209 lượt xem

Rug Pull là gì? Giải thích về Rug Pull trong Crypto


Các dự án phi tập trung giúp người dùng tự do về tài chính và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng với nhiều tính năng nổi trội. Nhưng nó cũng có một rủi ro lớn đó chính là Rug Pull. Vậy Rug Pull chính xác là gì? Cách phòng tránh Rug Pull như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải thích các câu hỏi trên cũng như giải thích chi tiết về Rug Pull.

Rug Pull là gì ?

Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Rug Pull là một thuật ngữ đề cập đến hành vi rút hàng loạt vốn của những nhà đầu tư và bỏ trốn .Hành động này thường xảy ra trên những nền tảng phi tập trung chuyên sâu khi mã thông tin ( token ) nào đó bị rút hết thanh khoản và không còn giá trị để trao đổi, gây thiệt hại lớn cho những nhà đầu tư đã mua mã thông tin trước đó .

rug pull la gi giai thich ve rug pull trong crypto

Cách Rug Pull hoạt động giải trí

Hiện nay để tạo ra một token không còn quá khó khăn vất vả trên 1 số ít hệ sinh thái phi tập trung chuyên sâu như Ethereum ( ETH ) và Binance Smart Chain ( BSC ), nhưng để token đó có giá trị nó phải có pool thanh khoản cho người sử dụng. Nên việc stake để tăng thanh khoản và giá trị cho token cũng là một yếu tố quan trọng .Có thể hiểu đơn thuần hơn, pool token cộng với pool thanh khoản bằng tổng giá trị của token. Khi pool thanh khoản được tăng thêm từ việc stake thì giá trị của pool token cũng sẽ tăng lên .Cách Rug Pull hoạt động giải trí trên thị trường tiền điện tử hoàn toàn có thể hiểu là khi những nhà đầu tư lớn rút vốn từ pool thanh khoản sẽ làm giảm giá trị của token, sau đó những nhà đầu tư khác tâm ý lúng túng sẽ liên tục rút vốn của họ làm cho giá trị của token giảm sâu hơn nữa và mất dần tính thanh khoản. Xấu nhất là pool thanh khoản không hề thanh khoản cho người dùng và giá trị token bằng 0 .

Ví dụ: Đó là vụ Rug Pull trên SushiSwap, mã thông báo SUSHI của SushiSwap tăng giá trị nhanh chóng và ai đó rút lượng lớn thanh khoản trị giá 14 triệu đô la làm cho giá trị của SUSHI bị giảm sâu. Khiến cho mã thông báo này có giá khoản 9 đô la cho một token giảm xuống còn khoản 1 đô la trong thời gian chưa đầy một tuần.

Cách phòng tránh Rug Pull

Để phòng tránh Rug Pull những bạn nên biết những yếu tố sau đây để tránh việc mất gia tài .

Đội ngũ tăng trưởng

Các dự án Bất Động Sản phi tập trung chuyên sâu tăng trưởng mã thông tin riêng của họ đều có đội ngũ đứng sau, những bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trên website dự án Bất Động Sản của họ hoặc trải qua LinkedIn. Nhưng đa số đội ngũ tăng trưởng những dự án Bất Động Sản phi tập trung chuyên sâu thường ẩn danh .

Kiểm tra Github

Có thể nói GitHub là TT cơ sở của mã tăng trưởng trên những dự án Bất Động Sản phi tập trụng. Các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nhiều thông tin quan trọng trên GitHub như là cách dự án Bất Động Sản tăng trưởng và hoạt động giải trí. Nếu thấy dự án Bất Động Sản nào đo trên GitHub không tăng trưởng tích cực thì hoàn toàn có thể đây là một tín hiệu xấu không nên góp vốn đầu tư vào nó .

Tính thanh khoản

Cách bạn hoàn toàn có thể xem tính thanh toán của mã thông tin trên Etherscan, BscScan, CoinMarketCap, TRONSCAN, … Nhưng nếu thấy một dự án Bất Động Sản nhỏ và mã thông tin của nó tăng giá cao đột xuất thì nên quan tâm với nó .

Kết luận

Các nền tảng phi tập trung chuyên sâu đã xử lý được rất nhiều yếu tố trên thị trường tiền điện tử nhưng cũng kèm theo 1 số ít rủi ro đáng tiếc như Rug Pull mà bài viết đã đề cập ở trên kèm theo là cách phòng tránh để không mất gia tài khi tham gia vào những dự án Bất Động Sản phi tập trung chuyên sâu đang tăng trưởng nhanh như lúc bấy giờ .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.