• Trang chủ
  • Blockchain
  • 6 “thực tế phũ phàng” của nghề kiếm sống bằng trade coin
311 lượt xem

6 “thực tế phũ phàng” của nghề kiếm sống bằng trade coin


Đối với nhiều cá nhân mong muốn có một chút gì đó tự do và linh hoạt về mặt tài chính trong cuộc sống bộn bề mỗi ngày, ý tưởng kiếm sống chỉ nhờ làm trader chứng khoán hay tiền điện tử mỗi ngày nghe qua thì chẳng khác gì là mơ.

6 thực tế ‘phũ phàng’ của nghề kiếm sống bằng trade coin Tuy nhiên, giao dịch để kiếm sống là một nghề có thật, miễn là bạn sẵn sàng nhảy vào nghiên cứu thị trường, vận dụng bộ não và sẵn sàng đương đầu với một số khó khăn nhất định của lĩnh vực này. Điều quan trọng là cần biết và chuẩn bị tinh thần sẵn cho các trắc trở mà bạn có thể gặp phải một khi bước chân vào thế giới của một trader thực thụ.
Trader là một nhóm các cá nhân đặc biệt, và tuy nghề giao dịch có thể giúp đem lại sự tự do tài chính mà nhiều người đang hướng đến, song nó đồng thời cũng đặt ra trước mắt nhiều thách thức, và sau đây là một số “thực tế phũ phàng” bạn cần lên dây cót tinh thần trước khi dấn thân vào nghề trade để kiếm sống.

1. Bạn phải biết chỗ đứng của mình từ ngày này sang ngày khác

Nếu bạn muốn bắt đầu giao dịch toàn thời gian, thì bạn cần phải tuân thủ một thời khoá biểu nghiêm túc.
Điều này đồng nghĩa với việc phải biết cụ thể mình đang trade gì, trade như thế nào, và tình hình nhìn chung của thị trường đang hướng về đâu. Cập nhật thông tin phải theo từng giờ từng phút.
Tình hình thị trường, nhất là lĩnh vực tiền điện tử, biến đổi không ngừng – do đó trader phải luôn tập trung theo dõi xem liệu chuyện gì đang xảy ra.
Đây quả thật là một công việc nặng nhọc nhưng nếu biết phân bổ thời gian hợp lý, bạn sẽ không phải lâm vào lúc phải cầu mong hy vọng đồng coin mình mới vừa ăn lớn được sẽ tiếp tục biến động theo mô típ từ trước đến giờ.

2. Bạn sẽ có lúc gục ngã

Nếu có gặp một người tự nhận là trader toàn thời gian nào mà khẳng định chưa từng mắc lỗi, chưa từng lỗ tiền hay thậm chí là có những lúc “ngàn cân treo sợi tóc”, khả năng cao là bạn đang nói chuyện với một kẻ “nói dối như Cuội”.
Bạn chắc chắn phải có lúc thua lỗ, bất kể là mình có làm ăn nỗ lực hay cái tôi có lớn đi cỡ nào đi nữa, nhất là khi trading đang là nguồn thu nhập chính để kiếm sống của bạn.
Bạn nên chuẩn bị kế hoạch trấn an tâm lý cho ngày ấy, học cách chấp nhận nó, rút ra kinh nghiệm cho bản thân và tiếp tục tiến lên.

3. Bạn phải tự thân vận động tất cả

Trước khi ra quyết định trade, bạn thật sự cần phải nhìn trước được mọi kết quả mà lệnh giao dịch của mình có thể dẫn đến. Nói cách khác, bạn phải tự mình tính toán và dành thời gian xét đến tất cả khả năng.
Đúng, việc này rất chi là tốn thời gian, cũng như không phải là lối giao dịch hối hả, biết nhìn nhận và nắm lấy thời cơ xen lẫn chút “adrenalin” mạo hiểm mà nhiều người hình dung lúc ban đầu, song nó là cách thông minh để giúp bạn không có ngày phải cháy túi.

4. Bạn phải tập lối sống kỉ luật

Trade để kiếm sống yêu cầu kỉ luật. Kỉ luật nằm ở chỗ phải tự động lôi mình ra khỏi giường mỗi ngày, lên kế hoạch đầu tư và biến tự kiềm chế bản thân khỏi những quyết định cảm tính. Bên cạnh đó, kỉ luật còn thể hiện qua cách một trader biết đâu nên là chỗ dừng và gạt nước mắt để cắt lỗ.

5. Bạn chưa chắc đã kiếm được tiền ngay tức thì

Bạn xác suất cao sẽ chẳng thể nào kiếm đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt đúng như chỉ tiêu chỉ sau ngày đầu làm trade toàn thời gian. Hiện thực phũ phàng như thế đó, và bạn cần phải học cách chấp nhận nó, chấp nhận con đường này cũng sẽ dài và chẳng kém gian lao vất vả hơn là bao so với những nghề nghiệp khác.
Thời gian chính là thứ bạn phải tiêu tốn nhiều nhất để kiếm đủ kiến thức, kinh nghiệm rồi từ đó mới tính đến chuyện thành công trong nghề này, do đó phải biết thực tế trước khi quyết định mình đã có đủ những phẩm chất làm trader để kiếm sống.

6. Bạn sẽ không có cái khoảng thời gian rảnh mình mường tượng lúc ban đầu

Sẽ có rất nhiều người chia sẻ lí do chính thôi thúc họ làm nhà đầu tư toàn thời gian là bởi khi ấy họ sẽ rộng rãi về mặt thời gian hơn. Tuy đúng là bạn có thể tăng tính linh hoạt trong thời gian biểu, nhưng hãy dẹp ngay cái suy nghĩ rằng mình sẽ rảnh rỗi hơn đi. Trade coin toàn thời gian có thể sẽ tiêu tốn đến hàng chục giờ mỗi ngày, thậm chí bạn sẽ cảm thấy mình còn bận bịu hơn cả lúc còn đi làm giờ hành chính 8 tiếng mỗi ngày, nhất là khi mới bắt đầu.
Tuy nghề trade để kiếm sống có những mặt tối của riêng nó và không phải là cách tiếp cận thường thấy nhất để con người ta bươn chải miếng cơm manh áo thường nhật, song đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho đúng những người có đủ tham vọng và ý chí để tìm kiếm sự thành công về tài chính đúng như họ ước muốn.

____________________________________________

Ngày 9/9 này, hãy đến với sự kiện Vietnam Crypto Summit để được lắng nghe những chia sẻ của diễn giả Đông Phạm với bài trình bày: Làm thế nào để kiếm được tiền bền vững từ trade coin?
Thông tin sự kiện:
Website: https://vietnamcryptosummit.com/
Link đăng ký: https://vietnamcryptosummit.com/dang-ky-nhan-ve-general/
Giá vé: 200.000 VNĐ
Ưu đã đặc biệt: Nhập mã Coupon COIN68 để được nhận vé MIỄN PHÍ

Bình chọn những dấu ấn đáng nhớ của thị trường tiền mã hóa với Crypto Choice Awards 2022

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.