73 lượt xem

Spot trong crypto là gì


Tổng quan

Giao dịch giao ngay Spot Trading là hoạt động muabán các tài sản như cổ phiếu, tiền tệ (Fiat) hay tiền mã hóa (Crypto). Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của thị trường giao ngay tiền mã hóa là việc thanh toán diễn ra ngay lập tức. Ngay sau khi một giá chào mua và chào bán tương đương được đặt ra, giao dịch ngay lập tức được thực hiện.

Thông thường, hoạt động giải trí mua và bán diễn ra giữa :

 • Nhà đầu tư với nhà đầu tư
 • Nhà đầu tư với sàn giao dịch

Spot Trading là gìSpot Trading là gì

Tiền tệ trong Giao dịch Giao ngay Spot Trading

Spot Trading là gì

Bạn đang đọc: Spot trong crypto là gì

Hiện nay hầu như các nhà đầu tư đều lựa chọn Stablecoin như là 1 tài sản an toàn để giao dịch mua/ bán các đồng tiền mã hóa trên Spot Trading nhằm hạn chế sự biến động mạnh từ thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cặp tiền để giao dịch với Stablecoin như: USDT, BUSD, USDC,

Các cặp tiền trong Spot TradingCác cặp tiền trong Spot Trading

Giao dịch Giao ngay Spot Trading tiền mã hóa- Crypto ở đâu?

Các cặp tiền trong Spot Trading

Hiện tại có hơn 300 sàn giao dịch Crypto (theo CoinMarketCap) hầu hết đều có thị trường giao ngay Spot Trading. Nhà đầu tư có thể tham khảo để giao dịch giao ngay ở những sàn sau:

 • Binance
 • Coinbase
 • Houbi
 • Kucoin

Sự khác nhau giữa Giao dịch giao ngay Spot Trading và Giao dịch tương lai Futures Trading

Sự khác nhau giữa Spot Trading và Futures TradingSự khác nhau giữa Spot Trading và Futures Trading

Giao dịch Giao ngay Spot Trading hoạt động như thế nào?

Spot Trading hoạt động như thế nàoSpot Trading hoạt động như thế nào

 • Nơi giao dịch: Các giao dịch giao ngay Spot Trading được thực hiện qua các sàn giao dịch Crypto, qua mạng lưới Blockchain
 • Giá vào lệnh: Trên thị trường giao ngay, không có sàn giao dịch trung tâm, do đó các sàn giao dịch Crypto có sự chênh lệch giá dù không đáng kể. Điều đó giúp các nhà đầu tư tìm thêm lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch.
 • Phí giao dịch:Phụ thuộc vào từng sàn giao dịch. Hiện tại Binance đang thu phí 0,1%. Và nếu sử dụng BUSD bạn sẽ được miễn phí giao dịch Giao ngay trên sàn Binance

Lợi ích của Giao dịch Giao ngay

 • Tính thanh khoản cao: Với tính năng của mình, giao dịch giao ngay có thể diễn ra bất kỳ lúc nào trong ngày. Đồng thời nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch của mà không phải lo lắng về trượt giá.
 • Số tiền đầu tư thấp:Hiện nay mỗi giao dịch Giao ngay, nhà đâu tư có thể giao dịch ít nhất 5-10$ (tùy theo quy định mỗi sàn giao dịch). Đây là số tiền không quá lớn, nhất là cho nhà đầu tư mới tham gia thị trường khi thử nghiệm giao dịch.
 • Sở hữu trực tiếp: Sau khi giao dịch thành công, nhà đầu tư có quyền sở hữu trực tiếp đối với các đồng tiền mã hóa, mang lại cảm giác an toàn hơn

Lời kết

Sự khác nhau giữa Spot Trading và Futures TradingSpot Trading hoạt động giải trí như thế nào

Giao dịch giao ngay Spot Trading đã phát triển trong vài năm qua khi tiền mã hóa phát triển. Chúng ta không chỉ có thể mua/ bán nhiều loại tiền mã hóa mà quyền truy cập vào các sàn giao dịch khác nhau để thực hiện giao dịch giao ngay.

Trên đây là thông tin về Giao dịch giao ngay Spot TradingHãy đón đọc bài viết mới tiếp theo cho Newbie tại chuyên mụcDành Cho Người Mớicủa GFS Blockchain. Và đừng quên tham gia vào nhóm hội đồng của GFS để tranh luận với những thành viên khác nhé :

 • Nhóm Telegram của GFS Blockchain ->Click tại đây
 • Nhóm Facebook của GFS Blockchain ->Click tại đây

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.