• Trang chủ
  • Blockchain
  • Coin68 Crypto Choice Awards 2022: 12 sự kiện đáng nhớ nhất của thị trường tiền mã hóa năm 2021
195 lượt xem

Coin68 Crypto Choice Awards 2022: 12 sự kiện đáng nhớ nhất của thị trường tiền mã hóa năm 2021


2021 là một năm đầy biến động của thị trường tiền mã hóa. Đại dịch COVID-19 hoành hành làm tài chính toàn cầu điêu đứng, từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường tiền mã hóa vừa chớm nở. Dù được xem là năm bull-run với những mức tăng trưởng giá ấn tượng, cộng đồng crypto không hề trải qua một năm đầy “màu hồng”.

Thay vào đó, từ đầu 2021 đã có vô số diễn biến từ vĩ mô đến vi mô, trực tiếp lẫn gián tiếp, ảnh hưởng vừa tiêu cực vừa tích cực lên tương lai thị trường những năm sau này.

Toàn bộ năm 2021: Sự trỗi dậy của các dự án “Ethereum killer” – BSC, SOL, AVAX, LUNA, DOT, FTM, CELO

Khi sự giao dịch trên Blockchain Ethereum bị hạn chế bởi các phí GAS quá cao, và thời gian giao dịch bị kéo dài, thì sự ra đời của các giải pháp thay thế như BSC, SOL, AVAX, LUNA, DOT, FTM, CELO bắt đầu phát triển mạnh mẽ và nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư tiền mã hóa. Những Blockchain này được ví như “Ethereum Killer” và dần dần chiếm lấy thị phần thị trường từ Ethereum.

Tháng 3/2021: Sự bùng nổ của các NFT, NFT của Beeple được bán với giá kỷ lục 69,3 triệu USD

Tác phẩm kỹ thuật số sử dụng công nghệ tiên tiến NFT : ” Every Day : The First 5000 Days ” của họa sỹ Beeple đã được bán với giá 69.3 triệu USD – một mức giá cao nhất cho đến thời gian đó. Tác phẩm đã lôi cuốn được sự chăm sóc cực lớn từ phần nhiều những nhà đầu tư, đến những nghệ sĩ. Không chỉ thế, tác phẩm còn lưu lại cho một xu thế tăng trưởng mới của cộng – thị trường NFT .

14/04/2021: Coinbase IPO

Vào ngày 14/04/201, sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa Coinbase được niêm yết trên sàn sàn chứng khoán NASDAQ của Mỹ dưới dạng Direct Public Offering. Đây phương pháp phát hành CP mà tổ chức triển khai phát hành trực tiếp bán CP cho nhà đầu tư mà không trải qua tổ chức triển khai trung gian kinh tế tài chính .
Coinbase được niêm yết trên sàn sàn chứng khoán NASDAQ của Mỹ được ví như một sự công nhận so với việc góp vốn đầu tư gia tài kỹ thuật số và ảnh hưởng tác động đến với những người góp vốn đầu tư có quan điểm truyền thống lịch sử trong thị trường kinh tế tài chính .

12/05/2021: Elon Musk quay đầu với Bitcoin

Ngày 12/05, triệu phú Elon Musk cho biết nguyên do Tesla quyết định hành động ngưng sử dụng Bitcoin làm tiền tệ thanh toán giao dịch là vì công ty quan ngại việc sử dụng nguyên vật liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin .
Những người đào bitcoin được gọi là những “ thợ mỏ ”. Để hoàn toàn có thể thu về bitcoin, họ sẽ phải xử lý những yếu tố thống kê giám sát phức tạp trải qua một “ máy đào ” tiêu tốn nhiều điện năng, và những điện năng được khai thác bởi những phương pháp không lành mạnh và gây ô nhiễm tới thiên nhiên và môi trường .

19/05/2021: Big dump

Sau khi sự kiện Tesla ngừng đồng ý Bitcoin làm phương pháp thanh toàn, thì Trung Quốc mở màn đưa ra những quan điểm về việc cấm thanh toán giao dịch crypto trên toàn nước và ra những dự luật về việc cấm đào Bitcoin tại Trung Quốc làm những thợ đào phải “ tắt máy ” và vận động và di chuyển đến quốc gia khác. Cũng tại thời hạn này, Bitcoin đã có một cú sụt giảm cực sâu làm bồn chồn đến tổng thể những nhà đầu tư .

Tháng 7/2021: Sự trỗi dậy của Axie Infinity và xu hướng Play to Earn

Trong khi thị trường tiền mã hóa còn ảm đạm khi vẫn còn tác động ảnh hưởng từ đợt sụp đổ lớn vào tháng 5, thì mảng game Play-to-Earn – đứng vị trí số 1 là game Axie Infinity – đã trỗi dậy và bùng nổ hơn khi nào hết khi lôi cuốn mọi sự quan tâm. Game Axie Infinity đã kích hoạt lên khuynh hướng về GameFi, Metaverse, và đồng thời định nghĩa quy mô play-to-earn tạo ra sự cải tiến vượt bậc trong làng game truyền thống lịch sử .
Chơi game không còn là hành vi giết thời hạn của người tiêu dùng nữa, mà thay vào đó, người chơi giống như đang thao tác, góp sức thời hạn, sức lao động và kiếm thu nhập cho mái ấm gia đình. Axie Infinity là một ví dụ nổi bật. Điều quan trọng nhất là, đặc biệt quan trọng là trong đại dịch COVID-19, những nhóm nghèo cần thu nhập phụ thường được hưởng lợi nhiều nhất .

05/08/2021: Ethereum ra mắt EIP-1559

Vào tối ngày 05/08/2021 (giờ Việt Nam), mạng lưới Ethereum đã khai thác thành công block số 12965000, đánh dấu việc hard fork London và nâng cấp EIP-1559 được triển khai.

EIP-1559 là một yêu cầu nhằm mục đích đổi khác trọn vẹn cách tính phí của Ethereum, cùng với đó là giảm thiểu nguồn cung của Ethereum trên thị trường bằng cách đốt ETH dưới dạng phí thanh toán giao dịch. Giải pháp này lần đầu được yêu cầu bởi Vitalik Buterin – cha đẻ của Ethereum .

06/09/2021: El Salvador công nhận Bitcoin đồng tiền pháp định

El Salvador đã trải qua luật công nhận Bitcoin làm tiền vào ngày 07/09, qua đó biến vương quốc Trung Mỹ này trở thành quốc gia có chủ quyền lãnh thổ tiên phong lưu hành Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp trong thanh toán giao dịch. Sự kiện này góp phần rất lớn cho việc tăng trưởng và sự đồng ý chấp thuận của những vương quốc so với Bitcoin .

Tháng 9/2021: Trung Quốc cấm giao dịch tất cả các thể loại tiền mã hóa

Tuần cuối tháng 09/2021, 10 cơ quan nhà nước Trung Quốc, gồm có ngân hàng nhà nước TW cùng những cơ quan quản trị ngân hàng nhà nước, sàn chứng khoán và ngoại hối đã ra công bố chung, rằng họ sẽ hợp tác ngặt nghèo để siết chặt những hoạt động giải trí tương quan đến tiền mã hóa .
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ( PBoC ) cho biết tiền mã hóa không được lưu thông trên thị trường như tiền tệ truyền thống lịch sử và cấm những sàn thanh toán giao dịch ở quốc tế phân phối dịch vụ cho những nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục trải qua Internet .
PBoC cũng cấm những tổ chức triển khai kinh tế tài chính, công ty thanh toán giao dịch và công ty Internet tạo điều kiện kèm theo cho những thanh toán giao dịch crypto .

19/10/2021: Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ đi vào giao dịch

Mặc dù Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ ( SEC ) chưa từng ra thông tin chính thức phê duyệt việc xây dựng quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin, nhưng ProShares là đơn vị chức năng tiên phong đưa Bitcoin ETF vào thanh toán giao dịch chính thức từ ngày 19/10. Động thái này chưa gặp phải sự ngăn cản nào từ SEC, chứng tỏ cơ quan này đã “ bật đèn xanh ” cho Bitcoin ETF .
Việc sử dụng quỹ ETF BITO sẽ lan rộng ra khoanh vùng phạm vi tiếp xúc với Bitcoin cho một bộ phận lớn những nhà đầu tư có thông tin tài khoản môi giới và tự do mua CP và ETF, nhưng không muốn trải qua quy trình phức tạp và khó khăn vất vả khi thiết lập một thông tin tài khoản khác với một nhà phân phối tiền mã hóa, … hoặc quan ngại rằng những nhà sản xuất này hoàn toàn có thể không được trấn áp và chịu rủi ro đáng tiếc bảo mật thông tin .

29/10/2021: Facebook đổi tên thành Meta, dẫn đầu làn sóng phát triển Metaverse

Ngày 28/10, Facebook đã đổi tên công ty thành Meta, đánh dấu lần đổi thương hiệu lớn đầu tiên của gã khổng lồ truyền thông xã hội hàng đầu thế giới. Đây là bước đầu tiên để Facebook bước tiếp kỷ nguyên mới – Metaverse.

10/11/2021: Vốn hóa thị trường đạt kỷ lục 2900 tỷ USD, BTC đạt ATH 69000 USD

Thị trường tiền mã hóa tăng trưởng từ còn nhỏ yếu đến bằng 1/4 vốn hóa của thị trường vàng, ghi lại cho sự tăng trưởng không ngừng nghỉ của thị trường đầy tiềm năng này .

Ban biên tập Coin68

Bình chọn những dấu ấn đáng nhớ của thị trường tiền mã hóa với Crypto Choice Awards 2022

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.