• Trang chủ
  • Blockchain
  • Bitcoin (BTC) chính thức tham gia vào “cuộc chiến” giữa Nga và Ukraine
383 lượt xem

Bitcoin (BTC) chính thức tham gia vào “cuộc chiến” giữa Nga và Ukraine


Ukraine đang tiến gần hơn đến việc hợp pháp hóa crypto trong bối cảnh quốc gia này đang đứng trước bờ vực chiến tranh với Nga.

Bitcoin (BTC) chính thức tham gia vào "cuộc chiến" giữa Nga và Ukraine
Cụ thể vào ngày 17 tháng 2, Quốc hội Ukraine đã trải qua dự luật số 3637 hay còn được biết đến là Luật gia tài ảo của quốc gia với 272 phiếu bầu áp đảo. Trong đó nhu yếu nhà sản xuất dịch vụ Bitcoin, ví dụ điển hình như sàn thanh toán giao dịch phải tuân thủ và xác lập tiền phạt so với những hành vi vi phạm pháp luật của luật. Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán Ukraine sẽ có trách nhiệm cấp giấy phép hoạt động giải trí cho những đối tượng người tiêu dùng trên, đồng thời triển khai giám sát tình hình kinh tế tài chính thị trường chung .
Mykhailo Federov, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine cho biết rằng hành động này sẽ làm giảm rủi ro đáng tiếc tham nhũng cũng như đưa ra giải pháp bảo vệ nhà đầu tư hơn nữa .

“ Ukraine luôn nằm trong 5 vương quốc số 1 về việc sử dụng tiền mã hóa. Hôm nay, chúng tôi đã tiến thêm một bước quan trọng. Quốc hội đã trải qua luật về gia tài ảo. Điều này sẽ được cho phép những sàn thanh toán giao dịch crypto hoạt động giải trí tự do và gia tài của người Ukraine sẽ được bảo đảm an toàn, khỏi bị lạm dụng trước những gian lận hoàn toàn có thể xảy ra. ”

Đây là nỗ lực hợp pháp tiền mã hóa lần thứ hai trong vòng 5 tháng trở lại đây tại Ukraine. Bởi vì vào tháng 9, Ukraine đã ra mắt một dự luật tựa như, nhưng Tổng thống Volodymyr Zelensky lập tức phủ quyết ngay trong tháng sau với lập luận Ukraine không đủ năng lực về mặt ngân sách để tạo ra một cơ quan quản trị mới dành riêng cho Bitcoin và tiền mã hóa .

Tổng thống sau đó đã gửi lại dự luật cho Quốc hội Ukraine cùng với đề xuất của ông là để các cơ quan quản lý hiện tại bao gồm Ủy ban Chứng khoán Ukraine, Ngân hàng Trung ương và Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số quốc gia chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý lĩnh vực.

Giờ đây, Quốc hội đã tích hợp lại khuyến nghị của Tổng thống trong dự luật số 3637. Điều này có nghĩa là chỉ còn chờ Tổng thống Volodymyr Zelensky xem xét và phê duyệt, crypto sẽ chính thức được hợp pháp tại Ukraine. Tuy nhiên cần phải làm rõ quan điểm rằng yếu tố hợp pháp tiền mã hóa và Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức tại Ukraine là hai phạm trù khác nhau .
Theo nghiên cứu và điều tra gần đây của Elliptic, người Ukraine đã tích cực sử dụng Bitcoin để hỗ trợ vốn cho hoạt động giải trí chống lại Nga trong vài tháng qua khi căng thẳng mệt mỏi giữa hai vương quốc đang ngày một leo thang. Do đó, bước tiến pháp lý của Ukraine là điều tương đối dễ hiểu .
trái lại ở phía bên kia chiến tuyến, Nga lại đang liên tục gây sức ép với crypto khi những quan chức số 1 của Nga không đạt được thỏa thuận hợp tác về cách quản trị tiền mã hóa mặc dầu Tổng thống Vladimir Putin đã nhu yếu họ đi đến một thỏa hiệp có lợi cho đôi bên .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.