• Trang chủ
  • Blockchain
  • NFT là gì? Các chuyên gia nhận định thế nào về tương lai của NFT?
545 lượt xem

NFT là gì? Các chuyên gia nhận định thế nào về tương lai của NFT?


NFT là gì? Các chuyên gia nhận định thế nào về tương lai của NFT?

Chủ Nhật, ngày 03/10/2021 12 : 40 PM ( GMT + 7 )

Chia sẻ

NFT (Non-fungible token) là một loại tài sản kỹ thuật số với những đặc tính khác biệt.

NFT là gì?

NFT ( Non-fungible token ) là một loại gia tài kỹ thuật số với những đặc tính độc lạ. Dù đang dần trở nên thông dụng nhưng loại gia tài này vẫn cần thêm những điều tra và nghiên cứu, theo dõi đến từ những nhà đầu tư cũng như những nhà lập pháp, để xác lập mối liên hệ giữ NFT và nền kinh tế tài chính số .

NFT là gì? Các chuyên gia nhận định thế nào về tương lai của NFT? - 1
NFT là gì? Các chuyên gia nhận định thế nào về tương lai của NFT? - 2
NFT đang nổi lên trong làng kinh tế tài chính số .
Khoảng 3 – 4 năm trở lại đây, quy đổi số, kinh tế tài chính số trở thành tiềm năng hướng đến của nhiều vương quốc. Theo đó, kinh tế tài chính số là việc vận dụng những văn minh của công nghệ tiên tiến vào tăng trưởng kinh tế tài chính, hay chính là tác dụng của công nghiệp 4.0 cùng quy trình quy đổi số .
Nhóm cộng tác Kinh tế số của Oxford định nghĩa : “ Kinh tế số là nền kinh tế tài chính quản lý và vận hành dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến số, đặc biệt quan trọng là những thanh toán giao dịch điện tử thực thi trải qua Internet ” .
Còn tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Nước Ta 2019, kinh tế tài chính số được định nghĩa là “ hàng loạt hoạt động giải trí kinh tế tài chính dựa trên nền tảng số và những quy mô kinh doanh thương mại mới được tạo ra từ việc vận dụng công nghệ tiên tiến số và tài liệu số ” .

NFT được biết đến với tính độc nhất, không thể hoán đổi và tính hiếm. NFT được coi là một ví dụ về tác động của công nghệ blockchain trong cuộc sống, vượt ra ngoài thị trường tài chính. Mỗi token NFT được đúc có một mã định danh duy nhất, một chủ sở hữu duy nhất, chúng không thể hoán đổi trực tiếp với các token khác.

NFT đang được sử dụng thông dụng trong nội dung kỹ thuật số với âm nhạc, nghệ thuật và thẩm mỹ, tranh vẽ. NFT tạo sức mạnh cho nền kinh tế tài chính của những người phát minh sáng tạo, nơi người phát minh sáng tạo không chuyển quyền chiếm hữu nội dung của họ cho nền tảng mà họ sử dụng để công khai minh bạch nội dung đó. Khi người phát minh sáng tạo / sở hữu bán nội dung của mình, tiền sẽ chuyển trực tiếp đến họ .
Thậm chí, nếu chủ sở hữu mới sau đó bán NFT, người tạo ra khởi đầu hoàn toàn có thể tự động hóa nhận tiền bản quyền. Điều này không hề xảy ra với cách bảo vệ sở hữu trí tuệ truyền thống lịch sử lúc bấy giờ. Nó không chỉ ngày càng tăng thu nhập cho những mẫu sản phẩm mà vốn dĩ trước đây không được trân trọng và chú ý quan tâm tới, mà còn thôi thúc, nâng cao ý thức của hội đồng về yếu tố bản quyền .
Nhiều dự án Bất Động Sản đã và đang điều tra và nghiên cứu việc mã hóa bất động sản, những mẫu sản phẩm thời trang, những ấn bản mang đặc thù cổ xưa, mang giá trị lớn .

Dự báo thị trường NFT sẽ ra sao?

Trong làn sóng tăng trưởng mới, không hề tránh khỏi những con sóng đi ngược hay con sóng vỗ quá đá. Đối với thị trường gia tài kỹ thuật số cũng tương tự như, đã có những thương vụ làm ăn đổ vỡ, đã có những cảnh báo nhắc nhở. Nhưng, chính những nhà đầu tư, chuyên viên và nhà quản trị thừa nhận rằng : Kinh tế số là quy trình không hề đảo ngược !
Mới đây, một nhóm những nhà nghiên cứu luật đã có đề tài điều tra và nghiên cứu về luật dân sự trong toàn cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đơn cử hơn là pháp lý về tiền ảo .
Theo đó, những nhà nghiên cứu này cho rằng cần có một định nghĩa rõ ràng, đơn cử về tiền ảo. Bởi để kiến thiết xây dựng được khung pháp lý cho mẫu sản phẩm này thì trước hết cần có định nghĩa rõ ràng, đơn cử về tiền ảo .
Đối với gia tài kỹ thuật số NFT, thị trường và giới nghiên cứu và điều tra đã dần hình thành một khái niệm khá đơn cử về gia tài này. Đây hứa hẹn là một thuận tiện cho việc thành hình nên một hiên chạy dọc pháp lý cho loại gia tài đầy tương lai này .
Nhóm nghiên cứu và điều tra đề xuất kiến nghị cần ghi nhận tiền ảo là một loại gia tài mới. Việc xác lập được thực trạng pháp lý của tiền ảo sẽ là cơ sở tạo nền móng cho quy trình thiết kế xây dựng những lao lý về những yếu tố khác có tương quan, như quản trị hoạt động giải trí ICO, sàn thanh toán giao dịch, thuế so với tiền ảo …
Trên cơ sở đó, những nhà nghiên cứu cho rằng cần coi tiền ảo là một loại gia tài đặc biệt quan trọng lưu thông có điều kiện kèm theo, được cho phép và trấn áp những hoạt động giải trí phát hành tiền ảo ra công chứng ( ICO ). Song song đó, cần thu thuế so với những hoạt động giải trí tương quan đến tiền ảo. Bởi tại nhiều vương quốc trên quốc tế như Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản, Nước Hàn, … đều đánh thuế tiền ảo .

Trong bối cảnh biến đổi không ngừng của dịch bệnh COVID-19, ngày càng có nhiều tiền, với sự xuất hiện của cá nhân, tổ chức gia nhập thị trường NFT mỗi ngày, như mới đây nhất là ANFT ứng dụng trong lĩnh vực bất động sản.

Nguồn : http://danviet.vn/nft-la-gi-cac-chuyen-gia-nhan-dinh-the-nao-ve-tuong-lai-cua-nft-50202131012416…Nguồn : http://danviet.vn/nft-la-gi-cac-chuyen-gia-nhan-dinh-the-nao-ve-tuong-lai-cua-nft-5020213101241619.htm

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.