220 lượt xem

Node là gì? Các loại nút trong Blockchain


Node là gì? Một node (nút) là một thiết bị trên một mạng blockchain, là thành tố nền tảng cho phép công nghệ hoạt động và tồn tại. Các nút được rải trong một mạng lưới rộng và thực hiện nhiều tác vụ khác nhau.

Một nút hoàn toàn có thể là bất kể thiết bị điện tử hoạt động giải trí nào, gồm có máy tính, điện thoại cảm ứng hoặc thậm chí còn máy in, miễn là nó được liên kết với internet và như vậy có địa chỉ IP. Vai trò của một nút là tương hỗ mạng lưới bằng cách duy trì một bản sao của một blockchain và, trong một số ít trường hợp, để giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch. Các nút thường được sắp xếp theo cấu trúc dạng cây, được gọi là cây nhị phân. Mỗi đồng xu tiền số có những nút riêng, duy trì những bản ghi thanh toán giao dịch của tonken đó .Các nút là những phần riêng không liên quan gì đến nhau của một blockchain, cấu trúc tài liệu hớn hơn. Khi chủ sở hữu của những nút chuẩn bị sẵn sàng góp phần tài nguyên máy tính của họ để tàng trữ và xác nhận những thanh toán giao dịch họ có thời cơ thu phí thanh toán giao dịch và kiếm được phần thưởng bằng tiền điện tử. Quy trình này được gọi là đào tiền .Việc giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch này hoàn toàn có thể nhu yếu hiệu suất đo lường và thống kê và giải quyết và xử lý lớn, nghĩa là năng lực của máy tính trung bình là không đủ. Nói chung, những thợ đào chuyên nghiệp có khuynh hướng góp vốn đầu tư vào những thiết bị máy tính cực mạnh được gọi là CPU ( những đơn vị chức năng giải quyết và xử lý TT ) hoặc GPU ( những đơn vị chức năng giải quyết và xử lý đồ họa ) để theo kịp nhu yếu về hiệu suất giải quyết và xử lý để xác nhận thanh toán giao dịch và nhận phần thưởng cho việc làm .Sức mạnh yên cầu cho nhiều nút để khai thác thực sự là đáng để xem xét khi giá điện cũng trở thành một yếu tố quan trọng. Đây là nguyên do tại sao một số ít mỏ lớn nhất và sinh lợi nhất được đặt ở những nơi có điện rẻ hơn, ví dụ điển hình như Trung Quốc hay Venezuela .

Một nút có thể là điểm cuối giao tiếp hoặc điểm phân phối lại liên lạc, liên kết với các nút khác. Mỗi nút trên mạng được coi là bằng nhau, tuy nhiên một số nút nhất định có vai trò khác nhau theo cái cách mà nút hỗ trợ mạng lưới. Ví dụ, không phải tất cả các nút sẽ lưu trữ một bản sao đầy đủ của một blockchain hoặc xác thực các giao dịch.

Một nút vừa đủ sẽ tải xuống một bản sao hoàn hảo của một blockchain và kiểm tra bất kể thanh toán giao dịch mới nào đến dựa trên giao thức đồng thuận được sử dụng bởi tiền điện tử hoặc token .Tất cả những nút sử dụng cùng một giao thức đồng thuận để duy trì thích hợp với nhau. Có những nút trên mạng lưới hệ thống xác nhận và xác nhận thanh toán giao dịch, đặt chúng thành những khối. Các nút luôn đi có quyết định hành động riêng của nó về việc liệu một thanh toán giao dịch có hợp lệ và được thêm vào một khối với những thanh toán giao dịch khác, bất kể những nút khác hoạt động giải trí như thế nào .

Các loại nút trong Blockchain

Có nhiều loại nút ( node ) khác nhau trong blockchain. Các nhu yếu để chiếm hữu một nút là khác nhau tùy theo loại tiền thuật toán ( hay ứng dụng của blockchain ) và phương pháp đồng thuận của chúng .

  • Root node- Nút cao nhất trong một cây nhị phân.
  • Parent node- Một nút mà có những nút mở rộng từ nó.
  • Child note- Một nút được mở rộng từ nút khác.
  • Leaf node- Một nút không có nút con
  • Sibling nodes – Những nút kết nối với cùng một nút lớn(parent node).
  • Tree- Một cấu trúc dữ liệu bắt đầu từ một nút gốc (rood node).
  • Forest- Một tập hợp những cây(trees) nút.
  • Degree- Thứ bậc nút con của một nút.
  • Edge- sự liên kết giữa các nút.

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.