• Trang chủ
  • Blockchain
  • Thị trường tiềm năng đưa Blockchain Việt vươn ra thế giới
263 lượt xem

Thị trường tiềm năng đưa Blockchain Việt vươn ra thế giới


Blockchain tại Việt Nam bùng nổ và ngày càng hiện hữu rõ rệt

Làn sóng về công nghệ Blockchain mở màn lan đến Nước Ta trong khoảng chừng 5 – 6 năm trở lại đây, kể từ khi chính thức được công bố vào năm 2008. Tuy nhiên, sự hình thành và tăng trưởng tại nước ta còn tương đối chậm so với những vương quốc lớn và những nước lân cận trong khu vực châu Á .Xét về yếu tố này, nhiều chuyên viên trong nghành Blockchain tại Nước Ta cho rằng, nguyên do là do 3 yếu tố : rào cản ngôn từ, số lượng giới hạn của hạ tầng và sự đảm nhiệm của xã hội. Tuy nhiên, những khó khăn vất vả đó đã tiếp thêm động lực cho những nhà tiên phong nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn. Kết quả trong 3 năm gần đây nhất, Blockchain tại Nước Ta có bước tăng trưởng nhanh đến kinh ngạc. Điển hình như sự thành công xuất sắc của một trong những công ty khan hiếm về Blockchain tại Nước Ta – KardiaChain đã được Yahoo Finance bầu chọn vào top những công ty công nghệ tiên tiến xu thế năm 2021 và được công nhận là nền tảng Blockchain mở với năng lực liên kết đa chuỗi tiên phong tại Khu vực Đông Nam Á .

Ông Trí Phạm, nhà sáng lập kiêm CEO của KardiaChain cho biết: “Việt Nam tích cực thúc đẩy việc áp dụng công nghệ trong những năm gần đây và chính thức đưa Blockchain là một trong 5 ngành công nghệ trọng điểm cần tập trung. Việt Nam có mục tiêu quốc gia đến năm 2025 là nâng tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh 100%. Nó sẽ cung cấp nền tảng tốt hơn cho các sản phẩm và dịch vụ Blockchain phát triển mạnh, chẳng hạn như định danh phi tập trung. Dân số cũng là một lợi thế: Các quốc gia như Việt Nam và Indonesia cung cấp cơ sở người dùng trẻ lớn và lực lượng lao động am hiểu công nghệ chi phí thấp, sẽ tạo ra một thị trường bền vững cho các sản phẩm và dịch vụ mới”.

Tầm nhìn về một thị trường mới đầy tiềm năng 

Hiện đã có nhiều dự án Bất Động Sản, startup nhận được số tiền rót vốn trên một triệu USD trong năm 2020 và trong bước đầu công bố những hiệu quả tăng trưởng khả quan cũng như giải pháp thiết thực. Riêng KardiaChain đã vượt ngưỡng vốn hóa 300 triệu USD chỉ sau bốn tháng kể từ khi công ty chính thức khởi động hạ tầng Blockchain đa liên kết ( interoperability ) tại khu vực Khu vực Đông Nam Á vào cuối năm 2020 ( số liệu thống kê trên Coinmarketcap ngày 15/4/2021 ). Vào tháng 09/2021, KardiaChain chính thức ký kết hợp tác chiến lược với tổ chức triển khai góp vốn đầu tư Decom Holdings để tăng cường đa diện .Thị trường tiềm năng đưa Blockchain Việt vươn ra thế giới - Ảnh 1.Tuy tình hình dịch COVID-19 vẫn chưa có tín hiệu suy giảm trên toàn thế giới, ảnh hưởng tác động tới những doanh nghiệp trong việc quản trị sản phẩm & hàng hóa, quản trị nhân sự, buộc những nhà chỉ huy phải biến hóa tư duy quản trị, sớm có sự chuẩn bị sẵn sàng thực tiễn cho việc biến hóa khôn lường của nền kinh tế tài chính trong tương lai. Đổi lại, đây là một thời cơ cực lớn so với cho ngành công nghệ tiên tiến nói chung và Blockchain nói riêng, trong đó có cả Blockchain tại Nước Ta nếu hiểu được tâm ý, nhu yếu của những doanh nghiệp nước nhà .

“Dù ngôn ngữ là một trong các rào cản lớn, nhưng thời gian gần đây cộng đồng chơi game tại Asia – Pacific năm 2021 chiếm 55% thị trường game toàn cầu (theo báo cáo của Newzoo). Và gam Axie Infinity của Việt Nam đang nổi lên như một hiện tượng được các nhà đầu tư toàn cầu đón chờ cơ hội tại Việt Nam. Chúng tôi xác định sẽ khai thác tối đa lợi thế này vào 3 năm tới, nhằm tập hợp được một danh mục đầu tư tốt nhất thúc đẩy cho các Studio Game tại Việt Nam cả về mặt công nghệ và nguồn vốn”, ông Trí Phạm cho biết.

Nhìn nhận ở góc nhìn góp vốn đầu tư, ông Phan Đức Trung, quản trị HĐQT của Decom Holdings nhận định và đánh giá : “ Trong thời hạn này chúng tôi sẽ nhìn nhận việc đảm nhiệm thời cơ chuyển giao ứng dụng link với những giải pháp dịch vụ Blockchain cho những doanh nghiệp Nước Ta là hướng đi dài hạn. Hướng đi dài hạn tích hợp với những thuận tiện ở thị trường nhân lực Việt và nghênh đón của những nhà đầu tư quốc tế là một kế hoạch quan trọng. Chiến lược đó, chúng tôi lôi cuốn nguồn nhân lực trên toàn thế giới trải qua cách thao tác trực tuyến đã tạo nên thời cơ lý tưởng để tăng trưởng hội đồng nhân sự thời đại 4.0 ” .Thị trường tiềm năng đưa Blockchain Việt vươn ra thế giới - Ảnh 2.Bộ ba Huy Nguyễn – Trung Phan – Trí Phạm .Sự phối hợp giữa KardiaChain và Decom Holdings cùng tham vọng đưa con thuyền công nghệ tiên tiến Việt ra quốc tế. Tuy nhiên theo theo ông Trí, cả hai bên hiểu được tầm quan trọng và sức ép của một đơn vị chức năng tiên phong khi ” Phổ cập Blockchain ” tại Nước Ta trong cuộc chạy đua công nghệ tiên tiến mà Nước Ta đang có không ít lợi thế .

“Chúng tôi đang hàng ngày nỗ lực triển khai các hoạt động hợp tác với các đơn vị giáo dục, truyền thông uy tín nhằm tạo ra thêm “cái nôi” để bồi dưỡng nhân tài về blockchain, mở rộng kết nối, tổ chức các khoá học phi lợi nhuận tại nhà trường/ nơi đào tạo và doanh nghiệp blockchain. Tất cả nhằm thay đổi nhận thức về công nghệ, cũng như giúp trang bị thêm kiến thức góp phần giúp mọi người hiểu đúng bản chất của Blockchain, đặc biệt là các bạn trẻ”, CEO KardiaChain chia sẻ.

Để đi xa và bền vững và kiên cố hơn trong tương lai, ông Trung cho biết, phía KardiaChain và Decom Holdings sẽ trích doanh thu từ những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại để tương hỗ thiết kế xây dựng hội đồng Blockchain mới với kiến thức và kỹ năng và sự hiểu biết như một nghĩa vụ và trách nhiệm bắt buộc .“ Cộng đồng này sẽ tập hợp những lập trình viên, những nhà tư vấn, nhà bảo mật thông tin hay những người hiểu kinh tế tài chính truyền thống lịch sử nhưng yêu quốc tế Blockchain. Tập hợp những hội đồng đa chiều, đa kỹ năng và kiến thức, đa ngôn ngữ và muốn nó tăng trưởng đúng đắn, đem lại quyền lợi dài hạn cho xã hội ”, ông Phan Đức Trung cho biết .Tháng 7/2021, Decom Holdings trải qua cộng đồng học thuật Diễn đàn Phổ cập Blockchain, quy tụ nhiều chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ : Tài chính, Bảo mật, Công nghệ … tham gia cuộc thi Giải pháp CBDC cho ngành kinh doanh nhỏ tại Nước Singapore. Đây là lần tiên phong tại Nước Ta có một nhóm nghiên cứu và điều tra độc lập về Blockchain được tổ chức triển khai với sự tham gia của những chuyên viên cùng nhau để cùng nghiên cứu và điều tra CBDC nói riêng hay những ứng dụng giải pháp Blockchain trong tương lai, từ đó tìm ra một giải pháp khả thi CBDC cho Nước Ta để góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính số cho quốc gia .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.