• Trang chủ
 • Blockchain
 • Tổng quan thị trường Crypto – Dòng tiền, Dữ liệu On-chain, Uptrend – Allinstation – Kiến thức, tin tức crypto
172 lượt xem

Tổng quan thị trường Crypto – Dòng tiền, Dữ liệu On-chain, Uptrend – Allinstation – Kiến thức, tin tức crypto


Tổng quan thị trường


Vốn hóa thị trường tiền điện tử – 3000 tỷ USD

Lần tiên phong trong lịch sử dân tộc thị trường Crypto, vốn hóa đã tăng lên và vượt qua số lượng 3000 tỷ USD, lớn nhất từ trước đến nay. Điều này chứng tỏ một sự chắc như đinh là dòng tiến mới đã được bơm vào thị trường là rất lớn, cũng như việc ngày càng có nhiều Quỹ lớn và nhà đầu tư chăm sóc đến Crypto. Lần gần nhất Market Cap của thị trường đạt số lượng ATH là 2555 tỷ cùng thời gian Bitcoin đạt ATH $ 64,000 hồi tháng 5/2021, tức là kể từ thời gian đó dòng tiền mới đã được bơm thêm vào gần 600 tỷ USD, tương đương lượng thanh toán giao dịch ngoại thương của cả nước Nước Ta trong vòng một năm .

Chỉ số BTC.Dominance (Chỉ số thống chị của Bitcoin)

Hiện tại chỉ số BTC.Dom đang ở mức 44 % ~ MarketCap 1276 tỷ USD của Bitcoin. Để so sánh, thì vốn hóa của Bitcoin đã vượt Tesla ( $ 1167 tỷ ) – Công ty xe điện của triệu phú Elon Musk ; Meta-Facebook ( $ 941 tỷ ) và hàng loạt những ngân hàng nhà nước, công ty kinh tế tài chính khác. Nếu đặt lên bảng xếp hạng những công ty đắt giá nhất quốc tế, Bitcoin hiện đang xếp thứ 6, chỉ kém Amazon, Alphabet ( Google ), Saudi Aramco, Apple và Microsoft .
BTC.Dom đang có xu thế giảm trong những ngày gần đây chỉ đến khi giá của cặp BTC / USD đạt đỉnh mới là $ 68,641 thì BTC.Dom mới hoàn toàn có thể tăng lên gần 2 %. Đây hoàn toàn có thể là tín hiệu rất tích cực so với thị trường crypto. Bằng chứng là hàng loại những coin top, coin nền tảng như ETH, SOL, AVAX, LUNA, … đều đang tăng trưởng mạnh và lần lượt có giá cao kỷ lục mới. Ngoài ra nó cũng hoàn toàn có thể mở ra một xu thế tăng giá mới cho những dự án Bất Động Sản Mid-cap hoặc DeFi trong thời hạn sắp tới .

Cuộc chiến Meme-coin

Hai chú chó Shiba vẫn đang đua cực gắt và lần lượt chiếm vị trí thứ 8,9 trên bảng xếp hạng có vốn hóa thị trường lớn nhất nếu không kể đến stable-coin. DOGE và SHIB đang góp phần tới gần 70 tỷ USD tương tự 2.5 % tổng vốn hóa, là một chứng minh và khẳng định đanh thép meme-coin cũng là một phần quan trọng không hề thiếu của thị trường crypto lúc bấy giờ .

Meme-coin đã góp phần không nhỏ mang đến dòng tiền mới cho thị trường tiền điện tử. Không chỉ có vậy, SHIB và DOGE đã có một vai trò mặc dù không hẳn là xấu nhưng vẫn phải kể đến đó chính là việc đưa người mới, nhà đầu tư mới đến với crypto do ảnh hưởng quá lớn của chúng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hơn nữa, Elon Musk – Vị tỷ phí giàu nhất thế giới cũng là người đưa meme-coin lên tận mây xanh để chúng có thể tồn tại tới thời điểm này.
Đọc thêm bài viết về “Cuộc đua loài c hó”

ATH, ATH và ATH

ATH – Mức giá cao nhất mọi thời đại. Đây là minh chứng tiếp theo của giai đoạn uptrend hiện nay. Nếu chỉ có một hoặc lẻ tẻ các dự án có mức giá kỷ lúc mới, điều này không chứng minh được giai đoạn tăng giá của thị trường, bởi rất có thể dòng tiền cũ chỉ đang chảy qua lại mà thôi. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 1 hoặc 2 ngày, một loạt các đồng coin lớn đều đạt ATH thì lại là một câu chuyện khác.

Cập nhận diễn biến thị trường ngày 09.11.2021
Lấy ví dụ trong ngày 08-09 tháng 11, những đồng coin lớn như BTC, ETH, LUNA, AVAX, … trước đó là SOL, FTM, NEAR đều đồng loại tăng mạnh giá và đạt mức ATH mới. Đây là tín hiệu rõ nhất về khuynh hướng uptrend trong tháng 11 .

Tình hình DeFi – Total Value Locked (TVL) – Tổng giá trị bị khóa

TVL đạt giá trị kỷ lục mới – 274.86 tỷ USD

Một dấu hiệu quan trọng để đánh giá về dòng tiền mới đó chính là TVL. Mặc dù lượng TVL vẫn đang nằm chủ yếu trong hệ sinh thái Ethereum ($183.67B), tuy nhiên các hệ sinh thái khác như Solana, Avalanche, Fantom, Terra vẫn chứng kiến mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong thời gian qua. Việc nhanh chóng mở rộng quy mô và hoàn thiện các mảnh ghép DeFi quan trọng đã giúp cho các hệ sinh thái kể trên phát triển vượt bậc. Cùng trong khoảng thời gian tháng 9 – 10, rất nhiều gói thúc đẩy DeFi của các hệ sinh thái đã phát huy sức mạnh và đưa chỉ số TVL tăng nhanh. Người dùng và các nhà đầu tư đang ngày càng quan tâm và tin tưởng vào các giao thức cho vay, DEX, Launchpad,… Dòng tiền mới đang liên tục được đẩy vào DeFi để kiếm lợi nhuận từ staking, farming, Play-to-earn,….

Trong vòng một tháng ( từ 09/10 đến 09/11 ), TVL đã tăng :

 • Hệ sinh thái Ethereum: +28.8%
 • Hệ sinh thái Binance Smart Chain: +15.7%
 • Hệ sinh thái Solana: +50%
 • Hệ sinh thái Avalanche: +100%
 • Hệ sinh thái Terra: +19.4%

Anh em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm TVL tại : https://defillama.com/

Phân tích On-chain

Khối lượng BTC dự trữ trên các sàn giao dịch (Exchange Reserve)

Hiện tại lượng Bitcoin có trên những sàn thanh toán giao dịch đang là 2.30 triệu BTC, mức thấp nhất từ trước đến nay. Dấu hiệu này cho thấy những nhà đầu tư đang gom hàng khiến giá Bitcoin tăng cao. Lượng dự trữ trên sàn càng giảm thì giá sẽ càng tăng, đây là 2 chỉ số ngược nhau. Vì thế nếu Exchange Reserve có tín hiệu tăng nghĩa là những nhà đâu tư đang có khuynh hướng bán. Anh em nêu theo dõi chỉ số này để phần nào xác lập được khuynh hướng giá của BTC .

Lượng BTC được rút ra từ những sàn thanh toán giao dịch số 1 trong 30 ngày gần nhất
Ngoài Binance và OKEX, hàng loạt những sàn thanh toán giao dịch lớn đang bị rút BTC khỏi sàn để tích trữ .

Top 10 địa chỉ ví nắm giữ nhiều BTC nhất ( Bao gồm những sàn thanh toán giao dịch )
Nhìn chung không có quá nhiều dịch chuyển về mua và bán BTC của những con cá voi hàng nặng trên thị trường. Duy nhất chỉ có 1 ví cá thể nằm trong top 6 vừa chốt lời 9850 BTC, tuy nhiên giá Bit vẫn đang tăng nên lượng bán này không tác động ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường. Anh em hoàn toàn có thể track những ví nắm giữ BTC tại đây .

Khối lượng Stablecoin trên thị trường tiền điện tử

Theo dõi khối lượng Stablecoin cũng khá quan trọng, nắm được thông tin này anh em sẽ biết được nhu cầu của thị trường đang ở mức nào. Dĩ nhiên stablecoin luôn được phát hành thì số lượng của nó luôn tăng. Vì thế anh em cần đánh giá tốc độ gia tăng của stablecoin trong một khoảng thời gian.
Trong vòng 1 tháng trở lại đây, lượng stablecoin được đổ vào thị trường khoảng 8 tỷ USD tương đương đươc 6.25% tổng cung. Đây cũng là một tín hiệu rõ nét về nhu cầu của người dùng khi tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Tổng kết

Như vậy qua phần nghiên cứu và phân tích tổng quan thị trường và những tài liệu on-chain, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể rút ra được những Tóm lại sau :

 • Tín hiệu Bullish có thế thấy ở nhiều khía cạnh, từ vốn hóa thị trường, BTC Dom, giá của topcoin và altcoins.
 • Cuộc đua của Meme-coin góp phần làm thị trường sôi nổi hơn và là yếu tố quan trọng thu hút dòng tiền đổ vào thị trường.
 • TVL của các hệ sinh thái tăng đều đặn và chưa có dấu hiệu chững lại, khẳng định sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào các giao thức DeFi.
 • Các chỉ số On-chain đều mang ý nghĩa tức cực bổ trợ cho đường tăng giá của Bitcoin cũng như thị trường Crypto.

Cảm ơn đồng đội đã theo dõi bài nghiên cứu và phân tích trên, nội dung tới mình sẽ nghiên cứu và phân tích thêm ảnh hưởng tác động của NFT, GameFi và một số ít góc nhìn khác giúp cho thị trường bước vào tiến trình uptrend .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.