325 lượt xem

Nhân dân tệ kỹ thuật số có tác động không đáng kể


Theo một quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ảnh hưởng tác động của đồng nhân dân tệ kỹ thuật ( e-CNY ) số so với nghành kinh tế tài chính cho đến nay là không đáng kể .
Tổng số dư bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số chỉ là 470 triệu RMB, so với mức cung tiền M0 của Trung Quốc là 8.6 nghìn tỷ RMB. Theo Mu Changchun, người đứng đầu Viện tiền tệ kỹ thuật số tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, so với những nền tảng giao dịch thanh toán khác ở Trung Quốc, chỉ một tỷ suất nhỏ người dân đang dùng tệ kỹ thuật số .
Mu cũng nói rằng việc sử dụng hạn chế đồng tệ kỹ thuật số cũng đã ngăn ngừa những tác động ảnh hưởng xấu đi hoàn toàn có thể có của nó tới mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính. Tuy nhiên, ông cũng không mong đợi e-CNY sẽ có nhiều “ ảnh hưởng tác động xấu đi ” đáng kể trong nghành nghề dịch vụ này .

Trên thực tế, Mu tin rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cũng sẽ giúp nhiều người ở các vùng sâu vùng xa có thể tiếp cận tới các dịch vụ tài chính một cách dễ dàng hơn. Nó cũng cho phép du khách nước ngoài không có tài khoản ngân hàng thực hiện thanh toán bằng di động, giống như những gì đang được triển khai tại Thế vận hội mùa đông.

Đặc điểm của e-CNY

Mu cũng đưa ra một số điểm về e-CNY và hệ sinh thái của nó. Ví dụ: đồng e-CNY tuân theo hệ thống hai cấp, trong đó PBOC phát hành tiền kỹ thuật số cho các ngân hàng thương mại, sau đó sẽ phân phối ra công chúng. Thiết kế này không chỉ tạo ra một bộ đệm tiền tệ thích hợp cho ngân hàng trung ương mà còn giúp các ngân hàng thương mại cân bằng giữa việc duy trì quyền riêng tư và chống lại các quỹ bất hợp pháp.

Có bốn cấp ví e-CNY, mỗi cấp có những mức ẩn danh và số lượng giới hạn số dư khác nhau. Mu nhấn mạnh vấn đề rằng ví chỉ mở bằng số di động là ẩn danh so với PBOC vì luật bảo vệ thông tin cá thể của Trung Quốc pháp luật rằng những mạng viễn thông không được phân phối danh tính của người dùng cho bên thứ ba .
Cuối cùng, PBOC đã yêu cầu ba nguyên tắc cho việc sử dụng xuyên biên giới những loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng nhà nước TW : năng lực tương tác, tính tuân thủ và độ đáng tin cậy. Để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc, ví dụ điển hình như thay thế sửa chữa tiền tệ, tổng thể e-CNY sẽ được quy đổi sang ngoại tệ trước khi được gửi ra quốc tế trong những thanh toán giao dịch xuyên biên giới. Thí điểm về năng lực ứng trước đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ liên tục được thực thi, và vẫn chưa có thời hạn đúng chuẩn cho việc ra đời chính thức .

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.