• Trang chủ
  • Blockchain
  • Crypto Choice Awards 2022: 12 dự án bùng nổ nhất thị trường tiền mã hóa
238 lượt xem

Crypto Choice Awards 2022: 12 dự án bùng nổ nhất thị trường tiền mã hóa


Năm 2021 là một năm khá đặc biệt đối với thị trường tiền mã hóa. Không chỉ có những sự kiện đặc biệt mà còn những những dự án nổi bật đánh dấu sự đổi mới và phát triển không ngừng trong thị trường này. Hãy cùng Coin68 Crypto Choice Awards 2022 tìm hiểu về những dự án và những đồng coin ấn tượng nhất trong năm 2021.

Bitcoin – BTC

Bitcoin là đồng xu tiền mã hóa được phát hành dưới dạng mã nguồn mở và được đưa ra thị trường vào năm 2009 bởi một người có bí danh là Satoshi Nakamoto. Đây cũng chính là đồng xu tiền mã hóa tiên phong trên quốc tế, đặt nền móng cho sự tăng trưởng của thị trường crypto .

Trong suốt năm 2021, Bitcoin vẫn giữ được vị trí “ngôi vương” trong thị trường tiền tiện tử khi thị phần vốn hóa của Bitcoin vẫn luôn là cao nhất. Không chỉ vậy, Bitcoin thu hút một lượng lớn nhà đầu tư như các quỹ đầu tư lớn hoặc các nhà đầu tư từ thị trường khác bằng cách tăng trưởng nhanh chóng tới 69.000 USD. Cho nên, Bitcoin chính là một tượng đài trong thị trường tiền mã hóa.

Ethereum – ETH

Ethereum ( ETH ) là đồng xu tiền mã hóa được lên sáng tạo độc đáo vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin. Đây không chỉ là một đồng tiền tệ mà nó còn là nền tảng tạo ra nhiều ứng dụng khác trải qua ngôn từ lập trình của mình .
Hiện tại, Ethereum là một nền tảng có tổng giá trị được khóa lại lớn nhất thị trường crypto. Vào năm 2021, nền tảng Ethereum liên tục tăng trưởng mạnh và đồng thời là động lực thủ đẩy hàng loạt những đồng xu tiền mã hóa cũng như là nền tảng khởi đầu cho nhiều khuynh hướng mới trong thị trường tiền mã hóa như : NFT, DAO, DeFi, DeFi 2.0, Web3, v.v.
Bởi vì nhận rõ sự phiền phức khi sử dụng công nghệ tiên tiến Proof-of-Work, nền tảng Ethereum đã thực thi thành công xuất sắc tăng cấp EIP-1559, biến ETH thành đồng xu tiền giảm phát và từ bước tiến vững chãi trên lộ trình thực thi sự kiện chuyển sang Proof-of-Stake trong năm 2022 .

Binance Coin – BNB

Binance Coin ( BNB ) hiểu đơn thuần là coin chính thức của sàn Binance, do chính sàn thanh toán giao dịch này phát hành dưới dạng ký hiệu BNB. Binance Coin ra đời trải qua chính sách ICO ( initial coin offering – đợt phát hành tiền mã hóa tiên phong ) diễn ra vào tháng 7 năm 2017 .
Trong suốt năm 2021, Binance Coin có sự tăng trưởng vượt bậc khi giá trị đồng BNB tăng vọt lên hơn 600 USD với tổng vốn hóa top 4 toàn thị trường. Bên cạnh đó, Binance Coin là một nền tảng blockchain có tổng giá trị được khóa lại lớn thứ 2 trên quốc tế chỉ sau Ethereum. Binance Coin còn ra một chính sách đốt BNB BEP-95 nhằm mục đích giảm lạm phát kinh tế trong hệ sinh thái .
Binance Coin luôn được tăng trưởng vững mạnh đồng thời là nền tảng được nhiều dự án Bất Động Sản game blockchain lựa chọn để kiến thiết xây dựng. Tuy nhiên bên cạnh việc tăng trưởng nhanh gọn, nhưng hệ sinh thái của Binance Coin tiếp tục gặp sự cố về bảo mật thông tin .
Mới đây, Binance đã thông tin đổi tên BNB và Binance Smart Chain để khẳng định chắc chắn cả hai sẽ đi theo hướng phi tập trung chuyên sâu, không còn chịu sự ảnh hưởng tác động của sàn nữa .

Solana – SOL

Solana ( SOL ) là một dự án Bất Động Sản có vai trò tương hỗ những ứng dụng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu, blockchain mở và những hợp đồng mưu trí với hiệu suất cao. Đây được xem là một trong những dự án Bất Động Sản blockchain đáng chú ý quan tâm nhất trong năm 2021. Với sự tăng trưởng chóng mặt, Solana là giải pháp lan rộng ra cực kỳ thành công xuất sắc cho đến thời gian hiện tại .
Blockchain Solana tăng trưởng như một giải pháp hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa cho nền tảng Ethereum với những ưu điểm như thông lượng thanh toán giao dịch cao, phí thấp để lôi cuốn những dự án Bất Động Sản DeFi, NFT, trò chơi, … Tuy tăng trưởng nhanh gọn nhưng dự án Bất Động Sản Solana vẫn nhiều lần gặp sự cố trong năm 2021, nghiêm trọng nhất là lần sập mạng khiến blockchain đứng im hơn 18 tiếng .

Polygon – MATIC

Polygon được xem là giải pháp lan rộng ra quy mô Layer 2 dựa trên sidechain và được tương hỗ bởi Binance và Coinbase. Polygon tập trung chuyên sâu vào hệ sinh thái Ethereum, lấy nền tảng này làm chuỗi để liên kết mọi thứ .
Polygon là một nền tảng tương đối dễ sử dụng, cấu trúc ngặt nghèo, chất lượng để lan rộng ra quy mô Ethereum và tăng trưởng hạ tầng. Cho nên Polygon là một ứng viên số 1 sửa chữa thay thế cho Ethereum nhờ phí thanh toán giao dịch thấp, lôi cuốn cả dự án Bất Động Sản lẫn thanh khoản từ Ethereum. Bên cạnh đó, Polygon còn góp vốn đầu tư mạnh tay vào những giải pháp Layer-2 để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai, đồng thời sẵn sàng chuẩn bị tiến hành EIP-1559 giống Ethereum để trở thành một đồng coin giảm phát .

Avalanche – AVAX

Avalanche ( AVAX ) được xem là một nền tảng có cấu trúc mạng lưới ô ( Umbrella Platform ) được cho phép khởi chạy những ứng dụng kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu ( DeFi ), gia tài kinh tế tài chính, thanh toán giao dịch cùng nhiều dịch vụ khác. Dự án Avalanche thuộc nhóm dự án Bất Động Sản có concept “ Internet of Blockchain ” như Cosmos, Polkadot. Đây là một mạng lưới những Blockchain được phong cách thiết kế chuyên biệt dựa trên Avalanche Consensus nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo cho nhà đầu tư mày mò, quản trị và thanh toán giao dịch những gia tài thị trường tư nhân .

Vào năm 2021, Avalanche là một trong những blockchain có sự đột phá mạnh mẽ với mức tăng trưởng vượt bậc so với đầu năm và bắt đầu chiếm lấy thị phần vốn hóa từ nền tảng Ethereum. Nhờ sự phát triển nhanh chóng và các chương trình khuyến khích đa dạng, Avalanche góp phần cho xu hướng incentive program trên các hệ sinh thái.

Terra – LUNA

Terra được biết đến là một blockchain tương hỗ hợp đồng mưu trí, khai thác tiện ích của công nghệ tiên tiến Cosm Wasm của dự án Bất Động Sản Cosmos. Bên cạnh đó, dự án Bất Động Sản được cung ứng bởi đồng xu tiền LUNA và đồng Terra USD ( UST ). Chính cho nên vì thế, blockchain Terra trở thành nền tảng kiến thiết xây dựng mê hoặc cho những ứng dụng dựa trên blockchain .
Trong năm 2021, Terra cũng có một bước tăng trưởng nhanh gọn so sánh với đầu năm, đồng thời cũng chiếm lấy một phần thị trường vốn hóa của Ethereum. Bên cạnh đó Blockchain Terra bức phá can đảm và mạnh mẽ trong quý 4 năm 2021 nhờ tăng cấp Columbus-5, yêu cầu đốt LUNA và chuyển giá trị sang stablecoin UST .

Dogecoin – DOGE

Dogecoin ( DOGE ) là một đồng xu tiền kỹ thuật số được kiến thiết xây dựng và tăng trưởng trên nền tảng của đồng Litecoin. Đồng coin này ra đời thị trường từ rất sớm vào ngày 08/12/2013 .
Ý tưởng để phong cách thiết kế ra Dogecoin dựa trên meme “ Doge ”. Với sự ngộ nghĩnh và độc lạ của mình, DOGE từng bị xem như một “ trò đùa ” trên thị trường tiền mã hóa. Nhưng lúc bấy giờ, đây lại là một đồng coin nhận được rất nhiều sự chăm sóc từ phía những nhà đầu tư .
Vào đầu năm 2021, đồng memecoin có sức tăng trưởng số 1 Dogecoin, và điều này đã gây ra một sự hứng thú lớn so với những nhà đầu tư và quỹ góp vốn đầu tư. Và cũng vào thời hạn này, đồng memecoin Dogecoin đã được Elon Musk hậu thuẫn, Tesla sắp sửa đồng ý giao dịch thanh toán, Vitalik Buterin tham gia đội ngũ cố vấn. Nhờ có được sự chăm sóc lớn từ hội đồng những nhà đầu tư, Dogecoin đã từ từ tăng trưởng và đưa ra lộ trình tăng trưởng đơn cử cho năm 2022 gồm có staking .

Shiba Inu – SHIB

Shiba Inu ( SHIB ) là một đồng xu tiền mã hóa được phát hành ở dạng token ERC20. Ý tưởng tên gọi đồng xu tiền này được lấy cảm hứng từ chú chó mưu trí Shiba tại xứ sở hoa anh đào này, với tham vọng biến Shiba Inu thành “ Doge Killer ” – kẻ soán ngôi Dogecoin .
Nhờ tham vọng soán ngôi vị trí của Dogecoin, Shiba Inu cũng có sức tăng trưởng không kém cạnh gì Dogecoin trong năm 2021. Khác với Dogecoin, một coin thuần về memecoin, Shiba Inu có một hệ sinh thái như sàn DEX thanh toán giao dịch, NFT, lan rộng ra tác dụng. Bên cạnh đó, Shiba Inu cũng ngày được gật đầu thoáng đãng bởi những công ty truyền thống cuội nguồn như Travala, Newegg, AMC .

Cardano – ADA

Cardano là một blockchain Proof-of-Stake phi tập trung chuyên sâu thế hệ 3.0 do Charles Hoskinson sáng lập, với mục tiêu thay thế sửa chữa chính sách Proof-of-work và Ethereum 2.0 .
Trong năm vừa mới qua. dự án Bất Động Sản Cardano là cũng tăng trưởng nhanh gọn nhờ việc thực thi thành công xuất sắc hard fork Alonzo, chính thức tương hỗ smart contract, đồng thời nuôi kỳ vọng trở thành một Ethereum killer trong tương lai. Tuy nhiên, trong quy trình tăng trưởng hệ sinh thái của Cardano vẫn còn đang gặp 1 số ít khó khăn vất vả nhất định .

Polkadot – DOT

Polkadot ( DOT ) là một nền tảng liên kết nhiều blockchain lại với nhau tạo thành một mạng lưới đa chuỗi ( multi-chain ), không như nhau ( heterogeneous ) và hoàn toàn có thể lan rộng ra. Polkadot được cho phép những blockchain này san sẻ tài liệu nhằm mục đích tạo ra một mạng lưới phi tập trung chuyên sâu. Nói cách khác, Polkadot là blockchain của nhiều blockchain riêng không liên quan gì đến nhau – nơi người dùng hoàn toàn có thể tạo ra nền tảng cho riêng mình .
Năm 2021 là một năm đặc biệt quan trọng so với dự án Bất Động Sản Polkadot khi mở màn khởi chạy những phiên đấu giá tiên phong trên cả Kusama và Polkadot và đạt được những thành công xuất sắc nhất định lưu lại cho một kỷ nguyên của Polkadot sắp bùng nổ. Hiện tại đã có năm dự án Bất Động Sản tiên phong mở màn tiến hành trên Polkadot .

Axie Infinity – AXS/SLP

Axie Infinity (AXS) được biết đến là một vũ trụ thú nuôi kỹ thuật số cực kỳ độc đáo được lấy cảm hứng từ sự kết hợp giữa củ khoai tây và trò chơi Pokémon đã từng “làm mưa làm gió” trên toàn cầu. Game Axie Infinity được xây dựng trên nền tảng Blockchain, nơi mà bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua hoạt động chơi và làm giàu cho hệ sinh thái game. Trong đó, người chơi thoải mái chiến đấu, thu thập, nuôi cũng như xây dựng vương quốc riêng trên đất liền cho thú cưng (còn được gọi là Axies) của mình.

Vào giữa năm 2021, lúc thị trường đang ảm đạm thì Axie Infinity mở màn bùng nổ can đảm và mạnh mẽ và tạo đà cho một khuynh hướng mới để dẫn dắt thị trường tiền mã hóa tăng trưởng khuynh hướng play-to-earn. Sau khi Axie Infinity bùng nổ can đảm và mạnh mẽ kéo thẹo một loạt dự án Bất Động Sản về game cũng khởi đầu tăng trưởng theo lôi cuốn hàng ngàn game thủ trên toàn thế giới và trở thành tiêu điểm bàn luận của giới truyền thông online Nước Ta và toàn quốc tế .

Ban Biên tập Coin68

Bình chọn những dấu ấn đáng nhớ của thị trường tiền mã hóa với Crypto Choice Awards 2022

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.