• Trang chủ
  • Blockchain
  • Thị trường thiết bị blockchain dự kiến sẽ đạt gần 2,5 tỷ USD năm 2026
169 lượt xem

Thị trường thiết bị blockchain dự kiến sẽ đạt gần 2,5 tỷ USD năm 2026


Thị trường thiết bị blockchain dự kiến sẽ đạt giá trị gần 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần quy mô so với năm 2021 ( 482 triệu USD ), theo báo cáo giải trình vừa phát hành của MarketsandMarkets .Mức tăng trưởng hàng năm kép của thị trường cũng đạt 38,5 % trong quá trình 2021 – 2026 .Theo báo cáo giải trình, những quyền lợi ngày càng hiện hữu của công nghệ tiên tiến blockchain trong nghành kinh tế tài chính tạo ra động lực tăng trưởng cho những thiết bị blockchain .

Bên cạnh đó, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain trong các ứng dụng quản lý chuỗi cung ứng và bán lẻ, tăng trưởng vốn hóa của thị trường tiền điện tử… cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường thiết bị blockchain.

Phân khúc “ ví cứng ”, hay còn gọi là “ ví lạnh ” ( một thiết bị phần cứng dùng để tàng trữ, bảo vệ tiền điện tử khỏi những mối nguy cơ tiềm ẩn trực tuyến từ hacker, virus ) dự kiến ​ ​ sẽ thống trị thị trường thiết bị blockchain trong quy trình tiến độ 5 năm tới về cả giá trị cũng như số lượng .Trái ngược với ví nóng – một loại ví tàng trữ chỉ nằm trên Internet, ví lạnh gần như là luôn được để ở chính sách offline, tách biệt trọn vẹn. Chỉ khi cần triển khai giao dịch chuyển / nhận tiền, ví lạnh mới được liên kết với Internet. Đồng thời toàn bộ những thông tin tàng trữ trong ví được bảo mật thông tin bởi một chip, vì thế mà kể cả hacker hay virus cũng không hề tiến công được .

Trong khi đó, phân khúc thiết bị blockchain không dây dự kiến ​​sẽ có tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép cao nhất trong giai đoạn 2021-2026. 

Cụ thể, những công nghệ tiên tiến không dây, ví dụ điển hình như Bluetooth, NFC ( công nghệ tiên tiến liên kết không dây tầm ngắn ) và Wi-Fi được nhúng trong những thiết bị điện tử tiêu dùng như điện thoại cảm ứng mưu trí, máy tính xách tay và thiết bị gia dụng và cũng được sử dụng trong những máy thanh toán giao dịch, ví dụ điển hình như thiết bị PoS và máy ATM tiền điện tử .Các công nghệ tiên tiến này được cho phép người dùng sử dụng những thiết bị blockchain di động như ví cứng, thẻ mưu trí và thiết bị PoS để thực thi thanh toán giao dịch bằng cách phối hợp với những thiết bị không dây khác .

Bắc Mỹ là một trong những khu vực đóng góp lớn nhất cho thị trường thiết bị blockchain, trong đó Mỹ chiếm thị phần lớn nhất vào năm 2020.

Các công ty lớn nhất trong khu vực hoàn toàn có thể kể đến như Genesis Coin, Coinsource, Paymynt, Helium Systems … đến từ Mỹ và Bitaccess, Coinkite đến từ Canada .Các đơn vị chức năng này đóng vai trò phân phối những thiết bị và giải pháp blockchain cho những ngành dọc như Ngân hàng, dịch vụ kinh tế tài chính và bảo hiểm, chính phủ nước nhà, kinh doanh bán lẻ và thương mại điện tử .Các công ty chủ chốt trong thị trường thiết bị blockchain đến từ những khu vực và vương quốc khác gồm có Ledger ( Pháp ), SatoshiLabs ( Cộng hòa Séc ), Sirin Labs ( Thụy Sĩ ), Pundi X ( Nước Singapore ), ShapeShift ( Anh ), và Samsung ( Nước Hàn ) …

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.