• Trang chủ
 • Blockchain
 • Trade Crypto Là Gì? ✅ Trade Coin [Kiếm Tiền Tại Nhà] – Như Quỳnh
592 lượt xem

Trade Crypto Là Gì? ✅ Trade Coin [Kiếm Tiền Tại Nhà] – Như Quỳnh


CÓ THỂ BẠN CẦN

Điều tiên phong mình khuyên những bạn mới tập Trade Coin là giảm thiểu rủi ro đáng tiếc thấp nhất hoàn toàn có thể, hiện tại trên thị trường rất nhiều tin tốt xấu lẫn lộn chính những bạn phải là người đưa ra quyết định hành động sáng suốt nhất .Không thanh toán giao dịch nếu bạn bị mất ngủ vì một thanh toán giao dịch. Phải luôn luôn bảo vệ sự tập trung chuyên sâu của bạn .

Học các phân tích kỹ thuật. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc nắm bắt thị trường.

Tìm hiểu để hiểu những biểu đồ nến ( candle stick ). Nó cung ứng thông tin quan trọng, mà không hề tìm ở những biểu đồ khác .

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

Các bạn đang khám phá về cách Trade Coin đơn thuần, hạn chế những rủi ro đáng tiếc mình gặp phải hãy theo dõi những kinh nghiệp nhỏ về Trade Coin mà những người đi trước truyền lại. Tuy nhiên những thông tin mà chúng tôi phân phối chỉ mang đặc thù san sẻ những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Sau đây là một số kinh nghiệm Trade Coin của những Trader chuyên nghiệp:

 • Trong góp vốn đầu tư, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn là chính mình. Bạn phải thắng lợi được lòng tham và nỗi sợ hãi .
 • Khi mọi người đều tham lam, đó là lúc thị trường chuẩn bị sẵn sàng kiểm soát và điều chỉnh xuống. Hãy chốt lời. Nếu tăng 30 %, hãy chốt lời ngay. Chỉ khi chốt lời, tiền mới là tiền của bạn .
 • Khi thị trường sợ hãi, panic sell, nó là thời cơ để xem xét mua vào. Khi một coin giảm giá từ 30 % phần nó tăng giá cho đợt đó, hoàn toàn có thể mua vào từ từ, chia làm 2 hoặc 3 đợt .
 • Không khi nào mua vào giữa chừng trong một đợt tăng giá nều nó đã tăng giá quá 20 % .
 • Khi thị trường hàng loạt giảm giá, hãy chuyển tiền về những đồng coin chủ chốt như Bitcoin, ETH .
 • Những đồng coin này thường giảm giá ít hơi, thị trường sẽ quay về bảo vệ những đồng này, ít năng lực chết .
 • Để đầu tư hiệu quả, HODL to die hay switch liên tục đều không tốt. Quan trọng là vào ra đúng thời điểm và tùy coin. Chỉ hodl những coin tốt (uy tín, sức ảnh hưởng, giá trị sử dụng, cộng đồng mạnh). Với những coin kém, hãy sẵn sàng cắt lỗ nếu thấy rằng nó đã ở giá cao, chông chênh, đã chót vào vì theo một đợt tăng giá mạnh trước đó.

 • Hãy lắng nghe mọi người nhưng tin cậy vào nhìn nhận của bạn và follow quyết định hành động đến từ nhìn nhận của bạn. Bạn sẽ bị loạn nếu không có chủ ý của mình, nó sẽ dẫn đến mất mát lớn về tài lộc. Nếu bạn sai, bạn hoàn toàn có thể mất tiền nhưng bạn sẽ tránh được sai lầm đáng tiếc đó trong lần sau .
 • Crypto là zero-sum, speculative game. Mọi người ăn tiền của nhau. Để thắng lợi, bạn phải như mong muốn hơn, khôn ngoan hơn, gan lỳ hơn, nhanh hơn người khác. Chú ý là bạn không hề như mong muốn mãi mãi và chỉ một lần kém suôn sẻ, bạn hoàn toàn có thể trở lại vị trí xuất phát. Nếu muốn follow game show coin, phải khôn ngoan, gan lì, chớp lấy nhanh sự chuyển dời thị trường, nhìn nhận đúng và ra quyết định hành động nhanh .
 • tin tức Bitcoin hàng ngày, trên những báo có sức ảnh hưởng lớn, ít nhất là Bloomberg và CNBC. Nếu là tiếng chim ca hoan, nó báo hiệu ngày hôm đó thị trường sẽ xanh, đặc biệt những con nào được gọi tên sẽ tiếp tục xanh. Nếu đồng điệu là tiếng kèn trống đám ma, hãy hết sức cẩn thận. Nếu giai điệu xấu kéo dài nhiều hơn một ngày, hãy chốt lời và chờ một đợt giảm giá mạnh.Coin rất dễ bị thao túng bởi tiếp thị quảng cáo. Hãy đọchàng ngày, trên những báo có sức ảnh hưởng tác động lớn, tối thiểu là Bloomberg và CNBC.Nếu giai điệu xấu lê dài nhiều hơn một ngày, hãy chốt lời và chờ một đợt giảm giá mạnh .
 • Hãy giữ một lịch gồm những sự kiện có thể ảnh hướng đến thị trường chung hay những coin mà bạn đang đầu tư. Ví dụ như thời gian đáo hạn hợp đồng tương lai.

 • Hãy tham gia những group nhỏ gồm những người trade coin có kinh nghiệm và chia sẻ active. Số lượng khoảng 10-20 người là vừa đẹp. Nếu đó là nhóm tốt, bạn sẽ nhận được những thông tin chia sẻ kịp thời và phân tích hữu ích. Khi thị trường down, bạn cũng sẽ nhận được những chia sẻ tinh thần và tránh được những quyết định thiếu sáng suốt.

 • Hãy tìm hiểu thêm về phân tích kỹ thuật, nó khá đúng khi thị trường ở trạng thái bình thường (không over-hype hay over-panic). Chỉ dấu tin cậy nhất là RSI, nếu RSI cao, báo hiệu overbought, sắp có điều chỉnh xuống, nên cân nhắc bán. Nếu RSI thấp, báo hiệu oversold, báo hiệu sắp lên, có thể mua vào.

 • Hãy khám phá sâu về 1 số ít coin, trong số đó, hãy chọn coin nào mà bạn thương mến nó, hoàn toàn có thể vì bạn tin cậy founder, thích vision của nó, thích công nghệ tiên tiến của nó. Khi bạn góp vốn đầu tư một coin mà bạn yêu quý, bạn có xu thế càng khám phá về nó nhiều hơn, giúp đưa ra quyết định hành động tốt hơn. Bạn cũng sẽ tránh được việc từ bỏ và không quay lại trong khi nó hoàn toàn có thể bật lên cao hơn .
 • Không góp vốn đầu tư vào những coin có tín hiệu lừa đảo theo quy mô coin lending. Biểu hiện của nó là quảng cáo tràn làn, hứa hẹn doanh thu cứng mê hoặc. Chắc chắn là scam .
 • Chỉ góp vốn đầu tư số tiền bạn hoàn toàn có thể mất. Crypto là high risk high return. Bạn hoàn toàn có thể được nhiều x2 x10, nhưng phải chuẩn bị sẵn sàng mất tổng thể .

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

5. Trade Coin như thế nào ?

Hiện tại theo mình thấy thì có 2 hình thức Trade coin chính được các trader sử dụng nhiều nhất là:

 • Trade theo phân tích kỹ thuật: Đây là hình thức khá khó nếu bạn là người mới và cần phải học bài bản mới có thể sử dụng được. Với hình thức này các trader sẽ dựa vào biểu đồ, đồ thị diễn biến giá cả và khối lượng giao dịch của các đồng coin nhằm phân tích các biến động cung cầu, sau đó xác định thời điểm nào nên mua, bán ra hay giữ nguyên. Tất nhiên, phân tích kỹ thuật không phải lúc nào cũng đúng, dù trader đó có PRO đến đâu cũng có lúc thị trường đi ngược lại với dự đoán của họ.

Trade Crypto Là Gì

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

 • Trade theo tin tức: Thị trường tiền điện tử hiện tại bị ảnh hưởng bởi những tin tức rất nhiều, tin tốt thì giá tăng mà tin xấu thì giá giảm, do phần lớn nhà đầu tư bị mắc “hội chứng FOMO”, với cách trade coin này trader sẽ dựa vào những tin tức trên thị trường để dự đoán giá cả, từ đó xác định thời điểm mua vào, bán ra kiếm lời.

Vậy với 2 cách này thì cách trade coin nào hiệu quả hơn? Mỗi trader sẽ có một cách trade riêng, mục đích cuối cùng vẫn là kiếm được lợi nhuận và cả 2 cách này đều được sử dụng rất nhiều. Nhưng thường họ sẽ sử dụng cách 1 là trade theo phân tích kỹ thuật, còn cách 2 chỉ sử dụng trong ngắn hạn, vì không phải lúc nào cũng có tin để mà trade.

XEM THÊM: Cách tạo ví Tron Wallet trên điện thoại ✅ [Mới Nhất] ✅

6. Hướng dẫn Trade Coin cho người mới

Bước 1: Tìm hiểu về tiền điện tử Bitcoin, Altcoin: Nếu bạn là người mới thì bước đầu tiên cần tìm hiểu về tiền điện tử. Xem bài viết dưới đây để hiểu tổng quát về Bitcoin:

Bước 2: Đăng ký tài khoản tại các sàn hay chợ Bitcoin, Ethereum, USDT,..để mua và chuyển lên sàn quốc tế bắt đầu trade. Vì các sàn quốc tế sẽ không cho phép bạn mua bán bằng VNĐ, mà chỉ có thể sử dụng BTC, ETH, USDT,.. để giao dịch với các coin khác. Mình khuyến nghị bạn sử dụng sàn Remitano khi muốn mua BTC, ETH, USDT, BCH, XRP và khi thanh khoản ra VNĐ thì cũng rút về Remitano để bán.

Bước 3: Đăng tài khoản trên các sàn giao dịch coin quốc tế để chuyển BTC, ETH, USDT,..lên bắt đầu trade. Bạn có thể sử dụng một trong số các sàn mà mình đã giới thiệu ở trên, trong đó, mình vẫn khuyến nghị bạn đầu tư trên sàn Binance, đây là sàn lớn nhất và có mức phí giao dịch thấp. Ngoài ra, nếu bạn muốn đa dạng tài sản thì có thể dùng thêm các sàn còn lại.

Bước 4: Tìm hiểu cách đọc biểu đồ và các công cụ hỗ trợ trade coin, bạn có thể học trade coin online trên mạng, tìm các tài liệu trade coin cơ bản đến nâng cao, học các kỹ thuật trade coin của các trader pro trên các diễn đàn, blog,..nói chung là bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, và kinh nghiệm nếu muốn “thắng” trong công việc trade coin này.

Trade Crypto Là Gì

7. Các sàn Trade Coin uy tín

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử bạn có thể sử dụng để Trade coin, thường là những sàn quốc tế, còn với Việt Nam hiện mình thấy số sàn trade coin cực ít, phần lớn là chợ mua bán trung gian (giao dịch OTC) như Remitano, Ailinex,..và bạn chỉ sử dụng khi có nhu cầu thanh khoản coin ra VNĐ mà thôi. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số sàn lớn, uy tín, an toàn và được cộng đồng sử dụng đồng đảo để trade coin:

 • Binance
 • Huobi
 • Bitfinex
 • OKEx
 • Bittrex
 • Poloniex
 • HitBTC
 • IDCM
 • CoinBene
 • BitMart
 • Kucoin
 • … vv .. vv

Trade Crypto Là Gì

8. Nên Trade Coin nào ? Nên Trade Coin Top hay Coin Rác ?

8.1 Coin Top là gì? – Trade Crypto Là Gì?

Coin Top là những đồng coin hay token có vốn hóa thị trường lớn, có thể là trong Top 10, Top 20 hay Top 50 trên CoinMarketCap.

 • Ưu điểm: Thường biến động giá không lớn (sóng nhỏ), ít bị thao túng (làm giá), tất nhiên mức độ rủi ro khi trade là nhỏ hơn.

 • Nhược điểm: Chính vì mức độ biến động nhỏ nên lợi nhuận sẽ không nhiều.

8.2 Coin Rác là gì?

Coin “rác” là những đồng coin hay token có vốn hóa thị trường nhỏ, thường là token từ các dự án ICO mới phát hành.

 • Ưu điểm: Mức độ biến động giá mạnh (sóng lớn), nếu bạn phân tích tốt, chọn được điểm mua vào, bán ra hợp lý sẽ kiếm được lợi nhuận rất lớn.

 • Nhược điểm: Việc biến động giá lớn vừa là ưu điểm lại vừa là nhược điểm của coin rác, nếu bạn không có kiến thức phân tích kỹ thuật và nhìn nhận thị trường thì rất dễ bị “sóng cuốn bay”, việc lỗ khi trade coin rác rất dễ gặp phải. Bên cạnh đó, coin rác thường sẽ bị cá mập thao túng.

KHÓA HỌC “15 ngày PTKT chứng khoán trị giá 1,600,000đ” CHỈ 50K >>MUA NGAY<<

Trade Crypto Là Gì

Vậy nên trade coin nào hiệu quả và mang lại lợi nhuận tốt nhất? Theo mình, với những người mới tham gia thì nên trade các đồng coin Top sẽ hạn chế được rủi ro, những coin lớn như XRP, BNB, XLM, LTC, XMR, TRX,..rất khó bị cá mập làm giá, bạn mới không có kinh nghiệm trade coin sẽ rất dễ mức tâm lý FOMO và khi trade coin rác cực kỳ dễ thua. Coin rác chỉ dành cho các trader chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm trade coin lâu năm.

 

9. Lời kết

Thông qua bài viết Trade coin là gì hay trade crypto là gì, thì ngày ngày hôm nay mình muốn gửi đến những nhà đầu tư những kỹ năng và kiến thức cơ bản và cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động giải trí góp vốn đầu tư kinh tế tài chính này. Thực sự, không có Trader nào mới mở màn đã thành công xuất sắc hay hái ra tiền mà không trải qua những lần vấp ngã .
Quan trọng những bạn phải không ngừng trau dồi kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề để phát triền mình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn và chuẩn bị sẵn sàng cho mình những hành trang thiết yếu để bước vào quốc tế Cryptocurrency. Chúc những bạn thành công xuất sắc !
Nguồn letrinhnhuquynh.com tổng hợp : bitcoinvietnamnews.com, toiyeubitcoin.com, news.bitcoinvn.io, thebank.vn

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.