• Trang chủ
  • Blockchain
  • Game NFT là gì và vì sao trở thành xu hướng lớn đến vậy?
100 lượt xem

Game NFT là gì và vì sao trở thành xu hướng lớn đến vậy?


NFT là một trong những xu hướng lớn nhất nổi lên trong năm 2021, kéo theo đó là sự thịnh hành của các game NFT. Vậy game NFT là gì, hoạt động như thế nào và vì sao trở nên ‘hot’?

Game NFT là gì ?NFT là dạng loại sản phẩm số mang tính độc nhất trên blockchain. Tính năng này giúp NFT trở nên tương thích để làm avatar đại diện thay mặt cho nhân vật hoặc làm những gia tài trong game. Người dùng hoàn toàn có thể bán vật phẩm NFT trong game cho những người chơi khác, hoặc thu được những loại tiền số .

Người chơi sẽ cần lưu giữ NFT trong một loại ví blockchain tương thích. Khác với việc chỉ sưu tầm các tài sản NFT mã hoá trong ví thông thường, game NFT sẽ sử dụng NFT vào các quy tắc, quy trình của người chơi. Tính an toàn của tài sản NFT trong trường hợp này vẫn được đảm bảo, trừ khi người chơi bị lừa đảo.

Nhà tăng trưởng game tạo ra những hợp đồng mưu trí để tạo ra sự quy tắc mà những NFT được sử dụng. Hợp đồng mưu trí là những đoạn code tự thực thi và được tàng trữ trên một blockchain. Ví dụ, trò CryptoKitties có những hợp đồng chính, nổi tiếng nhất là hợp đồng geneScience xác lập cơ chế tạo ra những chú mèo mới một cách ngẫu nhiên .Hiện nay những game NFT đa phần tiến hành trên nền tảng blockchain của Ethereum và Binance Smart Chain ( BSC ). Một số game show đem thưởng thức chiến đấu bằng những nhân vật sưu tập như CryptoBlades và Axie Infinity, 1 số ít khác lại sử dụng thẻ sưu tập như Sorare .

Vì sao game NFT trở thành xu hướng mới?

Game NFT là gì và vì sao trở thành xu hướng lớn đến vậy?
NFT là một trong những xu hướng lớn nhất nổi lên trong năm 2021, kéo theo đó là sự thịnh hành của các game NFT.

Sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến blockchain, sự thông dụng của những loại tiền số như Bitcoin, hay sự sinh ra của những nền tảng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu DeFi là những nguyên do khiến nhiều dự án Bất Động Sản game NFT trước đây chỉ là ý tưởng sáng tạo giờ đã hoàn toàn có thể được hiện thực hóa .

Trước đây game đơn thuần là giải trí, nhưng game NFT tạo ra giá trị thực cho người chơi, có thể trở thành nguồn thu nhập mới theo mô hình “play to earn”.

Thời gian qua, nhiều tác phẩm NFT được thanh toán giao dịch với giá cao ; điều này cũng tạo nên sự khuyến khích bước vào quốc tế game NFT, dù ngân sách bắt đầu hoàn toàn có thể không hề nhỏ .Thêm vào đó, đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều người chăm sóc đến những hình thức kiếm tiền trực tuyến ( MMO ) hơn, đúng lúc game NFT tăng trưởng .Anh Hào ( Tổng hợp )

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.