• Trang chủ
  • Blockchain
  • Cơn sốt NFT là gì? Có những đồng NFT nào? NFT Art là gì? | Money24h
222 lượt xem

Cơn sốt NFT là gì? Có những đồng NFT nào? NFT Art là gì? | Money24h


NFT hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường crypto nói riêng và một số ít nghành nghề dịch vụ khác nói chung. Vậy nft là gì và cơn sốt NFT hình thành như thế nào ? Hãy để Money24h bật mý cho bạn qua bài viết sau nhé !

NFT là gì?

NFT ( Non-fungible Token ) nghĩa là token không hề sửa chữa thay thế. Nói cách khác, NFT là đơn vị chức năng tài liệu mã hóa, đại diện thay mặt cho một gia tài điện tử độc nhất được tàng trữ trên Blockchain. NFT hoàn toàn có thể sống sót dưới bất kỳ tài sản điện tử nào như coin, vật phẩm game, … và chúng sẽ không thể nào hoán đổi cho bất kỳ tài sản điện tử khác. Loại hình Token NFT được tạo ra và sử dụng trên nhiều nền tảng Blockchain khác nhau nhưng hầu hết nhất vẫn là Ethereum .
Cơn sốt NFT cũng mở màn hình thành nhờ vào chính 3 đặc thù đặc biệt quan trọng sau của NFT :

  • Tính độc nhất: mỗi NFT đều có tính chất riêng và hoàn toàn khác biệt so với những NFT khác. 
  • Tính khan hiếm: mỗi NFT chỉ đại diện cho tài sản điện tử duy nhất và không thể thay thế bằng bất cứ hình thức nào, điều này đã tạo nên giá trị cho các NFT. Ví dụ: món đồ càng khan hiếm thì giá trị sẽ càng cao so với món đồ buôn bán đại trà.
  • Không thể tách rời: mỗi NFT không thể chia tách dưới bất kỳ hình thức nào. Ví dụ: 10 altcoin ERH có thể chia nhỏ thành 10 phần để giao dịch nhưng NFT thì không.

Giống như các Token tiêu chuẩn khác trên nền tảng Blockchain, NFT cũng sở hữu tính đảm bảo quyền sở hữu tài sản, tính an toàn và dễ dàng chuyển nhượng. Nói cách khác, dựa vào Công Nghệ Blockchain, mọi loại tài sản đều có thể được đại diện và mua, bán dưới dạng NFT độc nhất trên sàn giao dịch điện tử. Và chính vì vậy mà hàng triệu người sẵn sàng chi tiền để mua token NFT để đại diện cho tài sản của mình và từ đó đã tạo nên cơn sốt NFT.

Xem thêm : Avalanche là gì ? tiền điện tử AVAX có đáng để góp vốn đầu tư .

Ứng dụng của NFT

Nhờ 3 đặc thù đặc biệt quan trọng bên trên mà NFT đã được ứng dụng vào phong phú nghành nghề dịch vụ. Nhưng điển hình nổi bật nhất vẫn là 3 nghành nghề dịch vụ gồm nghệ thuật số ( NFT Art ), vật phẩm game ( Game NFT ) và tiền điện tử ( Đồng NFT ). Và dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng nghành NFT này ! .

Game NFT là gì?

Đối với game truyền thống cuội nguồn, nhà phát hành cung ứng những vật phẩm trong game. Và để chiếm hữu những vật phẩm này, bạn hoàn toàn có thể cần nạp tiền vào game để mua chúng. Nhưng quyền sở hữu những vật phẩm này thực tiễn vẫn thuộc về nhà phát hành. Do đó, những vật phẩm trong game truyền thống lịch sử của bạn vẫn có năng lực bị mất nếu sever bị đóng hoặc thông tin tài khoản bị hack, …
Ứng dụng Game NFT là gì?Quyền sở hữu vật phẩm game trong NFT sẽ không thể thay đổi bởi bất kỳ aiNhưng với những game blockchain sử dụng NFT thì khác, vật phẩm game được gắn với token và tất yếu quyền sở hữu vật phẩm thuộc về chủ sở hữu token. Nhờ đó, bạn thuận tiện trao đổi nó cho bất kể ai sở hữu coin trên blockchain. Và vật phẩm game sẽ được tàng trữ vĩnh viễn trên blockchain, ngay cả khi game blockchain đã đóng. Đồng thời, không một ai hoàn toàn có thể đổi khác được quyền sở hữu với vật phẩm của bạn .

Ví dụ: Theo Coindesk, một game thủ thu về 80,000 USD tiền thật khi rao bán hàng loạt lô đất trong Decentraland (một loại game blockchain hỗ trợ bởi Ethereum) thông qua NFT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.