244 lượt xem

Tổng quan về thị trường crypto


Thị trường coin năm 2021 và nghiên cứu và phân tích tiền ảo và Bitcoin như một chuyên viên

Jan Phan     2021-06-13  9724        

Thị trường cryptocurrency (hay còn thường được gọi là thị trường tiền điện tử, tiền ảo, hoặc coin) là một thị trường có rất nhiều biến động. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, Bitcoin – một trong những đồng tiền ảo chính trong thị trường cryptocurrency đã có mức giá dao động từ 3,858 USD đến 10,209 USD. Bước sang năm 2021, giá Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục mới nhất đó là64,863.10$.

Đối với nhiều nhà giao dịch, đầu tư vào tiền ảo có vẻ phức tạp, đặc biệt là các phân tích kỹ thuật. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các nhà giao dịch những phân tích tiền ảo và hướng dẫn khi đầu tư vào thị trường coin năm 2021.

Theo sát động thái của BTC và các loạithị trường khác để chớp cơ hội đầu tư

 • Tăng&Giảm
 • Ngoại hối
 • Hàng hóa
 • Chỉ số
 • Tiền điện tử             Mục lục bài viết [Ẩn]
 • Crypto là gì? >
 • Thị trường coin năm 2020 và 2021 như thế nào? >
 • Các hình thức phân tích Bitcoin và tiền ảo >
 • Phân tích kỹ thuật trade coin >
 • Cách đọc biểu đồ nến trade coin >
 • Hướng dẫn trade coin và phân tích coin cho người mới bắt đầu >
 • Lời kết >       Crypto là gì?

Cryptocurrency (tiền điện tử) là một loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền ảo được thiết kế để hoạt động như một phương tiện trao đổi. Nó sử dụng mật mã để bảo mật và xác minh các giao dịch cũng như kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới và không phụ thuộc vào các tổ chức phát hành tiền tệ theo luật định.

Tiền điện tử hứa hẹn giúp việc chuyển tiền trực tiếp giữa hai bên thuận tiện hơn mà không cần đến bên thứ ba như những ngân hàng nhà nước hoặc công ty tín dụng thanh toán .

Bitcoin là đồng tiền điện tử dựa trên blockchain đầu tiên xuất hiện trên thị trường và là loại tiền ảo phổ biến nhất và có giá trị nhất. Bitcoin được ra mắt vào năm 2009 và tính đến tháng 6 năm 2020, đã có hơn 18 triệu Bitcoin được lưu hành với tổng giá trị thị trường khoảng 174 tỷ USD.

Theo dõi giá tiền ảo trênsàn Mitrade

Bên cạnh Bitcoin, một số đồng tiền ảo phổ biến khác trên thị trường gồm có, bao gồmEthereum, Litecoin, XRP, Peercoin, Cardano và EOS, vv.

Về Sàn Mitrade:

️Đượcquyđịnh bởiASIC&CIMA

️Đòn bẩy linh hoạt1:5~1:200, Bitcoin1:10

0phí hoa hồng, Spread thấp, Không có phí ẩn

50000$vốn ảo miễn phí cho trader mới

️ Công cụ tương hỗ bảo vệ số dư âm

️Giao dịchT+0, hỗ trợ24/5

️Hơn 800.000người dùng từ khắp nơi trên thế giới

️ Nền tảng dễ sử dụng, thân thiện với người dùng

️Giao dịchForex, Tiền điện tử, cổ phiếu, Dầu thôv.v.

️Công cụ hỗ trợ giao dịch miễn phí:lịch kinh tế, chỉ số cảm tính, biểu đồ, mẹo từ chuyên gia

16237277894466

           Thị trường coin năm 2020 và 2021 như thế nào?

Thị trường coin và công nghệ tiên tiến blockchain đã có một năm với nhiều sự kiện điển hình nổi bật. Năm 2019 tận mắt chứng kiến sự ngày càng tăng về vụ kiện xung quanh gian lận và lạm dụng khi những nhà đầu tư báo cáo giải trình thiệt hại hơn 4 tỷ USD vì những tác nhân ô nhiễm .

Trong khi đó, công nghệ tiên tiến blockchain lại được hưởng sự chăm sóc ngày càng tăng từ doanh nghiệp chính thống. Trong thời gian hiện tại, thị trường crypocurrency lại đang có nhiều động lực không chỉ có vậy về việc vận dụng tiền điện tử và blockchain để đối phó với 1 số ít cuộc khủng hoảng cục bộ Open từ đại dịch COVID-19 .Biểu đồ Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency 01/2017 đến nay Biểu đồ Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency 01/2017 đến nay ( Nguồn : Coinmarketcap )

Năm 2020 là một thời gian đổi khác to lớn cho thị trường tiền điện tử. Việc đồng ý tiền điện tử hoàn toàn có thể sẽ trở thành hiện thực khi những cơ quan chính phủ và tổ chức triển khai kinh tế tài chính đang tìm đến nó như một cách để phân phối viện trợ và những dịch vụ kinh tế tài chính khác. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, thị trường tiền điện tử tận mắt chứng kiến nhiều dịch chuyển can đảm và mạnh mẽ .

Mặc dù vào vào giữa tháng 3/2020, thị trường lại tận mắt chứng kiến một sự sụt giảm sâu nhưng sau đó đã hồi sinh và tăng trưởng mạnh trở lại. Nhất là vào tháng 4 năm 2021, giá BTC đã phá vỡ mức 64,863, là mức giá cao nhất từ trước đến nay .

Trong tháng 5, giá Bitcoin sụt giảm, vốn hóa thị trường của những coin cũng giảm mạnh. Theo số liệu củaCoinmarketcap, vốn hóa thị trường coin là 284,36 tỷ USD vào ngày 15/06 .

Giao Dịch Ngay Hôm Nay>>>

️ Hơn 100 thị trường,T+0, sàn được quy định

️ 50000 $ * tiền ảo FREE để rèn luyện thanh toán giao dịch️ Giao dịch đòn kích bẩy, 0 hoa hồng, spread thấp

️ Công cụ quản lý rủi ro và học trading FREE            Các hình thức phân tích Bitcoin và tiền ảo

Trong thanh toán giao dịch tiền ảo, nghiên cứu và phân tích là một yếu tố rất quan trọng. Thực hiện nghiên cứu và phân tích tương hỗ những nhà thanh toán giao dịch trong quy trình đưa ra quyết định hành động thời gian tốt nhất để mua, bán hoặc giữ một loại tiền điện tử .

Có ba loại nghiên cứu và phân tích chính trong ngành thanh toán giao dịch gồm có :

Phân tích kỹ thuật

Phân tích cơ bản

Phân tích theo cảm xúc

Mặc dù công nghệ tiên tiến đã giúp những thanh toán giao dịch tiền ảo trở nên dễ tiếp cận và thực thi hơn, 3 loại nghiên cứu và phân tích này đã trở thành nòng cốt của quốc tế kinh tế tài chính trong nhiều thập kỷ qua .1592894620760Phân tích kỹ thuật và nghiên cứu và phân tích cơ bản

– Phân tích kỹ thuật (Technical analysis): Phân tích kỹ thuật liên quan đến việc phát hiện các xu hướng thị trường dựa trên các dữ liệu lịch sử. Nó giúp kiểm tra biến động giá và các chỉ số quan trọng khác như khối lượng giao dịch.

Các nhà nghiên cứu và phân tích kỹ thuật thường theo triết lý rằng giá sẽ dịch chuyển theo xu thế và lịch sử vẻ vang sẽ lặp lại. Họ sử dụng tài liệu của quá khứ để Dự kiến liệu giá sẽ tăng hay giảm trong tương lai. Điều đó nói lên rằng, nghiên cứu và phân tích kỹ thuật giống như dự báo thời tiết, chúng không trọn vẹn đúng .

– Phân tích cơ bản (Fundamental analysis). Phân tích cơ bản lại tiếp cận thị trường một cách khác biệt. Thay vì tìm kiếm xu hướng giá, các nhà phân tích cơ bản sẽ xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến các con số như nền kinh tế hoặc cách một công ty đang được quản lý để xác định giá trị tài sản. Phân tích cơ bản loại bỏ cảm xúc khỏi quá trình và tuân theo triết lý rằng thị trường có thể đã đánh giá quá thấp hoặc quá cao một loại tiền điện tử, từ đó đưa ra một sự điều chỉnh.

1592894652980Phân tích theo xúc cảm

– Phân tích theo cảm xúc (Sentimental analysis). Trong phân tích theo cảm xúc, các nhà giao dịch có hiệu quả thường theo nhịp đập của những thành phần chính trên thị trường bao gồm các nhà báo, người có ảnh hưởng và người tiêu dùng hàng ngày.

Ở đây, triết lý là tài liệu không phải khi nào cũng nói lên hàng loạt câu truyện – và những khuynh hướng như bán tháo ồ ạt hoặc shopping cuồng nhiệt hoàn toàn có thể được Dự kiến trước dựa trên nhận thức và mong đợi của công chúng .

16056014379826

Phân tích kỹ thuật trade coin

Trong thanh toán giao dịch coin, nghiên cứu và phân tích kỹ thuật đóng vai trò quan trọng thiết yếu. Sử dụng chiêu thức nghiên cứu và phân tích này, những nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về tâm ý thị trường và phát hiện được những khuynh hướng quan trọng trên thị trường. Phân tích kỹ thuật dựa trên kim chỉ nan Dow với 4 đặc thù chính :

– Thị trường xem xét tổng thể mọi yếu tố trong quá khứ, hiện tại, và tương lai bằng Ngân sách chi tiêu của nó .- Giá không vận động và di chuyển một cách ngẫu nhiên mà theo khuynh hướng, hoàn toàn có thể dài hạn hoặc thời gian ngắn .- Giá quan trọng hơn hoạt động, những nhà nghiên cứu và phân tích kỹ thuật thường xem xét tài liệu cung và cầu .- Lịch sử có xu thế được lặp lại .

Một số công cụ phổ cập trong nghiên cứu và phân tích kỹ thuật coin gồm có :

֎Các đường xu hướng

Đường khuynh hướng bộc lộ hướng mà một đồng xu tiền đang hướng tới. Tiền điện tử hoàn toàn có thể dịch chuyển đáng kể và việc xem biểu đồ hoạt động giá hoàn toàn có thể giúp phát hiện những mức giá cao và thấp để tạo thành một quy mô tuyến tính. Các nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể phát hiện xu thế tăng khi nhìn thấy một loạt những đỉnh cao hơn và ngược lại .15928947702855Ví dụ về đường khuynh hướng và đường trung bình động

֎Các đường trung bình động

Đường trung bình động dựa trên giá trung bình của đồng coin trong một khoảng chừng thời hạn nhất định. Ví dụ : trung bình động của một ngày nhất định sẽ được tính theo giá của đồng xu tiền cho mỗi 20 ngày thanh toán giao dịch trước ngày đó. Kết nối toàn bộ những giá trị trung bình vận động và di chuyển tạo thành một đường .

֎Các mức hỗ trợ và kháng cự

15928948083409Mức tương hỗ ( tư vấn ) và kháng cự ( resistance ) – Nguồn : Dailyfx

Bằng cách xác lập những giá trị của mức độ tương hỗ và kháng cự tất cả chúng ta hoàn toàn có thể rút ra Kết luận về cung và cầu hiện tại của một đồng coin. Mức tương hỗ cho thấy có một số lượng đáng kể những nhà thanh toán giao dịch chuẩn bị sẵn sàng mua coin, tạo thành một nhu yếu lớn. Một mức độ kháng cự trọn vẹn ngược lại, là một khu vực mà nhiều người bán kiên trì chờ đón và tạo thành một nguồn cung lớn .

           Cách đọc biểu đồ nến trade coin

Biểu đồ nến cho phép nhà thanh toán giao dịch xem xét khá đầy đủ về cách giá của một đồng xu tiền ảo xê dịch trong suốt một phiên thanh toán giao dịch và thực thi những so sánh cho một khoảng chừng thời hạn dài hơn .

Mô hình nến Nhật

Mô hình nến Nhật

6.1 Khi giá đã tăng trong suốt cả ngày, nến sẽ có màu xanh

Đường kẻ ở phía dưới hiển thị mức giá thấp nhất được ghi nhận cho đồng coin trong phiên thanh toán giao dịch, trong khi đường kẻ ở phía trên hiển thị mức giá cao nhất đã đạt được. Phần dưới cùng minh họa giá Open trong khi phần trên của hình chữ nhật cho thấy giá khi đóng cửa .

6.2 Ngược lại, khi giá giảm mạnh, nến chuyển sang màu đỏ

Đường kẻ ở phía trên cho thấy mức giá cao nhất trong ngày và đường kẻ ở phía dưới cho thấy mức thấp nhất. Giá Open sẽ nằm ở phía trên và giá đóng của nằm phía cuối của nến .

Một số quy mô biểu đồ nến hoàn toàn có thể mở ra thời cơ cho những nhà thanh toán giao dịch. Ví dụ, một quy mô cây nến búa thường cho thấy giá đã giảm mạnh trước khi phục sinh để ngừng hoạt động cao hơn. Còn quy mô nến ngôi sao 5 cánh thường được nhìn thấy sau khi đồng coin tăng giá và báo hiệu sắp khởi đầu xu thế giảm .

Khi đọc biểu đồ nến, điều quan trọng là nhà thanh toán giao dịch phải có cả tầm nhìn thời gian ngắn cũng như dài hạn để thực thi những giải pháp để bảo vệ chính mình trong trường hợp dịch chuyển trên thị trường. Các giải pháp phổ cập gồm có sử dụng mức dừng lỗ ( Stop loss ) hoặc số lượng giới hạn dừng ( take profit ) tương quan đến việc tự động hóa bán một gia tài khi nó đạt đến điểm trên cao hoặc thấp được xác lập trước .

           Hướng dẫn trade coin và phân tích coin cho người mới bắt đầu

Bước 1: Đầu tiên chắc chắn là bạn cần có tài khoản trên Mitrade.

Truy cập vào địa chỉ này app.mitrade.comvà chọn Tạo tài khoản

Sau đó điền những thông tin thiết yếu là bạn đã hoàn toàn có thể tạo 1 thông tin tài khoản thanh toán giao dịch trên Mitrde. Các bước ĐK của Mitrade rất đơn gian và không rườm rà như 1 số ít sàn khác. Đây là điều mình rất thích trên Mitrade .

15984968095288

Mở Tài Khoản Và Thử Giao Dịch Ngay >>>

Bước 2: Truy cập vào thị trường tiền điện tử, sử dụng biểu đồ phù hợp để phân tích đồng coin.

15984968326459Hiện tại Mitrade phân phối 5 đồng coin hot nhất trên thị trường gồm : BTC, ETH, LTC, BCH và XRP .Dưới đây là những công cụ giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện trong việc nghiên cứu và phân tích coin. Nâng cao hiệu suất cao nghiên cứu và phân tích coin bằng những lựa chọn hiển thị tương thích với bản thân

15984968734860Các biểu đồ trên Mitrade đều được hiện thị theo thời hạn thực, update liên tục. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kiểu biểu đồ mình thích trên Mitrade. Rất tương thích việc nghiên cứu và phân tích bởi mỗi trader sẽ có sở trường với mỗi kiểu biểu đồ riêng15984969183416Ngoài ra công cụ đổi khác đặc tính của biểu đồ cũng vô cùng có ích .

Bước 3: Mở vị thế Mua/Bán sau khi phân tích xong

Sau khi có quyết định hành động bạn khởi đầu mở vị thế trên Mitrade. Đừng quên sử dụng công cụ quản trị rủi ro đáng tiếc mà Mitrade cung ứng. Đây thực sự là những công cụ vô cùng tuyệt vời, không riêng gì giúp bạn hạn chế rủi ro đáng tiếc mà nó còn hoàn toàn có thể tối ưu hóa doanh thu .

Lời khuyên là bạn nên thanh toán giao dịch với số tiền nhỏ, hãy chia khoản tiền góp vốn đầu tư của mình thành nhiều khoản. Cố gắng đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư của mình tối đa hoàn toàn có thể. Hơn 100 loại sản phẩm trên Mitrade hoàn toàn có thể giúp bạn làm điểu đó tuyệt đối. Đây là bảng công cụ tương hỗ thanh toán giao dịch hiện ra sau khi bạn mở vị thế :

15984969591202Đó là toàn bộ những bước để bạn hoàn toàn có thể trade coin trên Mitrade. Thực sự mình rất ấn tượng với những biểu đồ mà Mitrade cung ứng. Vô cùng rõ ràng, cụ thể và dễ sử dụng, dù là người mới cũng rất dễ để khởi đầu .

16237291869105

Lời kết

Phân tích kỹ thuật tương hỗ những nhà thanh toán giao dịch rất nhiều trong thanh toán giao dịch tiền điện tử. Học cách đọc biểu đồ tiền điện tử là một kỹ năng và kiến thức thiết yếu nếu bạn muốn tham gia thanh toán giao dịch. Hy vọng với bài viết trên của Mitrade, những nhà thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể có một cái nhìn tổng quan về thị trường cryptocurrency trong năm 2020 và cách nghiên cứu và phân tích tiền ảo như một chuyên viên .

Mitrade là một nhà môi giới từng đoạt phần thưởng, nơi bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư và thanh toán giao dịch những loại tiền điện tử phong phú. Ứng dụng di động và nền tảng thanh toán giao dịch trên web của chúng tôi phân phối cho người mua một thưởng thức tiêu biểu vượt trội, với ngân sách thanh toán giao dịch cạnh tranh đối đầu, thực thi thanh toán giao dịch nhanh gọn và dịch vụ chăm nom người mua xuất sắc .

Với Mitrade, bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn những loại coin gồm có Bitcoin, Bitcoin Cash, Etherium, Litecoin, Ripple, vv Giao dịch với Mitrade, những nhà đầu tư sẽ được cung ứng những tin tức thị trường nhanh gọn cũng như những khuyến nghị thanh toán giao dịch và tư vấn kỹ thuật bởi những chuyên viên có kinh nghiệm tay nghề dày dặn trong thị trường coin .

Bạn thiếu tự tin thanh toán giao dịch ? Đừng lo, Mitrade sẽ giúp bạn xử lý yếu tố này với thông tin tài khoản DEMO ( Đăng ký chỉ trong 3 bước ) .16237292136644

16262548252738

Mở Tài Khoản DemoMở Tài Khoản Thật

֎Về Mitrade֎:

Được quy định bởiASIC(Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc )&CIMAvà đã đón nhận nhiều giải thưởng.

Là sự lựa chọn của hơn 800 ngàn khách hàng đến từ khăp nơi trên thế giới

Đòn bẩy lên đến 1:200, 0 phí hoa hồng, mức chênh lệch thấp, không tồn tại phí ẩn

Ứng dụng di động và nền tảng giao dịch trên web rất thông minh và dễ sử dụng

Hơn100 thị trường như Forex, cổ phiếu, dầu, vàng, tiền điện tử, chỉ số v.v. với 1 tài khoản trên Mitrade

Biều đồ xu hướng, lich kinh tế, lớp học đầu tư,mẹo hay từ chuyên gia,công cụ quản lý rủi ro miễn phí

Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bạn có thể nhấp vàoTuyên bố công bố rủi rocủa Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi rotrong giao dịch. *Các chương trình khuyến mãi trên Mitrade đều áp dụng các Điều khoản& Điều kiện.

Nội dung của bài viết này chỉ là quan điểm cá thể của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn góp vốn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tìm hiểu thêm và fan hâm mộ không nên sử dụng bài viết này như bất kể cơ sở góp vốn đầu tư nào. Nhà góp vốn đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế sửa chữa phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định hành động dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kể hoạt động giải trí thanh toán giao dịch nào và cũng không bảo vệ bất kể doanh thu nào trong thanh toán giao dịch. Mitrade sẽ không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho bất kể tác dụng nào dựa trên bài viết này. Mitrade cũng không hề bảo vệ tính đúng chuẩn 100 % của nội dung trong bài viết này .

Video liên quan

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.