638 lượt xem

Trading Bible – Bài 1: Trade Coin Thế Nào Cho Đúng?


Bạn đang muốn trade coin ?
Bạn thấy nhiều người thu về doanh thu 3000 % và cũng muốn được như vậy .
Bạn không hề muốn khoản lãi 10 % nhỏ nhoi mỗi năm trong đầu tư và chứng khoán cũ kỹ. Chỉ mấy ông cụ mới chơi. Bạn muốn nghỉ việc làm hiện tại, không cần tiền đó nữa. Tôi nói có đúng không ?

Có lẽ là bạn đang mơ trở thành Jordan Belfort, Sói già phố Wall?

Bạn không sợ hãi chính do Phật của Phố Wall luôn ở bên để giúp bạn đạt được giấc mơ crypto huy hoàng ! Còn đây là tôi : tôi sống trong căn hộ chung cư cao cấp một phòng, ngủ trong bồn tắm và đi trực thăng đến cơ quan vì sợ kẹt xe .
Tất cả những thứ này, và HƠN THẾ NỮA, hoàn toàn có thể là của bạn !
Đến gần đây, tôi sẽ nói cho bạn bí kíp tối hậu, tuyệt mật để làm giàu siêu tốc từ crypto !
Sẵn sàng chưa ?

Bí kíp tuyệt mật là… không có gì cả.

Hả, cái gì ?
Đúng vậy đó .
Không có bất kể bí kíp làm giàu nào cả. Ai nói với bạn như vậy thì họ đang cố bán cái gì đó thôi .
À phải, tôi cũng … chưa có trực thăng .

Dĩ nhiên, tiền điện tử thật sự mang lại lợi nhuận cao nhất trong lịch sử. Và bạn hoàn toàn có cơ hội để kiếm được khoản tiền khá. Vậy hãy nói về việc đầu tư crypto một cách đúng đắn.

Tôi không giấu diếm thực sự rằng tôi là một người tin cậy vào thành công xuất sắc vĩnh viễn của crypto, tôi tin rằng đó là công nghệ tiên tiến cải tiến vượt bậc sẽ lan tỏa khắp quốc tế, tái cơ cấu tổ chức lại mọi góc nhìn xã hội. Giống như bạn tôi Chris Dixon, tôi tin rằng Bitcoin hoàn toàn có thể thuận tiện có giá $ 100.000 mỗi đồng vào một ngày nào đó, mặc dầu tôi không chấp thuận đồng ý với những Dự kiến Bitcoin lên $ 500.000, tối thiểu trong vòng ba năm nữa. Phải cần có thời hạn lâu hơn .
Chúng ta sắp nói về tiền tươi nhé những bạn. Không giống nhiều bác ở thị trường này, trading không phải mối chăm sóc chính của tôi, nhưng cũng như mọi người tôi cũng thích kiếm được nhiều tiền .
Bạn kiếm tiền từ cryptocurrency như thế nào ?
Kiếm thật thận trọng .

Các câu hỏi

Câu hỏi tiên phong mà bạn phải tự vấn bản thân, đó là bạn có khoản tiền thư thả nào để góp vốn đầu tư hay không ?
Tiền nhàn nhã nghĩa là sao ?

Bất ngờ là SEC (Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ) đã có những chỉ dẫn rất hay về vấn đề này. Họ đang cố bảo vệ những người không có tiền để mà mất khỏi việc mất tiền.

Nhưng cơ quan này không hề bảo vệ bạn trong thị trường crypto nên bạn phải tự thân hoạt động, tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm và tự bảo vệ mình .
Tôi đã từng thấy một anh bạn đăng bài về việc anh ta thế chấp ngân hàng xe hơi, thua lỗ hàng loạt khi trade crypto và bị vợ đá ra khỏi nhà. Trước đó anh ta tham gia vào nhóm “ shit coin pump ”, nghĩa là một nhóm trader hợp nhu cầu mua sắm một coin khối lượng thấp để đẩy giá nó to-the-moon và rồi xả hàng vào mặt những người khù khờ đến sau. Không nên. Đừng như chàng trai đó nhé .

Chỉ đầu tư những gì bạn có thể mất.

Nếu bạn không có sẵn nhiều tiền, góp vốn đầu tư ít thôi. Đừng có dùng hết tín dụng thanh toán hoặc “ vay nóng ” một chàng trai người quen nào đó, bạn sẽ trắng tay sớm thôi .
Câu hỏi thứ hai bạn cần tự hỏi bản thân là :

Bạn sẽ mua-và-hold hay là làm trader?

Đây là hai việc rất, rất khác nhau .

Theo cách nhìn toàn cảnh, chiến thuật đúng đắn cho hầu hết mọi người đó là mua và hold. Tìm một vài cryptocurrency nổi tiếng như Bitcoin, Ethereum, Stellar, mua và bỏ vào ví lạnh, giấu trong tủ áo và quên nó đi. Đừng đọc tin tức, đừng lo lắng về những dự đoán hay những cú sụp giá mà những trang tin thường đăng. Chỉ cần mua, hold và quên đi. Trong một hay hai năm nữa, đào chúng lên, bán một ít và mua thêm một ít. Lặp lại cho đến khi nghỉ hưu.

Tuy nhiên nếu bạn muốn trade, đó là một yếu tố trọn vẹn khác. Điều đó có nghĩa là bạn muốn vào và ra khỏi thị trường. Quy luật game show rất đơn thuần :
Mua giá thấp, bán giá cao .
Vậy thôi sao ?
Nói thì dễ hơn làm đấy .
Có hai phần trong game show này :

  • Kiếm được tiền
  • Giữ được nó

Hầu hết đều thua thảm ở phần hai. Mọi người đều kiếm được tiền ở thị trường tăng để rồi trả lại hết ngay sau đó .
Vậy có nghĩa là bạn không nên trade ? Không phải. Tôi yêu trading !
Vào những ngày bạn thắng lợi, bạn vinh quang tột cùng .
Vào những ngày xấu, bạn thật thảm hại. Bạn mất ngủ, rụng tóc, mất cả bè bạn và tiền tài. Bạn vô vọng, tức giận .
Vậy tại sao lại phải chơi chứ ?

Bởi vì trading là cuộc chơi tối thượng.

Bạn đang cạnh tranh đối đầu với những trader khác, trong điều kiện kèm theo thiếu thông tin, trong một mặt trận bế tắc, cũng như chống lại những bộ óc điên khùng, hung tàn và chống lại chính bản thân bạn. Sức mạnh ý thức, cảm hứng và đức tin đều đang chống lại bạn. Những điều nhảm nhí họ dạy cho bạn trong trường kinh doanh thương mại về việc đưa ra quyết định hành động lý trí với phân phối thông tin tuyệt vời và hoàn hảo nhất chỉ là nhảm nhí, trọn vẹn nhảm nhí .
Chỉ cần khởi đầu thanh toán giao dịch được 5 phút là sẽ thấy sự nhảm nhí đó .
Thị phần không lý trí, và cả con người cũng vậy. Chúng ta là những tạo vật với sự sợ hãi, cảm hứng bao trùm .
Đầu tiên, thông tin không khi nào được phân phối công minh. Chúng ta đang chơi với những mảnh thông tin rời rạc và trong màn sương cuộc chiến tranh bao trùm. Tệ hơn, tất cả chúng ta có những mức độ năng lực giải quyết và xử lý thông tin đó khác nhau. Nghĩa là tổng thể tất cả chúng ta đều có phần ngu ngốc. Nếu bạn không đủ sáng suốt, thì mặc dầu bạn có bao nhiêu thông tin đi chăng nữa, bạn cũng chẳng làm được điều gì với nó .
Và hầu hết tất cả chúng ta đều không đủ sáng suốt .
Tất cả tất cả chúng ta đều có một mạng lưới hệ thống niềm tin ngu ngốc và thần kinh Dự kiến có yếu tố, chúng chống lại ta bất kể khi nào trong đời sống .
Nếu bạn hỏi một nhóm người bao nhiêu trong số họ là những tay lái “ trên trung bình ”, hầu hết đều sẽ giơ tay. Điều này thật vô lý. Chúng ta không hề đều “ trên trung bình ” vì cần phải có người “ dưới trung bình ”, nhưng toàn bộ đều tin như vậy .
Cho dù bạn là một trader giỏi, bạn cũng không hề miễn nhiễm với loại thần kinh điên cuồng như vậy. Nếu bạn nghĩ bạn hoàn toàn có thể, đó lại là một đức tin thần thánh nào đó. Trong lúc tôi viết bài này, tôi đã triển khai không chỉ một mà là hai thanh toán giao dịch BTC sai lầm đáng tiếc .
Tôi biết thanh toán giao dịch đó là sai lầm đáng tiếc .
Nhưng tôi vẫn làm .
Tôi đang viết bài này ( không tập trung chuyên sâu lắm ) nhưng tôi sợ bỏ lỡ cuộc vui, sai lầm đáng tiếc gấp đôi. Quy tắc số một : Nếu bạn bỏ lỡ một thanh toán giao dịch, tránh xa thị trường. Cơ hội sẽ đến vào lần tới .
Nhưng tôi có tuân theo không ? Không. Bởi vì tôi là một tạo vật bao trùm bởi sự sợ hãi và cảm hứng giống như những bạn vậy. FOMO ( Fear of missing out ) đã khống chế tôi. FOMO có thần lực can đảm và mạnh mẽ và không phải bạn hoặc bất kể ai kháng cự được. Cho dù bạn giỏi đến đâu đi nữa, bạn sẽ liên tục tự bắn vào chân mình .
Khi tôi trade trong thị trường cổ xưa, thôi không hề kể hết bao nhiêu lần mà những trader giỏi, trader chuyên nghiệp thốt lên “ thật vô lý, market sai rồi ” .
Không, market luôn luôn đúng .
Bạn mới sai .
Hoặc là bạn gật đầu điều đó và kiếm được tiền, còn không bạn chỉ mất tiền và than vãn rằng đáng lẽ thị trường phải hài hòa và hợp lý hơn mới phải .
Vấn đề là hầu hết trong tất cả chúng ta đều đang xem một bộ phim trong đầu về đời sống, thay vì nhận ra những thứ đang ở trước mũi. Ở mức độ mà thực tiễn không còn đúng với những gì tất cả chúng ta nghĩ về nó, tất cả chúng ta xuôi theo những gì tất cả chúng ta muốn nghĩ về nó. Với hầu hết thì vứt bỏ đức tin cũng giống như phải đối lập với cái chết. Họ thà chết, theo đúng nghĩa đen, còn hơn phải đổi khác tâm lý .
Điều này không có công dụng với thị trường. Thị trường là một bài học kinh nghiệm của sự khiêm nhường. Bạn sẽ học được cách nhìn mọi việc theo đúng thực chất thay vì theo cách bạn muốn nó hoặc bạn sẽ bị dẫn ra sau vườn và bị đánh bằng vòi nước. Nói cách khác bạn sẽ mất toàn bộ tài lộc như gã ngốc đã bán xe để chơi với thị trường. Thị trường tuân theo thuyết tinh lọc tự nhiên của Darwin và không thương xót .

Để tôi cho bạn một ví dụ cách mà đức tin chống lại bạn trong Game of coins (hay Cuộc chiến coin quyền).

Một trong những trader tôi hay theo dõi đó là WolfOfPoloniex. Nói thẳng ra tôi không phải là thành viên của “ Wolf Pack ”, một nhóm thành viên trả tiền để vào nhóm tín hiệu riêng. Tôi chỉ theo dõi những tín hiệu lớn của thị trường mà anh ta đăng trên Twitter. Bởi vì, tôi thích tự điều tra và nghiên cứu, tin cậy vào bản thân và đi theo quyết định hành động của mình, dù đúng hay sai .
The Wolf là một trader nhanh, táo bạo và tương thích với phong thái cá thể của tôi. Những kèo của anh ta thường mang về cho tôi cả núi tiền. Một câu hỏi bạn cần hỏi mọi trader là “ họ có đúng không ? ”. Không ai luôn luôn đúng. Thực ra, kể cả trader giỏi nhất trong số giỏi cũng sai nhiều hơn đúng. Những trader vĩ đại nhất kiếm được tiền chỉ trong 20 % những thanh toán giao dịch. Phần lớn những thanh toán giao dịch còn lại chỉ mang lại khoản doanh thu hoặc thua lỗ nhã nhặn .
Vậy làm cách nào tất cả chúng ta biết được một người đúng hay sai, một cách khách quan ?
Đơn giản thôi .
Kể cả thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước cũng có có lúc lên lúc xuống .
Vậy đấy .

Một hệ thống hoàn hảo. Nhị nguyên. Bạn thắng hoặc thua. Không có khoảng giữa.

Nếu thông tin tài khoản của tôi tăng lên, và tôi theo dõi kèo của anh ta cẩn trọng, lúc đó anh ta đúng. Nếu tôi cứ mất tiền, thì anh ta sai .
Nhưng hầu hết không nhìn theo khunh hướng đó. Rất nhiều bạn thấy mọi kèo của anh ta đều rác rưởi. Tại sao lại như vậy ?
Bởi vì tính cách của TheWolf rất thẳng thừng và không làm thỏa mãn nhu cầu nhiều người. Anh ta thích việc tranh cãi với ai bảo anh ta sai. Mỗi khi anh ta đăng một kèo, mọi người nhanh gọn phản phé và gọi anh ta là đồ ngu, đồ khốn, chuyên viên đưa kèo lỗi. Họ muốn anh ta thất bại .
Lý do là họ không hề tách biệt giữa kèo và tính cách của anh ta. Đấy là hai thứ trọn vẹn không tương quan. Cho dù anh ta có dễ mến hay không cũng chả yếu tố gì. Bản thân tôi thích gã đó nhưng cũng không tương quan nốt. Ngoại trừ những người không hề và sẽ không thấy theo hướng đó .
Con người có xu thế quá gắn bó với quan điểm của họ. Đốt hết quan điểm của bạn đi. Ý kiến của bạn không có giá trị trong thị trường .
Nếu bạn nghĩ thị trường sắp tăng nhưng nó lại giảm, bạn nghĩ sai rồi. Hết. Mặc kệ đi ! Tiến lên ! Nhưng mà con người yêu quan điểm của họ. Họ bấu víu lấy nó một cách vô vọng .
Chúng ta luôn cư xử như vậy .
Bộ não tất cả chúng ta đầy rẫy những cạm bẫy niềm tin như vậy .

Tự cho mình “đúng” khi sai là cách tốt nhất để mất tiền.

Bạn có biết rằng có tới 38 % dân số không biết rằng đảng nào bảo thủ hơn tại Hoa Kỳ. 38 % ! Thực tế là hầu hết đều không bầu cử dựa trên chính trị thật sự. Họ chọn người mà họ thích và hướng quan điểm của mình về phía người đó, mặc dầu người đó có tư tưởng trọn vẹn trái chiều với bản thân họ .
Làm gì hoàn toàn có thể loại nào ngu ngốc như vậy ?
Chào mừng đến với loài người .
Chúng ta dễ mắc phải những loại ý thức vô lý như vậy .
Vậy với những lỗi chất xám như vậy, làm thế quái nào mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch tốt được ?
Có kỳ vọng không ?
Có .

Cải thiện năng lực thanh toán giao dịch

Để khởi đầu, tốt nhất bạn nên đọc sách .
Chúng ta đều có nhiều điều cần phải học và càng sớm học hỏi tất cả chúng ta sẽ càng giỏi hơn. Mục tiêu là phải học thêm điều mới mỗi ngày trong suốt cuộc sống .
Trader mới mất tiền chính do họ :

* Vào lệnh quá lớn
* Vào lệnh không có tiềm năng, nói cách khác – đánh bạc
* Giao dịch quá nhiều
* Giao dịch với những coin rác giá thấp
* Dùng đòn kích bẩy quá cao

Giao dịch với đòn kích bẩy lớn trong crypto giống như là đang chơi với lửa. Đừng làm điều đó nếu bạn không phải là trader chuyên nghiệp. Thị trường crypto di dời quá nhanh và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mất tiền vay mượn và không trả nợ nổi. Không nên .
Điều đó dẫn ta đến sự độc lạ giữa thị trường truyền thống lịch sử và thị trường crypto .
thị trường crypto dịch chuyển với vận tốc của tên lửa .
Khi một người nói đến thị trường cần một đến hai tuần để di dời, trong quốc tế song song của crypto, mọi chuyển chỉ tính theo ngày. Chúng ta đã từng tận mắt chứng kiến thị trường sụp đổ hơn 40 %, chuyển hẳn sang xu thế giảm, nhưng rồi chỉ cần hai ngày để hồi sinh và tạo mức cao mới. Biến động nhanh như vậy đấy .
Đây là nguyên do mà những trang báo lớn không hề hiểu được crypto. Họ tiếp tục đăng tải rằng Bitcoin đã hết thời và đã chết vĩnh viễn. Thật vui nhộn .
Vấn đề là truyền thông online đại chúng đã quen với game show vận tốc chậm. Crypto là một quốc tế khác, với quý phái trọn vẹn khác .

Crypto là thế hệ điện toán của thị trường chứng khoán.

Nó được duy trì bởi những người mà tuổi thơ chưa khi nào thiếu Internet. Với họ internet giống như cây cối vậy, khi nào cũng ở quanh ta. NYSE đến từ những ngày của mực và giấy gỗ. Khi Forbes, CNN hay FOX báo cáo giải trình thị trường giảm trong kinh doanh thị trường chứng khoán truyền thống cuội nguồn, họ thường đúng trong một khoản thời hạn ngắn. Rằng thị trường sẽ đóng băng vài tháng. Với crypto nó hoàn toàn có thể trở nên nóng rực ngay ngày mai .
Với vận tốc bẻ cong ánh sáng .

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật ( Technical Analysis ) hay còn gọi là học những khuôn mẫu của biểu đồ, hoạt động giải trí rất tốt trong thanh toán giao dịch crypto. Linh tính cho tôi biết đó là vì hầu hết người trade crypto đều rành công nghệ tiên tiến và tất cả chúng ta đều dễ bị lôi cuốn bởi PTKT bởi nó rất tương thích với bộ óc kỹ thuật. Nó giúp họ trở thành nhà tiên tri tự thân. Nó có công dụng chính do có rất nhiều cỗ máy thanh toán giao dịch đang hoạt động giải trí. Bạn sẽ thanh toán giao dịch với những bot trên sàn thanh toán giao dịch, và chúng không có lựa chọn nào khác ngoài tự ra quyết định hành động dựa trên đường trung bình động, pull back, breakout và những thao tác khác mà người hâm mộ PTKT yêu dấu .
Một nguyên do mà PTKT hiệu suất cao là vì nó trọn vẹn dựa vào tâm lý học. Ai cũng muốn chốt lời và cắt lỗ. Sau một đợt tăng nhất định, nó sẽ giảm. Điều này trọn vẹn tự nhiên .
Thị phần không có gì ngoài những ảo tưởng chung của sự vô thức tập thể của tất cả chúng ta, phản ánh những kỳ vọng, giấy mơ và sự sợ hãi .
Bạn cũng cần nhớ, PTKT không phải là quả cầu tiên tri .
Không phải khi nào PTKT cũng hiệu suất cao. Nó rất khó để đúng nhưng lại rất dễ để sai, và dễ bị tác động ảnh hưởng bởi những tín hiệu giả. Nhưng dù gì thì vẫn là một công cụ có ích. PTKT đã cứu tôi vô số lần và giúp tôi tránh khỏi những đợt sụp giá lớn .

Đầu tư giá trị

Đầu tư vào những gì bạn hiểu rõ là một cách tự nghiệm tốt. Warren Buffet thường phủ nhận góp vốn đầu tư vào những loại công ty như công ty công nghệ tiên tiến mà mọi người đều chú ý quan tâm, chính bới ông ấy không hiểu rõ công nghệ tiên tiến. Bởi vì ông ấy không hiểu nên không hề đưa ra những quyết định hành động đúng lúc, và ông ấy quyết định hành động đứng ngoài cuộc. Đừng có mua một coin chỉ vì nó sắp lên mặt trăng, hay vài gã “ thầy bà ” trên Telegram nói rằng nó là “ kèo ngon ” .
Trong crypto, góp vốn đầu tư giá trị nghĩa là không mua một lố những coin rác. ICO lúc nào cũng có và tạo ra những coin mới nhảy vào thị trường, hứa hẹn doanh thu cao. Một trong số chúng sẽ mang về doanh thu một ngày nào đó. Nhưng hầu hết sẽ về hư vô trong vài năm nữa thôi .
Cá nhân tôi, tôi chỉ góp vốn đầu tư vào những coin “ cơ sở hạ nầng ” hoặc coin đa tính năng và Giao hàng nhiều mục tiêu khác nhau. Tôi có một lịch sử dân tộc thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống do tại tôi làm quản trị mạng lưới hệ thống trong hơn một thập kỷ qua .
Ethereum, Bitcoin, QTUM và Tezos có nhiều mục tiêu khác nhau. Pot Coin thì không .
Trong nhiều năm, như những trader giỏi khác, Peter Lynch kiếm được hầu hết gia tài từ 20 % những thanh toán giao dịch “ đại thắng ” và thua lỗ hoặc kiếm được số lượng nhỏ lẻ từ 80 % thanh toán giao dịch khác .
80/20 là công thức .
Bạn sẽ không hề làm tốt hơn thế đâu, mặc dầu bạn hoàn toàn có thể làm được trong vài năm. Rồi ở đầu cuối bạn cũng sẽ trở về mốc cũ. Thống kê là như vậy. Và toán học là Chúa trời. Nó quản lý và vận hành mọi việc xung quanh đây và mọi nơi .
Và đương nhiên, mặc dầu bạn có đọc hết sách này sách nọ, hãy luôn nhớ rằng :
Không hề có công thức bí hiểm .
Thực ra là có .
Công thức bí hiểm là bản thân bạn .
Nghe thật vô lý nhưng đúng là vậy đấy .

Cách để trở nên giỏi hơn đó là hãy tham gia cuộc chơi. Không có gì thay thế được cho kinh nghiệm cá nhân.

Điều này đúng cho mọi thứ trong đời sống .
Bạn phải xông vào mặt trận. Bạn phải tham gia game show. Nếu không bạn sẽ không học hỏi được gì cả .
Đọc hết quyển sách là một chuyện, bạn còn phải làm theo nữa .
Khi áp lực đè nén Open và xúc cảm chống lại bạn và bạn phải tận mắt chứng kiến hàng ngàn đô la bốc hơi trong phút chốc, bạn tranh cãi với bạn gái và đổ lỗi vì cô ta rủ bạn đi ăn mà bạn mới mất tiền ( đức tin thần thánh ), và do tại bạn không hề theo dõi biểu đồ như diều hâu săn mồi, lúc đó bạn sẽ hiểu ra .
Đây không phải là trò đùa .
Đây cũng không phải là nói suông. Nó chỉ vừa mới xảy ra với tôi tuần trước .
Nhưng tôi học hỏi mỗi ngày .
À và tôi cũng kiếm được tiền nữa. Tôi chỉ nổi điên vì không hề kiếm được nhiều hơn. Đó là khi tôi hiểu rằng tôi cần phải nghỉ ngơi và không làm gì cả trong một ngày. Tôi dậy trễ, đi dạo một vòng, ăn buổi sáng thật ngon, và xin lỗi vì đã là một gã tồi với người phụ nữ của tôi .
Bạn cần phải sạc nguồn năng lượng. Bạn không nhất thiết phải bắt được mọi cơn sóng. Hãy ra ngoài. Ngắm hàng cây, nghe chim hót, chơi với bọ trẻ và thú cưng. Nói ngắn gọn là hãy làm những điều có ích cho đời sống. Thị trường sẽ vẫn đang chờ bạn trở lại .
Vấn đề là : bạn sẽ gặp sai lầm đáng tiếc, và đó là lúc bạn học hỏi. Đó là cách duy nhất .

Nhưng nếu bạn để câu trích dẫn huyền thoại của Teddy Roosevelt vĩ đại làm định hướng cho cuộc sống và trong giao dịch, và nếu bạn may mắn, bạn đã thật sự sống trong cuộc đời:

Không phải là lời chỉ trích, không phải là người hoàn toàn có thể chỉ ra cách mà người can đảm và mạnh mẽ sảy chân, cũng không phải là cách những người nhiệt huyết hoàn toàn có thể làm mọi thứ tốt hơn. Công trạng sẽ thuộc về người đàn ông thật sự đứng trong mặt trận, người mà khuôn mặt bị tàn phá bởi bụi, mồ hôi và máu ; người chiến đấu một cách gan góc, người phạm sai lầm đáng tiếc, người thất bại hết lần này đến lần khác, chính bới không có nỗ lực nào mà không gặp sai lầm đáng tiếc hay thất bại ; nhưng những người đó mới thật sự ra sức để hành vi ; người biết đến lòng nhiệt huyết vĩ đại, sự thành tâm vĩ đại ; người đắm mình vì những mục tiêu cao quý ; người thành công xuất sắc biết đến mọi vinh quang thắng lợi, người thất bại tối thiểu cũng đã thất bại khi dám đương đầu, để không phải ngang hàng với những linh hồn lạnh lẽo và cô tịch không khi nào biết đến thắng lợi hay thất bại .

KÊNH TELEGRAM PAYVNN
HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.