227 lượt xem

Những điều cần biết về tiền điện tử | Binance Blog


Công nghệ Blockchain ngày càng có sự tăng trưởng tiêu biểu vượt trội nên nhiều người vướng mắc để tạo ra tiền điện tử có khó không. Những điều cần biết về tiền điện tử sẽ được hướng dẫn trong bài viết này nhé .

1. Khái niệm tiền điện tử là gì?

Nhiều người luôn tin rằng tiền điện tử là hình thức kiếm tiền mới nhưng 1 số ít người lại không mấy chăm sóc. Trước khi khám phá cách tạo ra tiền điện tử thế nào thì hãy hiểu tiền điện tử là gì đã .Tiền điện tử là một dạng tiền kỹ thuật số phi tập trung chuyên sâu và nó đã sống sót được hơn chục năm. Tiền điện tử được mã hóa để kiểm soát và điều chỉnh việc tạo ra những đơn vị chức năng tiền tệ và qua đó xác định việc chuyển tiền. Đặc tính ẩn danh, phân quyền cũng như tính bảo mật thông tin cao là một trong những lợi thế của tiền điện tử .

Tiền điện tử không bị quản lý bởi bất kỳ cơ quan quản lý tập trung nào như chính phủ hoặc ngân hàng mà nó hoàn toàn độc lập. Tiền điện tử là một phần không thể thiếu trong Blockchain – mạng ngang hàng P2P phi tập trung có chứa các khối dữ liệu tổng hợp được lưu trữ phân tán trên nhiều máy tính. Khối dữ liệu này lưu trữ theo thứ tự thời gian thông tin về các giao dịch để từ đó tuân theo giao thức để giao tiếp giữa các nút và tiếp nhận các khối mới. Lưu ý, không thể thay đổi dữ liệu đã được ghi chép trong các khối khi chưa có sự thay đổi của các khối tiếp theo. 

Khi Bitcoin Open, nó là loại tiền điện tử tiên phong được biết đến và công nhận. Bitcoin có vị trí quan trọng trong thị trường tiện điện tử .Đến hiện tại, có khoảng chừng hơn 1600 loại tiền điện tử gồm những loại thông dụng nhất như Bitcoin, Ethereum, Ripple … với số lượng ngày càng tăng lên. Những thông tin này giúp cho những công ty thấy được quyền lợi của Blockchain và khiến họ tâm lý về cách tạo ra một loại tiền điện tử mới .

2. Coin và token khác nhau như thế nào? 

Coin và tokenCoin và token là hai dạng phân loại của tiền điện tử nên cả hai đều có một số ít điểm độc lạ .

Coin là gì?

Một đồng xu tiền điện tử gọi là coin khi nó hoạt động giải trí trên Blockchain của riêng nó, nơi xảy ra toàn bộ những thanh toán giao dịch. Cụ thể như Bitcoin ( btc ), Ethereum ( eth ), Neo đều hoạt động giải trí trên những blockchain của chính nó. Do đó chúng được gọi là coin .

Các đồng coin như Ethereum, NEO có hoạt động dựa trên cơ sở hạ tầng Blockchain hiện có và được sử dụng để xác minh các giao dịch, đảm bảo chúng luôn an toàn. 

Token là gì?

Token cũng hoàn toàn có thể được gọi là đồng xu tiền điện tử nhưng cũng không trọn vẹn đúng mực do có sự độc lạ bạn nên hiểu rõ. Thực chất Token được tạo ra trên Blockchain đã có sẵn nhờ tạo ra những hợp đồng mưu trí, phổ cập nhất phải kể đến Ethereum. Mã thông tin của Token được kiến thiết xây dựng trên nền tảng Ethereum thường thì sẽ là ERC-20 .Ngoài ra, những blockchain khác như NEO, Tron … đều tạo được những token tựa như trên blockchain của Ethereum. Mã thông tin tạo trên nền tảng Ethereum được gọi là Token ERC20, còn NEO sử dụng mã thông tin Token NEP-5. Vì vậy, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tạo được token trên những blockchain này .

3. Phương thức hoạt động của tiền điện tử

Tiền điện tử là một phần không hề thiếu trong Blockchain và công nghệ tiên tiến sổ cái, được kiến thiết xây dựng dựa trên những thuật toán đồng thuận tạo ra những khối mới. Bất kể ai muốn tham gia vào mạng ngang hàng P2P đều phải đồng ý một khối để nó được ĐK trong Blockchain. Một số loại đồng thuận phổ cập nhất là PoW – vật chứng việc làm, PoA – vật chứng quyền hạn, PoS – vật chứng CP, DPoS – dẫn chứng CP ủy quyền .Mỗi khi những khối mới được tạo ra thì tiền điện tử được phát hành và được sử dụng để làm phần thưởng tạo động lực cho những người dùng Blockchain tham gia vào chính sách đồng thuận và đóng khối. Điều này mang tính phân chia sức mạnh giải quyết và xử lý, CP và những nguồn lực khác nhằm mục đích tạo nên tính minh bạch đáng đáng tin cậy của Blockchain trong việc xác định những khối mới. Lý do này là điều kiện kèm theo sinh ra của Bitcoin để xử lý tổng thể yếu tố trên .

Khi đó, chủ sở hữu tiền điện tử có thể chuyển tài sản giữa các ví và địa chỉ của blockchain, có thể đổi thành tiền Fiat (tiền pháp định như VND, USD) hoặc tham gia giao dịch tiền điện tử.

Hy vọng với những thông tin bài viết vừa ra mắt bên trên sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng và kiến thức về thị trường tiền mã hóa .Mua tiền điện tử thuận tiện trong 5 phút

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.