• Trang chủ
  • Blockchain
  • Swap là gì? Cách tính phí Swap trong tiền điện tử mới nhất
490 lượt xem

Swap là gì? Cách tính phí Swap trong tiền điện tử mới nhất


Swap là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc với các nhà giao dịch, đặc biệt là những nhà giao dịch trong thị trường ngoại hối. Vậy Swap là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số thông tin dưới đây nhé:

  • Khái niệm về Swap.
  • Tại sao có phí Swap.
  • Cách tính phí Swap.
  • Swap trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử.

Swap là gì?

Swap là khoản lãi suất khi giữ lệnh qua đêm mà các nhà giao dịch phải trả hay nhận vào tài khoản của mình. 

Nhà thanh toán giao dịch không phải khi nào cũng trả phí Swap cho Broker. Khi thực thi giữ lệnh qua đêm nếu lãi suất vay của đồng xu tiền mua thấp hơn lãi suất vay của đồng xu tiền bán ra thì nhà thanh toán giao dịch mới phải trả phí Swap. Còn nếu lãi suất vay của đồng xu tiền mua được cao hơn lãi suất vay đồng xu tiền bán ra, nhà thanh toán giao dịch sẽ nhận được khoản phí Swap. Thay vì phải trả nó cho sàn .

Đối với trường hợp giao dịch kết thúc trước thời gian tính phí Swap, các bạn sẽ không cần phải trả khoản phí này. 

Tại sao có phí Swap?

Sở dĩ phải có phí Swap vì khi thanh toán giao dịch những bạn không trực tiếp sở hữu bất kỳ đồng xu tiền nào. Nên phải vay mượn để thực thi thanh toán giao dịch. Phí Swap chính là sự chênh lệch dựa trên lãi suất vay của những đồng xu tiền .
Mình sẽ đưa ra một ví dụ : Giả sử bạn mua EUR / AUD tức bạn đang vay AUD để mua EUR. Phần doanh thu hay khoản lỗ chính là sự chênh lệch giữa lãi suất vay đồng AUD bạn vay. Và lãi suất vay trên đồng EUR bạn mua. Nếu lãi suất vay của EUR cao hơn lãi suất vay của đồng AUD thì bạn có doanh thu và ngược lại .

Thời gian tính phí Swap

Đối với mỗi sàn thanh toán giao dịch sẽ có lao lý riêng về thời hạn tính phí Swap. Nhưng hầu hết những sàn thanh toán giao dịch lúc bấy giờ đều tính phí này vào nửa đêm. Khoảng từ 22 h – 00 h theo múi giờ của sever .
Ví dụ : Sàn lao lý thời hạn tính phí là 22 h30. Bạn mở lệnh vào 22 h29 thì sẽ bị tính phí Swap. Còn nếu bạn mở lệnh vào lúc 22 h31 thì phí Swap sẽ không được tính .
Thị Trường ngoại hối sẽ đóng cửa không thanh toán giao dịch vào 2 ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. Tuy nhiên phí Swap được tính cho cả 7 ngày một tuần. Nên phí Swap của 2 ngày thị trường đóng cửa sẽ được cộng dồn vào ngày thứ tư tuần sau. Do việc cộng dồn như vậy nên phí Swap thường rất cao. Các nhà thanh toán giao dịch nên chú ý quan tâm điều này để giảm tối đa ngân sách thanh toán giao dịch .

Cách tính phí Swap

Chúng ta sẽ cùng khám phá cách tính phí Swap tại những sàn thanh toán giao dịch nhé :
Để biết khoản phí Swap của cặp tiền mình thanh toán giao dịch, hoàn toàn có thể vào xem ở website của sàn thanh toán giao dịch mà bạn đã ĐK. Các bạn cũng hoàn toàn có thể xem trên ứng dụng MT4 .
Cách tính phí SwapMT4 hiện có tương hỗ cho thiết bị di động. Chỉ cần nhấn vào cặp tiền muốn xem, chọn “ thuộc tính Symbol ”, ứng dụng sẽ hiển thị 2 loại phí swap. Bao gồm phí qua đêm cho lệnh mua vào và phí qua đêm cho lệnh bán ra. Khi sử dụng MT4 trên máy tính, những bạn làm tựa như những thao tác như trên điện thoại cảm ứng. Hoặc hoàn toàn có thể dùng thêm tổng hợp phím ctrl + U.

Swap trong tiền điện tử

Swap Coin (Swap Token) là gì?

Token Swap là việc quy đổi những token kỹ thuật số từ Blockchain này sang Blockchain khác .
Thường việc Token Swap xảy ra khi sử dụng một Blockchain để gây quỹ như mạng lưới Ethereum từng làm. Ví dụ để bạn dễ tưởng tượng nhất đó là trường hợp của EOS và Tron. Các token này được chuyển vào Blockchain riêng của họ sau khi chính thức ra đời mainnet .
Token Swap không chỉ tương quan trực tiếp đến việc khởi chạy Blockchain mà nó còn tương quan đến quy trình chuyển giao dự án Bất Động Sản. Chuyển từ giao thức này sang giao thức khác. Ví dụ : Việc hoán đổi token của Storj được chuyển giao từ nền tảng Bitcoin sang nền tảng Ethereum. Bởi vì nhiều yếu tố về năng lực lan rộng ra .
Swap Coin (Swap Token) là gì?

Làm thế nào để thực hiện Swap token?

Với mức độ tham gia vào việc Token Swap của những user và nhà đầu tư, thường nhờ vào vào nơi họ tàng trữ token. Nhiều người thường tàng trữ trên sàn. Và khi tàng trữ trên sàn thì năng lực triển khai hoán đổi token với nhiều bước là rất thấp. Ví dụ, sàn thanh toán giao dịch Binance cho biết họ sẽ tương hỗ mọi nhu yếu về kỹ thuật cho tiến trình chuyển giao những token như EOS, Tron, ICON và Ontology .
Đối với những user và nhà đầu tư tàng trữ token trong ví điện tử, họ phải thực thi việc này một cách thủ công bằng tay. Họ phải ĐK để gửi token từ một nền tảng blockchain cũ sang một nền tảng blockchain mới. Quy trình này yên cầu một key riêng cho dự án Bất Động Sản ( key EOS, TRON, .. ). Và gửi token đến một key address ( đây là nơi tàng trữ token sau khi swap ) trước khi khởi chạy Mainnet .
Thường thì sẽ Open nhiều khoảng chừng thời hạn trì hoãn. Đây là thời gian mà user hoán đổi token của mình. Một số dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể kể đến như EOS, với nhiều thời hạn khá khó khăn vất vả. Sau đó thì những Token trên Blockchain cũ bị ngừng hoạt động và không hề truy vấn nữa. Nhìn chung, việc chủ sở hữu token ĐK token trước hạn chót của token swap nhằm mục đích bảo vệ việc token được chuyển dời sang blockchain mới còn gọi là mapping .

Mình sẽ lấy ví dụ như sau: Để swap token EOS, nhà đầu tư cần phải có địa chỉ ví ETH – nơi họ nắm giữ token EOS tại vòng public EOS. Nhằm đảm bảo token sẽ được hoán đổi thành công.

Ngoài ra, ở một số ít sàn như Binance, Kraken, Bitfinex đã tương hỗ người dùng trong quá trình Swap Token EOS.

Yêu cầu để thực hiện Swap Coin là gì?

Quy trình hoán đổi token ở mỗi mạng lưới tiền điện tử không hề giống nhau. Thường họ sẽ thông tin lịch trình, thời hạn và tài liệu hướng dẫn phương pháp hoán đổi token cho nhà đầu tư trước khi sẵn sàng chuẩn bị thực thi hoán đổi .
Với nhà đầu tư đang giữ token sẽ có 2 cách để hoán đổi :

  • Cách 1: Hoán đổi thủ công

Với cách này sẽ hơi phức tạp một tí. Vì bạn sẽ tự mình triển khai quy trình hoán đổi token dựa trên những tài liệu hướng dẫn. Nếu là người mới mình khuyên bạn nên sử dụng cách tiếp theo mà mình đề cập để hoán đổi .

  • Cách 2: Hoán đổi tự động

Bạn chỉ cần chuyển những token muốn hoán đổi lên sàn thanh toán giao dịch tương hỗ việc hoán đổi những token. Với cách hoán đổi này, mọi tiến trình khác sẽ được sàn thực thi hàng loạt .

Rủi ro khi Swap Coin là gì

Bỏ lỡ thời hạn

Quá thời hạn trao đổi token, tuy có những giải pháp dự trữ cho rủi ro đáng tiếc này nhưng bạn không nên vì thế mà để quá hạn hoán đổi token. Khi quá hạn, những đồng xu tiền cũ sẽ không được sử dụng nữa, giá trị của nó gần như bằng 0. Các sàn thanh toán giao dịch, những ví và Dapps sẽ dần xóa nó ra khỏi list những token được tương hỗ bởi họ .
Rủi ro khi Swap Coin là gì

Không có quy trình “không tin cậy”

Thực sự mà nói thì việc quy đổi token còn quá mới lạ nên nó không phải là một quá trình đáng an toàn và đáng tin cậy. Thay vào đó, nhà đầu tư đặt niềm tin vào người đảm nhiệm dự án Bất Động Sản để thực thi theo kế hoạch .

Không có cơ quan quản lý

Không có bất kể cơ quan pháp lý nào can thiệp vào quy trình hoán đổi token. Và đương nhiên nếu xảy ra lỗi hay bạn chuyển token đến sai địa chỉ ví thì bạn sẽ là người duy nhất chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho việc này .

Swap token có ý nghĩa gì trong tiền điện tử?

Tài sản tiền điện tử có nền tảng bảo mật thông tin và sống sót trong một chuỗi Blockchain cố định và thắt chặt. Tồn tại dưới dạng kỹ thuật số nên việc đổi khác không thuận tiện. Không dễ thay thế sửa chữa loại gia tài này bằng một loại gia tài kỹ thuật số khác mà không có trình làng mã, khuôn khổ hay cấu trúc tương hỗ .
Bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần như thế này ý nghĩa của Swap token trong tiền điện tử là trao đổi một loại gia tài tiền điện tử này bằng một loại gia tài tiền điện tử khác dựa trên tỷ suất nhất định. Tài sản cũ sẽ bị thay thế sửa chữa bởi gia tài mới với cùng mức giá tại thị trường .

Lời kết

Với những thông tin mà mình cung ứng, mình tin chắc phần nào bạn cũng hiểu về Swap là gì ? Cũng như phương pháp hoạt động giải trí của quá trình này. Mình sẽ bổ trợ thêm nhiều bài viết có ích như vậy trong thời hạn sắp tới .

Xem thêm:

FOMO, FUD là gì ? Cách vượt mặt hội chứng này trong góp vốn đầu tư
KYC và AML là gì ? Hướng dẫn xác định KYC thành công xuất sắc từ A-Z
Airdrop là gì ? Hướng dẫn làm Airdrop nhận coin không lấy phí A-Z

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.