• Trang chủ
  • Blockchain
  • Blockchain là gì? Ứng dụng blockchain trong lĩnh vực tài chính
230 lượt xem

Blockchain là gì? Ứng dụng blockchain trong lĩnh vực tài chính


Hầu hết mọi người đều biết thuật ngữ “ blockchain ” tương quan đến tiền điện tử Bitcoin. Tuy nhiên, những tổ chức triển khai kinh tế tài chính chính thống như ngân hàng nhà nước đã mở màn sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain để thực thi những thanh toán giao dịch trong ngân hàng nhà nước hiệu suất cao và bảo đảm an toàn hơn. Vậy Blockchain là gì ? Ứng dụng blockchain trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính .

Blockchain và ứng dụng trong kinh tế tài chính

1. Blockchain là gì ?

Blockchain là công nghệ chuỗi – khối, cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp, tương tự như cuốn sổ cái kế toán của một công ty, nơi mà tiền được giám sát chặt chẽ và ghi nhận mọi giao dịch trên mạng ngang hàng.
Mỗi khối (block) đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với khối trước đó, kèm theo đó là một mã thời gian và dữ liệu giao dịch. Dữ liệu khi đã được mạng lưới chấp nhận thì sẽ không có cách nào thay đổi được. Blockchain được thiết kế để chống lại việc gian lận, thay đổi của dữ liệu.

Về cơ bản, Blockchain là một sổ cái của những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính được ghi lại. Sổ cái này được phân phối, xuất bản và tàng trữ ở nhiều vị trí. Khi một thanh toán giao dịch xảy ra, nó được thêm vào mỗi bản sao của sổ cái. Điều này giúp bảo vệ một bản ghi đúng chuẩn của những thanh toán giao dịch .

2. Ứng dụng blockchain trong nghành kinh tế tài chính

Các thuộc tính của công nghệ blockchain rất lý tưởng cho các ứng dựng tài chính. Blockchain tạo điều kiện cho các giao dịch an toàn, dễ dàng và xây dựng lòng tin giữa các đối tác thương mại. Blockchain thậm chí có thể được sử dụng để nhanh chóng xác định các cá nhân thông qua các ID kỹ thuật số.
Các ngân hàng và tổ chức tài chính đã và đang sử dụng blockchain để tối ưu hóa các dịch vụ của họ, cắt giảm gian lận và giảm phí cho khách hàng. Dưới đây là 5 trường hợp sử dụng dịch vụ tài chính blockchain đang đạt được sức hút trong ngành:

ung-dung-blockchain-trong-linh-vuc-tai-chinh>> > Bài viết xem nhiều : Review khóa học kinh tế tài chính cho người không chuyên tốt nhất

– Giao dịch xuyên biên giới: Cách chuyển tiền theo truyền thống thường chậm và tốn kém, vì các hệ thống thường chuyển qua nhiều ngân hàng trên đường đến điểm đến cuối cùng của khoản thanh toán. Khi được sử dụng cho các giao dịch xuyên biên giới, blockchain có thể làm cho quá trình nhanh hơn, chính xác hơn và ít tốn kém hơn.

– Nền tảng hỗ trợ vốn thương mại : Tài trợ thương mại là một ứng dụng blockchain khác trong nghành kinh tế tài chính. Nhiều ngân hàng nhà nước đang sử dụng những nền tảng hỗ trợ vốn thương mại blockchain để tạo ra những hợp đồng mưu trí giữa những người tham gia, tăng hiệu suất cao và tính minh bạch, đồng thời mở ra những thời cơ lệch giá mới .– Thanh toán bù trừ : Khả năng ghi lại đúng mực của blockchain một ngày nào đó hoàn toàn có thể làm cho những thủ tục thanh toán giao dịch và giao dịch thanh toán bù trừ hiện tại trở nên thừa, dẫn đến những thanh toán giao dịch nhanh hơn và giảm ngân sách cho những tổ chức triển khai kinh tế tài chính .

– Xác minh danh tính kỹ thuật số: Blockchain cho phép các ngân hàng và các tổ chức tài chính xác định các cá nhân bằng cách sử dụng ID hỗ trợ blockchain. Khi thông tin nhận dạng của khách hàng được bảo mật bằng cách sử dụng blockchain, các ngân hàng có thể tăng sự tin tưởng của công chúng đồng thời bảo vệ chống lại gian lận và đẩy nhanh quá trình xác minh một cách đáng kể.

– Báo cáo tín dụng thanh toán : Báo cáo tín dụng thanh toán tác động ảnh hưởng đáng kể đến đời sống kinh tế tài chính của người mua. Báo cáo tín dụng thanh toán dựa trên chuỗi khối bảo đảm an toàn hơn so với báo cáo giải trình dựa trên sever truyền thống lịch sử, như đã được chứng tỏ qua những vụ vi phạm tài liệu gần đây. Blockchain cũng hoàn toàn có thể được cho phép những công ty tính đến những yếu tố phi truyền thống cuội nguồn khi tính điểm tín dụng thanh toán .Qua bài viết về Blockchain Phân tích kinh tế tài chính kỳ vọng bạn đọc sẽ hiểu hơn về ngành kinh tế tài chính trong tương lại .>> > Xem thêm : Sự độc lạ giữa Bitcoin và tiền pháp định

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.