sẽ không lớn và ít bị thao túng. Tất nhiên thì mức độ rủi ro khi chúng ta Trade coin sẽ nhỏ hơn 
 • Nhược điểm với mức độ biến động nhỏ và rủi ro không cao do vậy thì mức lợi nhuận sẽ không nhiều.

b. Coin “rác” là gì?

Coin “ rác ” là những coin, token có vốn hóa thị trường khá nhỏ và thường là những token đến từ những dự án Bất Động Sản mới phát hành

 • Ưu điểm của Coin “rác” thì mức độ biến động giá sẽ khá mạnh tạo nên bước sóng lớn. Nếu như bạn phân tích tốt và có kinh nghiệm Trade coin hoặc được hướng dẫn Trade coin một cách cụ thể thì bạn sẽ có thể chọn được điểm mua và điểm bán ra hợp lý nhằm thu được lợi nhuận rất lớn 
 • Nhưng việc mức độ biến động quá lớn cũng là nhược điểm của Coin “rác”. Nếu bạn không có kiến thức và kinh nghiệm Trade coin cũng như được hướng dẫn Trade coin một cách cẩn thận, có kỹ thuật phân tích và biết nhìn nhận thị trường thì rất dễ bị sóng cuốn bay. Việc Trade coin rác mà bị lỗ là một việc vô cùng rất dễ gặp. Bên cạnh đó thì thường rất dễ sẽ bị cá mập thao túng.

4. Kinh nghiệm để trade coin sao cho hiệu quả

Sau đây Chúng tôi sẽ hướng dẫn Trade coin và san sẻ kinh nghiệm tay nghề Trade coin hiệu suất cao cho những người mới khởi đầu nhé

 • Tìm hiểu thị trường thật kỹ càng cũng như như hiểu rõ về các khái niệm trong Trade coin là gì. Các công cụ trước khi bắt đầu Trade coin là gì? Cần phải nhớ rằng Trade coin không dành cho tất cả mọi người. Trade coin không là chỉ có lời. Khi đã có người kiếm được lời thì sẽ có người phải chịu lỗ và nếu như bạn không cẩn thận thì đó rất có thể là bạn.
 • Đặt ra cho mình mục tiêu lợi nhuận và khả năng chịu đựng.  Khi bạn đã có mục tiêu thì bạn sẽ biết được lúc nào bạn cần phải dừng chốt lời để tránh lún quá sâu vào thị trường và Xảy ra việc rút chân không kịp. Khả năng chịu đựng rủi ro là mức phần trăm và bạn chấp nhận khi mà bạn chịu lỗ.
 • Hiểu rõ về bản chất của các đồng biết Bitcoin, USDT, AltCoins,… Giá cả của Bitcoin sẽ thể biến động và thể hiện bằng các đồng tiền USDT, AltCoins. Nó sẽ phụ thuộc rất nhiều và giá của Bitcoin. Nếu như Bitcoin đi lên thì đa số các altcoins sẽ đi xuống, nhưng đôi khi tất cả đều sẽ đi xuống.
 • Trade AltCoin một cách thật cẩn trọng: có rất nhiều các đồng coin có giá trị bền vững và đi lên. Tuy nhiên thì cũng có những đồng rớt giá liên tục. Do vậy Bạn phải thật cẩn trọng và nên đặt những mục tiêu dài hạn
 • Bắt đầu đầu tư từ con số ít: hãy bắt đầu từ những khoản đầu tư thấp và mục tiêu ngắn hạn gắn và những coin giá rẻ, bạn sẽ có thể nhanh chóng thích nghi với thị trường Và nếu như may mắn thì bạn có thể tích lũy được một số vốn để chuẩn bị cho các kế hoạch lâu dài.
 • Đầu tư với dự án ICO: là một trong những kênh Đầu tư lâu dài và sinh ra lợi nhuận đều đặn. Nếu như bạn đầu tư đúng dự án chọn được một ICO uy tín đối với sứ mệnh rõ ràng sẽ thì sinh ra lợi nhuận cho nhà đầu tư. Đừng tin vào những dự án cam kết lợi nhuận cực khủng trong khoảng thời gian ngắn bởi vì đa phần chúng sẽ có khả năng lừa đảo rất cao.
 • Đặt mua với giá thấp và đặt bán với giá cao: là một trong những điều hiển nhiên mà bất kỳ ai có kinh nghiệm trade coin hoặc được hướng dẫn trade coin đều đã biết.
 • Mua lấy tin đồn nhưng phải bán đi sự thật: các tin đồn sẽ có thể đẩy giá coin lên cao một cách vượt Bậc và bạn cần phải mua chúng ngay khi môi trường có dấu hiệu. Ngược lại khi mà các bài báo tung ra sự thật làm cho các các nhà đầu tư rút lui, giá thị trường bị đẩy xuống, Bạn hãy bán ngay. Vậy bạn cần phải tích cực theo dõi các trang mạng xã hội để có thể nắm được xu hướng của thị trường.
 • Đặt lệnh mua và lệnh bán một cách thật cẩn thận: nếu như bạn muốn mua coin với giá rẻ Tuy nhiên thì bạn lại đặt nhầm Ở lệnh bán có lẽ bạn sẽ bị mất lượng coin mà bạn đang sở hữu với một mức giá không thể nào rẻ hơn. Do vậy bạn hãy thật cẩn trọng khi đặt các lệnh mua và lệnh bán và luôn luôn kiểm tra hai lần trước khi đặt lệnh nhé.
 • Sắp xếp khoảng thời gian hợp lý để theo dõi: dành ra khoảng 1 ngày để theo dõi biểu đồ coin trước khi bắt tay ai vào cách trade coin. Điều này giúp bạn tìm ra được các mức thời gian mà coin biến động mạnh và có thể sắp xếp thời gian biểu nằm theo dõi sát sao tại các thời điểm này.

Trade coin là gì? Nên Trade coin nào? Kinh nghiệm trade coin hiệu quả

Biểu đồ coin

 • Sau khi trade coin, hãy dành cho bản thân khoảng thời gian thư giãn. Trong bất cứ lệnh đặt mua hoặc lệnh bán nào được hoàn thành dù bạn có thành hay không thì bạn vẫn nên dành cho mình khoảng thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. 
 • Nếu như có tổn thất Đừng quá quan trọng: trade coin vốn là chiến trường của lợi nhuận và tổn thất. Điều này sẽ không được quyết định trong khoảng thời gian 1 giờ, 2 giờ, 1 tuần. Tổn thất Hôm nay để bạn phải chịu lại có thể trở mình thành một khoản lợi nhuận lớn Sau này. Ngay cả khi coin của bạn giữ lên giá rất mạnh khi cũng chưa thể tính là lợi nhuận, nếu như mà bạn chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng.

V. Hướng dẫn Trade coin cơ bản nhất dành cho người mới 

 • Bước 1 : Hãy khám phá thật kỹ về tiền điện tử trong trade coin là gì như thể những đồng Bitcoin, Altcoin. Nếu như bạn là người mới khởi đầu thì việc khám phá về tiền điện tử là vô cùng quan trọng .
 • Bước 2 : Hãy ĐK những thông tin tài khoản tại những sàn thanh toán giao dịch Hoặc là những chợ Bitcoin, USDT để hoàn toàn có thể mua và chuyển lên những sàn quốc tế, khởi đầu cách Trade coin. Do lúc bấy giờ những sàn quốc tế không được cho phép bạn hoàn toàn có thể mua và bán bằng VND, do vậy thì bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng những đồng BTC hoặc là USDT để thanh toán giao dịch. Chúng tôi đưa ra một lời khuyên dành cho những bạn là là sử dụng sàn Remitano muốn mua BTC hoặc ETH, USDT, .. và thanh toán giao dịch ra thông tin tài khoản VND về Remitano để bán .
 • Bước 3 : Bắt đầu đăng những thông tin tài khoản lên trên những sàn thanh toán giao dịch coin quốc tế nhằm mục đích chuyển BTC, USDT lên để hoàn toàn có thể Trade coin. Ta hoàn toàn có thể sử dụng một số ít những sàn là chúng tôi đã ra mắt ở phần trên. Tôi khuyến khích bạn nên sử dụng sàn Binance, do tại đây là sàn thanh toán giao dịch lớn nhất và có mức thanh toán giao dịch gì khá thấp
 • Bước 4 : Bạn hãy tìm hiểu và khám phá một cách thật kỹ càng học cách đọc biểu đồ và những công cụ tương hỗ cách Trade coin. Bạn hoàn toàn có thể học được những kỹ thuật Trade coin ở trên mạng và tìm kiếm những tài liệu Trade coin là gì từ cơ bản tới nâng cao để học được những kỹ thuật Trade coin của những Trader quý phái nhất. Hãy trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề Trade coin nếu như bạn muốn kiếm được doanh thu lớn từ hình thức này .

Xem thêm: Vai trò của thị trường tài chính đối với sự phát triển của nền kinh tế

VI. Trade coin lừa đảo? Sự ra sao?

Bản chất của Trade coin thì trọn vẹn không hề lừa đảo bất kể cá thể nào. Mặc dù nói là góp vốn đầu tư Tuy nhiên thì Trade coin thực ra là một game show mà nhiều người còn hay gọi trêu đó là “ đánh bạc có kỹ năng và kiến thức ”. Các rủi ro đáng tiếc cũng lớn nhưng thời cơ kiếm tiền cũng lớn. Do vậy dù là Trade coin góp vốn đầu tư dài hạn thì vẫn sẽ có những rủi ro đáng tiếc nhất định. Xác định cho bản thân mình trước khi bạn tham gia vào thị trường tiền điện tử này .

Hiện nay thì một số người cứ cho rằng Trade coin là lừa đảo cũng có lý do của họ. Dưới đây Chúng tôi sẽ lý giải lý do tại sao mà mọi người thường là những người mới tham gia Trade coin lại cho rằng Trade coin là lừa đảo nhé. Chúng ta chia họ thành hai nhóm đối tượng như sau:

 • Nhóm trực tiếp Trade coin : nguyên do khá đơn thuần mà họ cho rằng Trade coin lừa đảo chính do họ mới tìm hiểu và khám phá về Trade coin và chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề Trade coin cũng như được hướng dẫn Trade coin một cách chuyên nghiệp. Họ chưa có đủ năng lực do vậy nên Trade coin toàn thua và tâm ý không được không thay đổi khi thua liên tục sẽ dẫn tới việc họ cho rằng Trade coin là lừa đảo .
 • Nhóm thứ hai là nhóm Trade coin ủy thác : Đây là nhóm mà rất nhiều người cho rằng Trade coin là lừa đảo. Bởi vì điều này tức là bạn sẽ phải gửi tiền cho người khác để họ Trade hộ bạn và bạn sẽ nhận được lãi theo theo một khoảng chừng thời hạn nhất định. Tuy nhiên thì rất nhiều người cho nên vì thế mà dính lừa đảo. Khi ủy thác mà không có sách vở pháp lý dẫn đến Trade chết lỗ hoặc cháy thông tin tài khoản thì họ sẽ không hề trả tiền được cho bạn. Lúc này thì bạn cũng không hề làm gì họ được chính do lúc bấy giờ Nước Ta chưa có bất kể không pháp lý nào cho tiền điện tử. Hoặc là nhiều người thậm chí còn còn vừa lấy tiền gửi khác xong đã cao chạy xa bay. Do vậy thì những bạn không nên ủy thác Trade coin trong bất kể trường hợp nào nhé .

VII. Kết luận

Trên đây Chúng tôi đã đem tới cho những bạn thông tin về Trade coin là gì và những những cách Trade coin, hướng dẫn Trade coin cơ bản. Nếu như bạn còn hứng thú về nghành này thì bạn hoàn toàn có thể lên trên những trang mạng xã hội như Facebook, sẽ có rất nhiều những hội nhóm có những người san sẻ cho những bạn những kinh nghiệm tay nghề chân thực nhất .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.