237 lượt xem

Trade coin là gì? Bật mí cách trade coin hiệu quả nhất


Đối với những người chơi và góp vốn đầu tư những loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ), Ethereum Coin, Ripple Coin, Monero, Litecoin … thì họ đã quá quen với thuật ngữ trade coin hay còn được gọi là “ lướt sóng ”, nó là một hình thức mua và bán coin kiếm doanh thu .

Trade coin là gì ?

Trade coin là hình thức thanh toán giao dịch mà người dùng sử dụng những đồng Bitcoin, ETH … như một đồng xu tiền trung gian để thực thi thanh toán giao dịch dựa trên sự lên hoặc xuống của những loại coin khác trên sàn. Nói cách khác, họ mua vào những loại coin có khi giá thấp và bán đi khi giá giá tăng, từ đó kiếm doanh thu trên sự chênh lệch. Để nắm được giá của bất kể đồng coin nào bạn cần nắm được tình hình Bitcoin trước .
Bạn đang xem : Trade coin là gì

Trade coin thường chỉ được áp dụng đối với những đồng Coin có tỷ giá giao động mạnh trong thời gian ngắn, thường chỉ giao dịch trong vòng 1 vài ngày hay có người họ tính đến từng phút từng giờ để có được nguồn lợi nhuận.

Xem thêm : Bitcoin là gì ? Những điều cần biết về Bitcoin

Giải đáp vướng mắc và tư vấn MIỄN PHÍ ! ! Đăng ký ngay
Tham khảo thêm : Từ chuyện Google trả lại tên cho quần đảo Hoàng Sa – Tuổi Trẻ Online

Vài nét giới thiệu về trade coin

Vài nét ra mắt về trade coin

Các thuật ngữ thường sử dụng trong trade coin

 • Dump: Nghĩa là giá giảm mạnh
 • Pumb: Giá tăng mạnh
 • Stop loss (SL): Dừng lỗ. Khi mua coin vào nhưng một thời nhất định giá không lên, thay vào đó còn rớt giá liên tục, bạn cảm giác nó vẫn tiếp tục giảm thì nên dừng lỗ. Chấp nhận lỗ và chờ thời cơ khi nó chạm đấy thì lại mua vào, lúc giá tăng thì bán ra sẽ thành lời
 • Take profit (TP): Chốt lời: Tức là cảm thấy lời như thế là đủ rồi và cảm thấy sẽ giảm thì bán ra
 • Đường hỗ trợ: Là đường mà khi giá chạm vào sẽ có dấu hiệu tăng lên
 • Đường kháng cự: Là đường mà khi giá chạm vào sẽ có dấu hiệu giảm xuống
 • Volume: Khối lượng giao dịch, bạn mua thì ắt sẽ có người bán. Khi bán mua bán xong thì được gọi là giao dịch thành công và tính là một Volume
 • Long: Mua coin (Dùng cho margin)
 • Short: Bán coin (Dùng cho margin)
 • Margin: Là hình thức trade coin có sử dụng đòn bẩy, thường là 2,5 lần, tức là sàn giao dịch sẽ cho bạn vay 2,5 lần số tiền bạn đang có. Khi bạn có 1 BTC mà bạn trade trong margin thì bạn sẽ có 2,5 BTC để trade.

Giải đáp vướng mắc và tư vấn MIỄN PHÍ ! ! Đăng ký ngay
Tham khảo thêm : Từ chuyện Google trả lại tên cho quần đảo Hoàng Sa – Tuổi Trẻ Online

Các thuật ngữ cần phải biết khi trade coin

Các thuật ngữ cần phải biết khi trade coin

Sàn trade coin là gì ? Có những sàn nào ?

Sàn trade coin là nơi để những nhà đầu tư, những người chơi coin thực thi thanh toán giao dịch tiền điện tử. Nói một cách dễ hiểu, sàn trade coin như một khu chợ mà ở đó người chơi sẽ thực thi việc mua – bán .
Có rất nhiều sàn trade coin, theo thống kê, có khoảng chừng 3000 sàn với mức độ phổ cập, độ uy tín cũng như mức phí thanh toán giao dịch khác nhau. Hiện nay có 2 sàn thanh toán giao dịch được sử dụng để trade coin nhiều nhất là : Bittrex và Poloniex .

Sàn Bittrex

Tham khảo thêm : Học dự thính là gì ? Sinh viên có nên học dự thính hay không ?
Đây là sự lựa chọn số 1 dành cho những traders đang tìm kiếm những thanh toán giao dịch nhanh gọn. Sàn Bittrex sở hữu ví không thay đổi và là một trong sàn thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn nhất trong ngành. Kể cả khi bạn là người mới mở màn tiếp cận với trade coin hay đã có kinh nghiệm tay nghề, Bittrex đều là một sàn thanh toán giao dịch hữu dụng cho bạn .
Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào sàn Bittrex TẠI ĐÂY

Sàn Poloniex

Đây là một trong số những sàn thanh toán giao dịch những tiền điện tử ( như Bitcoin, Ether … ) khá là tuyệt vời cho những ai ưa thích lướt sóng góp vốn đầu tư kiếm lời trong thời gian ngắn và thậm chí còn là trung hạn lẫn dài hạn .
Poloniex là sàn thanh toán giao dịch uy tín đến từ Mỹ với rất nhiều đồng coin được thanh toán giao dịch. Đây là nơi mà những trader chuyên nghiệp tha hồ lướt sóng .
Đáng chú ý quan tâm, ở sàn Poloniex có phân phối cho nhà đầu tư 2 hình thức trade exchange và trade margin. Nhà góp vốn đầu tư muốn tham gia trade margin thì sàn Poloniex sẽ là sự lựa chọn không tồi. Hiện tại, Poloniex đang là sàn được xếp hạng thứ nhất về tổng khối lượng thanh toán giao dịch .
Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào sàn Poloniex TẠI ĐÂY
Giải đáp vướng mắc và tư vấn MIỄN PHÍ ! ! Đăng ký ngay
Tham khảo thêm : Từ chuyện Google trả lại tên cho quần đảo Hoàng Sa – Tuổi Trẻ Online

Cách trade coin hiệu suất cao

Để trade coin hiệu suất cao bạn cần nắm được những điều sau đây :

Điều kiện tham gia trade coin

Để tham gia Trade coin cần có Bitcoin hoặc ETH. Nếu những bạn chưa có Bitcoin những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách hướng dẫn mua hàng bằng tiền Việt .

Xem thêm : Ethereum là gì ? Có nên góp vốn đầu tư vào Ethereum ?

Tiếp theo những bạn chọn một sàn Trade và chuyển Bitcoin đã mua bằng VNĐ lên sàn mà bạn chăm sóc, những bạn hoàn toàn có thể tùy chọn những sàn mình muốn. Đảm bảo việc lựa chọn sàn sẽ đem lại những hiệu suất cao góp vốn đầu tư tốt nhất .
Sau khi đã có Bitcoin và chuyển về sàn thì những bạn chỉ cần Trade coin và thu lại doanh thu .

Phong cách trade coin

Bạn có thể tham khảo 2 phong cách trade coin dưới đây để thuận lợi trong việc tham gia đầu tư tiền điện tử.

Trade coin theo kỹ thuật

Tham khảo thêm : Scan Via Facebook là gì
Trader kỹ thuật luôn có những mong đợi hài hòa và hợp lý về doanh thu gia tài. Họ sẽ dựa vào biểu đồ, đồ thị diễn biến Ngân sách chi tiêu và khối lượng thanh toán giao dịch của những đồng xu tiền điện tử nhằm mục đích nghiên cứu và phân tích những dịch chuyển cung và cầu so với những đồng xu tiền này, sau đó chỉ ra những cách ứng xử trước mắt so với Ngân sách chi tiêu. Họ nghiên cứu và phân tích thời gian nào nên mua vào, bán ra hay giữ nguyên những đồng xu tiền trên thị trường .
Đây là hình thức khá khó nên nếu bạn là người mới và cần phải học chuyên nghiệp và bài bản mới hoàn toàn có thể sử dụng được .
Thực tế, nghiên cứu và phân tích kỹ thuật không phải khi nào cũng đúng, dù trader đó có PRO đến đâu cũng có lúc thị trường đi ngược lại với Dự kiến của họ .

Trade coin theo tin

Thị phần tiền điện tử hiện tại bị tác động ảnh hưởng quá nhiều bởi tin tức, tin tốt thì giá tăng mà tin xấu thì giá giảm. Thực tế, phần đông nhà góp vốn đầu tư bị mắc “ hội chứng FOMO ”, họ cảm tính mong đợi doanh thu chủ quan và bị tác động ảnh hưởng bởi yếu tố tâm ý. Họ ước tính doanh thu gia tài thấp hơn, hoặc cao hơn so với giá trị cơ bản .
Giao dịch theo cảm tính ( noise trading ) là thuật ngữ dùng cho những thanh toán giao dịch trên thị trường, khi người thanh toán giao dịch không chăm sóc đến những thông tin cơ bản và nền tảng ( fundamentals ), mà hầu hết dựa trên cảm tính hoặc khuynh hướng chung của thị trường
Với cách trade coin này trader sẽ dựa vào những tin tức trên thị trường để Dự kiến Chi tiêu, từ đó xác lập thời gian mua vào, bán ra kiếm lời .

Kết luận: Mỗi trader sẽ có cách trade coin riêng, nhưng mục đích cuối cùng đều là kiếm được lợi nhuận càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên cách trade coin theo kỹ thuật được nhiều người sử dụng hơn, một số trader sẽ kết hợp cả 2 phong cách và đưa ra phán đoán riêng cho mình. Cách trade coin theo cảm tính chỉ nên dùng ngắn hạn vì không phải lúc nào cũng cũng có tin để trade.

Giải đáp vướng mắc và tư vấn MIỄN PHÍ ! ! Đăng ký ngay
Tham khảo thêm : Từ chuyện Google trả lại tên cho quần đảo Hoàng Sa – Tuổi Trẻ Online

Kinh nghiệm trade coin hiệu suất cao

Để trade coin hiệu suất cao những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít kinh nghiệm tay nghề dưới đây như :

 • Tìm hiểu thật sâu về thị trường và các khái niệm, công cụ: Trade coin không dễ dàng, có người lãi thì sẽ có người bị lỗ. Nó không dành cho tất cả mọi người, nếu muốn trade coin bạn cần phải có kiến thức rất chuyên sâu về lĩnh vực này.
 • Cân nhắc về lợi nhuận đạt được cũng như các khả năng rủi ro: Bạn nên đặt mục tiêu lợi nhuận phù hợp, biết lúc nào nên chốt lời để tránh lấn quá sâu mà không kịp “rút chân” khi biến động xảy ra. Ngoài ra trước khi trade coin bạn cũng nên cân nhắc đến khả năng chịu rủi ro khoảng bao nhiêu phần trăm để có quyết định dứt khoát nhất.
 • Trade AltCoin thận trọng: Có những đồng altcoins bền vững và giá trị đi lên như ETH, XLM, LTC nhưng cũng có những đồng rớt giá liên tục. Nếu bạn muốn hold altcoins cần lựa chọn cẩn thận, nếu không chỉ nên đặt mục tiêu trong ngắn hạn mà thôi.
 • Bắt đầu từ số ít: Vốn của bạn ít thì nên trade những coin rác, không trade BTC vì sẽ lời ít. Khi có vốn từ 1 BTC trở lên thì hãy trade BTC. Những coin rác thì sẽ thường bị chi phối bởi BTC, thường BTC giảm thì coin rác sẽ lên và ngược lại
 • Đặt mua thấp, đặt bán cao: Điều hiển nhiên phải làm khi tham gia trade coin. Đặt lệnh mua thấp hơn giá thị trường hiện tại, đặt lệnh bán thì cao hơn. Bạn cũng có thể đặt lệnh mua thật thấp nếu dự đoán được thị trường sẽ xuống đến đó rồi đi lên.
 • Luôn theo dõi sát sao: Bạn hãy theo dõi biểu đồ 1 ngày của coin để tìm ra các mức thời gian mà giá coin biến động mạnh và sắp xếp thời gian biểu để có thể theo dõi liên tục vào các thời điểm này.
 • Tổn thất hôm nay có thể là lợi nhuận sau này: Trong trade coin đừng quá quan trọng chuyện tổn thất, vì lợi nhuận và tổn thất không được quyết định trong một giờ, hay một ngày, một tuần. Có thể tổn thất hôm nay bạn phải chịu lại là một khoản lợi nhuận lớn sau này. Ngay cả khi coin bạn giữ lên giá mạnh vẫn chưa thể tính là lợi nhuận nếu bạn chưa bán được và tiền chưa nằm trong tài khoản ngân hàng.
 • Phán đoán được ý đồ khi giá coin tăng giảm mạnh: Các sàn luôn có khả năng thao túng và điều giá theo ý của họ. Những người vốn mạnh cũng có thể ít nhiều làm giá, họ có thể điều khiển mình mua bán theo ý họ, vì thế đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm phán đoán được ý đồ khi thấy coin tăng giảm mạnh.

( Đây chỉ là những kinh nghiệm tay nghề trade coin hiệu suất cao được tác giả tổng hợp để bạn đọc tìm hiểu thêm chứ không phải lời hướng dẫn đầu tư đúng chuẩn 100 % )

Những chú ý quan tâm khi tham gia Trade coin

Để tham gia thị trường tiền mã hóa cũng như Trade coin bạn nên quan tâm những điều sau :

 • Cân nhắc khi mua một Altcoin đang pump.
 • Nghiên cứu kỹ về Bitcoin và chain cụ thể.
 • Cần tìm hiểu mối quan hệ giữa các đồng Bitcoin và một altcoin.
 • Tìm hiểu các biểu đồ nến sẽ giúp các bạn cập nhật các thông tin mới nhất về giá, tỷ giá.
 • Nên giới hạn mức lợi nhuận và mức chốt lỗ, không nên quá ham lợi nhuận mà quên đi quy luật của thị trường.
 • Khi thực hiện các giao dịch phải đảm bảo sự tập trung của mình tránh việc nhầm lẫn khi đang giao dịch.

Để trở thành một trader chuyên nghiệp không phải chuyện đơn thuần, một vài ngày là hoàn toàn có thể làm được. Để trở thành dân chuyên nghiệp và kiếm doanh thu từ trade coin bạn cần phải học và làm mới đúc rút được nhiều kinh nghiệm tay nghề .
Giải đáp vướng mắc và tư vấn MIỄN PHÍ ! ! Đăng ký ngay
Tham khảo thêm : Từ chuyện Google trả lại tên cho quần đảo Hoàng Sa – Tuổi Trẻ Online

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.