448 lượt xem

Robomine biến mất, Công an vào cuộc điều tra


(khoahocdoisong.vn) – Hàng trăm nhà đầu tư rót hàng ngàn tỷ đồng vào dự án ví điện tử Robomine (RBM) vì lời hứa lãi suất lên tới 15%/tháng, nhưng đến nay, các nhà đầu tư này buộc phải tố giác lên cơ quan công an vì dấu hiệu lừa đảo của dự án đã dần rõ.

Mong tiền sinh tiền

Mới đây, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã chuyển giao cho Công an TP TP.HN xác định thông tin hàng trăm nhà đầu tư có đơn tố cáo bị lừa cả nghìn tỷ đồng khi “ đổ tiền ” vào dự án Bất Động Sản tiền ảo Robomine ( RBM ) .
Theo đơn tố cáo liên danh của những nhà đầu tư, dự án Bất Động Sản tiền ảo Robomine do Đoàn Mạnh Tuấn ( sinh năm 1984, trú tại Thành Phố Hà Nội ) lập ra, và dự án Bất Động Sản này hoạt động giải trí như một ngân hàng nhà nước số với những ưu điểm chưa từng có trên quốc tế gồm : Không ủy thác, không gói góp vốn đầu tư, gia tài trong tay bạn, rút gốc bất kể khi nào không phạt, không mất phí …

Liên danh nhà đầu tư này cũng tố cáo êkip của Tuấn gồm 10 thành viên, trong đó có 3 đồng chủ mưu là Phạm Trọng (Thomas Phạm), Kiều Đức Thật và một người tên Vinh tại Hải Phòng. Ngoài ra, còn có 1 kỹ thuật, 3 người môi giới và 2 người tiếp tay cho 4 chủ mưu trên.

Để trình làng về dự án Bất Động Sản này, Tuấn và êkip đã lập nhiều website, gồm https://robomine.io/ diễn đạt về dự án Bất Động Sản Robomine blockchain, còn được gọi là ngân hàng nhà nước số ; Sổ cái : https://explorer.robomine.io/ miêu tả về những ví điện tử và lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch blockchain và Ví điện tử cá thể : https://wallet.robomine.io/en chỉ sử dụng được trên trình duyệt di động ( nền tảng Android hoặc IOS ) .
Thời điểm mở màn dự án Bất Động Sản Robomine, Tuấn và êkip thường tổ chức triển khai san sẻ dự án Bất Động Sản Robomine. Đồng thời, xây dựng cả một Trung tâm đào tạo và giảng dạy Blockchain Academy để tổ chức triển khai những buổi san sẻ, trình làng dự án Bất Động Sản Robomine với mục tiêu lôi kéo nhiều người tham gia .
Về phương pháp góp vốn đầu tư, những nhà đầu tư nạp tiền, mua những loại coin như Bitcoin, Etherium … sau đó quy đổi sang đồng RBM của dự án Bất Động Sản Robomine. Sau đó, nhà đầu tư chỉ việc kích hoạt việc đào coin RBM .

Đoàn Mạnh Tuấn ( thứ 4, từ trái sang ) trong 1 lần ra mắt về dự án Bất Động Sản Robomine .

Theo ra mắt RBM là coin đào có thuật toán SHA3 trên nền tảng di động tiên phong, có blockchain riêng, đào coin RBM trên nền tảng POS ( dẫn chứng CP ) và có sổ cái không hề thay thế sửa chữa, làm giả. Dự án này ra mắt việc dừng đào và rút gốc, lãi bất kể khi nào bằng đúng số coin đã gửi ( nhà đầu tư gửi ETH thì nhận lại ETH, gửi TRX thì nhận lại TRX, gửi BTC thì nhận lại BTC ) nên nhà đầu tư càng tin yêu vào dự án Bất Động Sản và góp vốn đầu tư nhiều hơn sau khi thử kích hoạt gói đào RBM và rút coin về nhiều lần được .

Đồng thời, Robomine còn có hệ thống đa cấp chia sẻ cho những người khác để hưởng hoa hồng hệ thống, F1 hưởng 100%; F2 hưởng 50%; F3~F20 hưởng 5% của lợi nhuận coin đào.

Tiền không hẹn ngày trở lại

Theo đơn tố cáo của dân cư, đối tượng người tiêu dùng Tuấn đã lôi kéo thành công xuất sắc hàng ngàn nhà góp vốn đầu tư từ nhiều tỉnh thành trên cả nước với tổng số tiền góp vốn đầu tư ước tính sơ bộ khoảng chừng 2.000 – 3.000 tỷ đồng .
Trong quy trình góp vốn đầu tư rất nhiều lần thông tin update tăng cấp ứng dụng có lúc thông tin cho nhà đầu tư thời hạn đơn cử quy trình tăng cấp. Tuy nhiên, lần tăng cấp ngày 25/1/2021 liên tục báo chậm và cho đến nay vẫn chưa update xong ! ?
Nhà góp vốn đầu tư thấp thỏm hỏi Tuấn về quy trình update, nhưng lúc này Tuấn chỉ vấn đáp quy trình vẫn đang liên tục update, và khuyên hội đồng nhà đầu tư hãy chờ đón. Hiện tại những nhà đầu tư không rút được coin trong ví, nhiều ví lập từ tháng 12 đến nay không hề đăng nhập được. Các lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch nạp coin Tron ( TRX ) vào ví RBM cũng không hề kiểm tra, không đăng nhập được. Nhiều ví kiểm tra lịch sử dân tộc đã thấy coin gốc nạp vào đã bị chuyển dời tới những địa chỉ không xác lập. Đến nay Tuấn vẫn bảo Robomine đang update .

Nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, nhiều nhà đầu tư đã liên hệ với ông Tuấn, đồng thời có ý kiến lên các cộng đồng trao đổi về Robomine. Tuy nhiên, ngay lập tức đã bị ông ta chặn cuộc gọi, “kick” ra khỏi các nhóm đầu tư RBM như Cộng đồng Blockchain Academy 2021, Truyền cảm hứng cảm ơn Robomine, Nhóm tài liệu chuẩn Robomine (Zalo), nhóm Robomine Official Group, Robomine Blockchain, Cộng đồng Blockchain Academy 2021 (Telegram)…

Trong thời hạn vừa mới qua, giá những loại đồng coin trên thị trường quốc tế liên tục tăng mạnh, Bitcoin đạt đỉnh 62.000 USD / coin, Ethereum lên mức 4.200 USD / ETH, đã khiến những nhà đầu tư vào Robomine mất hàng chục ngàn USD vì không hề rút thông tin tài khoản ra .

Trước đó, như KH&ĐS đã đưa tin, Đoàn Mạnh Tuấn từng mạo danh là người của Tập đoàn Đầu tư Tài chính, Giáo dục đào tạo, Bất động sản, Kết nối Đầu tư Quốc tế ( IDJ Group ). Tuy nhiên, trao đổi với ông Trần Trọng Hiếu, quản trị Tập đoàn, ông Hiếu cho biết không thân quen và chưa từng gặp mặt Tuấn. Việc Tuấn lấy danh nghĩa IDJ Group là để tăng thêm uy tín, lôi cuốn thêm nhà đầu tư. Ông Hiếu đã liên hệ với Tuấn và nhu yếu xin lỗi, đính chính thông tin, tuy nhiên chưa thấy phản hồi từ Tuấn .
Theo xác định của KH&ĐS, có không ít cá thể mang mác nhà khoa học đã tham gia vào những sự kiện trình làng về Robomine có sự Open của ” Tuấn quản trị “, cũng như nhiều loại sàn ” tiền ảo ” khác. Nhân vật ” Tuấn quản trị ” này thậm chí còn còn được chỉ định làm Phó Giám đốc một TT nghiên cứu và điều tra mà không có nổi một dòng hồ sơ lý lịch trích ngang trình làng .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.