• Trang chủ
  • Blockchain
  • Sipher – Startup game blockchain của Việt Nam gọi vốn thành công
198 lượt xem

Sipher – Startup game blockchain của Việt Nam gọi vốn thành công


Tháng 3/2021, ông Nguyễn Trung Tín đã sáng lập ra Shiper. Đây là dự án Bất Động Sản game trên nền tảng Blockchain, nơi mà người chơi sẽ dùng những avatar của mình để tham gia chiến đấu theo thể loại game MOBA – những nhân vật sẽ tranh giành những vùng đất trong Sipheria – World of Blocks để nhận những phần thưởng giá trị. Ông Tín đồng thời là CEO công ty bất động sản Trung Thuỷ Group và người đồng sáng lập của dịch vụ khoảng trống thao tác chung Dreamplex. Ngoài ông Nguyễn Trung Tín, Ban chỉ huy của Sipher còn có 1 khuôn mặt quen thuộc với giới khởi nghiệp Việt là Lợi Lưu – CEO và Co-founder của Kyber Network. Lợi Lưu đóng vai trò là Co-founder kiêm CEO của Sipher. Co-founder còn lại của Sipher tên Victor Trần – đang là Co-founder và CTO của Kyber Network. Sipher đặt tiềm năng hợp nhất công nghệ tiên tiến blockchain cho những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ, nghệ thuật và thẩm mỹ kể chuyện và game show nhiều người chơi ứng dụng công nghệ tiên tiến kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu. Sipher cũng lên kế hoạch tăng trưởng hệ sinh thái nơi người dùng hoàn toàn có thể chơi để vui chơi tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể được nhận thưởng.

Sipher - Startup game blockchain của Việt Nam thành công gọi vốn
Giao diện của sipher

Hiện tại, chúng tôi đang ưu tiên cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp nhằm mục đích bắt kịp tầm nhìn đã đề ra, tên tuổi và tên thương hiệu được đặt ở phía sau. Chúng tôi muốn trở thành một doanh nghiệp được tin cậy theo thời hạn ”, người kinh doanh Nguyễn Trung Tín cho hay.

Ông Nguyễn Trung Tín chia sẻ: Với tôi, game trước hết là để phục vụ mục tiêu giải trí, giúp chúng ta có thể vui vẻ. Nó phải hấp dẫn và trải nghiệm phải mượt mà. Cách kể chuyện phải tuyệt vời, các khía cạnh xã hội nên lành mạnh để gắn kết mọi người với nhau. Vậy nên ngay cả khi cụm từ ‘play to earn’ đang ngày càng phổ biến, thì chúng tôi vẫn muốn đề cao khía cạnh giải trí trước tiên. Game blockchain vẫn là một lĩnh vực mới của thế giới nói chung và mảng game nói riêng. Vì thế, chúng tôi mong muốn có thể xây dựng trò chơi mà tất cả game thủ đều yêu thích, bất kể tuổi tác và địa vị xã hội.

Sipher - Startup game blockchain của Việt Nam thành công gọi vốn
CEO Nguyễn Trung Tín

Khi game được phát hành, người chơi sẽ có thể đối đầu với những nhân vật khác trong một đấu trường mở. Loại hình trải nghiệm game này đã thu hẹp khoảng cách giữa lĩnh vực crypto game và thị trường game truyền thống vốn chỉ tập trung vào trải nghiệm và cơ cấu game. Trong khi đó, crypto game tập trung nhiều hơn vào việc làm thế nào người dùng nhận được sự khích lệ bằng việc chơi game. Cách tiếp cận của đội ngũ Sipher là xây dựng một game tổ hợp với câu chuyện sâu sắc cần một nguồn lực phát triển đáng kể. Tính năng “Quyền sở hữu đất” cho những block mới được xây dựng sẽ là một trong những yếu tố thu hút người chơi của Sipher. Anh em là những người đầu tiên chinh chiến và xây dựng cơ sở hạ tầng cho nền tảng game sẽ được nhận các Node và Tile.

Điểm mạnh của Sipher so với các dự án tương tự là sự sáng tạo của nhân vật. Các NFT Art vừa công bố đã tạo sự hào hứng về mặt hình ảnh chỉnh chu. Phòng thí nghiệm dành cho việc thử nghiệm và tạo ra vật phẩm, thiết bị và nâng cấp Sipher. Đây cũng là nơi hoạt động như một thiết bị đầu cuối nghiên cứu để người chơi liệt kê, nghiên cứu, giao dịch NFT Sipher của họ và các phần thưởng khác.Sipher cho biết mục tiêu hàng đầu của startup này là ra mắt một phiên bản trò chơi MVP (sản phẩm khả dụng tối thiểu) trong thời gian tới. Phiên bản MVP này sẽ mang đến cho người chơi những hình dung đầu tiên về thế giới ảo World of Sipheria mà Sipher đang xây dựng.

Bên cạnh đó, Sipher cũng sẽ ra đời một bộ sưu tập có tên Sipherian Flash gồm có 10.000 nhân vật trong game show được phát hành dưới dạng NFT ( token không hề sửa chữa thay thế ). Mục tiêu của Sipher là tăng trưởng thành một Dapp Multigame, tập trung chuyên sâu tăng trưởng những yếu tố về hội đồng qua chính sách Guild trong game. Hiện tại, đội ngũ của Sipher có khoảng chừng 40 người – 30 tại Nước Ta và 10 tại Mỹ, châu Âu, Nước Singapore, Philippines, Puerto Rico và Indonesia. Ngoài ra, Sipher đang thôi thúc một hệ sinh thái nơi mọi người hoàn toàn có thể vừa chơi để vui chơi vừa hoàn toàn có thể tham gia để kiếm phần thưởng. Cộng đồng của Sipher trên Discord đã có hơn 60.000 thành viên, gồm có người hâm mộ, người phát minh sáng tạo, nhạc sĩ, nghệ sĩ hình ảnh, nhà phân phối game show và lượng lớn game thủ. Với Sipherian Surge, nhân vật NFT tiên phong của game show này, bán hết trong chưa đến 15 phút và hiện tại nhân vật này hoàn toàn có thể được trao đổi trên sàn thanh toán giao dịch NFT OpenSea. Mới đây, Sipher vừa thành công xuất sắc gọi vốn 6,8 triệu USD từ 3 quỹ góp vốn đầu tư chính là Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures ; những quỹ góp vốn đầu tư này đã từng góp vốn đầu tư vào The Sandbox, Axie Infinity, ImmutableX và echo3D. Ngoài ra, trong vòng hạt giống này của Sipher còn có sự tham tham gia của 15 nhà đầu tư kế hoạch và 3 nhà đầu tư thiên thần. Với nguồn vốn này sẽ góp thêm phần giúp Sipher dự án Bất Động Sản tăng trưởng đúng với tầm nhìn và đem đến vũ trũ Sipheria mê hoặc cho hội đồng.

Thực hiện Ðề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” tại Quyết định số 844/QÐ-TTg (Ðề án 844) nhằm phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Với vai trò cầu nối, Báo Công Thương đã và đang tích cực hỗ trợ, kết nối, góp phần đem lại hiệu quả kinh doanh, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.