331 lượt xem

6 Quyển Sách Hay Về Blockchain Khuyên Bạn Nên Đọc


Blockchain hay còn gọi là cuốn sổ cái, hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép lưu trữ và truyền tải các khối thông tin (block). Và chúng được liên kết với nhau nhờ mã hóa. Điều này cho thấy rằng toàn bộ hệ thống không phải chỉ có một vị trí duy nhất, một tài liệu có thể làm căn cứ đáng tin (authority) duy nhất, vì những lần sao chép cùng một phiên bản sổ cái được đặt ở nhiều nơi. Dưới đây, Newshop sẽ gợi ý cho các bạn đọc những cuốn

1. BLOCKCHAIN: BẢN CHẤT CỦA BLOCKCHAIN, BITCOIN, TIỀN ĐIỆN TỬ, HỢP ĐỒNG THÔNG MINH VÀ TƯƠNG LAI CỦA TIỀN TỆ.

Công nghệ Blockchain có lẽ là một phát minh tiên tiến nhất của con người. Nó cho phép trao đổi giá trị mà không cần sự tin tưởng hoặc chứng cứ làm tin. Trong cuốn “Blockchain: Bản Chất Của Blockchain, Bitcoin, Tiền Điện Tử, Hợp Đồng Thông Minh Và Tương Lai Của Tiền Tệ” mở ra hàng loạt sự thay đổi, tiềm năng cho thương mại và có khả năng thay đổi toàn diện thói quen tiêu dùng của con người.

Có rất nhiều bài viết hay những thông tin liên quan về Blockchain trên tất cả các diễn đàn, Social Media tuy nhiên không có một bài viết nào khái quát đầy đủ các thông tin của cuốn sổ cái mà nhờ đó cuốn sách này của Mark Gates ra đời. Gates cung cấp một bản tóm lược dễ hiểu nhất, cung cấp nền tảng thiết yếu cho những người mới bắt đầu và cả những ai muốn nghiên cứu sâu hơn về công nghệ Blockchain và tiền điện tử. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ hiểu được Blockchain dưới nhiều khía cạnh, trong đó không chỉ có những lời ngợi khen mà còn không thiếu các chỉ trích, bình luận trái chiều.

Cuốn sách gồm có 10 chương :

  • Chương 1 : Blockchain là gì ?

  • Chương 2 : Blockchain hoạt động giải trí như thế nào ?

  • Chương 3 : Lịch sử của Blockchain và Bitcoin

  • Chương 4 : Lợi ích của công nghệ tiên tiến Blockchain .

  • Chương 5 : Bất lợi những rủi ro đáng tiếc khi sử dụng công nghệ tiên tiến Blockchain .

  • Chương 6 : Blockchain và ngành công nghiệp kinh tế tài chính .

  • Chương 7 : Blockchain và những ngành công nghiệp ngoài nghành kinh tế tài chính .

  • Chương 8 : Nền tảng Ethereum, hợp đồng mưu trí và những ứng dụng phi tập trung chuyên sâu .

  • Chương 9 : Tương lai của Blockchain .

  • Chương 10 : Hướng dẫn kỹ thuật về Blockchain .

Cuốn sách sẽ là một cuốn giúp bạn có cái nhìn khái quát nhất về Blockchain và tiền điện tử. Khai thác nhiều khía cạnh và đưa ra nhiều lời khuyên và kèm theo đó là những lời chỉ trích bình luận trái chiều bạn đọc sẽ cảm nhận sâu hơn về vấn đề hai mặt.

2. KỶ NGUYÊN TIỀN ĐIỆN TỬ.

Bạn có biết ưu điểm của Blockchain là đảm bảo tính bảo mật cao, loại bỏ tình trạng đánh cắp hoặc sửa đổi thông tin tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nổi bật Blockchain còn có vài nhược điểm mà bạn cần phải chú ý là: Dễ bị hacker tấn công dù được bảo vệ bởi thuật đồng thuận Proof of Work; Việc sửa đổi dữ liệu cực kỳ khó khăn và cuối cùng là Sự bất tiện của Private Key – Khóa riêng.

Vì thế, bộ đôi phóng viên kinh tế dày dặn kinh nghiệm Paul Vigna và Michael J. Casey đã biên soạn ra cuốn Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử để giúp độc giả có những hiểu biết cụ thể về làn sóng tiền điện tử đang dâng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nguồn gốc, sự phát triển, chức năng, tiềm năng… – Tất cả những gì bạn cần biết về tiền ảo, cũng như việc nó đang thách thức trật tự kinh tế toàn cầu ra sao – sẽ được phân tích trong cuốn sách này.

Ngoài ra, cuốn sách này còn đưa chúng ta đến những nơi Bitcoin và Blockchain đang hiện hữu, từ những quốc gia nghèo khó châu Phi tới lãnh địa công nghệ châu Mỹ, từ những nền kinh tế mới nổi ở châu Á tới xứ sở ngân hàng châu Âu – để thấu hiểu thực trạng nền kinh tế thế giới trước sự nổi lên của tiền điện tử, và trả lời câu hỏi hóc búa: Liệu Bitcoin và công nghệ của nó, Blockchain, có thực sự thay đổi cả thế giới như cách Internet đã làm, theo lời tiên đoán của nhiều người hay không?

3. THE TRUTH MACHINE: BLOCKCHAIN VÀ TƯƠNG LAI CỦA TIỀN TỆ.

Công nghệ Blockchain chắc chắn là một phát minh tốt nhất từ Internet bằng cách cho phép phân phối các thông tin kỹ thuật số nhưng không được phép sao chép. Trong cuốn Truth Machine: Blockchain Và Tương Lai Của Tiền Tệ Paul Vigna và Michael J. Casey đã làm sáng tỏ vấn đề blockchain và giải thích lý do tại sao nó có thể khôi phục quyền kiểm soát cá nhân đối với dữ liệu, tài sản và danh tính của chúng ta.

Nối tiếp tác phẩm Kỷ Nguyên Tiền Điện Tử đã gây tiếng vang lớn, bộ đôi tác giả tiếp tục cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan hơn về xã hội trong The Truth Machine: Blockchain Và Tương Lai Của Tiền Tệ cuốn sách sẽ mở ra những điều mới lạ, khám phá cách thức mà công nghệ của cuốn sổ cái và những ứng dụng của nó. Một cuốn sách mà Newshop nghĩ bạn đọc sẽ tận hưởng hết những kinh nghiệm mà tác giả đã khai thác và tìm hiểu về Blockchain.

4. BITCOIN – BONG BÓNG TÀI CHÍNH HAY TƯƠNG LAI CỦA TIỀN TỆ.

Một Bitcoin là một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của Bitcoin, giống như đô la bản thân nó không có giá trị. Khi nó có giá trị là có cuộc trao đổi thương mại giữa hàng hóa và dịch vụ để đổi lấy một lượng tiền. Để theo dõi Bitcoin mỗi người trong chúng ta sở hữu, Blockchain sử dụng một sổ cái – file kỹ thuật số và theo dõi tất cả những giao dịch của Bitcoin.

Trong cuốn Bitcoin – Bong Bóng Tài Chính Hay Tương Lai Của Tiền Tệ của tác giả Mark Gates cung cấp một cái nhìn toàn diện và những hiểu biết đầy đủ về Bitcoin, giúp những ai mong muốn có góc nhìn đa chiều về đồng tiền này có thêm một tài liệu tham khảo đáng tin cậy.

Bạn không cần phải có máy vi tính hoặc nền tảng tài chính để hiểu được cuốn sách này, vì nó được viết để những người mới bắt đầu chưa có kiến thức sâu về Bitcoin cũng có thể dễ dàng tiếp cận. Trong trường hợp bạn đã quen thuộc với cách vận hành của tiền điện tử, cuốn sách của Mark Gates cũng không khiến độc giả thất vọng, với sự xuất hiện của những chương sách trình bày các chủ đề nâng cao đầy hấp dẫn.

Đọc thêm: Top 3 Quyển Sách Giúp Bạn Tìm Hiểu Đồng Tiền Ảo Bitcoin

5. BLOCKCHAIN: KHỞI NGUỒN CHO MỘT NỀN KINH TẾ MỚI.

Cuốn Blockchain: Khởi Nguồn Cho Một Nền Kinh Tế Mới là cuốn thứ hai trong combo sách của tiền ảo của NXB O’reilly. Cuốn sách miêu tả cách công nghệ blockchain trở thành công nghệ đột phá không dây thứ 5 (the fifth disruptive computing paradigm) sau loại máy tính lớn (mainframes), máy tính cá nhân (Pcs), internet, và mạng lưới xã hội/ di động.

Tác giả giải thích rằng cuốn sổ cái giống như một cuốn sổ ghi chép lại của công việc kế toán dành cho tất cả mọi người với các dữ liệu không bị chi phối bởi bất kỳ một bên nào, và có thể tiếp cận trên phạm vi toàn cầu được dùng để đăng ký, kiểm kê và chuyển giao cho tất cả các loại tài sản, kể cả tài sản vô hình như phần mềm, dữ liệu sức khỏe, ý tưởng.

Sau khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ có khái niệm, những đặc điểm và chức năng của Bitcoin và công nghệ Blockchain. Cách sử dụng Blockchain để kiểm soát một cách tự động các tài sản số. Và những khả năng khác mà công nghệ này có thể đem đến để phục vụ cho cộng đồng.

6. CUỘC CÁCH MẠNG BLOCKCHAIN.

Một trong những cuốn sách gối đầu nằm dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong thời đại mới là cuốn “Cuộc Cách Mạng Blockchain”. Một trong những cuốn sách lý giải tiềm năng kiến tạo tương lai nhân loại của công nghệ Blockchain. Cuốn sách là công trình được nghiên cứu kỹ lưỡng với lối trình bày gần gũi dễ hiểu, phù hợp với cả những người chuyên và không chuyên về công nghệ.

Như các bạn đã biết công nghệ Blockchain được coi là phát minh vĩ đại nhất kể từ khi mạng Internet xuất hiện. Don Tapscott và con trai ông chuyên gia Bloclchain Alex Tapscott, đã dụng công nghiên cứu để mang đến cho chúng ta một một cuốn sách cơ bản, dễ đọc về tương lai của nền kinh tế hiện đại. Cuộc cách mạng Blockchain sẽ là cuốn sách gối đầu cho những nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong thời đại mới.

Tác phẩm đưa người đọc vào một cuộc hành trình ngắn nhưng đầy lôi cuốn, để tìm hiểu một thành tựu công nghệ hoàn toàn mới của nhân loại. Phần kết của cuốn sách trình bày những hướng dẫn kỹ thuật về cách thức Blockchain vận hành. Đây là cuốn sách được dày công nghiên cứu tỉ mì và chuyên môn nhất về công nghệ hiện đại về Cuốn Sổ Cái. Nếu là người đam mê công nghệ hiện đại bạn không thể bỏ qua cuốn sách này.
 
Hiện nay, rất nhiều nhà quản lý hàng đầu thừa nhận rằng Blockchain đóng vai trò quan trọng, là một phát minh vĩ đại của nhân loại. Trên đây, Newshop đã giới thiệu cho bạn những cuốn sách hay về Blockchain giúp bạn đọc có cái nhìn bao quát nhất về về cuốn sổ cái này. Và trong tương lai người ta tin chắc rằng công nghệ tiên tiến này sẽ còn phát triển và mở rộng hiệu quả giúp con người giải quyết hiệu quả các vấn đề trong thời buổi công nghệ số như hiện nay.

>>> Xem thêm:

 

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.