252 lượt xem

Binance NFT marketplace là gì? Các thông tin nổi bật?


Binance NFT marketplace là một trong các nền tảng quan trọng của Binance. Thế nhưng, ngay cả các thành viên trên sàn giao dịch Binance cũng chưa thực sự hiểu rõ về nền tảng này. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi muốn chia sẻ thông tin về Binance NFT trong bài viết dưới đây!

Binance NFTTìm hiểu về Binance NFT marketplace

Binance NFT marketplace là gì?

NFT là gì?

NFT là từ viết tắt của cụm từ Non-fungible Token. Đây chính là một chuỗi số và chúng được sử dụng nhằm mục đích ĐỊNH DANH đại diện cho tài sản. Tài sản đó có thể là tranh số, tên miền, tài sản kỹ thuật số, phiên bản tài sản thực được token hóa (tranh vẽ, đất đai, đồ sưu tập,…) hay bất kỳ tài sản nào khác.

Để định nghĩa một cách rõ ràng hơn NFT là gì tất cả chúng ta cùng nghiên cứu và phân tích đơn cử ngay sau đây :

  • NF – Non-fungible: Tính độc nhất, không thể thay thế lẫn nhau
  • Token: Đồng tiền mã hóa được phát triển dựa trên một blockchain, dự án nào đó

Bất kỳ NFT nào cũng đều có 3 tính chất sau và nhờ những tính chất này mà nó trở nên đặc biệt:

  • Tính độc nhất: Mỗi NFT đều có tính chất riêng nên không có NFT nào giống nhau
  • Tính khan hiếm: Do mỗi NFT là duy nhất và chúng không thể thay thế cho nhau cũng như không có hình thức nào để thay thế được. Chính điều này đã tạo nên giá trị cho NFT. Ví dụ, những món tài sản càng khan hiếm, độc đáo thì giá trị lại càng cao như tranh Mona Lisa – Leonardo da Vinci,…
  • Không thể tách rời: Dù cho sử dụng bất kỳ hình thức, phương thức nào cũng không thể chia tác NFT. Ví dụ, bạn có thể chia nhỏ 10 BTC nhưng không thể chia nhỏ NFT. Giả sử, NFT đại diện cho tài sản là 1 bức tranh, bạn sẽ không chia bức tranh thành nhiều mảnh khác nhau.

NFT là gìCần hiểu rõ NFT là gì?Bên cạnh đó, NFT cũng hoàn toàn có thể được chuyển nhượng ủy quyền, chống gian lận và được bảo vệ quyền sở hữu tài sản bởi blockchain được cho phép được truy xuất nguồn gốc .

Tìm hiểu về Binance NFT marketplace

Mặc dù nhiều người đã hiểu NFT nhưng lại chưa thực sự nắm rõ Binance NFT là gì. Binance NFT được biết tới là một nền tảng cho phép người dùng được quyền thực hiện giao dịch và tạo token NFT được ra mắt vào tháng 06/2021. Có thể hình dung Binance NFT giống như Opensea hay Rarible. 

Trên Ethereum và Binance Smart Chain bạn hoàn toàn có thể đúc NFT riêng của mình, thậm chí còn là chuyển giao NFT giữa 2 blockchain này. Ngoài ra, những nhà sưu tập cũng hoàn toàn có thể mua NFT trải qua đấu giá hoặc mức giá cố định và thắt chặt từ Binance .
Người phát minh sáng tạo đã khai thác NFT của Binance sẽ nhận được 1 % tiền bản quyền khi bán bộ sưu tập trên thị trường. Tiền bản quyền của người phát minh sáng tạo được Binance giải quyết và xử lý trên những nền tảng khác nhau. Tiền bản quyền của người gửi tiền khi bán NFT cũng là 1 % .
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại tiền điện tử như RTH, BNB hay BSD để mua NFT trên Binance .

Những thông tin nổi bật của NFT marketplace của Binance

Nghệ sĩ, người dùng, nhà sáng tạo được tạo và giao dịch NFT trên Binance NFT marketplace. Hiện nay, NFT marketplace Binance đang được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng của team develop Binance và ủng hộ của cộng đồng người dùng Binance.  Ưu điểm của NFT marketplace Binance đó là cung cấp một nền tảng có tính thanh khoản cao, cộng đồng lớn, phí thấp… giúp việc tạo và giao dịch NFT trở nên dễ dàng hơn. 

NFT marketplace Binance có tổng thể 3 dòng loại sản phẩm riêng không liên quan gì đến nhau, đó là :

  • Marketplace (Thị trường): Cho phép người dùng tạo, bán và trả giá NFT 
  • Event (Sự kiện): Cung cấp NFT từ những nghệ sĩ hàng đầu
  • Mystery Box (Hộp bí mật): Cung cấp NFT khan hiếm với các mức độ khác nhau

Hộp bí mật của NFT BinanceHộp bí mật của NFT BinanceBinance được cho phép người dùng sử dụng thông tin tài khoản trên Binance. com của mình để thanh toán giao dịch mua, bán NFT trên NFT marketplace Binance. Điều này có nghĩa là người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng mọi công dụng Binance cung ứng, nạp tiền vào ví Binance để thanh toán giao dịch trên NFT marketplace Binance .

Hiện nay có rất nhiều nền tảng thị trường khác nhau cho phép người dùng có thể tự tạo ra NFT của riêng mình. Thế nhưng, Binance vẫn luôn là một thị trường nổi bật bởi nó có một cộng đồng phát triển rất mạnh mẽ. Đồng thời, sự ra đời của Binance NFT marketplace cũng đã tạo động lực thúc đẩy cho hệ sinh thái Binance. Tham gia vào marketplace không chỉ có những sáng tạo từ người dùng mà còn từ nhiều nghệ sĩ tên tuổi. 

Do Binance có sẵn một hội đồng vững mạnh nên việc bán và đấu giá NFT của bạn trở nên thuận tiện hơn. Cũng như bạn hoàn toàn có thể nhận được mức giá tốt cho NFT của mình. Tính thanh khoản cao, năng lực hiển thị NFT cũng là một điểm cộng cho NFT marketplace Binance .

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SÀN BINANCE TẠI LINK NHẬN NGAY DISCOUNT 10% PHÍ GIAO DỊCH TỪ MÌNH, CHỈ DUY NHẤT LINK TRÊN!

Trên NFT marketplace Binance, các sản phẩm nghệ thuật (NFT art) có thể dễ dàng được xác minh chủ sở hữu, tác giả. Do đó, việc xử lý những vấn đề về quyền sở hữu, tác phẩm giả cũng dễ dàng hơn. 

Đối với NFT Game – những item trong game ngay từ đầu đã sống sót dưới dạng những dòng code. Do đó, khi đưa những NFT vào trong game cũng cực kỳ đơn thuần, thuận tiện. Trên thực tiễn cũng đã có rất nhiều dự án Bất Động Sản sử dụng game làm đòn kích bẩy để giúp những dự án Bất Động Sản NFT tăng trưởng hơn. Tiêu biểu hoàn toàn có thể kể tới dự án Bất Động Sản mô phỏng game show Pokemon – Axie Infinity giúp tạo ra những NFT Pokemon .
Tên miền cũng trở thành một mẫu sản phẩm NFT và chúng chiếm hữu những đặc thù như độc nhất, độc lạ .
Ngay nay, NFT càng trở nên phong phú hơn. Chúng hoàn toàn có thể là nội dung kĩ thuật hay tweets, memes, âm nhạc, … Đã có không ít tweets được bán với mức giá lên tới triệu đô. Ví dụ như tweets của nhà sáng lập Twitter đã được bán với mức giá lên tới 2.5 triệu đô la .
Tweet được bán với mức giá 2.5 triệu đôTweet được bán với mức giá 2.5 triệu đôCác vật phẩm có giá trị cao cũng đang dần được token hóa, bán dưới dạng NFT với mục tiêu tránh bị làm nhái. Tiêu biểu như tháng 02/2020 đã có một chai rượu Fine được bán dưới dạng NFT này .
Bên cạnh đó cũng có không ít những mẫu sản phẩm kinh tế tài chính không hề sửa chữa thay thế được và cũng không hề trao đổi. Giả sử như khoản thế chấp ngân hàng cho căn nhà của bạn ví dụ điển hình. Vì vậy, khi nó được chuyển qua dạng NFT cũng sẽ thuận tiện quản lí, thanh toán giao dịch hơn .
Các vé sự kiện rất dễ bị làm giả trong quốc tế thực. Thế nhưng, với quốc tế blockchain thì không. Chính vì thế, những tổ chức triển khai bóng đá đã dần biến hóa việc bán vé xem bóng đá truyền thống cuội nguồn bằng vé trực tuyến trên công nghệ tiên tiến blockchain. Tiêu biểu vào năm 2020, UEFA Champions League đã làm điều này .

Tạm kết và Disclaimer

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng bạn đã hiểu rõ về NFT và Binance NFT là gì. Sự ra đời của Binance NFT marketplace thực sự đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển và đa dạng hệ sinh thái của Binance.

Disclaimer: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên, tư vấn nào vào việc đầu tư Binance NFT. Khi giao dịch tiền mã hóa bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro thị trường. Vì vậy, hãy cân nhắc và giao dịch một cách cẩn trọng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về thiệt hại cho bất kỳ hoạt động giao dịch nào của bạn!

Lưu ý, những nội dung trên dây là những kỹ năng và kiến thức cũng như kinh nghiệm tay nghề của chính bản thân tác giả trong thời hạn dài tham gia trên thị trường Crypto, chứ không phải là lời khuyên góp vốn đầu tư cho những bạn đọc giả. Nếu những bạn cảm thấy những kỹ năng và kiến thức đã san sẻ của tác giả là hài hòa và hợp lý và chuẩn xác thì hoàn toàn có thể vận dụng cho bản thân mình. Và tất yếu đã tham gia vào game show thì phải có người thắng kẻ bại, nên mình xin chúc tổng thể những bạn có một cuộc góp vốn đầu tư thành công xuất sắc !
Hiện tại nhà nước Nước Ta không tương hỗ pháp lý với bất kể đồng xu tiền điện tử nào, những bạn vẫn có quyền khai thác sử dụng, tuy nhiên khi có tranh chấp hoặc xung đột nhà nước không có nghịa vụ tương hỗ xử lý những yếu tố này .

Advertisement


Tác giả Võ Hoài DuyTôi là Võ Hoài Duy – Người tăng trưởng nội dung cho Phong Duy. Tôi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề năm cùng với những đồng nghiệp tham gia vào quy trình quản lý và vận hành và hoạt động giải trí dịch vụ Ship Hàng Mỹ cũng như Mua Hộ Hàng Mỹ. Dưới sựu sát cánh của những đồng nghiệp, chắc như đinh tôi sẽ san sẻ đến những bạn những kiến thức và kỹ năng tuyệt vời nhất .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.