• Trang chủ
 • Blockchain
 • Tìm hiểu về Blockchain:Hướng dẫn Blockchain là gì & cách thức hoạt động
224 lượt xem

Tìm hiểu về Blockchain:Hướng dẫn Blockchain là gì & cách thức hoạt động


Chào những chuyên gia blockchain tương lai. Hôm nay là ngày đánh dấu sự hiểu biết đầy đủ của bạn về công nghệ blockchain. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu về blockchain qua những giải thích đơn giản nhất.

Như những bạn hoàn toàn có thể đã biết, nỗ lực tìm hiểu phương pháp hoạt động giải trí của blockchain cũng giống như cố gắng nỗ lực tìm hiểu khoa học đằng sau ngoài hành tinh – thật khó hiểu ! Đó là nguyên do tại sao bạn ở đây tìm hiểu về blockchain .
Trong hướng dẫn đào tạo và giảng dạy blockchain này, tôi sẽ lý giải blockchain là gì từ những điều cơ bản, gồm có những lợi thế của công nghệ tiên tiến này và quyền lợi nó đem lại cho quốc tế trong tương lai .

Vì đây là một hướng dẫn học blockchain dành cho người mới bắt đầu, hãy làm rõ một điều trước khi chúng ta bắt đầu.

Có hai chữ “b” lớn trong ngành công nghiệp blockchain. Chữ đầu tiền (có thể bạn đã đoán ra) chính là “Blockchain”, và từ thứ hai là “Bitcoin”. Người mới tìm hiểu về blockchain thường nhầm lẫn chúng với nhau và cho rằng chúng là một nhưng thực ra không phải vậy.

Tuy nhiên, chúng có liên quan rất chặt chẽ. Bitcoin – nói một cách đơn giản – là một loại tiền kỹ thuật số. Blockchain, mặt khác, là công nghệ sử dụng bởi Bitcoin giúp các giao dịch diễn ra an toàn, công khai và ẩn danh.

Chỉ cần nghĩ blockchain như một hệ quản lý và điều hành ( như Windows hoặc Mac OS ) và Bitcoin là một ứng dụng chạy trên hệ quản lý và điều hành đó. Thật đơn thuần !

Bạn cũng nên cân nhắc những nền tảng sàn giao dịch tiền ảo bạn sẽ sử dụng khi mua Bitcoin, nếu đó là điều bạn quan tâm!

Bạn có biết không ?

Want to get smarter & wealthier with crypto?

Subscribe – We publish new crypto explainer videos every week !

SUBSCRIBE

ON YOUTUBE

Blockchain là gì?

Đây là một trong những câu hỏi khó nhất mà tất cả chúng ta đang cố gắng nỗ lực vấn đáp khi lần tiên phong phát hiện ra tiền điện tử. Vì vậy, tìm hiểu về blockchain là điều thiết yếu .
Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số không hề tàn phá của những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính được lập trình để ghi lại không riêng gì những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính mà phần nhiều tổng thể mọi thứ có giá trị .
Don và Alex Tapscott, tác giả của Blockchain Revolution ( Cách mạng Blockchain ) ( năm nay )

Còn đây là giải thích blockchain là gì một cách đơn giản hơn:

Mục đích chính của blockchain là được cho phép những thanh toán giao dịch ngang hàng diễn ra nhanh gọn, bảo đảm an toàn và minh bạch. Đó là một mạng lưới phi tập trung chuyên sâu, đáng an toàn và đáng tin cậy được cho phép trung chuyển những giá trị kỹ thuật số như tiền tệ và tài liệu .

Vì chúng ta là những người mới bắt đầu tìm hiểu về blockchain, đây là giải thích blockchain là gì dành cho người mới bắt đầu:

 1. Tưởng tượng blockchain là một cơ sở dữ liệu kỹ thuật số, giống như bảng tính Excel.
 2. Cơ sở dữ liệu này thường được chia sẻ trên một mạng lớn chứa nhiều máy tính (được gọi là các nút “nodes”) và nó hoàn toàn công khai. Tôi nói “thường” vì nó có thể được hình thành bởi bất kỳ số lượng nút nào. Để tìm hiểu về blockchain đầy đủ hơn, điều quan trọng phải biết rằng càng nhiều nút thì càng an toàn – đó là lý do tại sao có một lượng lớn nút chạy blockchain sẽ là rất tốt!
 3. Mỗi khi mạng lưới này thực hiện cập nhật cơ sở dữ liệu, nó sẽ tự động được cập nhật và tải xuống mọi máy tính trên mạng.
 4. Công nghệ blockchain được bảo mật bằng các kỹ thuật mã hóa, khiến tin tặc gần như không thể thực hiện các thay đổi đối với nó. Cách duy nhất để thực hiện các thay đổi là hack hơn một nửa số nút trong blockchain, một lần nữa, điều này khẳng định một điều, sẽ an toàn hơn khi có nhiều nút / máy tính chạy blockchain.

Đó là cách blockchain được lý giải bằng những từ đơn thuần. Nếu có ai đó hỏi bạn “ blockchain là gì ? ”, bạn có hai cách để vấn đáp .

Blockchain hoạt động như thế nào trong trường hợp của Bitcoin?

Bitcoin là loại tiền điện tử tiên phong sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain. Nó được ý tưởng bởi người, hoặc nhóm người, tên là Satoshi Nakamoto. ( Không ai biết Satoshi Nakamoto là ai. )
Mục đích duy nhất của Bitcoin là hoạt động giải trí như một kho tàng trữ giá trị. Nó được cho phép những thanh toán giao dịch ngang hàng mà không cần bên thứ ba, ví dụ điển hình như PayPal hoặc ngân hàng nhà nước .
Thỏa thuận nhóm này còn được gọi là “ thỏa thuận hợp tác chung ”. Nó xảy ra trong quy trình đào ( mining ) .

Lưu ý: Đào là quá trình các nút xác minh dữ liệu giao dịch và được tặng thưởng cho công việc đó. Nó bao gồm chi phí hoạt động (điện và bảo trì, vv) và một khoản lợi nhuận nhỏ để cung cấp dịch vụ. Khi tìm hiểu về blockchain, điều quan trọng cần hiểu đây là một phần của tất cả các blockchain, không chỉ Bitcoin

Khi những nút chấp thuận đồng ý thanh toán giao dịch là thật, thì nó sẽ được thêm vào một khối trên mạng ( đó là nguyên do tại sao nó được gọi là blockchain ) và được đặt bên dưới khối thanh toán giao dịch trước đó trong sổ cái .
Để thanh toán giao dịch hợp lệ, những máy tính trên mạng phải xác nhận rằng :

(1) Tài khoản có giữ số lượng bitcoin mà người dùng muốn gửi.
(2) Số lượng này chưa được gửi cho người khác.

Ví dụ, hãy tưởng tượng Tom nỗ lực gửi 10 đô la Bitcoin cho Ben. Tom chỉ có 5 đô la Bitcoin trong ví của mình. Vì Tom không có tiền để gửi USD 10 cho Ben, thanh toán giao dịch này sẽ không hợp lệ. Giao dịch sẽ không được thêm vào sổ cái .
Điều này có nghĩa là không ai hoàn toàn có thể tiêu tốn cùng một khoản tiền hai lần ! Đây hoàn toàn có thể là một yếu tố lớn so với những ngân hàng nhà nước và mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán tiêu chuẩn .

Một ví dụ đơn giản để giải thích về Blockchain rõ hơn

Hãy để so sánh cách tài liệu được tàng trữ và san sẻ trong những mạng lưới hệ thống tiêu chuẩn ( không phải blockchain ) với cách nó được tàng trữ và san sẻ trong mạng lưới hệ thống blockchain .
Cách thức hoạt động giải trí của sổ cái truyền thống cuội nguồn ( không phải blockchain ) rất giống với cách bạn san sẻ tài liệu Microsoft Word với bè bạn :

 1. Trong khi bạn đang chỉnh sửa tài liệu, bạn của bạn bị không truy cập được và không thể thay đổi nội dung.
 2. Khi bạn đã thực hiện xong các thay đổi của mình, bạn gửi nó cho bạn bè để chỉnh sửa thêm.
 3. Bây giờ trong khi bạn của bạn đang chỉnh sửa tài liệu, bạn không thể truy cập và không thể thay đổi nội dung cho đến khi họ hoàn thành và gửi lại cho bạn.

Tuy nhiên, trong một mạng lưới hệ thống blockchain, toàn bộ người dùng hoàn toàn có thể xem những đổi khác trong khi chúng đang được thực thi .
Dữ liệu được truy vấn trong một môi trường tự nhiên bảo đảm an toàn và được san sẻ, thay vì bị khóa cho một công ty hoặc một người tại một thời gian ( có rủi ro tiềm ẩn mất tài liệu ). Ví dụ : nếu tài liệu được tàng trữ trên một máy tính và máy tính đó bị hack hoặc bị tắt, phiên bản mới nhất của tài liệu sẽ bị mất .
Bây giờ để lý giải blockchain : với blockchain, tài liệu được tàng trữ trên tổng thể những máy tính / nút chạy nó. Điều này có nghĩa là tài liệu sẽ không gặp rủi ro đáng tiếc nếu một trong những máy tính / nút bị hack hoặc bị hỏng .
Như bạn hoàn toàn có thể thấy, công nghệ tiên tiến blockchain không riêng gì mang lại quyền lợi cho tiền điện tử. Nó mang lại quyền lợi cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Dữ liệu khổng lồ của ngành pháp lý, y tế, thông tin tài khoản và tài liệu người mua, v.v … nên được sử dụng theo cách này .
Đây chỉ là một trong nhiều lợi thế của công nghệ tiên tiến blockchain ! Bây giờ, tất cả chúng ta hãy nhìn vào những góc nhìn khác .

Ưu điểm chính

Blockchain Explained Đơn giản hóa thương mại
Hầu hết những doanh nghiệp sử dụng những mạng lưới hệ thống khác nhau ,thế cho nên rất khó để họsan sẻ cơ sở tài liệu với một doanh nghiệp khác .
Blockchain Explained Trust & Transparency
Niềm tin là một phần thiết yếu để lý giải blockchainđem lại quyền lợi to lớnnhư thế nào .
Blockchain Explained Hiệu quả chi phí
Vì blockchain là một mạng ngang hàng đáng an toàn và đáng tin cậy ,nó vô hiệu sự thiết yếu củamột bên thứ ba TT .
Blockchain Explained Không thể phá vỡ
Khi một thanh toán giao dịch được xác nhận, nó được tàng trữtrên sổ cái và được bảo vệbằng mật mã .
Blockchain Explained Tính sẵn có
Blockchain là một mạng ngang hàng phi tập trung chuyên sâuvà không có điểm TTthất bại .
Blockchain Explained Phân cấp
Phân cấp là một trong những lợi thế – và quan

trọng nhất – của công nghệ

blockchain .

   

Phân cấp

Phân cấp là một trong những lợi thế cốt lõi – và quan trọng nhất của công nghệ tiên tiến blockchain. Nó là một khái niệm được mong đợi trong nhiều năm, và chính công nghệ tiên tiến blockchain biến nó thành hoàn toàn có thể .
Blockchain không nhu yếu sever TT tàng trữ tài liệu blockchain, điều đó có nghĩa là nó không tập trung chuyên sâu. Điều này khiến blockchain trở nên can đảm và mạnh mẽ. Thay vì sever được tàng trữ ở một nơi, nó được tàng trữ trên blockchain và được cung ứng bởi nhiều máy tính / nút khác nhau. Điều này có nghĩa là không cần trả phí và tin cậy bên thứ ba nào cả .

Không thể phá vỡ

Khi một thanh toán giao dịch được xác nhận, nó được tàng trữ trên sổ cái và được bảo vệ bằng mật mã. Nó không hề bị đổi khác hoặc xóa mà không có sự đồng thuận ( thỏa thuận hợp tác nhóm ), điều này làm cho blockchain không hề bị phá vỡ. Tuyệt vời, đúng không ?

Sự tin cậy và tính minh bạch

Vì nó là một cơ sở tài liệu được san sẻ, mọi người đều hoàn toàn có thể xem chi tiết cụ thể không thiếu về những thanh toán giao dịch bên trong nó. Chúng gồm có nguồn, ngày, thời hạn và đích đến của thanh toán giao dịch .

Hiệu quả chi phí

Vì blockchain là một mạng ngang hàng đáng an toàn và đáng tin cậy, nó vô hiệu sự thiết yếu của một bên thứ ba TT. Đây là một trong những quyền lợi chính cho những doanh nghiệp vì nó vô hiệu trọn vẹn những ngân sách để trả cho bên thứ ba .

Hoạt động nhanh hơn

Hãy sử dụng một ví dụ trong quốc tế thực :
Hãy tưởng tượng rằng bạn muốn gửi một khoản thanh toán giao dịch cho ai đó ở một vương quốc khác. Nếu không có sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến blockchain, thường thì bạn sẽ phải trả những khoản phí đắt đỏ ( cho những ngân hàng nhà nước ) và thanh toán giao dịch hoàn toàn có thể mất 3-10 ngày để được giải quyết và xử lý .
Với blockchain, điều này hoàn toàn có thể được thực thi gần như ngay lập tức và ngân sách rẻ hơn nhiều .

Tính sẵn có

Blockchain là một mạng ngang hàng phi tập trung chuyên sâu và không có điểm TT thất bại. Ngay cả khi một máy tính bị hỏng hoặc rời khỏi mạng, những máy tính khác sẽ giữ cho mạng hoạt động giải trí. Đây là một lợi thế rất lớn .
Để lý giải về blockchain rõ ràng hơn, hãy tưởng tượng một sever bệnh viện : nó chứa tài liệu quan trọng cần được truy vấn mọi lúc. Nếu máy tính giữ phiên bản mới nhất của tài liệu bị hỏng, tài liệu sẽ không hề truy vấn được. Sẽ rất tệ nếu điều này xảy ra trong trường hợp khẩn cấp !
Tuy nhiên, nếu bệnh viện sử dụng blockchain, điều đó sẽ không thành yếu tố nếu máy tính bị hỏng. Trên một blockchain, phiên bản mới nhất của tài liệu được san sẻ trên hàng loạt mạng và do đó nó luôn hoàn toàn có thể truy vấn được .

Đơn giản hóa thương mại

Hầu hết những doanh nghiệp sử dụng những mạng lưới hệ thống khác nhau, vì thế rất khó để họ san sẻ cơ sở tài liệu với một doanh nghiệp khác. Với blockchain, điều đó sẽ trở nên thực sự thuận tiện !
Vì một blockchain hoàn toàn có thể hoạt động giải trí như một cơ sở tài liệu được san sẻ duy nhất cho cả hai doanh nghiệp, việc san sẻ tài liệu so với thuận tiện hơn nhiều trên mạng lưới hệ thống blockchain .

Blockchain trong các ngành công nghiệp của thế giới thực

Khi tìm hiểu về blockchain cũng như quyền lợi nó đem lại, đây là 1 số ít ví dụ về những ngành công nghiệp hiện đang sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain. Điều này chắc như đinh sẽ khuyến khích bạn tìm hiểu về blockchain cũng như học blockchain :

Danh tính

Các mối rình rập đe dọa bảo mật an ninh mạng là một yếu tố lớn trong ngành quản trị danh tính. Trong quốc tế hiện tại, danh tính của tất cả chúng ta được trấn áp bởi những công ty lớn. Cho dù đó là Netflix, Facebook, Instagram hay thậm chí còn là những công ty tất cả chúng ta thao tác .
Mọi người luôn bị rình rập đe dọa danh tính bị đánh cắp bởi tin tặc. Và thậm chí còn việc sử dụng những mạng riêng ảo ( VPN ) tốt nhất như giải pháp bảo mật thông tin không phải khi nào cũng cứu được bạn .
Tất cả những công ty này sử dụng sever tập trung chuyên sâu. Ví dụ : Netflix là điểm TT của sever Netflix – nếu Netflix bị hack, tổng thể tài liệu họ giữ cho người mua của họ đều có rủi ro tiềm ẩn bị mất .
Gần đây nhất, tài liệu Equifax đã bị hack .

THỰC TẾ THÚ VỊ

Equifax là một trong những cơ quan báo cáo giải trình tín dụng thanh toán lớn nhất nắm giữ thông tin cá thể của hơn 800 triệu người mua. Điều này khiến tài liệu của hơn 145 triệu người dùng bị đánh cắp .

Blockchain ExplainedVậy, làm thế nào mà việc hack dữ liệu cá nhân có thể bị ngăn chặn nếu sử dụng blockchain?

Dữ liệu của bạn hiện đang được lưu giữ trong một cơ sở tài liệu tập trung chuyên sâu ( giống như tại Equifax ). Một cơ sở tài liệu tập trung chuyên sâu thuận tiện bị xâm nhập hơn vì nó sử dụng một sever chính. Trong trường hợp này, những hacker chỉ cần hack sever chính để đánh cắp tài liệu. Trong một blockchain, không có sever chính – không có điểm TT để tin tặc tiến công ! Đây là một lợi thế lớn của blockchain ..

Ngân hàng và thanh toán

“ Blockchain will do to banking what the internet did to the truyền thông ” ( tạm dịch : Blockchain sẽ làm điều này với ngân hàng nhà nước giống như điều mà internet đã làm với tiếp thị quảng cáo ), một công bố khá táo bạo đúng không ?
Đây là cách công nghệ tiên tiến blockchain trở nên quan trọng với ngành kinh tế tài chính. Bằng cách sử dụng blockchain, những dịch vụ kinh tế tài chính hoàn toàn có thể được phân phối cho những người chưa có điều kiện kèm theo sử dụng chúng. Hơn 2 tỷ người !
Hãy dùng Bitcoin một lần nữa làm ví dụ – nhờ vào bitcoin blockchain, bất kể ai trên quốc tế có quyền truy vấn internet đều hoàn toàn có thể gửi thanh toán giao dịch kỹ thuật số. Đây là một lợi thế nữa của việc tìm hiểu về blockchain ngay từ giờ đây và biết blockchain là gì .
Cùng với việc giúp sức những người không có thời cơ tiếp cận dịch vụ kinh tế tài chính, blockchain cũng đang giúp chính những ngân hàng nhà nước. Accenture ước tính rằng những ngân hàng đầu tư lớn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn 10 tỷ đô la mỗi năm nhờ blockchain vì những thanh toán giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn nhiều .
Đánh giá Ledger Nano X Ưu điểm

 • Có thể được quản lý từ thiết bị di động
 • Rất an toàn
 • Hỗ trợ hơn 1500 loại tiền ảo

NHẬN PHIẾU GIẢM GIÁ Đánh giá Trezor Model T Ưu điểm

 • Bảo mật hàng đầu
 • Giao diện người dùng màn hình cảm ứng
 • Dễ dàng thiết lập

NHẬN PHIẾU GIẢM GIÁ Đánh giá ví Ledger Ưu điểm

 • Siêu an toàn
 • Bảo vệ khỏi thiệt hại vật chất
 • Hỗ trợ hơn 1500 đồng tiền và mã thông báo

Cung cấp năng lượng

Trước đây, mọi người chỉ có một lựa chọn để nhận nguồn năng lượng – trải qua một nguồn tập trung chuyên sâu .
Tuy nhiên, giờ đây tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tích lũy nguồn năng lượng tái tạo từ những thiết bị của chính mình hoặc từ mạng lưới hệ thống lưới mới có tên là “ microgrids ”. Microgrids được cho phép những người chiếm hữu những tấm pin mặt trời bán nguồn năng lượng còn lại cho người khác và những nhà kinh doanh bán lẻ nguồn năng lượng tái tạo mà không cần bên thứ ba .

Lưu ý: Năng lượng tái tạo là năng lượng được thu thập tự nhiên như ánh nắng mặt trời, gió, nước v.v.

Trước công nghệ tiên tiến blockchain, mọi người chỉ hoàn toàn có thể bán nguồn năng lượng còn lại của mình cho những nhà kinh doanh nhỏ ( bên thứ ba ). Giá họ bán nguồn năng lượng cho những nhà kinh doanh bán lẻ rất thấp vì những nhà kinh doanh bán lẻ sau đó sẽ bán lại nguồn năng lượng cho người khác và kiếm được doanh thu lớn .
Khi công nghệ tiên tiến blockchain vô hiệu bên thứ ba, mọi người hoàn toàn có thể chấp thuận đồng ý về mức giá hài hòa và hợp lý cho cả hai – cắt giảm ngân sách mà những nhà kinh doanh nhỏ đã thực thi trước đó .

Blockchain sẽ thay đổi cách nhiều ngành công nghiệp hiện đang hoạt động

Các ví dụ trên chỉ là một phần nhỏ tất cả chúng ta hoàn toàn có thể làm gì với blockchain. Blockchain đang được vận dụng cho nhiều ngành công nghiệp hơn những ngành được liệt kê ở trên .
Dưới đây là một số ít ngành công nghiệp khác hiện đang sử dụng blockchain để cải tổ cách họ quản lý và vận hành :

 • An ninh mạng
 • Giáo dục (như BitDegree!)
 • Quảng cáo tiếp thị
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Hệ thống chính phủ
 • Chia sẻ nhạc và video
 • Thương mại điện tử
 • Bỏ phiếu

Blockchain Explained

Với nhiều lợi thế khi sử dụng blockchain, tiềm năng là vô tận ! Blockchain phân phối mọi thứ tất cả chúng ta mong đợi .

Kết luận

Hãy nghĩ về những gì tất cả chúng ta đã học từ hướng dẫn giảng dạy blockchain và tìm hiểu về blockchain này và nhấn mạnh vấn đề lại 1 số ít tính năng quan trọng nhất của blockchain :

Blockchain là gì?

 • Mạng ngang hàng loại bỏ nhu cầu về bên thứ ba đáng tin cậy
 • Giao dịch được xử lý nhanh hơn và rẻ hơn so với các hệ thống tiêu chuẩn (không phải blockchain)
 • Đây là một cơ sở dữ liệu công khai; tất cả các giao dịch đều hiển thị trên mạng, ngăn chặn các cuộc tấn công mạng
 • Cơ sở dữ liệu không thể thay đổi nếu không có hơn một nửa mạng đồng ý, khiến blockchain rất an toàn.
 • Blockchain không được kiểm soát bởi một công ty nhất định và nó không có điểm thất bại đơn nhất
 • Blockchain được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau – không chỉ dành cho tiền kỹ thuật số.

Blockchain hoạt động như thế nào?

 • Nó hoạt động như một cơ sở dữ liệu lớn được chia sẻ trên một mạng các nút (máy tính)
 • Các nút trên mạng phối hợp với nhau để xác minh các giao dịch và được thưởng bằng tiền tệ Blockchain – một quá trình được gọi là đào (mining)
 • Khi một giao dịch được xác minh bởi mạng, giao dịch được đặt trong một khối
 • Các khối giao dịch mới được đặt – theo thứ tự – bên dưới khối giao dịch trước đó
 • Tất cả các giao dịch được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu phân tán (sổ cái)
 • Việc thay đổi các giao dịch là vô cùng khó khăn vì hacker cần kiểm soát hơn một nửa số máy tính trên mạng

Blockchain Explained

Công nghệ này đem lại lợi ích gì cho các ngành công nghiệp lớn?

 • Loại bỏ chi phí của bên thứ ba
 • Thanh toán và dữ liệu được xử lý nhanh hơn
 • Quản lý cơ sở dữ liệu giữa các doanh nghiệp dễ dàng hơn
 • Bảo vệ / bảo mật dữ liệu được cải thiện trên quy mô lớn

Lời cuối khi tìm hiểu về blockchain

Công nghệ chuỗi khối sẽ đổi khác và cải tổ phương pháp hoạt động giải trí của những doanh nghiệp, nhưng đó không phải là toàn bộ những gì nó sẽ đổi khác. Nó cũng sẽ đổi khác đời sống của hàng triệu người vì nó tương hỗ năng lực tàng trữ và gửi tiền giữa mọi người .
Nhờ blockchain, quốc tế hoàn toàn có thể trở nên tốt hơn .
Bạn đã kết thúc việc tìm hiểu về blockchain dành cho người mới mở màn. Có thể bạn cần học blockchain hoặc thêm khóa giảng dạy blockchain để hiểu kỹ hơn về công nghệ tiên tiến này nhưng tôi nghĩ bạn tối thiểu cũng đã có kiến thức và kỹ năng cơ bản blockchain là gì so với trước khi bạn đọc hướng dẫn này .

Nhiệm vụ thêm

Đây là một bài kiểm tra nhỏ giúp bạn nhớ những gì đã học :
Hãy thử nghĩ cách blockchain hoàn toàn có thể được sử dụng để cải tổ nghành bạn thao tác, đã từng làm hoặc bạn chăm sóc.

Để lại phản hồi trung thực của bạn

Hãy để lại quan điểm ​ ​ xác nhận của bạn và giúp hàng nghìn người chọn được sàn thanh toán giao dịch tiền ảo tốt nhất. Tất cả những phản hồi, dù tích cực hay xấu đi, đều được gật đầu miễn là chúng trung thực. Chúng tôi không xuất bản phản hồi thiên vị hoặc thư rác. Vì vậy, nếu bạn muốn san sẻ kinh nghiệm tay nghề, quan điểm ​ ​ hoặc đưa ra lời khuyên – toàn cảnh là của bạn !

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.