• Trang chủ
  • Blockchain
  • Phân biệt Coin và Token cho người mới tham gia thị trường tiền điện tử | Binance Blog
292 lượt xem

Phân biệt Coin và Token cho người mới tham gia thị trường tiền điện tử | Binance Blog


Những bạn mới tham gia vào thị trường tiền điện tử đều rất dễ nhầm lẫn giữa Coin và Token. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra sự độc lạ cơ bản giữa 2 loại này để người mới khởi đầu sẽ tránh bị nhầm lẫn khi góp vốn đầu tư mua và bán Bitcoin, tiền điện tử .

1. Coin là gì?

Coin được hiểu đơn thuần là một đồng xu tiền kỹ thuật số, sống sót trên Blockchain của chính nó. Ví dụ như Ether, Bitcoin, Litecoin … đều sống sót dựa trên Blockchain của chính nó .

Cụ thể hơn là: Bitcoin vận hành và hoạt động trên Blockchain BitcoinLitecoin vận hành và hoạt động trên Blockchain LitecoinEther vận hành và hoạt động trên Blockchain Ethereum

Thực tế khi triển khai một thanh toán giao dịch của đồng coin nói trên thì không có đồng xu tiền vật lý nào được vận động và di chuyển khi bạn gửi và nhận. Tất cả những loại tiền điện từ nói riêng đều sống sót dưới dạng tài liệu dựa trên cơ sở tài liệu toàn thế giới trải qua mạng lưới của chính đồng xu tiền đó. Blockchain hoặc cơ sở tài liệu này có trách nhiệm theo dõi và kiểm tra tổng thể những thanh toán giao dịch được xác định bởi máy tính đặt ở khắp mọi nơi trên quốc tế .

Cách sử dụng đồng Coin

Tiền điện tử có cách sử dụng không khác gì tiền thật nên đồng Coin cũng giống như tiền để trong ngân hàng nhà nước hoặc ví điện từ. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền, để tàng trữ tiền và được sử dụng như một đơn vị chức năng thông tin tài khoản hoàn toàn có thể định giá bằng dịch vụ hoặc sản phẩm & hàng hóa có giá trị tương tự .Lấy ví dụ như đồng Bitcoin, đồng xu tiền này hoàn toàn có thể dùng để thanh toán giao dịch sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ ở nhiều nơi như tiền mặt. Bitcoin giúp bạn tàng trữ một thời hạn dài và khi thiết yếu bạn hoàn toàn có thể trao đổi ngang giá. Tùy vào vị trí bạn sinh sống, những thứ bạn mua hoàn toàn có thể được định giá bằng đồng Bitcoin .Mặt khác, một số ít loại đồng xu tiền kỹ thuật số khác như đồng NEO, DASH, ETH lại có nhiều tính năng điển hình nổi bật hơn, ngoài tính năng được sử dụng như tiền mặt. Cụ thể như : – NEO được sử dụng để kiếm cổ tức khi tích luỹ trong ví. Loại cổ tức này có tên gọi là GAS. Có thể hiểu là khi bạn tích luỹ NEO blockchain của chính nó, bạn sẽ nhận được GAS. – DASH được cho phép người dùng bỏ phiếu so với những quyết định hành động quan trọng trong nội bộ mạng này. Nếu có sáng tạo độc đáo yêu cầu để tăng cấp thì những người nằm giữ cần bỏ phiếu quyết định hành động có nên tăng cấp hay không. Quyền bỏ phiếu này giúp những người nắm giữ Dash có lời nói hơn trong những dự án Bất Động Sản sẽ tăng trưởng .

2. Token là gì?

Token cũng hoàn toàn có thể được gọi là đồng xu tiền điện tử nhưng cũng không trọn vẹn đúng mực do có sự độc lạ bạn nên hiểu rõ. Thực chất Token được tạo ra trên Blockchain đã có sẵn nhờ tạo ra những hợp đồng mưu trí, thông dụng nhất phải kể đến Ethereum. Mã thông tin của Token được thiết kế xây dựng trên nền tảng Ethereum thường thì sẽ là ERC-20 .Ngoài ra, những blockchain khác như NEO, Tron … đều tạo được những token tương tự như trên blockchain của Ethereum. Mã thông tin tạo trên nền tảng Ethereum được gọi là Token ERC20, còn NEO sử dụng mã thông tin Token NEP-5. Vì vậy, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể tạo được token trên những blockchain này .

Cách tạo token

Tạo Token đòi hỏi ít yêu cầu về kỹ thuật đối với những người có kinh nghiệm sẽ không tốn thời gian, nhưng đối với người mới bắt đầu sẽ khá khó khăn nếu chưa tìm hiểu kỹ. Để tạo ra Token, các nhà phát triển phải trả một khoản phí nhất định bằng đồng tiền bản địa trên Blockchain để tạo trên đó.

Ví dụ nếu token được tạo trên nền tảng Ethereum thì người dùng cần chi trả một số ít Ether đủ để sử dụng được những công cụ khai thác mạng. Đây là tổng thể những khoản phí phải giao dịch thanh toán cho toàn bộ những thanh toán giao dịch trên blockchain không chỉ riêng việc tạo token .

Mục đích sử dụng Token

Các token hầu hết đều đang sống sót và được sử dụng trên ứng dụng DAPPS hoặc ứng dụng phi tập trung chuyên sâu. Các nhà tăng trưởng tạo ra token của riêng họ và họ hoàn toàn có thể quyết định hành động số lượng cần tạo và địa chỉ được gửi đến sau khi tạo xong. Tuy nhiên, sẽ có một số ít ngân sách bắt buộc phải cho mạng khi token được tạo ra trên đó .Sau khi token được tạo người dùng sẽ sử dụng để kích hoạt những tính năng trên ứng dụng được phong cách thiết kế sẵn .Một số token được tạo ra với mục tiêu trọn vẹn khác nhau để đại diện thay mặt cho một vật thể nhất định. Nếu bạn muốn bán căn nhà của mình bằng thanh toán giao dịch qua hợp đồng mưu trí thì bạn không hề đặt ngôi nhà đó vào trong hợp đồng được. Thay vào đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng token riêng đại diện thay mặt cho chính ngôi nhà mà vẫn bảo vệ pháp lý .

Lợi ích của việc tạo token

Nếu bạn tạo ra một Blockchain riêng sẽ rất tốn kém nên việc tạo ra Token cho dự án Bất Động Sản riêng trên nền tảng Ethereum sẽ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và ngân sách hơn nhiều. Dự án vẫn sử dụng được những tính năng của tiền điện tử cho ứng dụng của mình mà vẫn được hưởng lợi từ tính bảo mật thông tin của blockchain gốc .Nhiều người sẽ tạo ra blockchain và coin riêng thay vì Token và dApp, nhưng họ vẫn cần người khai thác để xác định thanh toán giao dịch. Phải mất nhiều thời hạn và công sức của con người của nhiều người để tạo ra một nền tảng blockchain mạnh không bị tiến công .

3. Kết luận

Với những thông tin trên những bạn đã phần nào hiểu được cách sử dụng đồng coin và token đúng không nào. Hiểu đơn thuần là đồng Coin có nguồn gốc từ Blockchain riêng, còn token được kiến thiết xây dựng trên nền tảng một Blockchain đã có sẵn như NEO, Ethereum, Waves …Vì vậy, những bạn đừng phức tạp hóa 2 loại tiền điện tử này mà hãy hiểu theo cách đơn thuần nhất vì thị trường tiền điện tử rất nhiều thay đổi và vẫn tăng trưởng từng ngày. Hãy từ từ học hỏi để tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này nhé .Nếu như muốn góp vốn đầu tư bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn cách thanh toán giao dịch mua và bán bitcoin tại Nước Ta hiệu suất cao. Hoặc tải ngay ứng dụng của Binance trên những thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và khởi đầu mua và bán tiền điện tử ngay thời điểm ngày hôm nay ! Binance tương hỗ nhiều tính năng giúp nhà đầu tư thuận tiện hơn trong việc trao đổi, mua và bán. Nổi bật đó là tính năng mua btc bằng debit / credit card. Hãy tìm hiểu thêm kĩ để trở thành những nhà đầu tư tài ba nhé !

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.